[Phunulamdep] Cảm nhận về lần đầu đến tháng của con gái là gì?______Dịch bởi: Lâm Nguyễn | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Blog Phụ Nữ Việ

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Cảm nhận về lần đầu đến tháng của con gái là gì?______Dịch bởi: Lâm Nguyễn | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việ được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Cảm nhận về lần đầu đến tháng của con gái là gì?
______
Dịch bởi: Lâm Nguyễn | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
[Người dùng ẩn danh] [+5.492 likes]
Đó là vào lớp 5
Có một ngày tôi phát hiện ra quần lót của mình có vết máu, rồi chạy đến chỗ mẹ bảo tôi đã có kinh rồi.
Mẹ tôi: Không thể nào!
Tôi: Nhưng mà trên quần lót con có máu mà!
Mẹ tôi: Do con đi nặng rặn 💩 quá mạnh dẫn đến lỗ đ** bị chảy máu, lần sau đi nặng rặn nhẹ thôi!
Hmm, nghe cũng có vẻ hợp lý, nên tôi cũng bán tín bán nghi mà đi thôi!
Được một lúc tôi thấy ra nhiều hơn, lại chạy đến chỗ mẹ
Mẹ tôi: Để xem nó nhiều đến mức nào, cởi quần ra để mẹ kiểm tra… (Kiểm tra xong)… Thật sao? Sao con bé này đến tháng sớm thế nhỉ?
Rồi sau đó cũng được mẹ dạy cho cách sử dụng băng vệ sinh!
Aizz, ngày đó thật là một ngày khó quên!
[Cầu cầu cầu cầu cầu lông] [+9.333 likes]
Lần đó là khi tôi hơn 10 tuổi, tôi bình tĩnh nói với ba tôi khi vừa phát hiện ra vết máu trên quần lót của mình. Tại sao không phải là mẹ tôi ư? Vì mẹ tôi đi công tác rồi.
Bố tôi ngẩn người ra, rồi hoảng hốt chạy vài vòng quanh phòng, rồi định thần lại gọi điện cho mẹ tôi.
Mẹ tôi: Anh giúp con bé dán băng vào nhé!
Bố tôi: …
Cuối cùng, bố tôi lục tung lên rồi cũng tìm ra được băng vệ sinh của mẹ tôi đã được dán sẵn trên quần lót để mặc cho tôi. Sau đó, bố tôi tay chân run rẩy mà dạy tôi cách dán băng vệ sinh, hẳn là điều đó đã làm khó ông ấy khá nhiều.
Bố tôi lấy ra một chiếc băng vệ sinh nhưng lại không biết mở phần dán ra kiểu gì, loay hoay nửa ngày mới phát hiện ra phần dán đằng trước còn chưa mở ra hahahaha. Sau đó bố tôi vội vàng dán cho tôi mà mồm lẩm bẩm: “Bố thấy mẹ con trước đây dán kiểu như này…”
[Unlimited Zizi] [+5.361 likes]
Lần đó là khi tôi học lớp 5, tôi bất ngờ phát hiện có vết máu trên quần lót. Hoảng chứ, sợ chứ, nhưng mặt vẫn tươi lắm, nhanh tay nhét giấy ăn vào trong quần lót, cố gắng nín nhịn cả buổi đi học hôm đó.
Lúc đấy, tôi hoàn toàn không có hiểu biết gì về chuyện đến tháng.. Mẹ tôi thì lại đi công tác. Tôi mới để ý mẹ tôi rất thích đọc sách tâm sinh lý và mang thai ở phụ nữ. Tôi chạy thẳng về nhà đọc hết chỗ sách đó trong một tiếng đồng hồ và khẳng định bản thân không phải là đến tháng mà là bị “ chửa ngoài tử cung” (Ôi trời tôi lúc đó đã nghĩ cái quái gì vậy???)
Ở nhà thì bố và tôi ngủ chung giường (thường thì cả tôi với bố mẹ đều ngủ chung), tối hôm đó tôi chạy ra ban công lén giặt đồ lót trong lúc bố đang ngủ. Đi ngủ thì không để ý để nó ra trên ga giường.
Sáng dậy bố tôi mới cười hỏi tôi cái thứ màu đỏ này là cái gì. Lúc đó tôi cứ tưởng rằng bố tôi chỉ giả nai vậy thôi, mà khi tôi nói lúc ăn cà chua lỡ để rớt mà ông ấy vẫn tin được
Thế là trong 3 ngày mà nó ra như thế thì cứ nhét giấy ăn vào quần lót, rồi đến tối lại ra ban công giặt quần lót. Lần đầu đến tháng của tôi nó đã kết thúc như vậy đấy.
Lần đến tháng thứ 2 thì mẹ tôi đã ở nhà rồi, và mẹ tôi vẫn mau chóng phát hiện ra cái quần lót bẩn dính máu của tôi, cuối cùng mẹ tôi dành ra một tiếng rưỡi để giải thích và trấn an tôi rằng đó thực sự không phải là chửa ngoài tử cung mà chỉ là đến tháng thôi, sau đó thì mẹ tôi đã dạy cho tôi cách sử dụng băng vệ sinh như thế nào.
[xxxxx] [+4.848 likes]
Lúc đầu biết mình đến tháng mà vui như mở cờ! Mới là lớp 2, tôi phát hiện có máu trong quần lót lúc đi vệ sinh vào ban đêm rồi phấn khích hét lên trong phòng tắm: “Mẹ ơi, con đã có kinh rồi, mẹ mang băng vệ sinh cho con với!” Bố tôi cũng nghe thấy và chỉ nói “Con gái của bố đã lớn rồi.”
Ngày hôm sau tôi tình cờ gặp bạn cùng bàn (nữ) trên đường đi học, tôi khoe với bạn ấy rằng mình đã có kinh từ tối qua rồi, trung hợp ở chỗ bạn ấy cũng có kinh vào tối hôm qua… đến lớp thì lại kể cho những đứa bạn trong lớp nghe một lần nữa.
Sau một thời gian sung sướng vì biết mình có kinh, cảm nhận của tôi về chuyện đó là phiền thật sự, nhất là chuyện phải thay băng vệ sinh thì càng phiền hơn.
[Sự dịu dàng của Lý Cách Từ] [+2.709 likes]
Mắt tối sầm lại → Sợ hãi
Lần đầu tiên á, cái quần lót tôi đỏ sẫm, nhìn còn tưởng như cứt.
Lúc đó tôi mới nghĩ làm sao mình lại không cầm được, làm sao mà có thể dặn cứt ra từ lúc nào xuống quần lót mà không biết?
Nhưng mà rồi sau khi tìm hiểu thì tôi biết nó chỉ là máu thôi, tôi chạy về mà hỏi bà tôi (vì lúc đó chỉ có ông bà tôi ở nhà), bà tôi biết được tình hình mà cùng ông đi ra ngoài mua băng vệ sinh.
Trong khi đấy tôi vẫn đang ở trong nhà vệ sinh, vừa khóc mà vừa hoảng.
Ngay cả sau khi bà đã dạy tôi cách thay rồi thì tôi vẫn cứ rớt nước mắt (vì lo lắng, vì sợ hãi,… không biết nữa) ꉂ೭(˵¯̴͒ꇴ¯̴͒˵)౨”)
Chuyện này đến tai bố mẹ tôi, và họ trở về nhà với rất nhiều đồ ăn để an ủi tôi.
Sau cơn bão, thứ đỏ ửng còn lại chỉ còn là đôi má thôi (*///▽///*)
[Sốt cay vũ trụ] [+967 likes]
Lần đầu tiên của tôi là vào lúc tôi 12 tuổi
Hôm đó, tôi chuẩn bị tham gia cuộc thi tranh cúp Lễ hội mùa xuân, trước khi cuộc thi bắt đầu, tôi bị tiêu chảy và bụng đau cực kỳ. Tôi chỉ lo sẽ ảnh hưởng đến trận đấu, không nghĩ được gì khác, nhưng đến khi thay quần áo, tôi vô tình phát hiện một vết màu nâu đỏ trên quần lót. Cả người như chết lặng.
Phản ứng đầu tiên: Tôi sợ mình bị bệnh nan y.
Hồi nhỏ xem phim, tôi thấy một người trong phim sẽ chết nếu chảy máu rất nhiều, bất kể là từ miệng, dạ dày hay cơ thể, kết cục vẫn sẽ là chết.
Lúc đó tôi thậm chí không quan tâm đến việc xấu hổ, tôi gọi mẹ vào phòng ngủ trong sự bàng hoàng và tuyệt vọng, chỉ vào quần lót rồi hỏi mẹ tôi: “Đây là gì thế mẹ?”
Mẹ tôi chỉ lặng lăng rời khỏi phòng rồi vào lại phòng tôi với chiếc túi màu hồng yêu thích của mẹ, rút ra thứ gì đó màu trắng trắng có hình bông hoa trên đó rồi ném thứ đó chuyền cho tôi mà nói: “Chà, bảo bối của mẹ sắp trở thành một người phụ nữ rồi đấy”
Tôi:…
Mẹ tôi sau đó chỉ giải thích đơn giản có kinh là dấu hiệu của sự trưởng thành của con gái…
Nghe xong mà kiểu như tôi của bây giờ không còn là tôi của hôm qua nữa rồi ấy ^.^
[Đường Tiểu Lâm] [+1.906 likes]
Đến lớp 8 tôi mới có lần đầu đến tháng, trong khi bạn bè xung quanh tôi đã trải qua điều kinh hoàng này từ lớp 5 6 rồi.
Vì vậy, tôi bình tĩnh vào phòng tắm, lấy trộm băng vệ sinh của mẹ tôi. Thực ra đây không phải là trọng điểm. Trọng điểm là tôi dán ngược băng vệ sinh.
Tanh thật sự ạ!
Thế nên tôi có lời nhắn nhủ cho những bạn chưa và sắp sửa đến tháng là: mặt dán của băng vệ sinh là để dán vào quần lót, đừng dán ngược vào chỗ nào khác là được.
Nhớ đấy!
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/286995978


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Cảm nhận về lần đầu đến tháng của con gái là gì?______Dịch bởi: Lâm Nguyễn | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việ, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/729782054553172