Phunulamdep ask:Tại sao tôi lại cảm thấy “tình dục” thật là ghê tởm ?“Không biết vì sao mà tôi cảm thấy tình dục thật ghê tởm. Trước đây tôi cũng thấy sợ những người

Cùng xem bài viết Phunulamdep ask:Tại sao tôi lại cảm thấy “tình dục” thật là ghê tởm ?“Không biết vì sao mà tôi cảm thấy tình dục thật ghê tởm. Trước đây tôi cũng thấy sợ những người được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

Phunulamdep ask:
Tại sao tôi lại cảm thấy “tình dục” thật là ghê tởm ?
“Không biết vì sao mà tôi cảm thấy tình dục thật ghê tởm. Trước đây tôi cũng thấy sợ những người phụ nữ mang thai (tôi không có ý gì, nhưng thực sự là có cảm giác ấy), giờ thì đỡ hơn nhiều rồi, không có cảm giác gì nhiều nữa. Tôi là nữ, đã qua tuổi 18 được mấy năm rồi, chưa từng quan hệ, cũng chưa từng có bạn trai, vì tôi cảm thấy con trai có nhiều lúc rất ghê tởm, nhưng cũng có một số người khác giới làm tôi thấy thoải mái khi giao tiếp. Tôi cũng không biết tại sao….có thể dùng tâm lý học giải thích cho tôi biết được không? Còn nữa, tôi không nghĩ là minh bị bệnh tâm lý nào, có thể chỉ là phản cảm với tình dục mà thôi.”
_________
Group Phunulamdep Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/245234876341228
Fanpage: https://www.facebook.com/weibovietnam
Dịch bởi: Hanna Hanna
_________
[ 3267 likes]
Thông thường thì trước khi xuất hiện các hormone liên quan đến tình dục, cơ quan sinh dục của người trưởng thành cho dù thế nào đi chăng nữa cũng không thể coi là đẹp đẽ trong mắt trẻ em, tình dục cũng vậy. Nếu như vào thời thơ ấu, bạn phải chịu một tác động mang tính tổn thương nào đó, thì điều này sẽ có thể đi theo bạn đến hết cuộc đời. Hồi lớp 6, tôi có vô tình nhìn thấy tấm ảnh một cô gái, điều đó làm tôi thấy ghê tởm trong khoảng 2 năm. Cùng với thời gian và trưởng thành, càng ngày tôi càng cảm thấy rằng sự điều hòa cơ thể của con người thực sự rất lợi hại, có thể khiến cho cảm nhận của một người đối với cùng một sợ việc thay đổi, điều này cũng làm cho cảm giác ghê tởm được ghi nhớ một cách rõ nét hơn sau khi có sự so sánh.
_________
[ 709 likes]
Chỉ là không hiểu về nó mà thôi. Có thể là tiếp xúc rồi, nhưng nửa hiểu nửa không. Sau đó lại bị ảnh hưởng bởi một bóng đen tâm lý nào đó làm bạn cảm thấy ghê tởm. Yên tâm đi, đây là những hiện tượng hết sức bình thường. Con trai lúc nhỏ thường hay cảm thấy phần dưới của mình thật xấu xí, còn có thể có cảm giác ghê tởm. Giống như kiểu cả người bạn đều rất trắng trẻo, nhưng sau đó dậy thì, chỗ nào mọc lông, đen hơn thì có cảm giác không thoải mái và tự ti.
Vậy khi nào thì có thể thay đổi được những suy nghĩ đó?
Có thể là sau khi vào đại học, lúc đó những kiến thức về giới tính cũng phong phú hơn, rồi có một người có thể hoàn toàn chấp nhận toàn bộ con người bạn, như vậy dần dần bạn sẽ thoát khỏi những suy nghĩ ấy.
Con trai thì sẽ như vậy đó, tôi cũng không biết là con gái sẽ trải qua như thế nào.
_______
[ 815 likes]
Chẳng qua là bạn chưa gặp được người nào làm bạn dâng trào “cảm xúc” mà thôi.
Như tôi này, tôi vẫn luôn cảm thấy không thể ngửi được phong cách của bọn con trai, từ người mẫu cho đến những anh chàng thấy trong video, càng đừng nói đến người thật. Nhưng có duy nhất một anh chàng mà tôi thích, đã làm tôi có cảm giác tội lỗi, còn xem anh ta như một cô gái và nghĩ rằng “muốn làm gì làm gì anh ta”….là loại tình yêu thứ 4 (loại tình cảm này không liên quan đến giới tính và tình dục. Là chỉ trong quá trình này, người nữ sẽ đóng vai một người đàn ông theo đúng nghĩa, còn người nam sẽ trong vai một cô gái theo đúng nghĩa. Có thể hiểu một cách đơn giản rằng đây là sự hoán đổi vị trí tâm lý)
_________
[ 620 likes]
Tôi nghĩ rằng đó là do bị ảnh hưởng từ thời nhỏ.
Hồi cấp 1, tôi có đến Quảng Châu, nơi bố mẹ tôi làm thuê chơi, đi trên đường, tôi thường nhìn thấy những khu đèn đỏ và những nơi tương tự có treo ảnh lõa thể của phụ nữ.
Sau đó cũng là hồi cấp 1, một lần đến nhà bà ngoại chơi, chú tôi mua được một đĩa phim sex từ Quảng Châu về, cả nhà cùng ngồi xem (trong đó có cả em trai em gái họ, lúc đó tầm tuổi tôi). Tôi thậm chí vẫn còn nhớ rõ nội dung trong đó, trong bộ phim có một cô phục vụ bị đám du côn treo lên cây sau đó luân phiên nhau cưỡng bức, sau đó em gái cô ta giả vờ là gái bán dâm quan hệ với đám đó…Từ đó trở đi, tôi bắt đầu mơ ác mộng, tôi nghĩ tình dục, sợ dơ bẩn và tội phạm gắn liền với nhau, có thể nói điều đó làm tổn thương tôi rất nghiêm trọng. Ngoài ra, hồi đó còn có phim cấp 3 của Hong Kong xuất hiện trên truyền hình, còn có những bộ phim có tình tiết quân đội Nhật cưỡng bức phụ nữ…Mỗi lần nhìn thấy là tôi đều cảm thấy rất hoảng sợ và phản cảm, nhưng người nhà tôi lại thích xem. Có thể nói tôi lúc đó tiếp xúc được toàn là những tin tức mặt trái của tình dục.
Lên cấp 2, có một lần trộm vào nhà, tôi giả vờ ngủ không dám lên tiếng cho đến khi hắn lật chăn lên và bắt đầu sờ chân tôi.
Bắt đầu chơi QQ, tôi nhận được những hình ảnh nude ghê tởm và những lời lẽ khêu gợi có liên quan đến tình dục…đến bây giờ mới hiểu rằng đó là quấy rối tình dục.
Lên lớp cao hơn thì thường xuyên nghe thấy những lời truyền tai nhau rằng ai đó chưa thành niên lại đi nhà nghỉ cùng ai đó, rồi còn bị bao nuôi.
Nhìn lại những trải nghiệm này của tôi, không biết nên nói đây là bi kịch của một xã hội hay là bi kịch của một thời đại.
_______________
Link: https://www.zhihu.com/question/21673664


Hãy chia sẻ bài viết Phunulamdep ask:Tại sao tôi lại cảm thấy “tình dục” thật là ghê tởm ?“Không biết vì sao mà tôi cảm thấy tình dục thật ghê tởm. Trước đây tôi cũng thấy sợ những người , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/629358144595564