Phunulamdep]: LÀM SAO ĐỂ HẸN HÒ VỚI TRAI ĐẸP [ PHẦN 1] Fanpage: Group: Link phần cuối: Dịch bởi: nhi van ———————–

Cùng xem bài viết Phunulamdep]: LÀM SAO ĐỂ HẸN HÒ VỚI TRAI ĐẸP [ PHẦN 1]
Fanpage:
Group:
Link phần cuối:
Dịch bởi: nhi van
———————– được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

Phunulamdep]: LÀM SAO ĐỂ HẸN HÒ VỚI TRAI ĐẸP [ PHẦN 1]

Fanpage: https://www.facebook.com/weibovietnam/

Group: https://www.facebook.com/groups/weibovn/

Link phần cuối: https://m.facebook.com/groups/245234876341228?view=permalink&id=634727804058598

Dịch bởi: nhi van

———————————————————–

Trước khi kể cho các bạn câu chuyện này, cũng muốn nói lạc đề một chút.

Đọc được chủ đề này cũng có nhiều bình luận nói ” Nghĩ nhiều làm gì, trước tiên cứ cần xinh đẹp đã”.

Thực ra không hẳn là như thế.

Bên cạnh tôi cũng có hai ba cặp đôi làm ví dụ, bạn trai đặc biệt đẹp trai nhưng bạn gái trông cũng bình thường, hoặc là bạn gái cực kì xinh, nhưng nhan sắc bạn trai cũng chỉ phổ thông. Thật sự mà nói thì việc bạn có thể cùng một người hẹn hò hay không với giá trị nhan sắc của hai người có xứng đôi hay không, cũng không liên quan lắm. Chỉ cần bản thân có điểm sáng, có thể gặp được đúng người, thì giá trị nhan sắc thật không đáng để nói.

Còn có người hoài nghi với việc ” tôi rốt cuộc có thể gặp được đúng người hay không ”

Thực ra một mặt bởi vì, nữ theo đuổi nam tự bản thân cũng có cảm giác mất giá, sợ còn trai không biết trân trọng. Mặt khác, mọi người đều tin rằng tình yêu là từ cảm giác. Nếu như đối phương từ đầu không có cảm giác gì với bạn, thì bạn sẽ không thể theo đuổi được người ta.

Tôi phải nói rằng, tất cả mọi trường hợp đều có thể xảy ra. Quan trọng là bạn phải có dũng khí đối mặt tất cả. Các bạn cứ nghĩ thử xem. Nếu như không chủ động tiến gần tới đối phương, bạn có hối hận không? Nếu như từ bỏ người ta, liệu bạn có suy nghĩ ” Nói không chừng, kiên trì thêm một chút là có thể theo đuổi được cậu ý rồi”. Tôi sẽ không xúi các bạn theo đuổi người các bạn thích, bởi vì mỗi người đều có quan niệm và sự lựa chọn không giống nhau. Nhưng tôi phải khuyên bạn một điều.Chúng ta luôn cần phải tràn ngập hy vọng, đừng nghĩ đối phương đẹp trai mà nhìn không trúng bạn, nhìn trúng hay không, chỉ cần bạn đủ ưu tú.

—————————————————————

Hiện tại bên nhau ba năm rồi~~~~

Tôi với cậu ý không phải là nhất kiến chung tình. Chúng tôi là bạn học cấp ba, lần đầu tiên gặp liền cảm thấy cậu ấy thật đẹp trai, tôi là con gái trắng còn chẳng bằng cậu ý. Nhưng tôi không phải là kiểu yêu bằng mắt! Chắc chắn không phải!

Cậu khi ấy trong trường rất nổi tiếng, thành tích nhập học đứng đầu tiên, thể thao phải gọi là siêu đỉnh, nhan sắc cũng rất được. Khai giảng không lâu thì có một ngày, hôm đó bởi vì có chút chuyện mà tôi phải ăn rất muộn, mọi người trong phòng học lúc ấy cũng chuẩn bị đi về hết rồi, cậu lúc đó cũng đi ngang qua chỗ tôi liền hỏi ” Cậu không đi ăn à?”
Đây hình như là lần đầu tiên cùng cậu ấy nói chuyện, sau đó tôi kể cho cậu hôm này là sinh nhật tôi, nên muốn đợi mẹ đến đón rồi cùng đi. Cậu ấy vô cùng ngạc nhiên, nói: ” Sinh nhật vui vẻ nhé “
Xong lại nhìn đồng hồ: ” Mình nhớ sinh nhật cậu rồi”

Chính hành động đó đã xuyên thẳng vào tim tôi khi ấy.

Nhưng sự rung động của bản thân được chắc chắn xác nhận là sau khai giảng một tháng, khi trường tổ chức cuộc thi bơi…

Nhìn thấy body của cậu ấy…

Chàng trai mà tôi theo đuổi này có cơ ngực, cơ bụng săn chắc, chuyện gì thế này, cậu không phải là mọt sách à!?? Nhìn vẻ mặt dịu dàng ngây thơ của cậu, làm sao có thể là một con người có 6 (hay 8) múi nhỉ???
( Sau này tôi vén áo cậu ấy lên đếm rồi, là 8 múi thật đó).
Lúc đó chính là cảm giác tâm động.

Và thế là cứ dần dần thích cậu ấy…

Muốn theo đuổi một chàng trai ý hả… Trước hết phải thật dũng cảm, nội tâm phải thật mạnh mẽ.

————————————————————–

Tôi cảm thấy việc theo đuổi người mình thích, thì cứ căn cứ vào tính cách đối phương mà triển thôi, tôi không phải kiểu người muốn khiến bản thân sau này hối tiếc.

Thích cậu, nhất định phải làm cho cậu thích lại tôi.

Vậy nên trước hết vẫn cứ là đi lên từ tình bạn. Nếu như có thể trở thành bạn bè, đương nhiên là có thể tạo lập được chủ đề nói chuyện chung rồi. Tôi cùng cậu ấy tham gia đội tuyển khoa học, vậy nên ít nhiều cũng có chủ đề nhờ cậu giải đáp. Ngoài việc hỏi ra, thuận tiện thì có thể nói chuyện một chút:” cậu kiên trì thật, học đội tuyển đã lâu chưa, cấp hai cậu có trong đội tuyển không, cậu học trường cấp hai nào thế?…” Nhìn thấy chưa, tôi có thể tạo ra vô số chủ đề. Sau này, từ thông tin bạn thân của tôi nghe được, bảo rằng cậu ấy chuẩn bị đăng ký tham gia MUN, và rồi tôi cũng bon chen tham gia… Sau này nghĩ lại, đây chính là mắt xích quan trọng nhất xúc đẩy mối quan hệ giữa tôi và cậu ấy, giúp nó đi lên nhanh chóng.
* MUN: ( Model United Nation: Hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc. Tại đây, những người tham gia đóng vai đại biểu đại diện cho các quốc gia, cùng nhau thảo luận, quyết định về các vấn đề của thế giới trên lập trường quốc gia đó)

Trên thực tế, tôi cũng cùng cậu ấy hợp tác học tập bên ngoài mấy lần ( là chuẩn bị cho cuộc thi các thứ…). Trong lúc hợp tác công việc, cũng âm thầm tấn công cậu ấy rồi, ( lúc đấy vì thích cậu mà làm biết bao nhiêu việc, đến bây giờ nghĩ lại, tôi khi đó quả nhiên là không còn liêm sỉ, bản thân là một tiểu tiên nữ người gặp người mê, giờ đây lại trở nên tự ti làm chó vô sỉ tận một năm)
* ( bản gốc: 舔狗 tiángǒu (liếm cẩu ) là ngôn ngữ mạng chỉ một người biết rõ đối phương không thích mình nhưng vẫn cố lấy lòng).

Ngoài việc tham gia MUN và đội tuyển cùng cậu thì tôi cũng nghĩ cách để ăn một bữa trưa lãng mạn có hoa và nến cùng cậu ấy tại trường học ( thực ra không có nến với hoa đâu). Lúc đó, mọi người đều là tân sinh viên nên đa số đều là ngồi ăn một mình. Tôi với bạn thân là cùng cấp ba nhưng lại khác lớp, nên thời gian cũng không thuận tiện để cùng nhau đi ăn. Vậy làm thế nào để đi ăn cùng cậu ấy? Vì để cậu không phát hiện ra tâm tư nhỏ của mình mà tôi đã nghĩ ra một cách hết sức ngốc nghếch… Chính là đợi đến giờ ăn, âm thầm quan sát cậu ấy, thấy cậu đóng nắp bút vào rồi, có phải là chuẩn bị đi ăn không? tôi lập tức đứng dậy, ủa hoá ra chỉ là đang đổi cái bút khác, báo hại tôi lại phải giả vờ đi ra nhà vệ sinh rồi lại quay về chỗ. Một lúc sau, cậu ấy đóng nắp bút rồi cho vào hộp ! Chính là lúc này! Tôi đứng dậy ngay tức khắc, ơ thế quái nào cậu lại lôi sách ra đọc vậy, rốt cuộc là cậu có định ăn cơm không thế???. Tôi lại đành phải lôi quyển sách từ ngăn bàn lên, chỉnh lại quần áo các thứ và…lại ngồi xuống. Cuối cùng, thời khắc quan trọng cũng đến, tôi sẽ đi trước ra cửa lớp, như vậy không phải là sẽ được đi cùng nhau sao. Thế là tôi cố ý đi thật chậm, mau đến đi, đến nói với tôi ” trùng hợp quá, cùng nhau đi ăn đi''. Sau đó thì không thấy cậu ấy đi lên. Vậy là tôi đành phải đi cực kỳ chậm, chờ một lúc nhưng không chịu được nên quay lại nhìn, ủa con người đó đang đi vào nhà vệ sinh, Thế rồi, tôi lại đành một lần nữa cũng đi vào nhà vệ sinh, nói là đi vệ sinh , nhưng thực chất là ở trong đó đợi cơ hội… Vừa nghe thấy tiếng cậu ấy rửa tay, tôi lập tức nhảy ra, bình tĩnh tiếp tục đi đến nhà ăn. Có lẽ bởi vì khi ấy ngại nên cậu ấy không đi qua tôi. Hết cách, mất mặt thì cũng mất mặt rồi, ngại thì cũng đã ngại rồi, tôi giả vờ vô tình ngó sang trái, ngó sang phải, vô tình nhìn thấy cậu ấy và vô tình nói ” Trùng hợp quá, cùng nhau đi ăn đi”. Tôi tưởng như thế là quá lộ liễu rồi, thế mà sau này tên trực nam đó vẫn tưởng tất cả mọi chuyện khi đó đều chỉ là sự trùng hợp, trở thành bạn với cậu cũng là trùng hợp, cùng nhau học đội tuyển, cùng nhau chuẩn bị cho cuộc thi, tất cả đều là sự trùng hợp.

————————————————

Sau đó thì tôi tỏ tình…

Thực ra theo đuổi cậu ấy được nửa năm thì trong lớp cũng xuất hiện nhiều tin đồn. Nhưng cả hai chúng tôi chưa bao giờ chủ động đối diện với lời đồn đó. Bởi vì chúng tôi thường xuyên “vô tình” gặp nhau, cùng nhau luyện tập, cùng nhau ăn cơm, và trở thành…bạn tốt?!. Nhưng các bạn cũng biết, khi crush một người thì sẽ ảnh hưởng rất lớn tới việc học tập. Hết học kỳ một lớp 10 thì thành tích của tôi cực kì tệ, và cuối học kỳ hai thì tụt dốc thê thảm. Không thể để chuyện này tiếp tục, vì thế tôi quyết định tự mình kết thúc một đống tâm tình này. Tôi quyết định tỏ tình với cậu ấy, trên wechat. Đại khái chính là ” Tớ thích cậu, bởi vì thích cậu nên mới đăng ký học đội tuyển, mới tham gia cuộc thi, tất cả sự trùng hợp đó, thực chất đều không phải trùng hợp…”.Lúc đó, tôi cũng biết cậu ấy đang onl, nhưng vẫn phải chờ rất lâu, rất lâu. Mãi sau đó mới thấy cậu ấy trả lời. Cậu ấy nghiêm túc gửi rất nhiều đoạn ghi âm. Ngữ khí của cậu khi ấy không hề khó chịu, nhưng trái lại lại làm tôi cảm thấy vô cùng căng thẳng. Đại khái cậu ấy nói cấp ba này cũng không muốn yêu đương, vẫn muốn làm bạn với tôi, nhưng cũng biết rằng tôi sẽ không bằng lòng làm bạn cậu ấy, vậy nên sau này chúng ta có thể tiếp tục làm bạn hãy không, vẫn là dựa vào sự lựa chọn của tôi. Okok, nói tóm lại là bị từ chối rồi. Cảm giác tổn thương dần dần đến, một tuần sau đó thì cũng chẳng muốn nghĩ gì cả, giống như là đám sương bị lạc trong mê cũng vậy.

Một buổi tối, chúng tôi tập văn nghệ ở phòng thể chất, phòng thể chất với phòng học toán cách nhau một sân tập rất lớn, tập luyện xong thì mưa to, rất nhiều bạn đều không mang ô. Tôi có đem, cậu ấy không đem. Sau đó tôi thấy cậu ấy định lao vào cơn mưa, chạy đến phòng học toán. Dù sao tình cũng đã tỏ rồi, còn cái gì phải che giấu nữa, tôi liền mặc kệ tất cả, cầm ô đi đến bên cạnh cậu ấy ” Chúng ta che chung nhé”. Cậu ấy hờ hững nhìn tôi… rất lạnh nhạt, nói một câu ” không cần” đến ngay cả lời cảm ơn cũng không có.

————————————————————-

Nguồn: https://www.zhihu.com/answer/1121617178
Nguồn ảnh: https://www.zhihu.com/answer/1121617178


Hãy chia sẻ bài viết Phunulamdep]: LÀM SAO ĐỂ HẸN HÒ VỚI TRAI ĐẸP [ PHẦN 1]
Fanpage:
Group:
Link phần cuối:
Dịch bởi: nhi van
———————–, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/633566380841407