[Phụ Nữ] TẠI SAO BẠN LẠI CẢM THẤY CÓ LẼ SẼ KHÔNG TÌM ĐƯỢC NGƯỜI NÀO PHÙ HỢP ĐỂ YÊU? Người dịch: Giang Nguyen | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của d

Cùng xem bài viết [WEIXIN] TẠI SAO BẠN LẠI CẢM THẤY CÓ LẼ SẼ KHÔNG TÌM ĐƯỢC NGƯỜI NÀO PHÙ HỢP ĐỂ YÊU?
Người dịch: Giang Nguyen | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của d được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[WEIXIN] TẠI SAO BẠN LẠI CẢM THẤY CÓ LẼ SẼ KHÔNG TÌM ĐƯỢC NGƯỜI NÀO PHÙ HỢP ĐỂ YÊU?

Người dịch: Giang Nguyen | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_______________________
-01.
Có một người đàn ông, trước giờ luôn trong trạng thái độc thân. Bạn của anh ta thấy vậy nhiệt tình muốn giới thiệu đối tượng cho anh, mới đến hỏi anh ta có yêu cầu gì về đối phương không.
Kết quả, anh bạn này nói liền một mạch, nào là ” bề ngoài nhìn phải ngọt ngào, thân hình phải nóng bỏng, công việc phải ổn định”. Người bạn đó bề ngoài vui vẻ chấp nhận, trong lòng thì sớm nghĩ ” Hèn gì độc thân hoài là phải.”
Đối với việc lựa chọn đối tượng kết hôn tương lai,mỗi người sẽ có một tiêu chuẩn khác nhau, có người sẽ chọn đối tượng có điều kiện thực tế phù hợp, có người lại rối rắm trải qua cuộc sống mà ngay từ đầu chính mình đã đặt sai địa vị của bản thân. Người thì muốn thứ tốt nhất, người thì tự nhận bản thân là tốt nhất. Vậy nên mối quan hệ giữa nam và nữ luôn trong trạng thái không cân bằng.

-02.
Lúc còn trẻ, xem bản thân như cao thủ tình trường, chinh qua bao cuộc tình rồi quay đầu xem thường người khác, thì sau này tuổi tác lớn rồi, nhân phẩm không sạch sẽ, lúc đó có đau khổ một mình cũng phải tự mà chịu. Việc đời phức tạp, người này là số kiếp của người kia, ai cũng không trốn nỗi số phận của mình. Chuyện tình cảm, càng lúc càng giống như chuỗi thức ăn vậy, không tin sao? Bạn xem thử đi:
Có một cô gái hơi lớn tuổi, là bại khuyển nữ điển hình ( chỉ những cô gái có năng lực,có học thức , công việc ổn định nhưng chưa kết hôn, gặp khó khăn trong việc lập gia đình – m.n có từ nào thay thế được giúp em với ạ) , yêu cầu của cô ta đối với một nửa kia là cao hơn cô ta, nhiều tiền hơn cô ta, tài giỏi hơn cô ta, còn phải lớn tuổi hơn cô ta. Cô ta cũng biết rõ không có khả năng sẽ gặp được người như vậy, vậy mà lại thường tự ti nghĩ rằng liệu có còn tồn tại người đàn ông độc thân hoàng kim như vậy không đây?

Có một người đàn ông, thuộc kiểu có đầy đủ những điều kiện yêu cầu bên trên,nhưng mà người ta căn bản không có muốn cùng những cô gái ” bại khuyển nữ” như này hẹn hò đâu. Cô gái lí tưởng mà anh ta muốn gặp gỡ là loại hình dịu dàng, hiền lành, có văn hóa, có tri thức hiểu lễ nghĩa lại lo liệu được việc gia đình. Vừa hiện đại lại không mất đi nét truyền thống. Trước kết hôn sự nghiệp có thành tựu, sau kết hôn chú tâm lo cho gia đình.

Có một cô gái, dịu dàng, hiền lành, có văn hóa, có tri thức hiểu lễ nghĩa, lo liệu được việc gia đình, vừa hiện đại lại không mất đi nét truyền thống. Nhưng mà cô ta theo đuổi sự tự do, không muốn làm hình tượng cho bất cứ ai. Mục tiêu của cô ta là trở thành “bại khuyển nữ”. Sau đó đứng ở đỉnh cao dùng tư thái ung dung đi xoi mói cánh đàn ông. Cô ta muốn tìm một người đàn ông có thể làm chỗ dựa nâng cô ta lên, chứ không phải mang ý đồ đem cô ta nhốt vào cái lồng giam gọi là “gia đình”.

Có một người đàn ông, là một cái bàn đạp có thể nâng đỡ người phụ nữ của anh ta, có điều anh ta đầu hói, tính rụt rè, từng kết hôn, và có con.

Có một người con gái, đã từng dùng qua ” cái chỗ dựa xấu xí” trên để leo lên được nơi cao. Sau đó cảm thấy chán ghét, cũng xem chuyện tình cảm không vừa mắt.

Có một người đàn ông, từng bị các cô gái ” tìm bàn đạp” bỏ qua, tổn thương qua. Anh ta khi đó mua không nổi nhà, mua không nổi xe, mua không nổi hàng xa xỉ. Là những cô gái đó làm cho anh ta quyết tâm vươn lên, sau đó cũng nhìn không vừa mắt chuyện tình cảm.

Có một cô gái, muốn cùng một người đàn ông bị tổn thương vì người cũ ở bên nhau, cuối cùng cũng đợi đến khi anh ta thoát được chuyện xưa đó, tiếc là anh ta cũng không còn cảm giác với chuyện yêu đương, con đường tình cảm của cô ta gặp phải đủ chuyện trắc trở.

Có một người đàn ông, tư chất bình thường nhưng nhân phẩm đôn hậu. Anh ta nghĩ rằng cô gái gặp nhiều trắc trở trên từng bị tổn thương cuối cùng sẽ trân trọng anh ta, muốn vì cô ấy trở thành cảng chắn gió mưa cho trái tim cô. Kết quả sao, người ta nhìn thấu chuyện hồng trần, cao chạy xa bay khỏi việc yêu đương rồi.

Có một cô gái, là người từ vùng ngoài đến thành phố lớn, nếm đủ chua cay cực khổ, mong gặp được người đàn ông ôn nhu làm bến cảng của mình,nhưng mà loại đàn ông này thường không chiều chuộng nổi lòng tự tôn của cô ta, cô ta muốn tìm là một người vừa có thể bảo vệ được mình, vừa nuông chiều được lòng tự ái của mình.

Có một người đàn ông, muốn bảo vệ cho một cô gái, cũng muốn cho cô thoải mái thể hiện lòng tự tôn của mình, nhưng mà hôn nhân không phải chỉ là chuyện của hai người, mà là chuyện của hai gia đình, anh ta không bảo vệ nổi người của cả gia đình cô ta, mà gia đình anh, cũng không thể nào luôn luôn nhường nhịn tính cách cô ta.

Có một cô gái, có đầy đủ điều kiện tốt trên, cũng không cần đàn ông nhường nhịn nuông chiều tự tôn gì, nhưng mà, cô ta là người xem tình yêu là thứ tối cao, cho nên mấy việc như môn đăng hộ đối, giống như cuộc giao dịch cân bằng giữa hai bên cô ta chẳng muốn nhìn tới.

Có một người đàn ông, nghĩ rằng việc có một cô gái có điều kiện ưu tú lại vừa sùng bái tình yêu giống như đang nói láo vậy, anh ta cũng không ưa những người mang tâm lý chán ghét hôn nhân. Cho nên cuối cùng quyết định muốn tìm một người con gái bình thường tin tưởng vào duyên phận.

Có một cô gái, yên tâm chờ đợi duyên phận của bản thân từ từ đến, thuận theo tự nhiên. Cô ta mỗi ngày đi làm, tan làm đều ngồi cùng một chiếc xe, đi mua hàng ở cùng một nơi, từ chối xem mắt, từ chối kết bạn mới, cô ta chỉ muốn có cuộc gặp gỡ bất ngờ với duyên phận ở ngã tư đường mà thôi. Xem ra, cô ta có lẽ bị loại độc tên là ảo tưởng làm hại rồi.

Có một người đàn ông, rất thích hợp để cô gái muốn có cuộc gặp gỡ bất ngờ trên nhất kiến chung tình, nhưng đây lại là loại đàn ông tính tình trẻ con, thích được người khác chăm lo.

Có một cô gái, nhân từ và bao dung, có thể gánh vác mọi việc, thích chăm sóc người khác, nhưng mà, cô ta chỉ thích con gái thôi.!

Có một người đàn ông, chấp nhận được cô gái thích phụ nữ trên, bởi vì, anh ta cũng chỉ thích đàn ông.!!!
……………………….
Đây chính là tình trạng yêu đương thời buổi hiện đại, giữa bạn bè với nhau sẽ tạo thành vòng tròn, còn tình yêu, sẽ tạo thành móc xích.
Có lẽ trong chúng ta không thiếu người bị ám ảnh về cái nhìn cho tương lai, điều mà chúng ta càng thiếu nhất là, có thể ở tuổi xế chiều quay đầu nhìn lại bản thân ở quá khứ và thở phào nhẹ nhõm.
Mong cho tất cả nam, nữ trên thế gian này, dù đã phải trải qua những lựa chọn sai lầm, cuối cùng cũng sẽ tìm được cho mình người phù hợp nhất.
——————–
Nguồn :https://mp.Phunulamdep.qq.com/s/8PWyd4kJVXu2XetpTIqGxw


Hãy chia sẻ bài viết [WEIXIN] TẠI SAO BẠN LẠI CẢM THẤY CÓ LẼ SẼ KHÔNG TÌM ĐƯỢC NGƯỜI NÀO PHÙ HỢP ĐỂ YÊU?
Người dịch: Giang Nguyen | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của d, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/792630944934949