[Phunulamdep]我爱过你,但现在不了( Em đã từng yêu anh , nhưng giờ chẳng còn nữa) -Người dịch: Heyuhe | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep

Cùng xem bài viết [WEIXIN]我爱过你,但现在不了( Em đã từng yêu anh , nhưng giờ chẳng còn nữa)
-Người dịch: Heyuhe | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[WEIXIN]我爱过你,但现在不了( Em đã từng yêu anh , nhưng giờ chẳng còn nữa)

-Người dịch: Heyuhe | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
– Người bạn sau khi uống say hỏi tôi : “ trên thế gian này, thứ vô dụng nhất là gì?” Sau đó cô ấy cũng tự trả lời câu hỏi của bản thân : “ tình cảm sâu đậm không được coi trọng .”
Cô ấy và người trước lúc chia tay rất nhanh gọn, nhưng sau khi chia tay thì lại trăn trở, đau thương đột nhiên biến mất, từ chuyện nhỏ đến chuyện lớp, làm vạ đến cả cuộc sống của 1 người.
– Bạn sau chia tay thường mất ngủ, lúc không ngủ được thì lại lục lọi album ảnh, nhìn những bữa cơm họ cùng ăn với nhau, những thành phố cùng đi du lịch. Sau đó lại vào wechat mở khung chat, gõ vài câu xóa đi, gõ vài câu rồi lại xóa đi.
– Bạn lật qua, lật lại vòng bạn bè của của người cũ, nhìn thấy những hồi ức đã qua của hai người bị người cũ xóa bỏ, thấy ảnh trên wechat của người cũ đã được thay bằng ảnh chụp cùng người yêu mới, thấy ảnh nền của vòng bạn bè không còn là những hình ảnh quen thuộc, sau đó ngầm dày vò bản thân .
– Cho dù người cũ đã bắt đầu cuộc sống mới, cô ấy vẫn còn rời vào trong cuộc sống ở quá khứ, không cách nào thoát ra được.
– Tôi đã từng nhìn thấy ở trên mạng một bài giới thiệu nơi cai nghiện, có người rất tò mò những người thích ma túy đến mức nghiện làm thế nào trong trại cai nghiện có thể thay da đổi thịt, bài viết này hết sức đơn giản, ngắn gọn viết: “ cưỡng chế cách ly”.
Chính là làm cho những người hít thuốc đó ép buộc phải tách khỏi chất gây nghiện. Mỗi ngày ở trại cai nghiện, cuộc sống của họ sẽ được sắp xếp rất ngăn nắp, có tuần tự, thời gian nào, làm gì đều cực kỳ rõ ràng, cuộc sóng không còn như trước kia, đen tối, hỗn loạn nữa.
Nhất định sẽ có khoảng thời gian cảm thấy rất khó chịu, nhưng trại cai nghiện sẽ chọn biện pháp thích hợp để đánh lạc hướng sự chú ý, ví dụ như làm các hoạt động, các hội viên hỗ trợ lẫn nhau, hoặc là lên lớp hỗ trợ tâm lý, làm phân tán sự đau khổ của những người này, dẫn đến dần dần thích ứng. Cái phương pháp này, nghe thì có vẻ thật tàn nhẫn, nhưng cũng là cách hữu hiệu nhất để cứu những người này từ bờ vực sinh tử trở về cuộc sống thực.

– Có những lúc thất tình cũng là 1 kiểu nghiện ngập, làm cho trái tim của bạn không thể khống chế được, bạn vốn tưởng rằng, cứ chậm rãi chữa trị thì một ngày nào đó có thể khỏi hoàn toàn. Bạn tưởng rằng, thỉnh thoảng một vài lần trái tim mềm yếu không là gì, nhưng lại không biết rằng mỗi lần lôi kéo là một lần quay đầu, mỗi lần không tự chủ được trong đêm khuya, đều làm bệnh tình phát tác.

– Muốn chữa khỏi thất tình, cách tốt nhất là dứt khoát cắt đứt quá khứ, đừng có lật lại xem nhưng gì có thể quấy phá trái tim vốn sẵn mềm yếu của bạn, đừng có ý định liên lạc với anh ta, cũng đừng có thời gian thì lại tò mò xem anh ta bây giờ sống ra sao.

Một lần đi công tác bằng máy bay, chàng trai ngồi cạnh biết tôi là người viết truyện đã kể cho tôi nghe câu chuyện của anh ấy. Anh ấy và bạn gái cũ hồi mới nhập học đại học đã yêu nhau, lúc tốt nghiệp chia tay. Thời bọn họ yêu nhau wechat còn chưa thịnh hành, người ta vẫn sẽ lên lớp nằm bò trên bàn lén lút gửi tin nhắn. Sau này có wechat rồi, bọn học là người bạn tâm giao đầu tiên của đối phương, ngay cả tên wechat cũng là tên của bản thân và sinh nhật của đối phương.
– Người bạn trai từ chiếc điện thoại bình thường chuyển qua điện thoại thông minh. Mỗi ghi chép nói chuyện, đều lưu trữ nguyên vẹn trong chiếc điện thoại hồi ấy. Sau khi chia tay, bạn trai đã xóa đi wechat của bạn gái, nhưng anh ta lại giữ lại từng phần trong chiếc điện thoại đã không dùng nữa. Dùng những chiếc điện thoại cũ đăng nhập wechat, có thể tìm thấy lịch sử trò chuyện hồi ấy, mỗi lần nam sinh nhớ nữ sinh đều sẽ đăng nhập sử dụng các điện thoại khác nhau, sau đó hồi tưởng lại. Anh ta chỉ là tỏ ra chia tay xong có vẻ thoải mái, nhưng thực ra trong lòng không hề muốn chia tay. Cho tới khi nữ sinh đã lấy người khác, anh ta mới có phản ứng lại, đây là hơi ấm còn sót lại của những hồi ức tươi đẹp ngày xưa, giống như nước ấm nấu con ếch, làm cho anh ta mụ mị, cũng làm cho anh ta chịu đến tận cùng của khổ đau.Có một lần chuyển nhà, nam sinh không cẩn thận làm mất chiếc điện thoại đã cũ giữ rất lâu, ngay cả lịch sử trò chuyện cũng không còn nữa. Anh phát hiện bản thân bình tĩnh không ngờ, hóa ra thứ tưởng rằng vĩnh viễn không thể buông, thực ra là có thể buông bỏ.

– Có người hỏi: “ sau chia tay, có phải xóa đi wechat của đối phương?”
– Có, nhất định phải xóa.

– Đừng tin rằng có thể chia tay trong hòa bình, có thể quay lại làm bạn là nói dối. Bạn đã dồn bao nhiêu tâm trí để yêu 1 người, cũng sẽ bỏ phải bỏ ra sinh lực tương đương để buông bỏ. Những lời nói dối, lừa mình dối người đó, lừa người ta người chẳng tin, dối bản thân lại chẳng cần thiết.
Làm phiền, thỏa hiệp, cho phép bản thân buông thả, hay muốn xem động thái của anh ta, muốn xem đối phương sống thế nào, có buồn hay không, có cuộc sống mới chưa, kết cục là chỉ có bản thân chịu tổn thương.

—————————————————————-
– Dưới đây là lời nhắn của phát thanh viên Nhụy Hy, và một số bình luận tiêu biểu
Mỗi người đều nên thất tình ít nhất 1 lần trong đời, tôi biết quên 1 người là rất khó, nhưng người nhất định phải rời xa, lại liều mạng đánh đổi giữ lấy chỉ có thể uổng công. Bạn trước tiên phải dọn dẹp sạch sẽ trái tim, mới có thể dành ra vị trí cho đúng người. Cho nên, cứ cho là buông bỏ rất khó, cũng phải thử. Mong sự chân thật của bạn vĩnh viễn không bị phụ lòng.
<411 likes> Tôi muốn làm rõ, là tôi thích người ta, chứ không phải người ta thích tôi, là do tôi rung động, chủ động, cho dù có chịu uất ức đến thế nào cũng là việc mà tôi đã đoán được, không trách cứ ai được. Tôi cũng không phải còn nhỏ nữa, không vui không chết đâu, kết quả chỉ có thể tự mình gánh vác. Cho dù có buồn thế nào, chỉ có thể tự chịu, ai bảo tôi thích người ta, không có chuyện người ta thích tôi lại, buồn cái gì, trên thế giới này, yêu không có được cũng đâu phải có mỗi mình tôi.
< 206 likes> Đời người, thực sự sẽ gặp rất nhiều người, có những người bạn không nhớ nổi, cũng có những người bạn quên không được. Nói thì như kịch bản vậy, trong cuộc sống có những người không muốn gặp, thì lại thường va phải, mà những người đặc biệt muốn gặp thì lại chả gặp được.
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
Nguồn:https://mp.Phunulamdep.qq.com/s/p3k8_6bMHV9q3U7k5G0l0w


118968855 2679811025617674 244338604182408864 n.jpg? nc cat=103& nc sid=07e735& nc ohc=AAZbSEMQNlMAX 1uPvJ& nc ht=scontent.fhan2 5
118862157 2679811222284321 9128630496637275486 o.jpg? nc cat=106& nc sid=07e735& nc ohc=W472d8NelMkAX8Imdzs& nc ht=scontent.fhan2 5
Hãy chia sẻ bài viết [WEIXIN]我爱过你,但现在不了( Em đã từng yêu anh , nhưng giờ chẳng còn nữa)
-Người dịch: Heyuhe | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/747545436110167