Phụ Nữ | Khoảng cách giữa thần tượng và fan hâm mộ nên là bao xa? _________Dịch bởi: Thanh xuân, gửi cậu. | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được

Cùng xem bài viết Phụ Nữ | Khoảng cách giữa thần tượng và fan hâm mộ nên là bao xa?
_________Dịch bởi: Thanh xuân, gửi cậu. | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

Phụ Nữ | Khoảng cách giữa thần tượng và fan hâm mộ nên là bao xa?
_________

Dịch bởi: Thanh xuân, gửi cậu. | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.

_________
(lược dịch)
1. Người ấy ở trên sân khấu, bạn ở dưới khán đài. Đừng bao giờ vượt ra khỏi ranh giới này.
Bạn có thể cố gắng để đến gặp người ấy, nhưng đừng vọng tưởng bước vào cuộc sống của người ấy.
Bạn có thể cố gắng trở thành người ưu tú, nhưng đừng ảo tưởng bản thân có thể trở thành người hái sao trời.
Trạng thái tốt nhất là bạn vì người ấy mà trở nên tốt đẹp chứ không phải vì người ấy mà trở nên điên cuồng.
Người ấy cũng là người, đừng bao giờ đòi hỏi người ấy phải làm một vị thần hoàn mỹ chẳng vướng bụi trần. Bạn nên chấp nhận việc người ấy rồi sẽ đến tuổi nói chuyện yêu đương, đến tuổi lập gia đình, đến tuổi rút lui rời xa khỏi sân khấu. Bạn cũng phải chấp nhận cả những khiếm khuyết trong tính cách của người ấy.
Tất cả gói gọn thành một câu, bạn có thể đến gần sân khấu nhưng hãy nhớ cách xa cuộc sống của người ấy.
2. Trước khi có thể gặp người ấy hãy sống tốt cuộc sống của bản thân, sau đó hãy gặp người ấy đúng lúc.
3. “Người ấy trên sân khấu, tôi lạc trong biển người”
4. Tôi nhớ lần đầu tiên tôi gặp người ấy, khoảng cách giữa chúng tôi rất gần, rất rất gần. Khi mọi người xung quanh đều đang đứng đó gọi tên người ấy, tôi lại lặng lẽ đứng một góc ở đó, chậm rãi đỏ cả vành mắt.
Haiz, người bạn thích như vậy có thể gặp được một lần đã rất thỏa mãn, rất hạnh phúc rồi, vậy nên cũng sẽ không còn nhiều mong đợi nữa. Bởi sau đó tôi nhận ra khoảnh khắc tôi thích hơn cả là khi người ấy đứng trên sân khấu lấp lánh kia.
Mặt trăng mãi mãi là mặt trăng, bạn chỉ cần ở nơi xa hưởng thụ ánh sáng của người ấy là đủ rồi.
Sao trời hái xuống cũng đâu có thể phát sáng chứ?
5. Khoảng cách giữ thần tượng và fan hâm mộ ấy à? Hmmmm, đây có lẽ là một vấn đề luôn tồn tại nhưng thật khó để trả lời á. Tôi thấy vấn đề này, cảm giác có rất nhiều lời muốn bày tỏ, nhưng lại không biết phải nói gì. Tôi nghĩ một người hâm mộ chân thành và có lí trí hẳn sẽ biết được giới hạn phù hợp cho bản thân mình.
Ví dụ như việc đu sân bay đón thần tượng, điều nên thể hiện chỉ là sự quan tâm chứ không phải chen chúc để thần tượng khó di chuyển. (trong một số video có thể thấy “sự trật tự khi đu sân bay”, tuy nhiên dù có trật sự như nào thì vẫn sẽ có sự ảnh hưởng ở những nơi công cộng)
Hay như việc đến thăm đoàn phim, điều nên thể hiện là thăm hỏi sức khỏe chứ không nhất thiết phải gửi đồ ăn (Bởi trước đó đã từng có sự kiện fan đưa nước cho thần tượng, kết quả trong nước có keo. Vậy nên dù là đồ bạn mang tới không có vấn đề gì cả thì cũng không nên để cho thần tượng có thói quen “quá tin fan hâm mộ”, vì bạn cũng sẽ không lường được lúc nào sẽ có cả anti trà trộn vào). Chỉ ghi lại những gì được phép, đừng quay lại những thứ khác (những hình ảnh leak là kiểu đó mà truyền ra ngoài)
Nếu như bạn thuộc kiểu coi thần tượng là niềm tin của riêng mình, đu idol với tín ngưỡng là fan bạn gái, vậy tôi khuyên bạn chỉ nên nhìn vào những mặt tốt mà người ấy thể hiện ra chứ đừng quá chú ý vào cuộc sống cá nhân của người ấy. (bởi nếu bạn cứ vậy mà si mê điên cuồng, có thể chính bạn cũng không biết lúc nào mình sẽ trở thành sasaeng fan)
Còn nữa, đối với những mối quan hệ xung quanh thần tượng, bạn không cần phải để ý quá xa. Đừng khiến thần tượng phải nhún nhường với bạn chỉ vì “bạn nghĩ”, khiến họ trở thành một người cô đơn chỉ vì làm thần tượng. Theo đuổi là cùng nhau đồng bước.
“Khoảng cách thích hợp” mà tôi nghĩ là như vậy.
6. Khoảng cách gần nhất là trên sân khấu và dưới khán đài, trước màn hình và trong màn hình.
Khoảng cách xa nhất mỗi người đều ở hai thế giới khác nhau sống cuộc sống riêng mình.
7. Nếu như là diễn viên, khoảng cách tốt nhất là khoảng cách từ một cái màn hình
Nếu như là thần tượng, khoảng cách tốt nhất là khoảng cách từ khán đài đến sân khấu
Điều bạn nên quan tâm là tác phẩm của người ấy, không phải là cuộc sống cá nhân của người ấy.
8. Trên sân khấu và dưới khán đài, không can thiệp vào đời sống cá nhân của nhau.
Tôi vẫn luôn cho rằng, dù là thần tượng hay fan hâm mộ thì ai cũng phải bước trên con đường đời của riêng mình. Tôi theo đuổi thần tượng là theo đuổi sự vui vẻ chứ không phải để bản thân vì một người ngày ngày âu lo, sợ hãi. Cuộc sống vốn đã vất vả việc gì phải tự mình chuốc thêm khổ cực chứ.
Người ấy có tác phẩm mới thì tôi xem, có sản phẩm đại diện mua được tôi sẽ mua. Người ấy nhận phim mới, tôi sẽ chờ đợi, nếu không thích thì khi phát sóng tôi sẽ để điện thoại di động sang một bên. Người ấy tiếp nhận nhân vật ra sao, bộ phim thế nào cũng có lý do của bản thân, dẫu sao người ấy cũng đã vào tổ phim, tôi có thể thay đổi được gì bây giờ?
Trước kia thần tượng của tôi nhận một bộ phim, phản ứng đầu tiên của fandom bao gồm cả tôi là, không thể tin nổi, bởi tôi cảm thấy người ấy không nên đóng kiểu phim này. Nhưng mà nhận cũng nhận rồi, vậy tôi đành ủng hộ thôi, tôi còn lựa chọn nào khác đâu. Thế cơ mà khi ấy lại có một đại fan nhà tôi công khai nói cái gì mà “đây là lần cuối cùng tôi tha thứ cho cậu”, còn thêm cái gì mà vì yêu sâu nên trách nặng. Trong lòng tôi cảm thấy thật sự buồn nôn.
Tôi chỉ nghĩ, nếu như một ngày thần tượng của tôi có hành động nào đó khiến tôi tức giận không thể chấp nhận thì đó cũng là lúc tôi nên rời đi rồi.
9. Ở trong biển người, hét vang tên người ấy.
10. Là khoảng cách từ sân khấu nhìn xuống khán đài
Là khoảng cách từ kính thiên viên nhìn đến các vì sao
Là khoảng cách sinh ra sự đẹp đẽ, đủ gần để cho chúng ta quan tâm lẫn nhau, mà không đủ xa để rời bỏ nhau. Kể cả khi chúng ta chưa từng quên biết nhưng tình yêu đi kèm với sự tôn trọng sẽ cho chúng ta kết quả tốt nhất.
11. Dù bạn yêu người ấy, ủng hộ người ấy biết bao, chỉ cần đừng để người ấy ảnh hưởng đến cuộc sống thật của bạn là được rồi.
Bạn vì thích người ấy mua sản phầm đại diện, vote nhiệt tình nhưng lại cân đo đong đếm bữa trưa bớt đi một cốc trà sữa vậy là không ổn rồi.
Bạn vì thích người ấy mà đối đầu cãi nhau với ba mẹ vậy là không ổn rồi.
Bạn vì thích người ấy mà trở nên yếu đuối vậy là không ổn rồi.
Cách xa cuộc sống của người ấy, đến gần hơn tác phẩm của người ấy, ủng hộ người ấy hợp lý, đồng bước dài lâu thực tế hơn là oanh liệt nhất thời đó.
12. Người theo đuổi ngôi sao đến cùng cũng không phải là người hái sao trời đâu.
13. Trong mắt tôi chỉ có người ấy, mà trong mắt người ấy là cả một bầu trời sao.
Người ấy là trăng sáng, chúng ta là những vì sao.
Người ấy đắm mình nơi sân khấu, tôi dưới khán đài giữa biển người.
Người ấy hết mình biểu diễn, tôi là người đứng đó ngắm nhìn.
14. Là trái đất và mặt trời.
Là người ấy cho bạn ánh sáng, cho bạn ấm áp lại khiến bạn không thể tới gần.
15. Người ấy không ở bên cạnh tôi nhưng là người ở trong trái tim tôi.
Tôi cố gắng sống tốt cuộc đời mình, thỉnh thoảng có thời gian sẽ dành để yêu thương người ấy.
_____
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/399691642


Hãy chia sẻ bài viết Phụ Nữ | Khoảng cách giữa thần tượng và fan hâm mộ nên là bao xa?
_________Dịch bởi: Thanh xuân, gửi cậu. | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/722255981972446