Phunulamdep LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐỐI PHÓ VỚI HIỆN TƯỢNG TRƯỚC KHI TRƯỞNG THÀNH CẤM YÊU SỚM, CHƯA ĐẾN 30 ĐÃ BẮT ĐẦU GIỤC CƯỚI.______________________Người dịch: rsfcao | Bà

Cùng xem bài viết [ZHIHU] LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐỐI PHÓ VỚI HIỆN TƯỢNG TRƯỚC KHI TRƯỞNG THÀNH CẤM YÊU SỚM, CHƯA ĐẾN 30 ĐÃ BẮT ĐẦU GIỤC CƯỚI.______________________Người dịch: rsfcao | Bà được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU] LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐỐI PHÓ VỚI HIỆN TƯỢNG TRƯỚC KHI TRƯỞNG THÀNH CẤM YÊU SỚM, CHƯA ĐẾN 30 ĐÃ BẮT ĐẦU GIỤC CƯỚI.
______________________
Người dịch: rsfcao | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
______________________
Kiểu yêu cầu vô lý này của các vị phụ huynh còn ít sao?
Lúc trẻ muốn bạn chăm chỉ học tập, cấm yêu sớm. Tốt nghiệp xong muốn ôm cháu trai hưởng thụ niềm vui gia đình, giục cưới giục sinh.
Lúc trẻ muốn bạn đi xa bay cao khiến họ nở mày nở mặt. Già rồi lại oán trách bạn không ở bên cạnh họ trong cảnh đêm lạnh lẽo, không thể báo hiếu họ.
Lúc nhỏ muốn bạn vâng lời răm rắp, dễ bảo. Lớn lên rồi lại chê bạn quá dịu dàng, lương thiện, khiêm tốn không tranh không giành, không dùng được trong xã hội.
Lúc nhỏ dạy bạn dũng cảm phát triển, chí hướng cao xa, phải trở thành nhà khoa học, doanh nhân, nghệ thuật gia. Lớn lên rồi lại trách bạn mơ mộng viển vông, không thiết thực. Cái gì cũng đều không sánh được với làm giáo viên viên chức ở quê nhà, sống 1 đời trầm ổn.
Lúc nhỏ trách bạn ăn quá ít, mặt mày xanh xao không lớn được. Bạn mập rồi lại chê bạn ăn nhiều quá nên béo, không hợp với thẩm mỹ ngày nay.
Lúc chưa có con dâu muốn bạn sớm chút thành gia lập nghiệp, cưới được người đẹp về. Lúc có con dâu rồi lại cảm thấy bạn lấy được vợ quên mẹ, không suy nghĩ về cha mẹ nữa.
Lúc nhỏ nuôi dưỡng bạn như con trai, nào là võ thuật, mô hình máy bay, ô tô, ép bạn học khoa học tự nhiên, học lên tiến sĩ, học đến vô cùng vô tận. Sau khi tốt nghiệp muốn bạn mau chóng về nhà phụ chồng dạy con, lo toan chuyện bếp núc, trách bạn không nữ tính,….
Những chuyện này, nói dễ nghe là đáng thương cho tấm lòng những người cha người mẹ trên thế giới.
Nói không dễ nghe thì là không có chủ kiến, nghĩ được gì thì làm nấy, tùy ý dạy trẻ thế nào cũng được.
Suy cho cùng phụ huynh cũng là người, cũng chẳng cần thi giấy phép để sinh con. Phần lớn trình độ của họ chẳng cao đến thế, nghe gió đoán mưa, phương pháp nuôi dạy trẻ cũng thế, nói đổi là đổi.
Vì vậy, câu chuyện này nói cho chúng ta biết rằng tốt nhất là các bạn trẻ nên sớm có chính kiến của mình, cố gắng hết sức lập kế hoạch cho đời mình, suy xét mọi chuyện, có nhiều ý định. Đừng để người khác nói cái gì thì là cái đấy, như thế chẳng khác nào người đó là cha mẹ mình.
Bởi vì cho dù là bố mẹ cũng có khả năng không đáng tin cậy. Quá nghe lời sẽ chỉ tự chôn sống mình.
________________________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/411628019/answer/1507858633
Nguồn ảnh: https://dribbble.com/shots/6304543-Creative-Space


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU] LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐỐI PHÓ VỚI HIỆN TƯỢNG TRƯỚC KHI TRƯỞNG THÀNH CẤM YÊU SỚM, CHƯA ĐẾN 30 ĐÃ BẮT ĐẦU GIỤC CƯỚI.______________________Người dịch: rsfcao | Bà, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/769926053872105