[Phunulamdep] Có câu nói nào là tín ngưỡng của bạn không? | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam v

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Có câu nói nào là tín ngưỡng của bạn không?
| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam v được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Có câu nói nào là tín ngưỡng của bạn không?

| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam và blog cá nhân, vui lòng không tự ý repost.

Dịch bởi: Phươngg Nhã

Blog: Nhà của Mèo nhỏ – 懒惰的小猫 |

________________________________

1. Quyển sách mà bạn không đọc được, luôn có người có thể đọc được nó. Vấn đề mà bạn không làm được, luôn có người có thể làm được. Những việc mà bạn sẵn sang trì hoãn đến ngày mai, luôn có người đang nỗ lực để hoàn thành nó. Vậy thì thật xin lỗi, ngôi trường mà bạn muốn đến chỉ có thể dành cho người khác. Cuộc sống mà bạn mong muốn chỉ có thể thuộc về người khác.

2. Cả đời không làm được gì, vẫn an ủi bản thân bình an là đáng quý rồi.

3. Lười biếng là một điều rất kỳ lạ, nó khiến bạn nghĩ rằng đó là sự thoải mái, nghỉ ngơi và phước lành; nhưng thực tế nó chỉ mang lại cho bạn sự buồn chán, uể oải và sa sút; nó làm bạn mất đi hy vọng vào tương lai, khiến tình cảm giữa bạn và người khác càng giảm sút, cũng khiến bạn ngày càng thu hẹp tầm nhìn và ngày càng hoài nghi về cuộc sống.

4. Nếu như ai cũng có thể hiểu rõ bạn, vậy bạn bình thường tới mức độ nào?

5. Vé máy bay hạng nhất có thể được ưu tiên. Khách VIP của ngân hàng có thể không cần xếp hang. Vé xem concert đắt nhất cũng ở tầm nhìn tốt nhất. Thế giới vốn dĩ chưa bao giờ bình đẳng. Càng nỗ lực bao nhiêu, bạn càng đặc biệt bấy nhiêu.

6. Có những lúc sự sâu sắc của một loại suy nghĩ luôn không có cách nào thốt ra bằng lời. Khi đi trên đường phố, khi quan sát dòng người tấp nập, tôi đều không nhịn được mà nghĩ đến sự phồn hoa mà nó từng có. Không có nơi nào có thể thoát khỏi sự hoang vắng trong dòng chảy sâu thẳm của thời gian. Trong vòng quay của cuộc sống, vạn vật vẫn thế còn người đã đổi thay.

7. Làm có tốt hay không đều do người khác tự phán xét, nhưng có nỗ lực hay không là do bản thân bạn lựa chọn.

8. Không ai có thể đi trên tuyết thay bạn, phong cảnh mà bạn muốn thấy phải tự mình đi xem.

9. Bạn phải khắc phục lòng hư vinh của mình, ham muốn khoe khoang được thể hiện mọi lúc là thứ mà bạn phải đối phó bằng tài khôn khéo của bản thân.

10. Đừng quá ngoan ngoãn. Việc mình không thích làm thì cứ từ chối, đừng ép buộc những điều mình không làm được. Không thích thì giả vờ như không nghe thấy. Cuộc sống của bạn không phải để lấy lòng người khác mà là để sống tử tế với chính mình.

11. Mục tiêu của tôi là vào trung học chứ không phải vật lộn với việc suy nghĩ xem liệu một người không liên quan gì đến tương lai của tôi có thích mình hay không.

12. Tình yêu không tính thứ tự trước sau, nhưng nên hiểu được lễ nghĩa liêm sỉ.

13. Từ bỏ không khó, nhưng kiên trì nhất định rất khổ.

14. Đừng lo lắng về tương lai mơ hồ, chỉ cần làm việc chăm chỉ cho giây phút hiện tại một cách rõ rang là được rồi.

15. Bạn không nên là con gái của ai hay em gái của ai, vợ của ai, mẹ của ai, bạn chỉ nên là chính bản thân bạn.

16. Buổi sang ngủ dậy bạn có hai lựa chọn: tiếp tục đắp chăn bông để mơ tiếp ước mơ còn dang dở của bạn, hoặc nâng chăn lên để hoàn thành ước mơ còn dang dở của bạn.

17. 18 tuổi bạn xinh đẹp, không phải vì bạn xinh đẹp mà tuổi 18 đẹp. 28 tuổi bạn xinh đẹp, không phải tuổi 28 đẹp, mà là bản thân bạn xinh đẹp.

18. Kobe: “Luôn có người chiến thắng, tại sao lại không thể là tôi”

19. Về mối quan hệ giữa các cá nhân, tôi dần dần nghĩ thấu được một nguyên tắc phù hợp nhất với tính khí của mình, đó là tôn trọng lẫn nhau, gần gũi nhau và hòa thuận. Tôi tin rằng tất cả những tình bạn tốt đều được hình thành một cách tự nhiên chứ không phải cố tình. Tôi cũng nghĩ bạn bè dù tốt đến đâu cũng nên có khoảng cách, tình bạn sôi nổi quá thì thường trống rỗng.

20. Điều chúng ta thường nói là “phải cố lên nha”, không phải ý nói bạn chưa đủ cố gắng, cũng không phải muốn bạn so sánh thành tích của mình với người khác, mà là chân thành cảm thấy rằng bạn có thể tốt hơn thế nữa, bạn xứng đáng hơn thế nữa, và tôi mong bạn có thể được đối xử ưu ái. Vì vậy, đừng bỏ cuộc, hãy cố gắng lên nha.

___________________________

Link gốc: https://www.zhihu.com/question/359581484/answer/931034824…


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Có câu nói nào là tín ngưỡng của bạn không?
| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam v, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/775385859992791