Phunulamdep BẠN CÓ THỂ CHẤP NHẬN BẠN TRAI THẤP HƠN BẠN KHÔNG? _______________ Người dịch: Maiii Ngọc | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng t

Cùng xem bài viết [ZHIHU] BẠN CÓ THỂ CHẤP NHẬN BẠN TRAI THẤP HƠN BẠN KHÔNG?
_______________
Người dịch: Maiii Ngọc | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng t được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU] BẠN CÓ THỂ CHẤP NHẬN BẠN TRAI THẤP HƠN BẠN KHÔNG?

_______________

Người dịch: Maiii Ngọc | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
Nguồn: http://www.zhihu.com/question/377422867

_______________

1. Tôi không được, tôi cao 1m58, thấp hơn tôi nữa thì coi như xong rồi đó
> Tôi cao 1m60 mà bạn trai còn thấp hơn tôi nữa thì thực sự không tưởng tượng nổi luôn 😂

_______________

2. Bản thân tôi chỉ cao có 1m64, nếu tìm người thấp hơn tôi, về sau sinh con gái thì không sao, còn sinh con trai thì nó sẽ lại lên Phunulamdep và hỏi “Bây giờ còn có cô gái nào chấp nhận bạn trai thấp hơn mình không?” Nghĩ tới cảnh này lại thấy xót xa trong lòng.
> 1m64 thì không tính là thấp đâu. Tôi cũng 1m64, người khác nói tôi có chiều cao bình thường rồi.
>> Tôi cao 1m62, là sinh viên đại học, bạn trai là một ông chú m58 rất trưởng thành và vững vàng, tôi chưa từng tiêu một đồng nào của anh ấy. Trái lại tôi còn mua cho anh ấy rất nhiều đồ, có lúc cảm thấy anh ấy như một kẻ lừa gạt vậy, nhưng tôi vẫn không muốn chia tay, không buông bỏ được anh ấy.
>>> Thật ra không phải vậy đâu, nhìn vào thống kê mà nói thì nó như là giả thuyết hội tụ đó, tức là bây giờ bố mẹ cùng thấp thì ngược lại con cái đời sau sẽ cao hơn.
>>>> Bạn nghĩ tui nói thật hả, thật ra là do thích người cao đó, chỉ là lấy chiều cao của đời sau để làm cái cớ thôi hà.

_______________

3. Tôi là một em gái đáng yêu của đội bóng chuyền, cao 1m98. Bạn trai tôi cao 1m78, chiều cao tiêu chuẩn của một thẳng nam. Trong cuộc sống thường ngày anh ấy sẽ ngẩng đầu lên nói chuyện với tôi. Tôi đã từng hỏi qua “Anh thích gì ở em?” Anh nói thích đôi mắt to của tôi, thích mái tóc đen tuyệt đẹp của tôi. Đúng vậy, mái tóc đúng thật là điểm nổi bật của tôi, tôi nuôi tóc đến eo, vừa đen vừa thẳng vừa dài. Ông thu phế phẩm ở cửa khu nhà tôi từng hỏi có muốn bán không? Đùa gì vậy, từ nhỏ đến lớn tôi chưa từng cắt mái tóc này, giờ bán cho ông cũng quá là thiệt rồi! Tôi và bạn trai đã giao hẹn với nhau, trước khi kết hôn sẽ không sống chung với nhau, để dành những thứ tốt đẹp nhất vào đêm tân hôn. Vậy nên chúng tôi ngoại trừ đi lang thang dạo bộ, ăn cơm cùng nhau… ra thì không có tiếp xúc thân mật hơn nữa cả. Yêu nhau được một năm, cuối cùng cũng sắp đến lúc khai hoa kết quả rồi. Hôm đó, lúc đang xếp hàng đợi lĩnh giấy kết hôn, tôi ngồi xổm xuống buộc dây giày. Vừa ngẩng đầu lên thì anh ấy đã bỏ ra ngoài, tôi đuổi theo kéo anh ấy lại, hỏi “làm sao vậy?” Anh nói “Xin lỗi, chia tay đi” Tôi muốn anh đưa ra một lí do. Anh nói “Xin lỗi, tôi không thể chấp nhận được một người vợ bị hói đầu”
> Trước giờ chưa từng nhìn thấy đỉnh đầu của bạn gái cho đến cái ngày lĩnh giấy đó
>> Đọc đoạn đầu mà không ngờ được đoạn kết luôn á

_______________

4. Nếu tôi thích anh ấy thì dù ảnh có thấp hơn tôi thì tôi vẫn cứ thích ảnh. Nếu tôi không thích anh ta thì có cao 2m tôi cũng không thích. Trọng điểm ở đây không phải là thấp hơn tôi hay cao hơn tôi mà là ở việc tôi có thích anh ấy hay là không.
> Tôi 1m70, nếu là yêu thật lòng thì anh ấy có thấp hơn tôi chút tôi cũng chấp nhận, tôi nguyện vì anh ấy không mang giày cao gót.
>> Đúng rồi, không thích thì có cao có đẹp trai cỡ nào cũng chẳng có tác dụng gì.
>>> Vậy bạn thích người con trai như thế nào? – Tôi thích người cao hơn tôi.
>>>> Mẹ tôi cao 1m50, bố tôi cao 1m60, tôi có thể cao đến 1m63 đã là việc không dễ dàng gì rồi. Lúc ở trường sống cùng phòng với bạn học, ngoài mặt tỏ ra không quan tâm đến chiều cao nhưng sâu bên trong nước mắt là biển rộng, luôn cảm thấy tự ti, sống 24 năm trên đời mà chưa từng có một người bạn gái nào. Tôi khổ quá mà.
>>>> Nếu bạn nữ 1m60 bạn nam 1m55 thì tôi nghĩ ngay từ ban đầu bạn nữ sẽ không thích bạn nam đâu, có thể nói là xác suất sẽ thích bạn nam bằng 0. Thật sự là trước tiên phải xem ngoại hình ( không nhất định là phải đẹp trai, nhưng bề ngoài cũng đừng quá tệ, nhìn vào làm người ta thấy phiền lòng). Thông qua cửa đầu tiên này thì mới nảy sinh tình cảm được. Nếu bạn nữ 1m75 bạn nam 1m70 thì xác suất bạn nữ thích bạn nam còn có.
>>>>> Phía trên có người nói đúng rồi đó, khả năng chưa kịp tới được “thích” thì đã bị bài trừ rồi.

_______________

5. Tại sao lại bắt tôi trả lời cái vấn đề này chứ. Chao ôi, bạn trai hiện tại của tôi thấp hơn tôi nè, dẫu sao thì quen rồi là thấy ok thôi. Nói cho cùng thì so với nhân phẩm và tam quan các thứ thì tôi thấy chiều cao căn bản không phải là một vấn đề quan trọng, ok? Bạn nghĩ thử xem, làm một cô gái, có một người con trai cao m88 vừa đối xử không tốt với bạn vừa suốt ngày cắm sừng bạn, cả người toàn là tật xấu, bạn có tìm anh ta không??? Đồng thời lúc này lại có một người con trai cao m65, đối xử với bạn rất tốt, lúc nào cũng suy nghĩ cho bạn, bạn sẽ chọn ai??? Tất nhiên nếu bạn là người chọn đối tượng chỉ nhìn chiều cao mà không cần xem xét tới nhân phẩm và tam quan thì tôi không có gì để nói nữa.
> Vậy thì đều không chọn cả hai là được.
>> Cả thế giới chỉ có mỗi hai người này thôi hả?… Bạn không thể tìm được người cao m80, các phương diện khác đều bình thường hay sao
>>> Rồi sao không tìm một người con trai m80 đối xử tốt với bạn, trong lòng luôn nghĩ cho bạn đi má. Cũng đâu phải là không tìm được.
>>>> Không thể được, thấp quá thì giống như là đang dắt theo anh bạn nhỏ vậy.
>>>>> Bọn họ sẽ nói với bạn: Tôi chọn cả hai.

_______________

6. Còn phải nhìn xem bạn nam này ngoại trừ chiều cao ra thì các phương diện khác có đủ ưu tú hay không, ví dụ như tài năng, tính cách, tiền tài. Và cũng phải dựa vào chiều cao của tôi là bao nhiêu nữa, ví dụ tôi là cô gái m80, bạn nam m79 thì cũng được. Nếu tôi chỉ có m40 mà bạn nam còn thấp hơn tôi nữa thì khả năng sẽ không được vừa lòng cho lắm. Đại khái là vậy đó.

_______________

7. Lùn thì sao? Lùn thì ăn hết cơm nhà bạn à? Suốt ngày hỏi mấy câu như vậy làm người ta bực cả mình.


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU] BẠN CÓ THỂ CHẤP NHẬN BẠN TRAI THẤP HƠN BẠN KHÔNG?
_______________
Người dịch: Maiii Ngọc | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng t, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/711866086344769