[Phunulamdep] Có lời khuyên nào dành cho người trẻ không?_______________Người dịch: Hương Giang | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại We

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Có lời khuyên nào dành cho người trẻ không?_______________Người dịch: Hương Giang | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại We được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Có lời khuyên nào dành cho người trẻ không?
_______________
Người dịch: Hương Giang | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
Page: Lục 綠 (https://www.facebook.com/lucwithlove)
_______________
1. Ít thức khuya.
2. Ít kỳ vọng lại.
3. Đừng lúc nào cũng nghi ngờ bản thân.
4. Thôi để ý cái nhìn của người khác.
5. Ngưng nghĩ ngợi lung tung.
6. Tha thứ cho bản thân mình vì không làm được những điều trên.
Nhất định phải làm được những việc khó khăn dưới đây:
Phải thực hiện những cuộc gọi mà bạn không dám.
Phải ép chính mình thoát khỏi ham muốn ngủ nướng và rời giường làm việc.
Bắt buộc phải trả giá nhiều hơn so với những gì bạn được nhận ở hiện tại.
Phải quan tâm người khác nhiều hơn sự quan tâm của họ dành cho bạn.
Ngay cả khi bị thương, máu tươi đầm đìa, đau đớn cùng cực, bạn vẫn phải tiếp tục phấn đấu.
Phải trải nghiệm những ván cược mạo hiểm, những quyết định không chắc chắn, không an toàn dù biết rằng thận trọng và ổn định mới là lựa chọn thông minh nhất của bạn lúc bấy giờ.
Phải học cách lãnh đạo ngay cả khi chẳng có ai tình nguyện đi theo bạn.
Cho dù người khác có thế nào thì bạn cũng phải biết đầu tư cho chính mình.
Có đôi khi trông bạn rất giống một kẻ ngốc vì cứ mải tìm kiếm những điều mà bạn không có câu trả lời.
Bạn phải moi móc các chi tiết ra tuy rằng buông tha cho chúng sẽ dễ dàng hơn.
Cho dù có người nói với bạn rằng phải chấp nhận những “sự thật” đó thì bạn cũng phải tự đi tìm cách giải thích riêng của mình.
Bạn phạm sai lầm khiến mình nhìn như thằng ngốc vậy.
Phải nếm mùi vị của thất bại thì mới biết quý trọng quá trình nỗ lực vươn tới thành công của mình.
Dù đã sắp hết hơi thì vẫn phải gồng mình để chạy tiếp.
Phải đối xử thật tốt với những người “tàn nhẫn” với bạn.
Phải cố hoàn thành nhiệm vụ trước những “thời hạn hoàn toàn vô lý”.
Phạm sai lầm, phải tự đứng ra chịu trách nhiệm cho việc làm của mình.
Mặc kệ phía trước là núi đao biển lửa hay bộ tộc ăn thịt người, bạn phải ngẩng cao đầu hướng thẳng tới mục đích đã đặt ra từ trước.
Nếu muốn thành công thì bạn phải làm được những điều khó khăn này, những điều người khác không làm được, những điều khiến bạn sợ hãi muốn chùn bước, những chuyện khiến bạn tự hỏi rốt cuộc mình có thể kiên trì bao lâu.
Chính những thứ này sẽ định nghĩa con người bạn, đồng thời nó còn phân biệt được hai lối sống hoàn toàn trái ngược nhau giữa người chỉ mãi sống trong vùng an toàn và người dùng hết sức mình để đạt được thành công phi thường.
Khi gặp phải những chuyện khó khăn, cách dễ dàng mà chúng ta hay áp dụng nhất đó chính là tránh đi, viện đủ mọi lý do để né xa, luôn miệng nói mình không thích hợp để giải quyết.
Thực tế rất đơn giản: Người bình thường làm cách nào để đạt được những thành tựu phi thường? Họ sẽ xắn tay áo lên và vùi đầu vào việc xử lý những vấn đề hóc búa. Nhờ vậy mà họ càng thông minh, càng giàu có lên, trình độ được nâng cao hơn những người không có dũng khí, không thể liều lĩnh một lần.
Tóm lại, hãy thử một lần tự mình đi làm những việc khó, tin chắc rằng bạn sẽ rất kinh ngạc vì sự trưởng thành của bản thân đấy!
_______________
1. Có người ở chung cũng khá thoải mái, bởi vì những lúc buồn chán có thể vừa cắn hạt dưa vừa kể cho nhau mấy chuyện trên trời dưới đất, và không thể thiếu mấy đề tài “không dành cho đàn ông đang mang thai và trẻ em đang cho con bú”. Có thể biết từ đối phương những thứ đặc sắc thú vị, thoải mái chia sẻ cho nhau những vấn đề nan giải mà không cần phải dùng những lời lẽ khô khan nghiêm túc. Nhiệt tình và chân thành, trong cuộc sống này nếu có thể làm bạn với người như vậy thì bạn thật sự rất may mắn.
2. “Hy vọng các cô gái của tôi đều sẽ trở thành người cởi mở, thẳng thắn, thích là thích, ghét là ghét, không đố kị, không mơ hồ, không giả tạo, không tự rước rắc rối vào người, làm việc cẩn thận, mục tiêu rõ ràng, kiên trì nỗ lực hướng tới gia đình nhỏ hạnh phúc.”
3. Không cần phải kết giao với quá nhiều bạn bè, bởi mỗi lúc bạn vấp ngã, chưa chắc tất cả họ đã đứng ra giúp bạn chống đỡ, loại quan hệ hời hợt ấy thậm chí còn có thể tạo ra rất nhiều thứ dây mơ rễ má phức tạp khác. Càng trưởng thành bạn bè sẽ không còn nhiều nữa, điều này không phải chuyện xấu, bạn chỉ cần bảo vệ yêu thương những người thật lòng với mình là đủ rồi. Họ tuy “ít nhưng chất lượng”, mỗi khi bạn bất lực mệt mỏi, chỉ cần ngẩng đầu nhìn lên, họ đã đứng ở ngay phía trước dang tay mỉm cười với bạn.
4. Không cần để ý đến cảm nhận của người khác quá mức, đừng có lúc nào thấy người ta mất một món đồ gì đó lại quýnh quáng cả lên, đừng vì một lời xin lỗi là lập tức mềm lòng, đừng vì muốn làm người khác vui vẻ mà khiến mình chịu thiệt, đừng làm mình mệt mỏi đến nỗi thở không ra hơi, đừng làm người hiền lành một cách ngu ngốc, đừng bao giờ làm tổn thương bản thân.
5. Tôi hy vọng những người bạn của tôi mặc kệ cao, thấp, béo, gầy đều có thể thoải mái đăng ảnh tự sướng. Đây là tự do của các bạn, đừng vì những lời công kích của kẻ khác mà tự ti, hãy sống một cuộc sống mà mình mong muốn, chỉ cần không làm hại ai thì sẽ không ai có thể làm hại các bạn được.
6. Murakami Haruki nói: Bạn phải nhớ kỹ người đã che dù cho bạn trong những ngày mưa, giúp bạn ngăn cản mọi giông tố bên ngoài, trong bóng đêm yên lặng ôm ghì lấy bạn, làm đủ trò để bạn vui vẻ, cùng bạn tán gẫu trắng đêm, ngồi xe hàng giờ đến thăm bạn, luôn lấy bạn làm trọng tâm, đưa bạn đi vi vu chân trời góc bể, luôn nói nhớ bạn da diết. Chính người này là ánh mắt trời rực sáng, từng chút từng chút một sưởi ấm cho sinh mệnh của bạn, soi đường dẫn lối cho bạn bước ra khỏi đám sương mù bủa vây.
7. Gần đây có nghe được một câu: Bạn bè hoặc là người yêu, có thể đi đến cột mốc ba tháng đã là không dễ dàng gì. Có thể kiên trì đến sáu tháng thì càng phải trân trọng. Có thể bên nhau một năm thì thật là kỳ tích. Có thể gắn bó hơn hai năm mới gọi là tri kỷ. Vượt qua ba năm là một ký ức vô cùng quý giá. Nếu năm năm sau những người ấy vẫn còn cạnh bên thì hẳn là nên “mời” họ vào cuộc sống của mình. Nhưng một khi cán mốc mười năm thì họ đã không còn là bạn bè, người yêu bình thường nữa mà là một phần trong sinh mệnh của bạn. Trong cái thời đại thay đổi xoành xoạch này, hãy biết quý trọng, biết ơn những người không bao giờ rời bỏ bạn mà đi như thế.
8. Một lời khuyên nhỏ: Khi bạn thân của bạn đang cùng gấu của nó đi phát cẩu lương cho thiên hạ, tốt nhất là đừng đi quấy rầy. Đừng than phiền khi nghe những lời kể lể về tên người yêu tra nam của nó (dù bạn và tất cả mọi người đều đã rõ mồn một về mức độ khốn nạn của thằng đấy). Bởi vì đa số các cô gái khi yêu đương lại cứ như con điên thích đâm đầu vào tường mặc cho người khác khuyên can. Đến lúc con bạn của bạn đầu rơi máu chảy nước mắt đầm đìa, nhớ rõ chỉ cần tặng cho nó một cái khăn tay là đủ rồi.
9. Có người nói: trạng thái sinh hoạt tốt nhất của một người là muốn đọc sách thì phải đọc ngay, muốn chơi thì phải chơi hết mình, gặp được vĩ nhân thì nên học hỏi, nhìn những người nghèo túng không được khinh thường, tự tạo cho mình một cuộc sống giản đơn và chút thú vui tao nhã, không cần cố gắng nghĩ cách làm thay đổi thế giới, việc của bạn là hãy sống vì mình. Tập trung chăm sóc bản thân khi vẫn còn ế, đến lúc có người yêu rồi thì cứ tận lực show ân ái ôm ấp yêu thương.
10. “Đều sẽ qua cả thôi” là một câu nói rất hữu ích. Khi bạn hớn hở hay chán nản, hài lòng hay thất vọng, vui vẻ hay khổ sở, cười to hay rơi lệ, câu nói ấy đều dùng được tất. Bởi vì thực sự đều sẽ qua cả thôi.
11. Đừng sống như thể bóng tối luôn luôn vô tận, lúc nào cũng nghĩ đông nghĩ tây, bày ra cái dáng vẻ quái đản lập dị ấy ra cho ai coi? Tắt di động đi, cắt đứt một vài liên lạc không cần thiết, vứt bỏ tất cả năng lượng tiêu cực, nghiêm túc mà sống và làm những việc nên làm.
12. Mỗi một thế hệ sẽ có những giá trị quan khác nhau, nếu không thể lý giải được cho nhau vậy thì hãy cố gắng mà hiểu và thông cảm cho nhau.

Giá trị quan là chỉ cái nhìn cùng đánh giá tổng thể của một người đối với tầm quan trọng, ý nghĩa của sự vật khách quan chung quanh (bao gồm con người, sự vật sự việc).

13. Thế giới bao la rộng lớn như vậy, bạn phải tin rằng có người vẫn đang đợi bạn, người đó nhất định là rất yêu, rất yêu bạn đó.
14. Người mà bạn thích nên là động lực to lớn chứ không phải vết thương khó lành của bạn; điều mà bạn thích nên cho bạn những kiến thức phong phú chứ không phải luôn khiến bạn lo âu. Như vậy thật tốt, mỗi ngày đều tiến về phía trước; như vậy thật tốt, mỗi ngày tỉnh dậy đều có thêm động lực.
***
Người dịch có lời muốn nói: Chúc các anh chị 2002 bình tĩnh tự tin và có một mùa thi rực rỡ nhaaaa
_______________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/287309839/answer/1357059599
Ảnh gốc: https://www.pinterest.com/pin/826199494128816253/


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Có lời khuyên nào dành cho người trẻ không?_______________Người dịch: Hương Giang | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại We, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/718431835688194