[Phụ Nữ] Những chuyện nào sau khi nuôi mèo bạn mới biết?__________Lược dịch bởi: Dongyi | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Những chuyện nào sau khi nuôi mèo bạn mới biết?__________Lược dịch bởi: Dongyi | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Những chuyện nào sau khi nuôi mèo bạn mới biết?

__________
Lược dịch bởi: Dongyi | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
__________
1. Bảo mèo dễ nuôi thì cũng dễ nuôi thật. Bình thường ẻm sẽ tự biết uống nước, tự đi ăn, tự đi vệ sinh. Nói chung mèo trong trạng thái khỏe mạnh và hoạt bát rất dễ nuôi, ẻm hoàn toàn có thể tự chăm sóc cho bản thân.
2. Bảo mèo khó nuôi thì cũng khó nuôi đấy. Lúc bị bệnh phải tốn rất nhiều tiền, hơn nữa vốn động vật và con người không giống nhau, mấy ẻm sẽ có đủ loại bệnh như nấm mèo, nhiễm calicivirus, sức đề kháng thấp, viêm giác mạc, viêm niêm mạc,… Khi ẻm mắc bệnh sẽ cực kì đáng thương. Bình thường ẻm không sợ trời không sợ đất, bệnh vào sẽ phờ phạc, ủ rũ cả ngày. Khám bệnh cho mèo cực kì tốn kém, vì thế trong nhà tôi thường chuẩn bị sẵn men vi sinh và thuốc nhỏ mắt,… cứ tập tự chữa thành quen.
3. Phưn mèo thối thực sự, nhưng mèo có chứng OCD phải vùi phưn sâu trong cát đến khi không còn mùi gì nữa mới thôi.
4. Bệnh yêu sạch sẽ của mèo quả thực ở một cảnh giới hoàn toàn khác. Lúc liếm và chải lông nghiêm túc đến mức như có một cái kết giới ấy, ẻm ở bên trong quên hết tất cả mà liếm lông, hết thảy những phiền nhiễu ở thế giới bên ngoài đều không thể ảnh hưởng đến ẻm, thật sự là nghiêm túc và tận tụy không ai địch lại. Có lúc tôi bận quên dọn bồn cát, ẻm sẽ nhịn không đi vệ sinh bừa bãi, cũng không đi vào bồn cát chưa được dọn mà cứ nhịn như thế…
5. Sau khi làm phẫu thuật triệt sản ẻm phải đeo vòng chống liếm bảy ngày. Hôm tháo vòng chống liếm, ẻm lập tức liếm lông mình như điên, cứ như phải liếm cho đủ phần bảy ngày trước vậy.
6. Mèo dùng má và măng cụt của ẻm lưu lại mùi trong lãnh thổ của mình, thế ẻm mới có cảm giác an toàn. Nhà tôi từ trên uống dưới, khắp mọi ngõ ngách đều là lãnh thổ của ẻm. Trong bảy ngày hậu triệt sản, ẻm không thể tự do nhảy nhót. Vào ngày cuối cùng được tháo vòng chống liếm ra, mèo nhà tôi điên cuồng chạy khắp nhà, dụi đầu vào hết chỗ này đến chỗ khác, không bỏ sót một vật nào. Tôi muốn nói với ẻm rằng, mày đừng lo, chẳng ai thèm tranh với mày đâu.
7. Mèo khi ngủ say y hệt heo vậy. Tư thế ngủ thì muôn hình vạn trạng, đủ các kiểu quơ tay đá chân kì quái khi mơ thấy ác mộng.
8. Vào mùa hè ẻm sẽ chui vào phòng máy lạnh, kéo cũng không đi, vừa bế ra ngoài lại chạy vút vào. Ẻm còn thích rúc đầu vào cửa tủ lạnh, tôi giả vờ lấy cửa tủ lạnh kẹp đầu ẻm, ẻm cũng không chịu đi.
9. Lúc mèo bị nóng cũng sẽ thè lưỡi như chó.
10. Trừ cây gậy chọc mèo, toàn bộ đồ chơi tôi mua cho ẻm, ẻm đều chẳng ngó ngàng đến, có đắt có thú vị đến mấy cũng không thèm. Ẻm chỉ có một tình yêu duy nhất đối với các loại túi nhựa, túi giấy, hộp giấy,… Mỗi sáng khi tôi uống sữa, vừa xé bọc ống hút sẽ thấy ngay một cơn gió màu xám vọt tới.
11. Không thích tất cả những đồ tôi mua riêng cho ẻm, chỗ ngủ sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào tâm trạng hôm ấy của ẻm. Trên sàn, trên bàn, trên sofa, trên bục cửa sổ… mình thích thì mình nằm thôi.
12. Lúc tức giận sẽ nhe răng múa vuốt, gầm gừ, hai tai dựng đứng, con ngươi nhanh chóng co lại, trông thú vị phết.
13. Lúc vui vẻ sẽ phát ra tiếng purrrr, vui nhất là khi đạp lên chăn của bạn
14. Mèo cần được dạy từ nhỏ, không nghe lời phải đánh. Lúc mèo nhà tôi còn nhỏ, một khi tôi sờ ẻm hoặc bế ẻm mà ẻm không thoải mái, hai chân ẻm sẽ ôm lấy mắt cá chân của tôi rồi cắn. Cắn chút thôi thì không sao, nhưng ẻm toàn cắn đến chảy máu. Hơn nữa những lúc thế này ẻm còn chạy lung tung, chúng tôi phải chạy khắp nhà đuổi theo ẻm. Những lúc thế này phải lớn tiếng mắng hoặc gõ đầu ẻm để dạy dỗ. Bạn của tôi bảo có thể ẻm thật sự tức giận, cũng có thể ẻm chỉ nghĩ đang chơi đùa với tôi nhưng không khống chế được lực. Hiện tại ẻm vẫn cắn người, nhưng không cào, cắn thì cũng chỉ cắn nhè nhẹ thôi.
15. Thật ra đa số các bé mèo đều không thích bị bế, không thích bị cắt móng chân, không thích bị bắt uống thuốc,… Chúng ta chỉ có thể dạy dỗ dần dần từ nhỏ, từ từ hình thành thói quen là có thể bế ẻm. Lúc nhỏ, khi tôi bế ẻm sẽ điên cuồng vùng ra. Hiện giờ thì tôi có thể thoải mái ôm ẻm lắc qua lắc lại rồi hehe.
16. Mấy em mèo cực kì dính người trên Douyin quả là thần kì. Mèo của bạn tôi cũng có thể ngủ chung với họ, nhưng tính cách các bé mỗi bé mỗi khác. Mèo nhà tôi chưa từng ngủ chung với người, nhưng ẻm nhất định sẽ ngủ gần chủ, hơn nữa thích nằm ngủ ở chỗ cứng thôi. Mèo nhà tôi cũng chưa từng lại gần người, đôi lúc tâm tình tốt sẽ lại cọ cọ một tí. Chỉ khi nào lâu rồi mà không thấy tôi, khi tôi thức dậy hoặc từ bên ngoài về, ẻm mới nằm phịch xuống đất cho tôi nựng. Hoặc khi ra ngoài, lúc bế ẻm ra khỏi túi, ẻm sẽ ôm chặt cứng cánh tay tôi.
17. Khi mèo yên lặng quá là đáng yêu luôn, mắt ẻm cứ long lanh, hệt như một đứa trẻ vậy.
18. Bé mèo cũng biết kén ăn, có vài thứ không thích ăn, lại có vài món thích đến phát điên.
19. Ẻm thích được sờ cằm, đỉnh đầu, trước ngực và trán. Lúc được sờ vẻ mặt phê ngất ngây con gà tây… Có lúc tỉnh táo lại lại cắn người, tính nết đúng là kì lạ, được sờ sướng ngất ngây thế mà còn cắn người ta, thứ vô ơn…
_________
Bài được dịch trong tình trạng vã mèo nhưng không nuôi được ahuhu
_________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/335630479/answer/770850834


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Những chuyện nào sau khi nuôi mèo bạn mới biết?__________Lược dịch bởi: Dongyi | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/733204200877624