[Phụ Nữ] MỘT VÀI ĐIỀU TRONG CÁCH HÀNH XỬ BẠN NÊN BIẾT_______________Người dịch: Cáo Nhỏ | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Weib

Cùng xem bài viết [WEIXIN] MỘT VÀI ĐIỀU TRONG CÁCH HÀNH XỬ BẠN NÊN BIẾT_______________Người dịch: Cáo Nhỏ | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Weib được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[WEIXIN] MỘT VÀI ĐIỀU TRONG CÁCH HÀNH XỬ BẠN NÊN BIẾT
_______________
Người dịch: Cáo Nhỏ | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_______________
Người dịch: Cáo Nhỏ | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_______________
Mấy hôm trước, nhận được tin nhắn riêng của một bạn:
“Thanh Mộc Quân, hôm qua tôi lướt trang cá nhân, nhận ra bạn cùng phòng đi chơi cùng nhau thế mà lại không gọi tôi. Họ thậm chí còn đăng ảnh chụp chung lên, cùng với caption: những người bạn cùng phòng nhan sắc cao. Tôi cảm thấy bị cô lập, phải làm thế nào đây?”
Mình chỉ có thể nói, những loại bạn bè khác nhau thì không cần miễn cưỡng hòa hợp. Huống hồ, những mối quan hệ bạn bè không nói lên được tất cả.
Mấy bức ảnh chụp chung đăng lên tường chẳng thể hiện được mối quan hệ bạn bè tốt, các mối quan hệ bạn bè ít ỏi không nói lên bạn là một người tự thu mình, “sự nỗ lực” trên trang cá nhân cũng chẳng thể nhận định đó là một người học hành chăm chỉ.
Nói cho cùng, những người bạn thật sự không cần thông qua sự tương tác trên mạng xã hội để chứng minh. Còn một người có chịu khó, có kỉ luật hay không càng không cần chứng thực trên mạng xã hội.
Dù rằng trang cá nhân trên mạng xã hội chẳng thể nói rõ được gì nhưng trong chuyện đối nhân xử thế bạn vẫn cần phải hiểu một chút.
1. Bạn cùng phòng chỉ là những người ngủ trong cùng một căn phòng, không phải là những người bạn không thể thiếu.
Đừng cứ suốt ngày đau đầu vì không thể trở thành người bạn tốt của bạn cùng phòng. Mong bạn nhất định nhớ cho, bạn và những người cùng phòng ở với nhau là do ban kí túc xá quyết định ngẫu nhiên chứ không phải bởi vì tam quan của các bạn tương đồng.
Thế nên làm chính mình là được rồi, những người không thích hợp thì không cần phải cố gắng lại gần.
2. Không cần phải lấy lòng người khác
Dù cho là bạn xuất phát từ thích, giao tiếp hay là mục đích khác thì cũng đừng đi nịnh nọt lấy lòng người khác. Bởi vì mọi người đều như nhau, nếu như bạn cố gắng giữ gìn một mối quan hệ sẽ rất dễ bị người khác coi thường, thậm chí còn bị gọi là những đứa xu nịnh.
3. Những cô nàng/ anh chàng đẹp thật sự có thể được cộng điểm.
Đẹp, không chỉ ở bên ngoài mà còn cả bên trong. Dù sao thì vẻ ngoài đẹp đẽ nào cũng đều như nhau, những tâm hồn đồng điệu mới khó tìm. Bồi dưỡng vẻ đẹp bên trong cần chúng ta bằng cách đọc sách nâng cao các kĩ năng của bản thân.
4. Đừng làm người tốt hoàn toàn.
Người tốt chỉ làm đến tám phần, tránh làm người tốt hoàn toàn. Có nhiều lúc, chúng ta chủ động giúp đỡ người khác. Tuy vậy, rất nhiều việc người khác lại có thể giải quyết một cách nhẹ nhàng nhưng lại chẳng kể việc lớn việc nhỏ mà đi nhờ vả, sai khiến bạn.
5. Chấp nhận việc bản thân và người xung quanh dần dần trở nên hiện thực.
Điều này trong việc giao tiếp qua lại rất hay xảy ra. Tuổi tác ngày càng tăng lên, con người ta thường mong muốn được kết bạn với những người có thể giúp đỡ và mang lại lợi ích cho bản thân mình.
Dù cho trông có vẻ rất tầm thường nhưng đó chính là sự thật. Hơn nữa, bạn không thể không thừa nhận sự tồn tại của một vài người bạn thật sự có thể “vẽ hoa trên gấm” cho cuộc sống của bạn.
6. Đừng tiện tay mượn tiền của người khác, cũng đừng tiện tay cho người khác mượn tiền.
Mặc dù tiền bạc là vật ngoài thân, nhưng nó cũng là thứ rất đáng sợ. Nó có thể khiến cho hai người có mâu thuẫn với nhau hòa thuận vui vẻ, cũng có thể làm cho hai người bạn tốt trở mặt với nhau.
Tất cả những việc liên quan đến tiền bạc đều phải thận trọng. Khoản tiền bạn thoải mái cho mượn có nhiều khả năng sẽ không thể lấy về, khoản tiền tiện tay mượn người khác có lẽ lại dễ bị người ta ghét bỏ, thâm chí dễ bị người khác khinh thường.
7. Đừng phụ họa khi người khác tự trào.
Phần lớn khi người khác tự chế diễu mình thật ra là để điều tiết bầu không khí ngại ngùng lúc đó.
Phụ họa tự trào theo người khác không phải là một hành động hài hước mà lại còn là một lí do khiến cho người khác cảm thấy bạn là người EQ thấp, không có mắt quan sát.
8. Đừng lên mặt dạy đời người khác.
Kể cả bạn có thật lòng muốn tốt cho đối phương, muốn giúp đỡ người kia thì cũng phải xem xem người ta có đón nhận điều đó hay không, chẳng phải ai cũng đều muốn nhận tấm lòng của người khác, ngược lại nhiều khi còn trở thành người có lòng tốt mà bị hiểu sai.
Khi làm một “người thầy”, bạn cần phải khống chế được biểu cảm và lòng hư vinh, chú ý đến lời nói và ngữ khí của bản thân, chẳng có ai thích người khác chứ chỉ này chị nọ mình cả.
9. Khi không thể hiểu nổi người khác, hãy thử đổi vị trí để suy nghĩ.
Để hiểu và ủng hộ người khác là một việc rất khó. Rất nhiều khi mọi người không thể hiểu cho nhau cũng là điều bình thường, bởi vị vị trí của các bạn khác nhau, những mất mát và đạt được cũng sẽ khác nhau.
10. Hãy thử những việc mang đến cho bạn lợi ích dài hạn.
Gia nhập vào một nhóm xã hội, chọn lựa một lớp học mà bạn cảm thấy có hứng thú, thi giấy phép lái xe và chứng nhận tiếng Anh cấp sáu,… để bồi dưỡng những sở thích mà bạn thấy có hứng thú, dành thời gian để bản thân ở một mình.
Những điều này không những có thể lấp đầy được thời gian ngoài giờ học của bạn mà còn có thể bồi dưỡng khí chất của bạn. Kiến thức thì có thể sẽ bị lãng quên theo thời gian nhưng mà khí chất thì không đâu.
11. Tỏ thái độ biết ơn đối với những người từng giúp đỡ bạn.
Lòng biết ơn này không nhất thiết là phải giúp đỡ lại họ một việc lớn hơn mà có thể là một lì xì nhỏ, một cốc trà sữa, một câu cảm ơn thật lòng hoặc là một sự ủng hộ nhỏ.
Như vậy không những có thể thể hiện được tấm lòng biết ơn của bạn với người kia mà còn có thể khiến đối phương cảm nhận được sự khẳng định và biết ơn của bạn.
_______________
Nguồn: https://mp.Phunulamdep.qq.com/s/acwxAQZLsihHtWKzANECkg?fbclid=IwAR3qcnD1nNyyo9YLldw25JdOIK9meY659xFN9XEIB_nc8H-jBkV8iUbyQZk
Nguồn ảnh: 小红书


Hãy chia sẻ bài viết [WEIXIN] MỘT VÀI ĐIỀU TRONG CÁCH HÀNH XỬ BẠN NÊN BIẾT_______________Người dịch: Cáo Nhỏ | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Weib, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/816446549220055