[Phunulamdep ASK] Chuyện “không tưởng” nhất mà giáo viên của các bạn đã từng làm là gì?Người dịch: Pooh | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả v

Cùng xem bài viết [ZHIHU ASK] Chuyện “không tưởng” nhất mà giáo viên của các bạn đã từng làm là gì?Người dịch: Pooh | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả v được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU ASK] Chuyện “không tưởng” nhất mà giáo viên của các bạn đã từng làm là gì?
Người dịch: Pooh | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
——————————
#1 [46843likes] 剑圣的跳刀 (Dagger của Blade Master)
Năm thứ nhất học Nghiên cứu sinh, thầy hướng dẫn của tôi thấy tôi còn độc thân, nên phân công tôi giúp đỡ một em gái độc thân khóa dưới.
Năm thứ hai học Nghiên cứu sinh, thầy thấy tôi vẫn còn tiếp tục độc thân, nên lại tiếp tục phân công tôi dẫn dắt một em gái khóa dưới nữa.
Lại một năm qua đi, tôi đã lên học nghiên cứu sinh năm thứ ba, dưới tôi là vô số em gái khóa dưới, nhưng tôi vẫn độc thân, vì vậy thầy của tôi…………….
……
……
……
phân công cho tôi một em trai độc thân khóa dưới
============
Trước hết tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Đại học giao thông Tây An và thầy hướng dẫn của tôi,
Thầy hướng dẫn của tôi là một người thầy vô cùng tốt, hoàn toàn không hề ra vẻ ta đây là giáo sư, còn rất quan tâm đến cuộc sống của sinh viên, trên cơ bản thầy hòa đồng như bạn đồng trang lứa với sinh viên, hơn nữa thầy chưa từng tiếc lời khen ngợi sinh viên bao giờ.
Có thể nói rằng chúng tôi là một trong những lứa Nghiên cứu sinh đầu tiên của khoa bộ môn chúng tôi, năm thứ hai chúng tôi học Nghiên cứu sinh đã cùng nhau tham gia một hội nghị Quốc tế, có thể vì nguyên nhân phương hướng, khoa bộ môn chúng tôi (bao gồm cả giảng viên) chỉ có tôi được tuyển chọn, đổi lại là khoa bộ môn khác phỏng chừng giảng viên hướng dẫn sẽ không để sinh viên tham gia, chỉ có thầy của bọn tôi dứt khoát đập bàn một cái——Cùng nhau đi!
Vì vậy thầy đã góp phần giúp tôi có trải nghiệm lần đầu tiên được một mình đi Mỹ trong đời….
Sau đó thầy hướng dẫn của tôi đọc được bài đăng này, đã để lại bình luận như vầy
“Em có một em gái khóa dưới năm nay tốt nghiệp sắp đến Bắc Kinh học, em có cần thầy giới thiệu cho em làm quen không? *icon mặt cười”
Thầy tôi quả thật là một giảng viên tốt cấp Quốc tế! (Tuy nhiên lần này tôi lại phụ tấm lòng tốt của thầy rồi HAHAHAHAHA)
Vấn đề thứ hai…. “Chú ơi chú với em trai khóa dưới vẫn hạnh phúc chứ?” (Cái quỷ gì vậy trời….)
Chú với em trai khóa dưới tuyệt đối trong sạch đó!!
Chú từng yêu xa một khoảng thời gian với bạn gái cũ tuy ngắn ngủi nhưng có thể chứng minh chú hoàn toàn là trai thẳng trai thẳng đó! (╯‵□′)╯︵
Nên các em đừng có mà hỏi lại chuyện chú với em trai khóa dưới nữa, nếu không…. chú sẽ tức khóc thút thít trong lòng em trai khóa dưới đó (⊙o⊙)
Còn về lý do tại sao mấy lần thầy mai mối cho tôi đều không thành?
ừmmmmmmmm, nếu mọi người đã thành tâm muốn biết, thì tôi cũng thành thật trả lời—— rất đơn giản hãy nhìn ID của tôi đi! DOTA chơi vui như vậy cần gì bạn gái nữa chứ _(•̀ω•́ 」∠)_
#2 [59353likes] 萧玉 (Tiêu Ngọc)
Một ngày nọ, giáo viên chính trị cấp ba của tôi thả câu mấy con cá thầy hiệu trưởng nuôi trong hồ, một con cá Koi còn số còn lại đều là cá vàng và bốn loài cá nước ngọt, còn có một con rùa cảnh thường thảnh thơi phơi nắng ở hòn non bộ.
Sau khi hiệu trưởng biết được tức giận đến nỗi mặt mày tái xanh gọi thầy chính trị đến mắng cho một trận, giáo viên chính trị hơi bị giống Phật Di Lặc, tính cách thầy rất thích pha trò, phương pháp giảng dạy của thầy cũng rất dí dỏm, là một thầy giáo trung niên đầu hói bóng loáng và cái bụng bia siêu to khổng lồ.
Hiệu trưởng chỉ vào mặt thầy mà mắng: “Chưa từng thấy thầy giáo nào giống như anh! Trong giờ học lại dẫn học sinh đến hồ của trường câu cá!”
Giáo viên chính trị: “Để tụi nhỏ thư giãn thả lỏng một chút, học hành cũng không thể liên tục căng thẳng được”
Hiệu trưởng trừng mắt: “Thả lỏng?! Anh mau thả lỏng con cá Koi của tôi ra?!!”
Ngày hôm đó thầy chọc hiệu trưởng tức căng cả bụng, thầy chính trị tự biết mình đuối lý nên cũng không dám cãi lại
Sau khi thầy hiệu trưởng xả giận cũng không phạt gì đến thầy chính trị, để thầy về lớp.
Vào tiết chính trị buổi chiều thầy cầm cốc nước lững thững bước vào lớp, đứng trên bục giảng cười tít mắt, thầy đặt ngón trỏ lên miệng ra hiệu cho mọi người nhỏ tiếng một chút
“Thầy hiệu trưởng thiệt là keo kiệt!”
Đám học sinh đều hiểu ý của thầy, thật ra thầy không phải thầy nói này nọ gì thầy hiệu trưởng hết, thầy chỉ đang giỡn chơi với đám học sinh để chúng tôi biết thầy không bị gì hết không cần lo lắng cho thầy.
Đám học sinh đều đã quen tính thầy, nhưng trùng hợp thầy hiệu trưởng đúng lúc đi ngang qua, mặt thầy hiệu trưởng đen như đít nồi xông vào lớp
Sau đó tiết chính trị của lớp chúng tôi đổi thành giờ tự học, thầy chính trị bị thầy hiệu trưởng lôi đến văn phòng mắng hết 2 tiếng đồng hồ.
Sau này chúng tôi sắp tốt nghiệp rồi mới biết được tại sao hiệu trưởng và thầy chính trị lại luôn khắc khẩu như vậy, thì ra hai người trước đây là bạn học, năm đó thầy chính trị tiếp cận làm quen với hiệu trưởng là vì muốn theo đuổi EM! GÁI! THẦY!
Cuối cùng còn theo đuổi được em gái nhà người ta
Sau khi thầy hiệu trưởng biết được chuyện này suýt chút nữa đánh nhau ầm ĩ với thầy chính trị
Tôi xem cậu là anh em, vậy mà cậu muốn cướp luôn em gái tôi?!
#3 [34381 likes] 鸢海 (Diên Hải)
1
Năm nhất đại học giờ quân sư luyện tập tác chiến cá nhân, có một động tác gọi là bật nhảy, mỗi lần có động tác nào không nắm vững phải nhờ giáo viên quan sát chúng tôi cả buổi, sau đó làm lại động tác mẫu một lần thị phạm cho chúng tôi
“Nhìn rõ chưa, trọng tâm phải thấp, thân thể phải ép sát xuống mặt đất”, thầy đột nhiên dừng lại một lát, thầy hỏi chúng tôi “Lớp này không có con gái đúng không?”
Chúng tôi ngơ ngác nhìn nhau, “Không có không có, chúng em là đội hòa thượng, đều toàn là đàn ông với nhau thôi thầy ơi”
“À!! Vậy thì được, muốn ép sát thân xuống mặt đất, rất đơn giản, chính là “chân thứ ba” phải gần sát mặt đất, hai quả cầu nhất định không được quá cao”
Sau đó thầy lại dừng một lát
“Hiểu chưa? Chính là hai quả cầu, các em đã nhìn rõ chưa, là như vầy nè…. Đúng rồi, là như vậy đó”
2.
Năm ba Đại học, môn bắn súng ngắn, là một giáo viên nữ đến dạy chúng tôi, thân hình cường tráng, khuôn mặt hiền hậu
Ở trường chúng tôi lưu truyền một tập tục “Năm nhất non, năm hai già, năm ba láu, năm bốn quỷ”
Vì vậy, huấn luyện và kiểm tra của năm 3 thông thường đều nhanh và khó
Vừa biết là giáo viên nữ nhận lớp, chúng tôi đều cảm thấy nhẹ nhõm, không thèm để ý kỷ cương lớp học gì cả
Giáo viên nhìn nhìn đám bọn tôi, nói liền ba câu
“Các bạn có thể lên baidu* (*google của Trung Quốc) tìm thử tên của tôi”
“Tôi từng là vận động viên nữ đầu tiên của Trung Quốc giành được huy chương vàng bộ môn súng ngắn thế vận hội Olympic”
“Tôi có cả thảy ba huy chương vàng trong tổng số 4 hạng mục ở thế vận hội”
Sau đó, cả lớp tôi im phăng phắc, chỉ thiếu là chưa đồng loạt quỳ xuống gọi một tiếng “mẹ” thôi.
3
Tiết chuyên ngành, chúng tôi học chuyên ngành kỹ thuật, giảng viên là một chuyên gia trong ngành kiến trúc
Một lần giảng viên nói chuyện phiếm trên lớp, kể rằng: Trước khi tôi trở thành giảng viên từng làm việc trong một đơn vị thiết kế cầu cống, cầu nối, các em đã nghe qua chưa?
Chúng tôi đồng loạt mù mờ, đã từng nghe nói nhưng chưa từng tận mắt thấy.
Vì để cho chúng tôi có một cái nhìn trực quan hơn, giảng viên dùng thuốc lá trong cặp của thầy xếp thành hình dạng một chiếc cầu nối cho chúng tôi xem
Chúng tôi đơ hết cả mặt khi thấy thầy lấy từ trong cặp ra 30 mấy gói thuốc lá, vừa xếp vừa giảng giải cho chúng tôi.
Lúc đó tôi mới hiểu tại sao răng của giảng viên, đều có màu nắng vàng.
#4 [40062likes] Scofield
Năm 2008 xảy ra động đất lớn ở huyện Vấn Xuyên thuộc tỉnh Tứ Xuyên
Tôi đang học tiểu học ở Quý Châu (Quý Châu giáp với tỉnh Tứ Xuyên)
Đúng lúc xảy ra động đất tôi đang đi lên cầu thang cùng với một vị thầy giáo đã lớn tuổi
Thầy ấy đã hơn 60 tuổi
Cảm giác được cơn chấn động
Thầy ấy lập tức cõng tôi lên lưng chạy từ lầu ba xuống lầu một
Năm ngoái thầy ấy đã qua đời
Tôi đến viếng thăm mộ thầy
Thầy trong bức ảnh trắng đen vẫn thật hiền từ
#5 [20062likes] 529D实验室 (Phòng thí nghiệm 529D)
Một thầy giáo ở Ghana đã dùng phấn vẽ hình ảnh máy tính lên bảng đen để dạy học sinh học tin học…. (Ảnh minh hoạ)


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU ASK] Chuyện “không tưởng” nhất mà giáo viên của các bạn đã từng làm là gì?Người dịch: Pooh | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả v, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/762608174603893