Phụ Nữ Vì lý do gì mà bạn ngày càng trầm lặng?________________________Dịch: Quỳnh | Blog: Đau đầu ghê | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả v

Cùng xem bài viết [ZHIHU] Vì lý do gì mà bạn ngày càng trầm lặng?________________________Dịch: Quỳnh | Blog: Đau đầu ghê | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả v được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU] Vì lý do gì mà bạn ngày càng trầm lặng?
________________________
Dịch: Quỳnh | Blog: Đau đầu ghê | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_________________________
Tác giả: Kinh Nhân Viện
16/5/2009, chú Đường Đức là người xấu.
Hôm nay là thứ 7, buổi chiều mình khoác balo tới nhà Đường Điềm Điềm, chúng mình hẹn nhau làm bài tập ở nhà cậu ấy. Điềm Điềm nói rằng chú Đường Đức mua cho cậu ấy một hộp kem Haazen – Dazs vị trà xanh, làm bài tập xong chúng mình sẽ ăn nó.
Chúng mình hẹn nhau lúc 2h chiều, lúc mình ra đường trời nắng to lắm, mẹ mình nói mình ở nhà nhưng mình bảo không được, mình hẹn với Điềm Điềm rồi, không thể không giữ lời hứa thế là mẹ đưa cho mình một cây dù màu xanh lam, đó là cây dù của mẹ mình, mình rất thích hình cúc họa mi được in trên dù.
Nhà Đường Điềm Điềm ở tòa 2, nhà mình ở tòa 4, đi có vài trăm mét là tới nơi à, bên ngoài trời nóng như thiêu như đốt, mình che dù chạy thật nhanh nên cũng chẳng bị nắng chiếu vào nhiều.
Rất nhanh, mình đã tới nhà Điềm Điềm. Trước đây mình có tới đây một lần rồi, chú Đường Đức ra mở cửa, thấy mình chú rất hoảng hốt bảo mình nhanh vào phòng cho mát. Vào đến phòng, mình hỏi chú Điềm Điềm đi đâu rồi, chú ấy bảo Điềm Điềm ăn trưa xong bị đau bụng nên cô Đường đã đưa cậu ấy đi viện rồi.
“Ahh” – mình hơi thất vọng, rốt cúc thì mình đội trời nắng to như thế đến đây mà Điềm Điềm lại không có nhà, sao không bảo mình một câu chứ. Chú Đường Đức nhìn thấy bộ dạng không vui của mình bèn bảo: “Bụng của Điềm Điềm rất đau, không kịp để báo với cháu, cháu đừng giận nó nhé, được không?”. Mình vội vàng gật đầu bảo: “Không sao đâu chú, Điềm Đường Đường ốm mà, cũng chẳng phải cố tình nuốt lời”.
Chú Đường Đức xoa xoa đầu mình, nói mình là đứa trẻ ngoan, lúc mình đang chuẩn bị tạm biệt chú thì chú lấy một hộp kem lớn từ trong tủ lạnh ra đặt trước mặt mình:
“Hộp kem này coi như là Điềm Điềm xin lỗi cháu được không?”
Tay chú Đường lại đặt lên đầu mình một lần nữa khiến mình thấy khó chịu, nhưng mình sợ gặt tay chú ấy ra thì mình lại thành đứa bất lịch sự thế nên mình đành nhẫn nhịn.
Hộp kem được mở ra, bên trên có một chiếc thìa xinh xắn: “Điềm Điềm đau bụng rồi, tạm thời không thể ăn đồ lạnh, cô bé ngoan, cháu ăn đi” – chú Đường Đức nói với mình. Mình lắc đầu lia lịa, Đường Điềm Điềm không ở đây, mình sao có thể ăn kem của cậu ấy?
“Đừng ngại, ăn đi.” – chú Đường Đức cầm hộp kem lên, xúc một miếng thật lớn đưa đến miệng mình. Mình lắc lắc đầu, mím chặt miệng vào, chỉ có trẻ con mới phải để người lớn bón cho ăn, mà mình đã không còn trẻ con nữa rồi, nhưng chú Đường cứ nhiệt tình mời mình ăn nên mình cũng chẳng còn cách nào cả, chỉ đành bảo chú để mình tự xúc ăn.
Kem vừa ngọt vừa mát, chú Đường cứ ngồi nhìn mình ăn, nhìn đến mức mình thấy hơi ngượng nhưng cũng chẳng biết phải nói gì, chỉ biết ăn thật nhanh thôi. Ăn xong kem, chú Đường giúp mình lau miệng nhưng chú ấy không dùng giấy lau mà trực tiếp lấy tay lau miệng mình, chú ấy dùng sức rất mạnh, mình thấy chú ấy thật là lạ.
Mình muốn đi nhưng chú Đường lại kéo tay mình lại bảo rằng hay là mình chờ thêm lúc nữa, Điềm Điềm chắc sắp về rồi. Mình lắc đầu bảo lần sau lại tới nhưng chú ấy cứ kéo tay mình, chú ấy cứ bảo mình chờ một chút, chờ một chút…
Mình sợ chết khiếp rồi nhưng chú ấy quá khỏe, mình không kéo tay ra được.
Chú Đường Đức là người xấu
(Còn tiếp)
Link: https://www.zhihu.com/question/412546017/answer/1473626161


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU] Vì lý do gì mà bạn ngày càng trầm lặng?________________________Dịch: Quỳnh | Blog: Đau đầu ghê | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả v, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/794781148053262