[Phunulamdep] Bạn từng gặp những kiểu khoe khoang nào ? _____________________________________ Lược dịch: Minh Ngọc | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Bạn từng gặp những kiểu khoe khoang nào ?
_____________________________________
Lược dịch: Minh Ngọc | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Bạn từng gặp những kiểu khoe khoang nào ?
_____________________________________

Lược dịch: Minh Ngọc | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
______________________________________

#1. Vào lễ tổng kết năm học, hiệu trưởng đọc tên bạn học sinh có thành tích tốt nhất trường lên nhận thưởng thế nhưng gọi tên đến mấy lần cậu ta mới từ từ lên sân khấu.

Giáo viên sau đó hỏi cậu học sinh: “Em sao thế, bị ốm à hay vừa nãy nghe không rõ tên ?” Cậu ta liền trả lời: “Không phải, em sợ các bạn khác không nghe rõ.”

#2. Có bạn học sinh trốn học, yêu sớm rồi còn đi chơi net bị giáo viên tóm được. Sáng thứ 2 cậu ta bị đứng ở cột cờ để tự kiểm điểm. Cậu ấy nói: “Tôi rất hối hận vì những sai lầm của bản thân, do những ảnh hưởng xấu từ hành vi của mình mà tôi tụt hạng từ đứng nhất khối xuống còn đứng thứ 3, hi vọng mọi người lấy tôi làm gương.”

>> Đáng sợ là phía sau một người có đủ các hành vi xấu như hút thuốc, uống rượu, đánh nhau… lại là một học bá.

>> Hồi tôi học cấp 3 cũng có một người bạn như vậy, lớp 10 cậu ta cãi nhau với giáo viên chủ nhiệm toán của tôi, liền sau đó 3 năm không học toán của thầy ấy. Kết quả thi đại học được hơn 140 điểm môn toán, tổng điểm được 660 thì phải.

#3. Hồi tiểu học có đàn anh chém gió với bọn tôi là mẹ anh ta một khi nghỉ việc thì cả công ty hơn trăm người đều không có cơm ăn. Bọn tôi ai cũng bảo anh ta nói điêu, mãi sau này mới biết mẹ anh ta làm nấu ăn ở xưởng may quần áo.

#4. Tôi có cô bạn là học bá, ở chỗ chúng tôi cũng có chút tiếng tăm. Sau khi học hết cấp 2 cô ấy đến Thâm Quyến học trường quốc tế, ở đó học hành vẫn siêu lắm, nhưng mà cô ấy lại rất khiêm tốn với bạn bè.

Một lần nói chuyện cô ấy kể ở trường cô ấy có bạn nữ vì vấn đề gia đình và tình cảm, tâm lí không ổn lắm nên sang Mỹ ở một tháng cho khuây khoả. Tôi trầm trồ cô bạn kia tiếng Anh giỏi thế, một thân một mình sang tận Mỹ. Cô bạn tôi nói đúng vậy, tiếng Anh của cô bạn này rất tốt, đặc biệt là khẩu ngữ, gần như người bản địa luôn, lần thi vừa rồi còn đứng thứ 2 toàn khối.

Tôi tò mò hỏi: “Còn ai thứ nhất ??”
Đối phương: “Tao.”

#5. Đương nhiên chính là giáo viên dạy toán rồi, từ tiểu học lên đến đại học luôn.

Giáo viên: “Mấy câu hỏi này không hề khó tí nào, sao các em lại không biết làm ?”
“Cái này nhìn phát là ra ngay đáp án.”

Tôi kiểu: ????????

>> Bọn học bá kiểu “Ây, đúng là thế này rồi, thầy/cô ơi câu tiếp theo đi ạ.”

#6. Hồi cấp 3 có cậu bạn cứ đến tiết tự học buổi tối lại mua 1 cốc Starbucks mag về lớp. Cậu ta uống từng ngụm nhỏ, mỗi lần cầm cốc lên là mất nửa phút, cố tình dừng bút xong còn nhìn tứ phía rồi tạo ra cái âm thanh khi uống nước ấy. Một cốc Starbucks mất 2 tiết để uống hết…

Nguồn: https://www.zhihu.com/question/35550814/answer/408173080


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Bạn từng gặp những kiểu khoe khoang nào ?
_____________________________________
Lược dịch: Minh Ngọc | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/762372711294106