[Phụ Nữ] NHÌN THẤY NGƯỜI GIÀ BỊ NGÃ, RÚT NGAY ĐIỆN THOẠI QUAY PHIM LẠI RỒI MỚI ĐỠ HỌ DẬY THÌ CÓ TRÁNH ĐƯỢC VIỆC BỊ ĐỔ THỪA KHÔNG? _____________________________

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] NHÌN THẤY NGƯỜI GIÀ BỊ NGÃ, RÚT NGAY ĐIỆN THOẠI QUAY PHIM LẠI RỒI MỚI ĐỠ HỌ DẬY THÌ CÓ TRÁNH ĐƯỢC VIỆC BỊ ĐỔ THỪA KHÔNG?
_____________________________
được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] NHÌN THẤY NGƯỜI GIÀ BỊ NGÃ, RÚT NGAY ĐIỆN THOẠI QUAY PHIM LẠI RỒI MỚI ĐỠ HỌ DẬY THÌ CÓ TRÁNH ĐƯỢC VIỆC BỊ ĐỔ THỪA KHÔNG?
_____________________________
Dịch bởi: Rùa Bíu | bản dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không repost.
_____________________________
[+90328] Đừng đỡ nha! Người thật việc thật đây này.
Đợt quốc tế lao động năm trước, mẹ của bạn gái tôi phải nằm viện. Hôm đó tôi lái xe đưa bạn gái đi, con đường đó cũng nhỏ và vắng người. Trong lúc tôi dừng xe đợi đèn đỏ, một con xe điện ba bánh chợt lao tới, tốc độ khá nhanh nên lật xe! Người lái là một bà lão.
Khoảng cách giữa xe tôi và cái xe ba bánh đólà khoảng 4 – 5 mét! Tôi bảo với bạn gái rằng muốn xuống xe đỡ bà lão đó dậy. Trông người ta tuổi tác cũng lớn, đáng thương lắm. Bạn gái nói tôi đừng xía vào chuyện người khác, cứ đi vòng qua là được rồi, mau tới bệnh viện đi!
Tôi lúc đó không hề do dự chút nào (haizz! đúng là tấm chiếu mới chưa trải mà) rút điện thoại ra bắt đầu quay phim ngay từ đoạn ở trong xe, lại còn kèm cả thuyết minh nữa cơ, tôi cố tình quay lại cả quá trình đợi đèn đỏ, xuống xe, đi hỏi thăm, đỡ bà lão dậy.
Tôi đỡ bà lão tới bên đường, đang chuẩn bị muốn đi thì bà lão tự dưng tóm lấy tôi, bảo là tôi đã đâm người khác còn muốn chạy à. Không thoát được nên tôi đành gọi 110 báo cảnh sát. Bà lão cũng gọi điện thoại cho con trai mình.110 chuyển vụ việc cho bên cảnh sát giao thông. CSGT còn chưa tới thì con trai của bả đã tới trước rồi.
Tôi cố gắng giải thích rõ ràng với con trai bà lão nhưng hai người họ vẫn một mực bảo tôi là người đâm. Tôi bảo xe tôi cách xe nhà bà xa vậy thì đâm kiểu gì? Xe tôi còn chẳng có vết tích va chạm nào luôn. Trao đổi không thành công, tôi đành phải nhờ cậy vào CSGT tới làm rõ vụ việc.
Một lúc sau có anh cảnh sát phụ trợ lái mô tô tới để tìm hiểu sự việc. Anh đó bảo tôi xuất trình giấy đăng ký xe, bằng lái xe và bảo hiểm ra, rồi qua bên bà lão xem xét thương tích. Cảnh sát phụ trợ nghe bà lão kia nói xong thì lại qua hỏi tôi có đâm người thật không. Tôi lại giải thích tình hình cho anh đómột lần nữa. Kèm theo đó làmở video đã quay được cho anh cảnh sát xem. Anh ta nói rằng mình không thể xử lý được chuyện này nên tôi phải đợi CSGT tới!
Sau khi CSGT tới, bà lão đó bắt đầu khóc lóc kể lể quá trình tôi đâm người ra sao, bà ta phải giãy giụa bò lên thế nào, rồi thì vết thương trên người nặng lắm. Oan quá đi mà! Tôi liền đưa video quay được cho phía cảnh sát, nhưng con trai bà ta lại bảo tôi làm giả, bảo tôi đâm người xong thì quay xe lại rồi mới quay phim.
Trời ơi. Lần đầu tiên gặp phải chuyện tứk không nói nên lời thế này đó, cảm giác tởm lợm y như nuốt phải con ruồi í.
Anh cảnh sát bảo tôi phải về check camera đã, nên giờ cứ ghi tên tôi lại và đưa người bị thương tới bệnh viện trước. Xe của tôi cũng bị tịch thu luôn. Vì hôm đó là ngày 1/5 nên phải đợi nghỉ lễ xong mới có người xử lý! Giải quyết xong hiện trường, tôi bắt xe tới bệnh viện thăm mẹ của bạn gái. Bữa đó tôi bị người nhà của bạn gái cho ăn “một bữa giáo dục” no nê luôn.
Sau kỳ nghỉ lễ, phía CSGT đã check camera, xác định xe tôi chưa hề xảy ra va chạm. Tôi làm xong thủ tục, ký tên, cầm chứng cứ, rồi tới chỗ lấy xe.
Cứ tưởng phía cảnh sát đã giao bằng chứng cho tôi rồi thì sẽ ngon ăn. Ai ngờ chuyện sắp xảy ra tiếp theo đây thật sự khiến tôi phải tan nát cõi lòng.
Không ngờ bà lão đó và hai người con trai dám tìm tới công ty tôi để gây chuyện!
Vì quá bất lực nên tôi đành phải gọi cảnh sát. Đồn cảnh sát phái người tới tìm hiểu vụ việc và xử lý. Ngày hôm sau, nhà bà già đó lại tới nữa, tôi chỉ có thể lặp lại như ngày hôm qua. Những ngày sau đó quầy lễ tân bắt đầu chặn lại, không cho họ vào nữa. Tôi báo cảnh sát nhiều tới mức đồn cảnh sát ở khu đó cũng thấy phiền lắm rồi!
Sếp bắt tôi phải mau chóng giải quyết chuyện này đi!
Ở trong phòng họp công ty có tôi, bà lão, hai đứa con trai của bả và anh cảnh sát trực thuộc khu vực. Tôi hỏi thẳng anh cảnh sát rằng chuyện này phải giải quyết thế nào đây. Anh ta cũng bó tay, cũng chẳng biết làm sao, bà lão đó hơn 70 tuổi rồi, làm gì được giờ!
Anh ta tiếp tục hòa giải, tôi tiếp tục đưa ra bằng chứng mình không đâm người. Con trai bà già đó lại tiếp tục bảo tôi ngụy tạo bằng chứng bằng cách nhờ quan hệ!
Một vòng lặp chết tiệt.
Sau đó sếp tôi cũng tới. Ông ta khuyên tôi rằng chịu thiệt chút đi, cứ đền tiền là xong mà. Bàta cứ suốt ngày tới công ty gây chuyện thế này, già cả rồi, lỡ xảy ra chuyện gì thì trách nhiệm phải chịu còn lớn hơn đấy.
Sếp ra mặt để hòa giải giúp tôi. Ý là bảo tôi không hiểu chuyện. Bà lão đến tuổi này rồi vậy mà tôi cũng không biết cách nói chuyện với người ta. Kèm một đống lời nịnh bợ bla bla.
Cuối cùng ông ta bảo tôi sẵn sàng đưa 1000 tệ coi như tiền phí bồi bổ cho bà lão, nhờ cả anh cảnh sát làm chứng. Bà lão và con trai bả lại không đồng ý. Bảo là tôi đâm người ta rồi, giờ chỉ đền có 1000 tệ thì tôi có lương tâm không! Con mẹ nó! Gặp phải loại nói chuyện vô lý thế này đúng là bất lực mà! Mọi chuyện cuối cùng cũng được giải quyết, hai bên mặc cả qua lại và chốt ở cái giá 3500 tệ!
Tôi khuyên mọi người nhé! Đừng đỡ! Nhất quyết đừng đỡ! Mong câu chuyện của tôi là một bài học cho mọi người!
_____________________________
https://www.zhihu.com/question/67704763/answer/1310738155


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] NHÌN THẤY NGƯỜI GIÀ BỊ NGÃ, RÚT NGAY ĐIỆN THOẠI QUAY PHIM LẠI RỒI MỚI ĐỠ HỌ DẬY THÌ CÓ TRÁNH ĐƯỢC VIỆC BỊ ĐỔ THỪA KHÔNG?
_____________________________
, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/771423037055740