[Phunulamdep] Bạn trai nói anh ấy không mua nổi nhà cũng không nuôi nổi con thì phải làm sao? _______________ Người dịch: @Đầu đỏ. | Bài dịch thuộc quyền sở hữ

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Bạn trai nói anh ấy không mua nổi nhà cũng không nuôi nổi con thì phải làm sao?
_______________
Người dịch: @Đầu đỏ. | Bài dịch thuộc quyền sở hữ được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Bạn trai nói anh ấy không mua nổi nhà cũng không nuôi nổi con thì phải làm sao?

_______________

Người dịch: @Đầu đỏ. | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
Nguồn: http://www.zhihu.com/question/412967910

_______________

[#1] Nếu là lúc trước tôi chắc chắn sẽ trả lời một từ thôi, chia tay. Nhưng tuổi của tôi lớn hơn rồi, mỗi ngày bị cuộc sống dập cho tơi bời, không dám tuỳ tiện nói như vậy nữa. Bây giờ không kể là ngoài xã hội hay trong gia đình đều rất phức tạp, lại thêm không may mắn nữa thì cuộc sống thật sự sẽ trở nên rất khó khăn. Bạn trai của bạn nói cậu ấy không mua nổi nhà, cũng không nuôi nổi con, có thể không phải là trốn tránh trách nhiệm đâu, mà chỉ đơn giản là mua không nổi, nuôi không nổi thôi. Loại chuyện này không thể giải quyết trong chốc lát được, bạn cũng đừng mắng cậu ấy không có bản lĩnh hoặc là không có chí tiến thủ, ít nhất thì bạn trai bạn còn thành thực đó, còn hơn là mua nhà, sinh con xong rồi trả nợ trả góp không nổi. Hai người bạn nếu muốn có cuộc sống tốt đẹp thì phải khích lệ lẫn nhau, cùng nhau nỗ lực, có bao nhiêu tiền thì làm bấy nhiêu chuyện, cố gắng hết sức đừng so bì với người khác, cho dù so bì thì cũng hãy tìm một hệ toạ độ lành mạnh, đừng có xem sách selfhelp* rồi lo lắng vớ vẩn. Hồi nhỏ thì so sánh với con nhà hàng xóm, lớn rồi còn so sánh với những hộ gia đình được đền bù* và phú nhị đại lái Maserati trên phố, vậy thì khỏi sống nữa cho rồi.
(Chú thích:
*Từ gốc là 鸡汤文 theo mình hiểu thì là đang nói tới các thể loại selfhelp, như là “Chicken Soup for the Soul” á
**Theo mình hiểu thì ở Trung hộ gia đình nào nằm trong khu vực nhà nước thu hồi đất để cải tạo, xây dựng… thì sẽ được nhận rất-nhiều-tiền đền bù xong giàu lên (?!)
***Phú nhị đại: siêu giàu, giàu từ trong trứng, thường là con của chủ tập đoàn, công ti lớn)

1. Thật sự là như vậy. Gia đình tôi ở một huyện rất rất rất nhỏ giá nhà trung bình khoảng 1.1 vạn, nhà trẻ công lập rẻ nhất thì một tháng cũng cần hơn 1000 tệ. Tiền thế chấp một tháng phải trả 4000 tệ, tiền sinh hoạt nếu thêm đứa con nữa thì cần 1500 tệ. Quan trọng nhất nhất nhất là ở huyện nhỏ dù vật giá thấp nhưng tiền kiếm được cũng ít lắm.
> Bạn không được tính là huyện nhỏ đâu, giá nhà ở huyện nhỏ tầm 4000 tệ thôi.
(có người rep: 4000? Người anh em, ba năm trước cái thị trấn cách thôn của tôi 5 dặm giá nhà đã vượt quá 4000 rồi)
>> Cái huyện gì mà đắt ghê á
(chủ thớt rep: huyện của Sơn Đông)
>>> Tự tin lên, 1.1 vạn thì không phải là huyện nhỏ nữa rồi
2. Có lẽ là do tôi còn trẻ? Sao mà thấy tức giận ghê á
> Sự tức giận của bây giờ còn chưa tính là gì cả, sau này bạn sẽ còn tức giận hơn nữa, chẳng qua tới lúc đó bạn đã chẳng còn tinh lực để nói nữa rồi, cứ cho là nói ra thì cũng sẽ bị lớp trẻ phía sau bạn nói bạn không đủ nỗ lực thôi.
3. Phần lớn đều sẽ không mua nổi nhà, nhưng yêu thì vẫn phải yêu, mà sống thì vẫn phải sống thôi

_______________

[#2] Bạn trai của bạn rất thành thật đó, không nói lời giả dối, cậu ấy thật sự mua không nổi nhà nuôi không nổi con. Đàn ông hơn hai mươi tuổi hiện giờ cơ bản đều là dựa vào gia đình, nếu hoàn cảnh gia đình không tốt thì xác thực là mua không nổi nhà, nuôi không nổi con đâu. Cứ kết hôn sinh con trước đã, chuyện gì cũng không quan tâm thì mới là cố chấp đó. Gặp phải vấn đề này thì phải làm sao, tất nhiên là tìm cách giải quyết rồi. Đầu tiên, bạn có thể chấp nhận ở nhà thuê + không có con không? Nếu như có thể chấp nhận, thì như vậy cũng rất tốt mà, cùng nhau trải qua cuộc sống bình thường, cùng nhau rong chơi. Nếu như bạn không thể chấp nhận, thì hãy thử hỏi bạn trai của bạn có dự tính gì, cậu ấy bây giờ không mua nổi nhà thì khi nào sẽ mua nổi? Có dự định mua nhà hay không? Trong tay có bao nhiêu tiền rồi? Có định có con hay không? Khi nào thì tính có con? Đối với tương lai có kế hoạch hay không? Sau đó lại dựa theo ý kiến của cậu ấy, xem xem bạn phải giúp thêm bao nhiêu tiền, có thể chấp nhận được hay không, nếu như bạn trai bạn mua không nổi nhà, nhưng bạn mua nổi thì bạn mua cũng được nè. Nếu cậu ấy nuôi không nổi con thì làm một người chồng nội trợ tốt cũng được nè, con theo họ của bạn cũng được vậy, cụ thể thì phải xem xem hai bạn thương lượng với nhau như thế nào rồi. Tóm lại là thương lượng ra một kết quả mà hai bên đều có thể chấp nhận, rồi cùng nhau vượt qua, dẫu sao cũng là 2020 rồi, cũng chẳng mấy ai còn bắt buộc phải là ‘nam ngoại nữ nội’ cả; thương lượng không được nữa thì chia tay là được rồi, dẫu sao thì đã không có cách nào nhất trí với nhau thì cũng chẳng còn cách nào nữa cả.
1. Nếu như mọi người đều không có bản lĩnh, đường ai nấy đi mới là hiện thực
2. Có lẽ là người con trai này bị cuộc sống dập cho rất nghiêm trọng nên mới vô cùng suy sụp tinh thần mà nói ra những lời như vậy. Không cần biết là mua nhà hay không, sinh con hay không thì cũng phải gánh trên mình trọng trách mà đi về phía trước. Haizz.


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Bạn trai nói anh ấy không mua nổi nhà cũng không nuôi nổi con thì phải làm sao?
_______________
Người dịch: @Đầu đỏ. | Bài dịch thuộc quyền sở hữ, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/734113344120043