[Phunulamdep] Khoảnh khắc nào khiến bạn cảm thấy thương tâm với anh người yêu vô cùng? ______________ Lược dịch bởi: Pan | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Khoảnh khắc nào khiến bạn cảm thấy thương tâm với anh người yêu vô cùng?
______________
Lược dịch bởi: Pan | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Khoảnh khắc nào khiến bạn cảm thấy thương tâm với anh người yêu vô cùng?
______________
Lược dịch bởi: Pan | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
______________
[+1k likes]
Có một đêm, tôi và bạn trai chưa ngủ cùng nằm trên giường. Trong bóng tối, anh đột nhiên nói:
“Em à, em biết không, thực ra trong lòng anh sợ hãi vô cùng.”
Tôi chợt thắc mắc anh đang nghĩ gì thế nhỉ, bình thường có nói mấy lời này đâu. Anh nói tiếp:
“Anh sơ tương lại của bản thân sẽ không giống như những gì em tưởng tượng, sợ nỗ lực không có kết quả, sợ không trả hết số nợ trong nhà, sợ sau này không hề có triển vọng, sợ em đã đến tuổi rồi mà anh vẫn chưa có tiền để cưới em.”
“Nếu sau này anh thực sự quá kém cỏi, anh sẽ không cưới em, đến lúc đó em phải nghe lời ba của em, không được chống đối chú ấy.”
“Thực ra em là một người con gái rất rất tốt. Bình thường anh chê em béo, nói em xấu, cố ý không khen em, đều là đùa với em thôi. Em thực sự rất ưu tú, rất xinh đẹp, nên nếu như vậy anh lại càng không thể để em bước vào hố sâu. Anh biết một mình anh cứ lăn qua lăn lại như vậy đã rất khổ rồi, không muốn kéo em cùng theo. Nếu sau này ngay cả bản thân mà anh cũng không thể lo được thì anh thà cô đơn cả đời, cũng không muốn nhìn thấy em chịu khổ cùng anh. Mặc dù anh sẽ cố gắng cho em những gì tốt nhất của anh, nhưng nhìn thấy em khổ thì anh lại càng khó chịu hơn.”
“Có lúc, vì quá bận bịu công việc nên đã không để ý đến em. Nhưng mong em hiểu cho anh, anh cũng quá mệt mỏi rồi, không còn cách nào khác, nếu hiện tại anh không cố gắng nhiều hơn, thì sau này anh không cách nào cưới em được. Bình thường anh luôn dành chút thời gian để bên em, rảnh rỗi chút nào là anh đều sẽ ở bên cạnh em.”
“Kỳ thực, thời gian gần đây, anh ngủ không ngon, anh chỉ nghĩ rằng nếu nhà anh không xảy ra chuyện thì tốt biết bao, thật sự xui xẻo mà. Áp lực của anh rất lớn, nên anh không hề có đường lui. Anh chỉ có thể liều mạng làm việc, cố gắng học tập, anh không thể thất bại. Nhưng em cũng đừng lo lắng cho anh, anh muốn em ngày nào cũng vui vẻ, không nghĩ nhiều, vô tư là được.”
Tôi nói tôi không cần gì cả, nếu sau này có nghèo túng đi chăng nữa thì tôi cũng ở bên anh, tôi không sợ khổ. Anh xoa đầu tôi, nói:
“Ngốc, em không được khóc, cũng không cần thấy tội nghiệp anh, không sao cả, anh cũng đã đủ đầy lắm rồi, thật.”
“Ít ra, anh cũng có thể lên đại học, trải qua những tháng ngày vui vẻ, còn may mắn hơn những bạn nhỏ tuổi mà phải đi làm việc kiếm sống. Thực sự thì anh đã rất hạnh phúc rồi. Hiện tại anh chỉ muốn làm việc chăm chỉ, cái xã hôi này không thấy quá trình em phấn đấu thế nào đâu, nó chỉ thừa nhận kết quả thôi. Anh cảm thấy bản thân không còn là mình như xưa nữa rồi, mỗi ngày mở mắt ra đều là kiếm tiền. Thậm chí anh còn không biết ước mơ của mình là gì, dường như anh chưa từng vì mình mà sống.”
Nghe những lời này, tôi dúi người vào lòng anh, khóc ướt cả một mảng trên áo.
Anh là kiểu con trai lúc nào cũng vui vẻ cười hihi, chỉ khi thật sự thân quen với anh mới biết được phía góc tối này. Áp lực đè nặng trên vai, những lần anh ngẩn người suy tư là như biến thành một con người khác vậy.
Anh làm quen tiếp nhận những thứ không vui vẻ, từ nhỏ anh đã nhận thức được những mặt tối của xã hội. Nhưng trước giờ anh chưa thể hiện những ý nghĩ đó trước mặt tôi cả.
Trước kia, gia đình anh cũng khấm khá, nhưng năm trước xảy ra chuyện ngoài ý muốn, nợ rất nhiều tiền, ba mẹ thì đã tuổi, mọi gánh nặng đều đè lên vai của một sinh viên mới tốt nghiệp như anh.
Chỉ có thể hi vọng mọi chuyện sẽ dần tốt đẹp hơn.
______________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/275638626/answer/1476655020


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Khoảnh khắc nào khiến bạn cảm thấy thương tâm với anh người yêu vô cùng?
______________
Lược dịch bởi: Pan | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/755307415333969