Phunulamdep CÓ ĐẠO LÝ NÀO MÀ NGƯỜI TRẺ TUỔI NÊN BIẾT CÀNG SỚM CÀNG TỐT? (P1)_______________Người dịch: Fang | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đ

Cùng xem bài viết [ZHIHU] CÓ ĐẠO LÝ NÀO MÀ NGƯỜI TRẺ TUỔI NÊN BIẾT CÀNG SỚM CÀNG TỐT? (P1)_______________Người dịch: Fang | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đ được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU] CÓ ĐẠO LÝ NÀO MÀ NGƯỜI TRẺ TUỔI NÊN BIẾT CÀNG SỚM CÀNG TỐT? (P1)
_______________
Người dịch: Fang | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
1. Học cách sử dụng số tiền kiếm được để mua những thứ có thể tạo ra giá trị cho bản thân.
Tiêu tiền vào những thứ làm tăng giá trị cho bản thân, chẳng hạn như tập thể dục, mua sách, học một kỹ năng nào đó…. Khoản đầu tư tốt nhất là đầu tư cho sự phát triển của chính bạn.
2. Quản lý thời gian.
Quản lý thời gian ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất và chất lượng cuộc sống. Bản chất của quản lý thời gian là sự lựa chọn. Hãy dành thời gian cho những việc quan trọng hơn với bạn.
3. Thừa nhận cái bình thường và tầm thường của bản thân.
Bạn học cấp hai ở một thị trấn nhỏ, bạn không cần cố gắng vẫn có thể đứng đầu lớp, bạn có chút kiêu ngạo, nghĩ rằng mình giỏi hơn những người khác. Sau này lên thành phố học cấp ba, cao thủ nơi này nhiều như mây, thành tích của bạn chỉ ở mức trung bình. Cuối cùng lên đại học, người ở đây không chỉ đè chết bạn bằng điểm số, mà còn bằng mười tám loại tài năng khác, cầm kỳ thi họa, khiêu vũ, bóng rổ…. Lúc này bạn bắt đầu hoang mang, tại sao sự khác biệt giữa bạn với họ lại lớn như vậy?
Thật ra tất cả mọi người đều là người bình thường, chỉ là có những người nỗ lực hơn gấp nhiều lần. Thừa nhận sự bình thường của bạn, nhìn rõ vị trí của bạn, không kiêu ngạo không siểm nịnh, cố gắng từng bước một rồi sẽ thành công.
Hãy đứng trên mặt đất và nhìn lên các vì sao.
4. Bảy phần cho người yêu, ba phần cho mình.
Có những người khi gặp được tình yêu liền bất chấp lao đầu vào, đem tâm can giao cho người ta, không biết bảo vệ chính mình, cuối cùng đánh mất bản thân. Người đó rời đi, bạn tan vỡ.
Tình yêu chỉ là gia vị trong cuộc sống. Trước khi yêu, hãy sống thật tốt xem sao? Biết đâu bạn sẽ gặp được người tốt hơn, sự hy sinh của bạn cũng có ý nghĩa hơn. Bất luận thế nào cũng hãy giữ lại cho mình ba phần, ba phần này chính là đường lui của bạn, mọi việc trên đời nhất định đều phải chừa cho mình một đường sống.
5. Sống thực tế, kiếm nhiều tiền hơn khi còn trẻ.
20 tuổi, bạn yêu một cô gái, cùng cô ấy ở bên nhau. 22 tuổi, cô ấy chia tay với bạn. Cô ấy nói, ở bên bạn cô ấy không nhìn thấy tương lai. Cô ấy nói người khác cố gắng học tập, cố gắng kiếm tiền, còn bạn chỉ quanh quẩn trong mấy cái game cùng chiến hữu. Bạn biết cô ấy chê bạn nghèo, nào có ai chê bạn nghèo còn muốn ở bên bạn chứ. Con người mà, sống thực tế một chút, kiếm nhiều tiền một chút. Không phải ham mê tiền bạc gì, chỉ là con người là sinh vật mong muốn sự ổn định, mà tiền có thể mang đến cảm giác an toàn và ổn định rất lớn. Không ai nguyện ý đánh cược cả thanh xuân của mình vào những người không có tương lai.
Vậy nên, hãy yêu tiền hơn, kiếm nhiều tiền hơn.
Học kỹ năng trước, đọc nhiều sách trước, rồi hãy kiếm tiền.
**6. Bản chất của các mối quan hệ chính là nguyên tắc trao đổi đồng giá trên thị trường. **
Điều kiện tiên quyết là giá trị của bạn.** **Bạn không có bản lĩnh hay năng lực, tại sao người ta lại kết bạn với bạn? Thực tế phũ phàng như vậy đấy.
7. Đừng oán trách bố mẹ, có thể hiểu biết của họ hạn chế, nhưng họ đã cố gắng hết sức để dành những điều tốt đẹp nhất cho bạn.
8. Chỉ bạn mới có thể giải quyết vấn đề của chính mình, đừng đặt hy vọng vào người khác.
9. Không ngừng nâng cao giá trị bản thân là quy luật sống còn của xã hội này.
10. Trưởng thành thực sự không phải là học cách hái quả, mà là học cách gieo hạt, bón phân, tưới nước, chăm sóc để thu hoạch được nhiều quả hơn.
11. Suy nghĩ như một người mẹ.
Nhìn thế giới qua con mắt của những người chịu trách nhiệm về nhóm dễ bị tổn thương nhất (trẻ sơ sinh).
12. Khen ngợi người khác thường xuyên hơn.
** **Ai cũng muốn được công nhận, và khen ngợi là cách tốt nhất để mọi người xích lại gần nhau hơn.
13. Bạn không bao giờ có thể kiếm tiền ngoài tầm hiểu biết của mình.
Trừ khi do may mắn. Tiền kiếm được do may mắn thường bị hao hụt bởi thực lực không đủ, đó là điều hiển nhiên. Mỗi một đồng bạn kiếm được là một sự hiện thực hóa kiến thức của bạn về thế giới. Mỗi đồng bạn mất cũng là một lỗ hổng trong nhận thức của bạn về thế giới. Sự công bằng lớn nhất trên thế giới này là khi tài sản của một người lớn hơn kiến thức của người đó, thì thế giới này sẽ có 100 cách để đòi lại cho đến khi tài sản và kiến thức của họ cân bằng nhau.
14. Là con gái, tôi nghĩ độc lập rất quan trọng, đừng phụ thuộc vào người khác.
Có rất nhiều người dựa vào giá trị của món quà để suy ra bạn nam có thực sự yêu bạn nữ không. Thế nhưng con trai không phải là đồ ngốc, đến cuối cùng con gái mới là người bị tổn thương. Cho nên độc lập thực sự rất quan trọng, không chỉ độc lập về suy nghĩ, mà còn là độc lập về kinh tế.
15. Duy trì sự lo nghĩ một cách thích hợp, nó sẽ tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của bạn.
Tôi nghỉ ở nhà vài ngày vào dịp lễ hội mùa xuân, sống an nhàn thoải mái, thế nhưng tôi rất sợ cuộc sống như vậy. Tôi phát hiện ra rằng nếu một người không biết lo nghĩ, người đó rất có khả năng sẽ rơi vào vùng an toàn của chính mình. Duy trì sự lo nghĩ ở mức độ vừa phải, thích hợp sẽ khiến bạn không dám chủ quan, tiếp tục chăm chỉ.
16. Có can đảm để bị ghét.
Bạn biết đấy, chúng ta không thể thỏa mãn kỳ vọng của tất cả mọi người được. Chỉ cần điều chỉnh kỳ vọng để những người yêu quý chúng ta hiểu chúng ta như thế nào là được.
Giống như trong Intial D có 1 câu nói: Trên đời này chỉ có một loại thành công, đó là sống theo cách bạn thích.
17. Học cách kiểm soát nửa người dưới.
Khi chúng ta ở độ tuổi thanh thiếu niên, chúng ta sẽ bị hành hạ bởi dục vọng đã ăn sâu vào gen, có thể sẽ làm ra những chuyện mất lý trí, sau này nhìn lại mới cảm thấy thật sự hối hận. Mấy ngày vừa rồi nghe được chuyện tình cảm của nhiều người, bản thân tôi vì nhất thời xúc động nên đã phát sinh quan hệ với cô gái yêu mình nhưng mình không yêu. Lại vì không chịu được cảm giác cô đơn mà triền miên một đêm với cô gái mới quen không lâu, không kiềm được trước những cám dỗ bên ngoài…..Thật ra tình dục đi cùng với tình yêu mới là đẹp nhất, nếu không chỉ là hành vi thuần túy của động vật mà thôi.
Hãy học cách kiểm soát phần dưới của bạn. Đừng coi việc này như cuộc đấu tranh với bản chất nguyên thủy, hãy chung sống một cách hòa bình với nó, đừng lo lắng hay sợ hãi, mọi chuyện dần sẽ tốt lên, bạn sẽ có người yêu, sẽ có người tâm đầu ý hợp làm tình cùng bạn.
Và, < Tôi hy vọng hai bạn sẽ vì yêu nhau tâm đầu ý hợp mà phát sinh quan hệ, chứ không phải do nhất thời xúc động. Không phải ‘em nguyện ý hiến dâng cho anh’, mà là ‘em muốn ở bên anh’>.
18. Học cách buông bỏ những người bạn yêu thương.
Trong cuộc đời bạn sẽ gặp rất nhiều người, vài người trong đó vô cùng hiểu bạn, quan tâm đến bạn khiến bạn cảm thấy ấm lòng. Họ cứu rỗi bạn khỏi cuộc đời nghiệt ngã, bạn cảm thấy rằng đây chính là người mà bạn đang hằng tìm kiếm, bạn yêu họ đậm sâu.
Thế nhưng có rất nhiều lý do khiến hai bạn không thể tiếp tục, không môn đăng hộ đối, tính cách không hợp lại bướng bỉnh không chịu thay đổi, tình cảm dần đi đến hồi kết. Lúc này bạn hãy dũng cảm rời đi, đừng lo lắng sẽ không tìm được người nào khác như họ.
Tình yêu vốn dĩ dựa vào sự tương thông và hấp dẫn lẫn nhau. Bạn muốn gặp người ôn nhu, bạn phải ôn nhu. Bạn muốn gặp người xuất sắc, bạn cũng phải xuất sắc.
19. Không cần nhận xét của người khác để chứng minh bản thân.
Ai cũng cần có nhận xét của người khác để sửa đổi và hoàn thiện chính mình. Tuy nhiên, giá trị của một người không thể thay đổi bởi sự khẳng định hay phủ nhận của người khác. Bạn không cần đánh giá của ai đó để chứng minh chính mình. Giá trị của bạn, chỉ có bạn mới tự chứng minh được.
Chỉ cần bạn biết bạn là ai.
20. Bạn là một cọng rau hẹ.
Biết mình là rau hẹ không đáng sợ, đáng sợ nhất là cả đời làm rau hẹ.
Cre:https://www.zhihu.com/question/312396548/answer/1296442722

Ảnh: Yingie
Phần 2: https://www.facebook.com/photo.php?fbid=815612092516876&set=g.245234876341228&type=1&theater&ifg=1

Đây là bài đăng đầu tiên của mình trong group, có gì sai sót mong mọi người chỉ giáo giúp mình. Cảm ơn cả nhà ~!


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU] CÓ ĐẠO LÝ NÀO MÀ NGƯỜI TRẺ TUỔI NÊN BIẾT CÀNG SỚM CÀNG TỐT? (P1)_______________Người dịch: Fang | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đ, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/723718205159557