[Phunulamdep] Gặp lại người yêu cũ là trải nghiệm như thế nào? _______________ Người dịch: Nhung Nhung | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Gặp lại người yêu cũ là trải nghiệm như thế nào?
_______________
Người dịch: Nhung Nhung | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Gặp lại người yêu cũ là trải nghiệm như thế nào?
_______________

Người dịch: Nhung Nhung | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_______________
tác giả: Người dùng ẩn danh [+6039 likes]

Tình cờ lên xem đột nhiên nhận được rất nhiều bình luận, có rất nhiều người hỏi tôi tại sao không quay lại.
Bởi vì không thể hoà giải được nữa nên chúng tôi đã chia tay trong êm đềm, một phần lớn nguyên nhân là vấn đề tín ngưỡng tôn giáo, hai bên gia đình đều phản đối dữ dội, cuộc sống vốn không phải một bộ phim truyền hình, cũng chẳng có nhiều cái kết tốt đẹp như thế.
Chúng ta có thể vì tình yêu mà dời núi lấp biển, nhưng để trấn an lòng người thì rất khó, chúng ta cũng có thể vì tình yêu mà vượt qua vạn dặm, nhưng lại khó vượt qua được tín ngưỡng. Cả hai chúng tôi đều đã cố gắng nỗ lực rất nhiều, nhưng sau này vẫn thất bại trước thực tế khắc nghiệt.
Còn có một số thắc mắc nho nhỏ về việc tháng 3 mà nắng ấm giữa mùa đông, bởi vì vị trí địa lí khác nhau, tôi ở Tân Cương vào tháng 3 thì vẫn có tuyết rơi, nên nói là mùa đông chắc cũng không phải nói quá đâu nhỉ.
Cuối cùng nếu nói không hối tiếc thì chính là nói dối, nhưng mọi chuyện chỉ có thể dừng lại ở đây, mối quan hệ này đã đồng hành cùng tôi từ lúc còn ngây ngô đến khi trưởng thành, từ khi học cấp 3 đến khi lên đại học, lại kéo dài đến cả lúc đã đi làm. Cho dù không có một cái happy ending, thì bất kể lúc nào tôi cũng có quyền được nhung nhớ hoài niệm với mối tình ấy.
Những nhận xét có tốt có xấu, ý định ban đầu khi viết câu trả lời này tôi chỉ muốn bày tỏ cảm xúc của bản thân vào lúc đó, thật tuyệt khi có nhiều người tán thành như thế này, nói chung, xin gửi lời cảm ơn đến những người bạn xa lạ.

đường phân cách——————————————————————————————————————————————

Chỉ mới vài ngày trước, chúng tôi tình cờ gặp lại nhau.
Trước đi đi làm tôi mua bánh crepe mặn ở tầng dưới của công ty, vừa quay lại thì thấy cô ấy đang hốt hoảng đi về phía trước, chắc là đi muộn.
Cô ấy vẫn giống như trước, tóc dài gợn sóng, mặc áo khoác ngoài, ánh nắng ấm áp của mùa đông phản chiếu trên gương mặt cô ấy hết sức xinh đẹp.
Sống mũi chợt cay, chắc là bị gió thổi đến hoa mắt.
Sau khi nhìn nhau khoảng 3 giây, ánh mắt cô ấy vẫn sáng ngời y nguyên như lần đầu chúng tôi gặp nhau.
Chỉ là cái đứa nhỏ độc ác này, đừng có vừa quay đầu đã vội đi xa như vậy, đến một câu chào hỏi nhau cũng không có.
Điều này làm tôi cảm thấy cực kì chua xót.
Chúng tôi đều quá tự cao tự đại, cứ nghĩ thời gian chia tay đủ lâu thì sẽ không còn nhớ tới nữa.
Bạn hỏi tôi cảm giác như thế nào khi gặp lại người yêu cũ, chắc là:
Tôi có thể đưa cô ấy hoà vào biển người, nhưng dù nó đã trôi qua bao lâu đi chăng nữa, cũng không gì có thể ngăn tôi nhận ra cô ấy giữa biển người đấy.

tác giả: Mèo Con Đi Lạc (迷路小猫)[+13000 likes]

5 năm sau khi chia tay, tôi cùng vợ đi mua sắm ở trung tâm thương mại thì vô tình nhìn thấy người yêu cũ trên con phố bên ngoài. Lúc ấy thật sự quá sốc, một giây trước còn hướng đầu bên phải cười cười nói nói với vợ, một giây sau khi tôi quay mặt về phía trước, liền cảm thấy bên trái có một người đang nhìn tôi. Vừa liếc mắt qua, không sai, chính là cô ấy. Khi đó, cơ mặt tôi cứng đờ, nhưng bước chân không dừng lại mà cứ thế bước tiếp. Cô ấy đi một mình, gương mặt so với quá khứ gầy đi một chút, nhưng thân hình lại hơi mập lên, cũng ngạc nhiên nhìn tôi. Trong nháy mắt chúng tôi đều bối rối, rồi cô ấy cúi thấp đầu, vội nhận lấy tiền thừa và một mạch rời đi.
Thời điểm chúng tôi chia tay, tôi là người bị đá, lúc ấy tôi đã đau khổ suốt một năm trời, suy nghĩ không thông. Tôi tìm mọi cách theo đuổi lại cô ấy, nhưng cô ấy không chịu gặp. Đến khi tôi đã quá mệt mỏi rồi, không chịu nổi nữa đành quyết định buông tay, những gì nên làm cũng đã làm hết rồi.
Tôi đã từng nghĩ đến cảnh gặp lại người yêu cũ vô số lần, tôi trở nên tốt hơn so với trước, cô ấy cũng mừng cho tôi, rồi hai người chúng tôi vẫn có thể nói chuyện với nhau bình thường, các thứ các thứ… Nhưng sự thật khi giây phút đó thực sự xuất hiện, tôi lại chết lặng đi, nhưng cũng chỉ mất 10s để tôi phục hồi lại tinh thần, vẫn nên tiếp tục cùng vợ đi dạo chơi trong khu mua sắm. Cuộc sống của chúng tôi không có gì là không đồng đều cả, quá khứ sai lầm cũng chẳng thể nào quay trở lại được nữa. Người yêu cũ là những người xa lạ nhưng lại quen thuộc nhất.

———tôi là đường phân cách bất ngờ———

22000 lượt thích, không nghĩ tới câu trả lời này lại được nhiều người đồng cảm đến thế…
Có một số người đối với chủ đề này thì rất cởi mở, cũng có những người sau khi chia tay vẫn sống trong cùng một thành phố nhưng còn chưa gặp lại người yêu cũ. Dù sao đây cũng chỉ là chuyện sớm hoặc muộn khi trong lòng vẫn còn chưa yên.
Người yêu cũ trong trái tim mỗi người chính là điểm mấu chốt, là chuyện khó qua nhất, vậy chuyện khó khăn nhất đã qua rồi thì còn lo lắng gì nữa, mọi người rồi sẽ ổn cả thôi.
Mong mọi người hãy trân trọng người trước mắt, đừng cố tô vẽ ký ức xám xịt bằng bất kì màu sắc nào. Hãy đối xử với bản thân thật tốt nhé.

——Tôi là đường phân cách không còn bất ngờ——

Hình như bị ai đó để ý rồi, 10000 lượt thích…
Đây là lần thứ hai câu trả lời của tôi được hàng vạn like. Gần 800 bình luận, 1100 lượt lưu , 1,4 triệu lượt đọc. Tôi thực sự không ngờ rằng câu trả lời mà tôi tiện tay viết ra này lại trở thành chủ đề được nhấp và theo dõi nhiều nhất kể từ khi tôi chơi Phunulamdep. Rất tiếc vì không thể trả lời từng tin nhắn của mọi người, với lại có một số tin nhắn, tôi cũng cảm thấy mình không thể trả lời được, những câu trả lời ấy phải do chính các bạn tự nói với bản thân mình.
Tôi cũng không còn vì lượt like cao như thế này mà cảm thấy bất ngờ nữa, bởi trong lòng mỗi người đều có một câu chuyện, trong tim ai cũng từng tồn tại một người vô cùng quan trọng, nhưng anh/cô ấy đối với cuộc sống hiện tại của bạn, thứ cuối cùng lưu lại cũng chỉ là một cái bóng không có trọng lượng mà thôi. Chúng ta không còn nhớ rõ bản thể của cái bóng đó, thậm chí đến cả việc anh/cô ấy đã ở đâu trước đây tôi cũng chẳng thấy quan trọng nữa, tôi bỗng nhiên thích cái sự sắp xếp này của đời người, nó giống như một con dao cùn, chậm rãi và âm thầm cào xé rất nhiều rất nhiều thứ.
Tôi rất vui khi ở trên Phunulamdep gặp gỡ được mọi người 🙂, yêu mọi người nhiều nhiều, mọi người cũng nhớ phải yêu thương bản thân mình nữa nhé.

[le123] [+503 likes] Nhân sinh nếu chỉ là lần đầu gặp gỡ
[penuoz] [+3122 likes] chị vợ: Mất tới 10s mới phục hồi tinh thần, anh muốn chết
[晓路] [+1326 likes] Đừng nói là tôi cả đời này không gặp, bởi dù có gặp tôi cũng không nhận ra được. Cận nặng và không thích đeo kính + chia tay cắt đứt liên lạc đã 7 năm.
[我也羡慕] [+666 likes] Cũng từng trải qua việc tương tự, hãy đối xử tốt với vợ
[若时光倒流] [+812 likes]Tôi chia tay mối tình đầu đã 10 năm, 10 năm không gặp, có một lần đưa chồng đi mua quần áo, nghe thấy giọng nói của anh ấy, nhưng chỉ vừa nghe thôi tôi đã nhận ra chính là anh ấy. Lúc đó, tôi hoảng loạn và lúng túng đến không biết phải làm thế nào, nhìn cũng không dám nhìn, vội vàng đi ra ngoài, đến tim tôi cũng muốn nhảy ra khỏi lồng ngực. Tôi cũng không biết tại sao lại như thế này dù đã qua 10 năm rồi.

tác giả: Người dùng ẩn danh [+4020 likes]

Em hình như gầy đi rồi
Tóc cũng đã dài ra
Bóng lưng cũng thật xa lạ với tôi
Gặp em đã là chuyện của thế kỷ trước
Sau đó em gọi tên tôi
Tôi bỗng muốn mỉm cười
Dường như tôi vừa mới tan học
Chỉ đang đứng trước cổng trường đợi em 5 phút mà thôi
—————
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/287708485/answer/617474125


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Gặp lại người yêu cũ là trải nghiệm như thế nào?
_______________
Người dịch: Nhung Nhung | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/756842131847164