[Phụ Nữ] Tại sao nhiều người không có nhu cầu yêu đương?——————————Người dịch: Mei | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Tin Tức Phụ Nữ Việt

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Tại sao nhiều người không có nhu cầu yêu đương?——————————Người dịch: Mei | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Tại sao nhiều người không có nhu cầu yêu đương?
——————————

Người dịch: Mei | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.

Nguồn: https://www.zhihu.com/question/20495563

——————————
[60,451 like]
Cự tuyệt khi tình yêu tìm đến, đại loại là bởi vì cơ chế phòng vệ tâm lý quá mạnh mẽ.
Tôi cũng chẳng yêu thích ai, bởi vì lúc bình thường tôi là người độc lập và lý trí, nhưng một khi đã yêu rồi thì sẽ rất ỷ lại vào đối phương, hoặc là chỉ tập trung vào người ấy mà quên mất nhu cầu của bản thân, loại cảm giác này khiến tôi cảm thấy sợ hãi. Và tôi biết bản thân vẫn còn nhiều chuyện quan trọng phải làm, hơn nữa trước mắt tôi cũng rất khó để cân bằng giữa tình yêu và sự nghiệp.
Vì vậy không phải là tôi không có nhu cầu yêu đương, chỉ là tôi hiểu được trên đời này ngoài tình yêu ra, vẫn còn rất nhiều việc quan trọng hơn phải làm, giao ước với người thân, giao ước với chính bản thân.
Và đôi khi, đến vấn đề vật chất cơ bản của bản thân bạn còn không giải quyết được thì yêu đương lại còn khó khăn hơn. Theo lý thuyết nhu cầu của Maslow thì đây cũng là lý do chia tay của nhiều chàng trai trẻ. Thời điểm đối mặt áp lực vừa căng thẳng vừa mệt mỏi mà bạn gái còn hỏi tại sao không nghe điện thoại, có phải yêu người khác rồi không, hết yêu em rồi phải không,… đột nhiên sẽ cảm thấy không thể chịu được nữa.
Quan trọng hơn nữa là, trong quá trình trưởng thành, tôi càng hiểu hơn thế nào là yêu hay không yêu, người như thế nào thì mới đáng giá để yêu.
Tình yêu đến trong lúc cô đơn có lẽ chỉ vì muốn lấp đi khoảng trống, tình yêu bạn gặp khi ngặt nghèo là do người đó mang lại cuộc sống vật chất tốt đẹp hơn, còn tình yêu trong lúc đau thương suy sụp có thể là do người ấy mang niềm vui đến cho bạn.
Một khi con người vượt qua được nghịch cảnh nào đó, họ sẽ dễ dàng quên đi ý nguyện ban đầu. Người không còn cô đơn không còn nghèo khổ hay suy sụp sẽ bắt đầu tỉnh táo lại, dùng lý trí để xem xét người yêu, và đột nhiên nhận ra đó không phải là người mình thật sự muốn. Chỉ là trong giây phút vì một nguyên nhân nào đó mà đến với nhau, rồi lầm tưởng đó là tình yêu.
Vậy nên tôi luôn luôn nỗ lực để trở thành một cô gái như thế này, luôn vui vẻ dù ở với bất cứ ai. Tự bản thân sẽ là một quốc gia, giải quyết được mọi nhu cầu của bản thân, từ tiền tài địa vị, niềm vui đến cảm giác an toàn đều có thể tự mang lại.
Bởi vì tôi biết, chỉ khi bản thân ở trong trạng thái tốt nhất mới có thể tìm và nhận ra người mình yêu thực sự. Không phải do ngoại hình, cũng không phải do gia thế, không phải do những lời hỏi han ân cần lúc cô đơn, đỡ đần lúc nghèo khó, mà chỉ vì tư cách cùng trí tuệ ưu tú tỏa ra từ người ấy.
Tôi rất thích một câu như thế này trong phim Ba chàng ngốc: “Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ lập tức đuổi theo bạn.”
Yêu đương chẳng qua là dệt hoa trên gấm, quan trọng nhất vẫn là bản thân.
Khi bạn toàn tâm toàn ý nỗ lực chạy về phía trước, nhất định cũng sẽ thu hút được một người đang tiến về phía trước. Yêu là cùng nhau đi lên, là cùng đứng ngang hàng, bạn nhìn thấy người ấy tỏa sáng, giống như cái gì cũng có, và thật sự đều có tất cả, đột nhiên bạn muốn ngừng lại ngồi xuống nói chuyện một lát, khoảnh khắc nhìn vào mắt nhau, bạn nhận ra đây chính là người ấy, và rồi cả hai cùng nắm tay nhau hướng về một phía. Tình yêu trong mắt tôi chính là vậy đó.
Thời điểm người ấy vẫn chưa xuất hiện hãy chăm sóc tốt cho bản thân, ăn ngủ đúng giờ, chăm chỉ học tập làm việc kết bạn, mà thời điểm người ấy đã đến, thì bạn vẫn cứ tiếp tục chăm sóc tốt chính mình, bởi vì người ấy cũng có những công việc khác, yêu bản thân cũng chính là yêu người ấy.
Cho nên người yêu ở tương lai xa xôi ơi, chào buổi sáng, cố lên nha!


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Tại sao nhiều người không có nhu cầu yêu đương?——————————Người dịch: Mei | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/799366484261395