[Phunulamdep ASK] Bạn đánh giá như thế nào về việc bộ phim điện ảnh “Mulan” đạt 81% điểm tươi trên trang đánh giá Rotten Tomatoes, xếp thứ hai trong số các phim về c

Cùng xem bài viết [ZHIHU ASK] Bạn đánh giá như thế nào về việc bộ phim điện ảnh “Mulan” đạt 81% điểm tươi trên trang đánh giá Rotten Tomatoes, xếp thứ hai trong số các phim về c được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU ASK] Bạn đánh giá như thế nào về việc bộ phim điện ảnh “Mulan” đạt 81% điểm tươi trên trang đánh giá Rotten Tomatoes, xếp thứ hai trong số các phim về công chúa của Disney? Bạn có trông đợi tác phẩm này không?
Người dịch: Pooh | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
——————————
Tác giả:留学咖啡馆
Link gốc:https://www.zhihu.com/question/419329567/answer/1459037510

Bộ phim điện ảnh “Hoa Mộc Lan” lại được lên hot search, trước khi chính thức công chiếu ở quốc nội, có không ít bình luận tiêu cực, điểm đánh giá cũng rất thấp. Rất có thể bởi vì độ tuyên truyền của phim này quá lớn, quá thường xuyên, độ kỳ vọng của mọi người đối với phim bị đẩy lên quá cao, thế nên khi thật sự được xem rồi sẽ cảm thấy không đạt đến tiêu chuẩn đặt ra trong lòng.
Nhưng đối với cá nhân tôi mà nói, tôi vẫn rất trông đợi vào bộ phim này. Chủ yếu là vì trước đây xem được một phân cảnh ngắn trong clip thử vai của Lưu Diệc Phi, liền bị cô ấy khiến cho cảm động.
Bàn về con đường công chiếu bộ phim điện ảnh này, cũng thật là quá nhiều biến đổi bất ngờ! Bộ phim điện ảnh này vào cuối tháng 11 năm 2018 phim bắt đầu khởi quay ở NewZealand, Ban đầu dự kiến tổ chức một buổi công chiếu toàn cầu vào ngày 10 tháng 3 năm 2020, sau đó dời đến ngày công chiếu ở Bắc Mỹ đến 27 tháng 3, nhưng vì dịch bệnh ở Mỹ bùng phát, đợt tuyên truyền của “Mulan” không tránh khỏi phải tuyên bố lùi lịch toàn cầu. Sau đó lại bị trì hoãn nhiều lần, cũng quá gian nan rồi~~
Đến tận ngày 4 tháng 8, Disney cuối cùng đã quyết định live action “Mulan” sẽ được phát hành vào ngày 4 tháng 9 năm 2020, trên Disney +, nhưng vẫn chưa ấn định ngày công chiếu ở các rạp Trung Quốc. ( ở các quốc gia nơi dịch vụ Disney + chưa ra mắt hoặc ở các quốc gia nơi các rạp chiếu đã mở cửa trở lại phim sẽ được tiếp tục phát hành tại rạp truyền thống.)
Fan phim Disney ở Bắc Mỹ và một số khu vực trên toàn cầu có thể trả phí để xem trên app Disney+, mức phí người dùng phải trả để xem là 29.99 đô la Mỹ. Trong khi mức giá vé bình quân ở các rạp phim Bắc Mỹ chỉ có 9 đô la.
Mức phí phải trả này đối với fan phim ở Bắc Mỹ mà nói là quá đắt để thưởng thức một bộ phim tại nhà. Rất nhiều fan phim Bắc Mỹ bày tỏ từ chối trả phí để xem bộ phim này, nếu tình hình như vậy, bộ phim còn có thể thu hồi vốn không khi đã tiêu tốn 300 triệu đô chi phí sản xuất của Disney?
CEO của Disney bày tỏ, hiện nay số lượng người dùng đăng ký tài khoản của Disney + đã chạm đến con số 60 triệu 500 nghìn người, cho dù chỉ có 10% tổng số lượng tài khoản đăng ký trả phí để xem phim, cũng có thể mang đến cho Disney nguồn thu hơn 180 triệu đô, lại cộng thêm nguồn thu từ phòng vé ở các quốc gia khác trên toàn quốc, ông ấy tin tưởng rằng dù sao phim sẽ cũng sẽ không thua lỗ, thậm chí có thể mang về lợi nhuận cho hãng.
Dàn diễn viên của bộ phim cũng vô cùng hùng hậu, Lưu Diệc Phi trong vai nữ chính bên cạnh những diễn viên gạo cội Chân Tử Đan, Củng Lợi, Lý Liên Kiệt, Trịnh Bội Bội… Chỉ nhìn vào dàn cast như thế này đã cảm thấy rất ổn! Thật đáng để người khác trông đợi!
Hoa Mộc Lan vai diễn này, có hơn 1000 người trên toàn thế giới tham gia diễn thử, trong đó có rất nhiều nghệ sĩ Cbiz như Lưu Diệc Phi, Đậu Tĩnh Đồng, Lam Doanh Oánh, Thượng Ngữ Hiền… Và đạo diễn của bộ phim Niki Caro cũng chia sẻ clip thử vai của một số diễn viên, trong clip mọi người toàn bộ đều phải dùng tiếng anh để thử vai.
Trong những diễn viên thử vai khiến người viết ấn tượng nhất chính là Lam Doanh Oánh gần đây có tham gia chương trình “Tỷ tỷ đạp gió rẽ sóng”, vì tôi biết rõ tiếng Anh của cô ấy thật ra ban đầu không mấy ổn, đều nhờ vào nỗ lực dành thời gian học thoại từng phân đoạn, cùng với việc mỗi ngày đều cố gắng luyện tập thói quen học tiếng Anh, ngày qua ngày, mới đạt được trình độ lưu loát như hiện nay.
Hơn nữa cũng chính nhờ vào duy trì những nỗ lực này, cô ấy mới không bỏ lỡ cơ hội được casting ở Hollywood, thật là có chí phấn đấu~ Tuy rằng cô ấy không nhận được nhân vật này, nhưng cũng là một đoạn trải nghiệm tốt đẹp có ích cho sau này~
Ngoài ra còn rất nhiều nữ diễn viên Trung Quốc thử vai đều đã từng đi du học ở nước ngoài, Dương Thái Ngọc, sau khi tốt nghiệp tiểu học đã lựa chọn đi Mỹ du học, năm 2011, cô ấy được 5 trường Đại học chuyên ngành truyền thông mời học trong đó có Đại học Nam California (University of South California), Đại học Boston… Nhưng cô ấy lựa chọn về nước, nhập học Đại học điện ảnh Bắc Kinh chuyên ngành diễn xuất.
Còn Đậu Tĩnh Đồng, càng không cần bàn, cô ấy từ nhỏ đã được học ở trường Quốc tế, sau đó cũng đi Mỹ du học, vì vậy tiếng anh đối với cô ấy mà nói không thành vấn đề.
Bất quá “Hoa Mộc Lan” vai diễn này ngoài trừ đòi hỏi tiếng Anh tốt, nền tảng võ thuật cũng là điều kiện vô cùng quan trọng, vì vậy yêu cầu tuyển chọn diễn viên cũng được nâng cao không ít.
Mà một Lưu Diệc Phi đã đóng phim nhiều năm cũng đã có một nền tảng võ thuật nhất định, khi múa động tác rất chân thật, rất dứt khoát cũng như rất lưu loát, đạo diễn cũng không tiếc lời khen cô ấy, Hoa Mộc Lan vai diễn này “chính là sinh ra để dành cho cô ấy”.
Đương nhiên, khi xem đoạn clip thử vai của Lưu Diệc Phi được đạo diễn Niki Caro chia sẻ, mọi người sẽ hiểu được tại sao Lưu Diệc Phi có thể bộc lộ tài năng của mình trong 1000 diễn viên thử vai.
Trong đoạn clip thử vai của Lưu Diệc Phi, cô ấy xuất hiện với gương mặt mộc, và diễn lại lời thoại tiếng Anh gốc trong bản hoạt hình (“Two rabbits running side by side, I think one is a female one is a male, but I cannot be sure.”).Ngoại trừ nhan sắc và khả năng võ thuật, kỹ năng diễn xuất của cô ấy cũng tương đối linh động
Cộng đồng mạng cũng nhất trí đưa ra nhiều bình luận khen ngợi đoạn thử vai này
(Link clip thử vai của Lưu Diệc Phi: https://www.zhihu.com/zvideo/1282696367249506304)
Trên instagram của đạo diễn Niki Caro chia sẻ: “Lần đầu tiên tôi gặp cô ấy, ngày hôm trước cô ấy xuất phát từ Bắc Kinh, vì chênh lệch múi giờ của hai đất nước, cô ấy vẫn chưa được ngủ. Chúng tôi cần xem cô ấy diễn thử bốn cảnh phim, một cảnh trong đó là đoạn đối thoại dài năm trang kịch bản, cô ấy toàn bộ phải dùng tiếng Anh thứ ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ của mình.
Thử vai mất hai giờ đồng hồ, sau đó cô ấy còn phải tập luyện bài tập thể lực một tiếng rưỡi. Cô ấy vô cùng mệt mỏi nhưng lại chưa từng đòi hỏi được nghỉ ngơi, hoàn toàn tập trung, chuyên tâm, từ đầu đến cuối đều bộc lộ tài năng của mình. Tôi nhìn thấy được thiên phú của cô ấy, thể lực của cô ấy, đam mê nghệ thuật và tình thần không chịu khuất phục của cô ấy.
Tôi biết tôi đã tìm được một đồng đội, một người cộng tác, một chiến binh. Chúng tôi vô cùng quý mến cô ấy, chúng tôi đã dời tiến độ quay bộ phim sáu tháng để chờ đợi sự trở lại của cô ấy, nhưng tôi biết đây chính là quyết định sáng suốt nhất của chúng tôi.”
Những lời khẳng định của đạo diễn, đã chứng minh “Thần tiên tỷ tỷ” không chỉ vượt qua thử thách về diễn xuất và ngoại hình, sự nỗ lực kính nghiệp của cô ấy, chuyên tâm nỗ lực, tinh thần không chấp nhận khuất phục cũng là một trong những nguyên nhân khiến cô ấy nhận được vai diễn này.
Trong câu truyện của Hoa Mộc Lan, nữ cải nam trang, tòng quân thay cha, trải qua thử thách hết lần này đến lần khác, dũng cảm chiến đấu với quân Nhu Nhiên, cuộc hành trình sử thi này, đã khiến Hoa Mộc Lan lột xác trở thành một chiến binh được mọi người kính trọng, cũng chiếm được vinh quang và sự tán thưởng từ người dân ở các quốc gia khác.
Hoa Mộc Lan thông minh dũng cảm như vậy, kiên cường quả cảm như vậy, thêm một tinh thần bất khuất, không sợ nguy nan trùng trùng, nếu nhìn góc độ như vậy tính cách Lưu Diệc Phi và Mộc Lan quả thật có vài điểm tương đồng~~
Một đội ngũ làm phim hùng hậu như vậy, hơn nữa còn là bộ phim điện ảnh live action đầu tiên lấy hình tượng nhân vật là người Trung Quốc của Disney, cũng là câu truyện cổ tích duy nhất của Trung Quốc được Disney đưa lên màn ảnh.
Tuy rằng trước mắt nhận xét của khán giả Trung Quốc tương đối thấp, nhưng cá nhân người viết vẫn vô cùng trông đợi vào bộ phim này. Mọi người cảm thấy như thế nào?


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU ASK] Bạn đánh giá như thế nào về việc bộ phim điện ảnh “Mulan” đạt 81% điểm tươi trên trang đánh giá Rotten Tomatoes, xếp thứ hai trong số các phim về c, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/745840549613989