Phunulamdep-[CẢM GIÁC KHI ĐƯỢC NGƯỜI MÌNH KHÔNG THÍCH TỎ TÌNH LÀ GÌ?] ————- Group Phunulamdep Việt Nam: Fanpage: Dịch bởi: Giải Ưu – 解憂 —-

Cùng xem bài viết Phunulamdep-[CẢM GIÁC KHI ĐƯỢC NGƯỜI MÌNH KHÔNG THÍCH TỎ TÌNH LÀ GÌ?]
————-
Group Phunulamdep Việt Nam:
Fanpage:
Dịch bởi: Giải Ưu – 解憂

—- được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

Phunulamdep-[CẢM GIÁC KHI ĐƯỢC NGƯỜI MÌNH KHÔNG THÍCH TỎ TÌNH LÀ GÌ?]
————-
Group Phunulamdep Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/245234876341228
Fanpage: https://www.facebook.com/weibovietnam
Dịch bởi: Giải Ưu – 解憂
https://www.facebook.com/aulocongvongki/?modal=admin_todo_tour
—————
1/ Đơn vị của chúng tôi là kiểu công ty điển hình của việc chênh lệch tỉ lệ nam nữ rất nghiêm trọng, lúc vừa vào công ty thì liền được mấy bạn nam cùng thực tập với chúng tôi nhìn trúng, nhóm thực tập của bọn tôi có cả thảy bảy nam, hai nữ. Bốn bạn nam trong đó đều từng hoặc trực tiếp hoặc gián tiếp tỏ tỉnh với tôi, tôi từ chối hết, nhưng có một bạn cứ một mực theo đuổi. Cậu ấy dùng hết mọi cách đối xử tốt với tôi, bình thường ở cơ quan cũng thường xuyên nhường nhịn tôi, cậu ấy nói cậu ấy bằng lòng cố gắng để mình trở nên tốt hơn vì tôi, tôi rất biết ơn sự tốt bụng của cậu ấy. Tuy là cậu ấy rất đẹp trai, nhưng tôi thật sự không thích mà. Tôi cũng từng nói rõ với cậu ấy cảm giác của mình, cậu ấy nói thích tôi là chuyện của cậu ấy, tôi không thích cậu ấy là chuyện của tôi, tôi không có quyền cấm cậu ấy thích tôi. Trời ạ, đây là kiểu logic gì vậy? Tôi cảm thấy vô cùng phiền lòng, mỗi ngày khi đi làm hay tan làm cũng đều phải tránh tránh né né. Bây giờ đồng nghiệp mới ở văn phòng của chúng tôi đều biết cậu ấy đang theo đuổi tôi rồi. Tôi điên mất thôi….
Link bài viết: https://m.weibo.cn/detail/4451155461373167
——-==——-
2/ Tôi từng đọc qua một câu chuyện như thế này. Có một cô gái vẫn cứ luôn thích một chàng trai nhưng anh không thích cô, mỗi ngày cô đều nhìn anh khoe tình cảm trên trang cá nhân(vòng bè bạn trên wechat), trong lòng vừa đau xót vừa lo lắng. Cuối cùng cô quyết chí xóa wechat của anh đi, nhưng vẫn kìm không đặng mà ghé weibo anh nghe ngóng cuộc sống của anh.
Cô không thể buông bỏ người kia, nhưng lại không dám làm phiền anh, cô biết rằng, thích một người không thích mình dù cho có nhớ mãi không quên thì cũng sẽ không nghe được bất cứ tiếng vọng gì.
Sau đó, weibo của anh đăng hình giấy chứng nhận đăng kí kết hôn của mình với người yêu, cô nhìn ánh mắt chan chứa yêu chiều mà anh dành cho người yêu, trái tim giống như bị kim chích thành trăm lỗ, cô tưởng mình sẽ khóc, nhưng lại nhận ra bản thân đã không khóc nổi nữa rồi.
Tân Di Ổ viết: trước đây chúng ta đều đã từng cho rằng có thể chết vì tình yêu, thật ra yêu không thể chết người, nó chỉ đâm một nhát vào nơi sâu nhất trong ta, sau đó muốn khóc nhưng lại không có nước mắt, chúng ta trăn trở không yên, bệnh lâu thành thầy, tôi luyện thành thép.
Đúng vậy, đề bài tình yêu này không theo bố cục, không cần hi sinh cũng sẽ được báo đáp, nhưng chúng ta phải giải như thế nào?
Có lẽ người bạn yêu sâu đậm kia mãi mãi cũng không biết từng có người vì mình mà mất ngủ, khắc khoải không yên, bạn một bên tình nguyện thì nhất định phải chuẩn bị tâm lí nhận thua.
Chẳng qua dù cho lúc ban đầu cứ nhớ mãi không quên nhưng đến nhiều năm sau đó cũng sẽ trở thành một nụ cười nhẹ nơi khóe môi, và nói rằng mình với người đó không còn tí xíu liên can nào.
Tình cảm vốn là như vậy, chuyện anh ta không thích bạn không thể trách anh ta được, cũng không phải là vì bạn không đủ giỏi giang, chỉ là bởi vì duyên phận của hai người quá nông, lại gặp nhau không đúng lúc mà thôi.
Trên đời này có rất nhiều người yêu nhau nhưng không thể đến được với nhau, người đột nhiên rời khỏi cuộc đời bạn, bỗng nhiên block bạn, người làm rất nhiều chuyện vì bạn nhưng bạn lại nhìn không thấy kia bọn họ không phải vì hết yêu, mà là vì quá yêu cho nên đến cuối cùng thật sự không muốn kiên trì nữa rồi.
Yêu một người là như thế này, dù trong lòng đã một vạn lần muốn buông xuôi nhưng lúc anh ta bỗng nhiên xuất hiện lại không nhịn được mà muốn giơ tay ra ôm anh ta vào lòng. Dù cho cố gắng kịp thời giảm bớt nhưng không thể lập tức từ bỏ ngay khi vừa block anh ta.
Tôi vẫn cứ tin rằng, ở một nơi chúng ta nhìn không thấy trên thế giới này có một người đang âm thầm yêu bạn, dù bạn với họ chắc chắn sẽ không có kết quả nhưng cũng phải cảm ơn họ đã bất chấp khó khăn mà hết lòng hết sức yêu bạn một hồi.
Đoạn đường sau này, mong họ tốt đẹp, ước bạn bình an. Nên biết rằng, có thể gặp được nhau thì đã là phúc ba đời rồi.
Link bài viết: https://m.weibo.cn/detail/4451162394930146
————-===————-
3/ Bạn A cùng lớp với tôi, giờ đang ở cùng một đội. Tôi nghĩ, nếu như đàn anh không chọn ra mấy người bọn tôi xong lại hợp thành một đội thì chắc sẽ không có một dãy chuyện phía sau rồi.
Bạn A là người trầm tính ít nói, đối với lời tỏ tình đến bất ngờ của cậu ta tôi chỉ có thể nói là không biết làm sao cả, lúc mới đầu chỉ là thấy không đành lòng, áy náy dù sau cậu ta cũng là người hướng nội, nhưng thời gian lâu dần thì chỉ còn lại ghét bỏ, tràn đầy chán ghét. Hình tượng tôi hướng đến là một người nói một không hai, đối với người ngay từ lúc bắt đầu đã không thích rồi thì cho dù có qua bao lâu đi chăng nữa thì cũng sẽ không có bất cứ thay đổi nào. Trong mắt tôi, cái gọi là kiên trì của cậu ta đối với tôi mà nói một chữ cũng không đáng. Tôi kháng cự việc nói chuyện với cậu ta, chống lại tất cả. Người sáng mắt đều nhìn thấy nhưng không biết vì sao cậu ta cứ như đầu gỗ vậy, liên tục làm mấy chuyện khiến tôi ghét không chịu nỗi.
Có người bảo tôi quá đáng, tôi không biết có phải hay không, nhưng tôi chắc chắn, người mà tôi không thích thì tôi từ chối chấp nhận dù chỉ một điểm tốt.
Link bài viết: https://m.weibo.cn/detail/4451157307239241
——–====————-
4/ Bị người mình không thích tỏ tình, bị người mình thích từ chối, chỉ mong mấy trải nghiệm này, nhiều năm sau có thể khiến chúng ta cười rồi nói, có một vài lí lẽ tôi nghĩ nếu như tôi sớm hiểu thì sẽ tốt hơn biết bao.
1. Chúng ta có thể chọn không thích nhưng ít nhất có gì thì nên nói rõ ràng. Tôi biết kí ức của mình sớm đã bị sổ nhật kí đời người của Nhan Phong xóa sạch rồi, nhưng thỉnh thoảng nhớ lại, anh ấy vẫn là người duy nhất.
2. Chúng ta sinh ra không đủ hoàn hảo, chúng ta có thể tự cười chính mình nhưng đừng tự ti. Chỉ cần chúng ta đủ cố gắng, trở thành một người xứng đáng được yêu thương. Chung quy thì thượng đế sẽ không vứt bỏ bất cứ ai, nhất định sẽ cho bạn cơ hội hao phí một đời của một người nào đó.
3. Nếu như bạn đã rất nỗ lực rồi nhưng người ta vẫn không thích bạn. Vậy thì chỉ có thể nói rằng họ không thưởng thức nổi vầng sáng trên đầu bạn, họ không thấy được điểm lóe sáng trên người bạn. Điểm bí ẩn của tình yêu là nằm ở chỗ, trong mắt của người không thích bạn, bạn chỉ là một món hàng khiếm khuyết; trong mắt người thích bạn, bạn cũng là một món hàng hỏng, chỉ là nhiều thêm một chút đáng yêu.
4. Thật ra gặp ai cũng sẽ không làm hao tổn hết may mắn một đời của bạn, trò chơi tình ái này không sợ thất bại. Tôi nhớ có một người bạn đã nói với mình rằng, lòng tôi lạnh rồi, sau này sẽ không yêu người khác nữa. Tôi thật sự đã tin như một đứa ngốc. Kết quả, không tới hai tháng, cậu ta lại như chết thêm một lần. Cho nên yên tâm mà đi tiêu pha nha, ngoại trừ tình yêu, không có gì là vô tận, dùng mãi không hết.
Cuối cùng muốn gửi đến mọi người một lời khuyên chân thành, có rất nhiều chuyện trên đời nếu chúng ta cố gắng thì sẽ nhận được báo đáp, chỉ có tình yêu là thật sự không thể cùng người khác đối đầu đến cùng, kiên trì không bỏ là việc đáng khen nhất, nhưng nhất định không phải là ở trên một lối đi sai lầm.
Link bài viết: https://m.weibo.cn/detail/4451201640575531
————====—————
5/ Nói thật lòng, được người không thích tỏ tình là gánh nặng
Sẽ lúng túng không muốn nói. Tuy rằng bề ngoài tôi giả vờ cố gắng duy trì mối quan hệ bạn tốt nhưng tôi cảm thấy vẫn rất khó khăn, dù cho có rộng lượng cũng sẽ có khúc mắc. Đặc biệt là với người thân quen thì sẽ không có phản ứng, dù cho bạn không ghét họ, nhưng vừa nghĩ đến chàng trai mà bạn không thích có ý khác với mình thì kiểu gì cũng sẽ thấy có chút ghét bỏ. Luôn cảm thấy có phải chính mình đã nói gì sai làm người đó hiểu lầm rồi nên mới khiến mối quan hệ của cả hai rơi vào hoàn cảnh xấu hổ như thế này.
Mọi người đa phần đều có tính thú nhận, tuy rằng nhìn qua thấy rất chân thành nhưng luôn sẽ cảm thấy khí thế hung hãn bức ép người khác, thẳng thừng ép buột. Một chàng trai lòng dạ rộng rãi một chút, đưa phiếu ra cổng, tự mình lựa chọn, nói một cách tương đối thì sẽ khiến tôi thấy ổn hơn nhiều.
Hình thức tỏ tình thổ lộ được chàng trai mình không thích nói ra, mùi vị này thật không dễ chịu chút nào. Cho dù tình cảm của cậu ta có trong trắng hơn chăng nữa cũng chỉ khiến tôi cảm thấy khó chịu mà thôi, cảm động rất nhanh đã bị ép xuống, mà cảm xúc chủ yếu là bất mãn, buồn bực, căng thẳng, xấu hổ, mất mát…Sự tự mãn đắc ý của việc được yêu thích thường sẽ bị các loại cảm xúc phụ đè nén, đặc biệt là nếu người thích bạn không giỏi gang không chỉ sẽ không đắc ý mà còn có một loại cảm giác thất bại dữ dội. Cho nên tôi sẽ xúc động xóa bỏ tất cả mấy lời tỏ tình, bởi vì ít nhất chỗ tỏ tình này tôi thật sự không có cách nào lại nhìn thẳng lần nữa.
Sẽ sợ gặp mặt anh ta, xấu hổ, sợ hãi.
Vẫn hi vọng rằng các bạn nam trước khi tỏ tình thì nên phân tích rõ thái độ của bạn nữ, đừng vội vội vàng vàng mà tỏ tình, chung quy mấy lời này vừa nói ra thì mối quan hệ giữa hai người sẽ rất khó trở về hình dáng lúc ban đầu, với tôi mà nói, kiểu phản ứng này không thể đảo ngược. Cũng có thể là bởi vì tôi không đủ rộng rãi thôi.
Link bài viết: https://m.weibo.cn/detail/4451156644493470


Hãy chia sẻ bài viết Phunulamdep-[CẢM GIÁC KHI ĐƯỢC NGƯỜI MÌNH KHÔNG THÍCH TỎ TÌNH LÀ GÌ?]
————-
Group Phunulamdep Việt Nam:
Fanpage:
Dịch bởi: Giải Ưu – 解憂

—-, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/522200868644626