[Phunulamdep] CÓ KHOẢNH KHẮC NÀO BẠN CẢM THẤY MÌNH CÔ ĐƠN KHÔNG? (P2) ——————— Người dịch: Kì Dung | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tạ

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] CÓ KHOẢNH KHẮC NÀO BẠN CẢM THẤY MÌNH CÔ ĐƠN KHÔNG? (P2)
———————
Người dịch: Kì Dung | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tạ được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] CÓ KHOẢNH KHẮC NÀO BẠN CẢM THẤY MÌNH CÔ ĐƠN KHÔNG? (P2)

———————
Người dịch: Kì Dung | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_______________

1. Khi bạn ở một mình quá lâu thì bạn sẽ phát hiện ra rằng bản thân mình sẽ không thấy buồn. Bởi vì đã không còn cảm xúc nữa rồi. Khi ở nhà cũng không nói chuyện, không phải là không muốn nói mà là không biết nói chuyện với ai, cũng không biết cười cùng ai . Tôi cảm thấy cười một mình như vậy trông rất giống đứa ngốc. Hơn nữa tôi rất muốn khóc, nhưng lại không biết tại sao mình lại khóc. Tôi không cảm thấy buồn nhưng tôi lại muốn khóc.

2. Tôi vào tiệm tạp hóa mua ít đồ, lúc tính tiền bà chủ thuận miệng hỏi một câu “Lại ăn mì gói thay bữa tối đấy à?”, tôi cười gượng “Phải, đang bận quá, ăn mì gói tiện hơn.”
Về đến nhà, đổ hết các gói to gói nhỏ vào bát, rót nước sôi úp mì, rồi ngồi thừ ra trên ghê sô pha, thực ra tôi không bận tí nào, tôi có cả đống thời gian để ngồi chờ đợi.

3. Vào ngày cuối tuần, bạn chỉ muốn là ngủ trưa một lát, vậy mà mở mắt ra đã là bảy tám giờ tối rồi. Cả căn phòng đều chìm trong bóng tối, và bạn chợt nhận ra, thế là một ngày tốt đẹp lại trôi qua mất rồi. Nhưng lúc này, bạn không biết mình nên làm gì. Tiếp tục nhắm mắt chìm vào giấc ngủ, hay là nhìn vào màn hình điện thoại chẳng có một tin nhắn nào. Còn hai lần chuông báo thức vẫn chưa kêu, thức ăn thừa từ buổi trưa trong tủ lạnh và đống quần áo nằm yên trong máy giặt.
Chẳng có gì xảy ra, cũng chẳng có gì thay đổi, thế nhưng giờ phút này, bạn bỗng nhiên cảm thấy buồn một chút ở trong lòng.

4. Đi xem phim một mình, tôi không hề cảm thấy cô đơn, ngược lại còn cảm thấy mình khá là tuyệt vời.

Đi ăn lẩu một mình, tôi không hề cảm thấy cô đơn, còn chụp hình đăng lên vòng bạn bè.

Đi du lịch một mình, tôi không hề cảm thấy cô đơn, dù đi một mình nhưng có khung cảnh đẹp dành cho tôi.

Chơi game một mình, đi học một mình, uống Starbucks một mình, khi trời tối bước lên cầu trên không, tôi đều không hề cảm thấy mình cô đơn.

Bỗng có một ngày đổ bệnh phải đến bệnh viện, lúc bước vào phòng phẫu thuật một mình, chắc là bác sĩ nghĩ tôi yếu đuối lắm, một cuộc phẫu thuật cỏn con mà cũng phải khóc?

Khi thấy một chiếc video thú vị, nghe được một bài hát hay, đọc được một bài thơ, mà chẳng có ai để chia sẻ cùng. Chỉ đành lặng lẽ tự mình thưởng thức.

Người sống ở đời, cũng chỉ như vậy. .

5. Có một lần đi chợ đêm, nhìn thấy một chiếc kẹp tóc khá xinh, định trả qua WeChat Pay, không ngờ bà lão bán hàng bảo rằng bà không dùng WeChat, kêu tôi trả tiền mặt. Tôi bảo tôi không có tiền mặt. Bà lão nhìn sang mấy người bên cạnh, nói “Mượn mấy người bạn của cháu đi, bà không biết dùng điện thoại thông minh.”
Tôi đành đáp “ Vậy để ngày mai cháu quay lại ạ “
Mấy người đó có phải là bạn của tôi đâu…

—————————
Nguồn Phunulamdep : https://www.zhihu.com/question/277508190


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] CÓ KHOẢNH KHẮC NÀO BẠN CẢM THẤY MÌNH CÔ ĐƠN KHÔNG? (P2)
———————
Người dịch: Kì Dung | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tạ, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/664140837783961