[Phunulamdep Ask] Những chuyện mà chỉ khi trải qua yêu đương nhiều lần mới hiểu rõ—————-Lược dịch bởi: Bi An | Bài dịch thuộc quyền sở hữu c

Cùng xem bài viết [Phunulamdep Ask] Những chuyện mà chỉ khi trải qua yêu đương nhiều lần mới hiểu rõ—————-Lược dịch bởi: Bi An | Bài dịch thuộc quyền sở hữu c được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep Ask] Những chuyện mà chỉ khi trải qua yêu đương nhiều lần mới hiểu rõ
—————-
Lược dịch bởi: Bi An | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
—————-
Tác giả: 孤遥
1. Mấy cuộc tình khiến bạn đau khổ buồn phiền thì nên sớm buông tay đi. Đừng sợ không tìm được những thứ thuộc về mình (dĩ nhiên điều kiện là nhân phẩm bạn phải tốt trước đã). Tìm được người mà mình thật tâm yêu thương, bạn sẽ phát giác đường phố xung quanh rất sạch sẽ, không khí hít vào đều là mùi ngọt ngào, hóa ra cả thế giới vốn dĩ cũng có thể đẹp như vậy.
2. Những người có yêu cầu đối với bản thân, cuộc sống về sau đều sẽ không rơi vào bế tắc. Bạn cần có thái độ nghiêm khắc với bản thân thì đường tình cảm mới càng suôn sẻ. Nhưng nhớ là với bản thân thôi, bạn mà đối với một nửa của mình càng khắc khe thì tình yêu sẽ càng bỏ bạn chạy mất.
3. Cam đoan rằng nếu bạn dành 80% thời gian cho bản thân mình, bất luận là đọc sách, kết bạn, hay là đi du lịch cũng được, bạn sẽ phát hiện tình yêu không những không bỏ đi mà còn càng ngày càng tốt.
4. Nếu như đối phương là người có suy nghĩ trưởng thành thì hiểu chuyện và thông cảm chính là hai mục để ghi điểm. Nếu như đối phương là một kẻ lạm tình (dễ dàng phân phát tình cảm nhưng không chân thành) thì những phẩm chất tốt đẹp kia đối với hắn cũng chỉ là tầm thường vô vị. Bởi mới nói chọn đúng người thật sự rất quan trọng.
5. Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã câu này bạn nên tin đi. Nếu phẩm chất toàn diện mà bạn có (nghị lực, tình cảm, năng lực, nhân phẩm) ít như sừng thỏ, vậy xứng với bạn đương nhiên sẽ là những đối tượng có cùng đẳng cấp tương tự. Cho nên, đầu tư cho bản thân ngay từ giờ đi.
6. Ở thời đại mà tình yêu có muôn hình vạn trạng làm người ta phải căng mắt nổ não này, hãy học cách đánh giá độ thật giả của nó. Thường xuyên nuôi dưỡng thói quen suy nghĩ độc lập, có như thế thì quan điểm về tình yêu của bạn mới cao hơn người khác một bậc.
7. Làm ơn đừng có nghĩ rằng phụ nữ độc lập thì sẽ không tốt, đây là loại kiến thức vô cùng thiển cận. Bạn càng độc lập thì EQ càng cao, học cách quản lý tốt những mối quan hệ xung quanh thì đối tượng yêu đương cùng hiệu quả trong tình cảm của bạn sẽ càng chất lượng.
8. Tình yêu là nhu cầu kép từ hai phía, không phải từ một phía. Đừng yêu cầu người ta phải một mực yêu bạn, cái bạn cần là phải suy xét xem đâu là cách bạn yêu người ta nữa?
9. Chia tay không có đáng sợ vậy đâu, muốn có một Mr.Right cho riêng mình vậy nhất định bạn phải nghiêm túc gạt bỏ những bao thính lượn lờ xung quanh mình. Đồng thời cần phải hiểu rõ kiên trì và đau khổ đều chỉ là khoảng thời gian ngắn ngủi.
10. Không tính những chuyện tốt mà người ta làm cho bạn nhưng bạn vẫn nguyện ý muốn ở bên cạnh người ta, vậy mới là chân tình.
11. Mối quan hệ càng tốt thì bình thường sẽ càng biết chú ý đến cách thức chung sống hòa hợp.
12. Tình yêu là một môn khoa học, không phải là nơi chỉ để bày tỏ hết cảm xúc của bản thân. Bạn cần trau dồi học tập, cần suy xét kĩ lưỡng, đồng thời cũng nên biết phải làm sao để học hỏi nó thật tốt.
13. Chân thành mà nói, một người yêu tốt sẽ không phải kiểu người sủng bạn thành một nàng công chúa nhỏ. Thay vào đó sẽ khiến bạn trở thành một cô gái trưởng thành, giúp bạn nâng cao sự nhạy bén của mình khi chạm trán những vấn đề ở xã hội ngoài kia.
14. Tình yêu chính là một kì kiểm tra tổng hợp. Chọn đối tượng chính là kiểm tra năng lực phân tích của bạn; Sống chung là kiểm tra năng lực giải quyết những vấn đề phát sinh của bạn; Buông bỏ lại đang kiểm tra bạn ở năng lực chọn lựa phương án phù hợp.
15. Đừng tin mấy lời xàm ngôn khiến bản thân rớt giá như kiềm chế một chút, nhẫn nhịn một chút thì sẽ cứu vãn được tình cảm. Đó chỉ là lời bào biện cho sự tự ti của mình mà thôi. Người thực sự tự do mới thực sự là người mạnh.
16. Cách mà bạn chọn người yêu sẽ thể hiện cột mốc giá trị mà bạn đặt ra cho bản thân mình.
17. Đừng muốn tìm một người chiều chuộng bạn, hãy muốn tìm người có thể thực sự khiến bạn trở thành một người tiến bộ. Tiến bộ ở đây có thể là về mặt suy nghĩ, năng lực, tình cảm. Mà nếu tiến bộ về mặt suy nghĩ sẽ mang lại cho bạn một cuộc sống nhiệm màu đầy sự bất ngờ về sau.
18. Tình yêu rất dễ đưa bạn vào vùng thoải mái, có rất nhiều người (nhất là phái nữ) đều không muốn bước ra khỏi vùng thoải mái đó, về sau thường trở thành những cô nàng hay mơ mộng, xa vời thực tế và rất hay ỷ lại. Nhưng nếu là người thông minh, họ sẽ biết cách sử dụng sức ảnh hưởng của vùng thoải mái đó mang lại mà phát huy thêm được những điểm mạnh của bản thân.
19. Nam nhân không phải lúc nào cũng sắt đá kiên cường. Họ cũng là người, cũng muốn được bạn dịu dàng chăm sóc, cũng muốn được bạn tinh tế cảm thông với họ. So với phụ nữ thì đàn ông thường sẽ càng dễ mãn nguyện với những điều đơn giản đến từ người phụ nữ của họ.
20. Một tình yêu bền đẹp lúc mới bắt đầu không nhất thiết đều cần hai người nổ lực giữ lấy. Nếu như bạn có được phương pháp tích cực, vậy hãy làm người tiên phong thay đổi bản thân theo một hướng tốt hơn, một nửa kia của bạn rồi cũng sẽ thay đổi như thế.
21. Tình yêu chính là một quá trình sao chép. Cách thức mà người kia yêu bạn chính là cách mà bạn đối xử với họ trong quá trình cả hai yêu nhau. Đây là kết quả của việc ảnh hưởng lẫn nhau dẫn đến sự biến đổi ngầm. Cho nên bạn mong muốn người ấy yêu bạn như thế nào thì trước tiên hãy đem mình ra “thị phạm” cho người ấy thấy cách mà bạn quan tâm họ. Từ đó, người ấy sẽ học được và dần làm theo như thế.
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/55783301/answer/842308947


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep Ask] Những chuyện mà chỉ khi trải qua yêu đương nhiều lần mới hiểu rõ—————-Lược dịch bởi: Bi An | Bài dịch thuộc quyền sở hữu c, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/793719158159461