Phụ Nữ Khi mấy người truyền đạo “Thánh Đức chúa trời” đụng nhầm sinh viên triết

Cùng xem bài viết [ZHIHU] Khi mấy người truyền đạo “Thánh Đức chúa trời” đụng nhầm sinh viên triết được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU] Khi mấy người truyền đạo “Thánh Đức chúa trời” đụng nhầm sinh viên triết học?
(Tên bài viết do người dịch tự đặt)
Người dịch: Pooh | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Blog Phụ Nữ Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.

——————————
Tác giả:Người dùng Tin Tức Phụ Nữ

Link gốc:https://www.zhihu.com/question/338688699/answer/1350513565

Tôi là một sinh viên khoa Triết học.

Có một lần trong khuôn viên trường tôi gặp phải hai người truyền đạo.

Vừa lôi kéo tôi đã hỏi: “Bạn đã đọc kinh thánh chưa?”

Tôi liền trả lời là “Chưa”

Thấy tôi bảo chưa đọc kinh thánh nên hai người bọn họ bắt đầu giảng thuyết: “Bạn biết không? Chúa trời thật sự có tồn tại. Chúa trời ngài ấy nói….”

Nghe đến đây tôi liền cắt ngang lời bọn họ: “Đợi đã, tại sao các bạn biết Chúa trời có tồn tại?”

Bọn họ trả lời như đúng rồi: “Bởi vì trong kinh thánh viết như vậy.”

Tôi mới hỏi ngược rằng: “Tại sao Kinh thánh viết như vậy thì sẽ đúng là như vậy.”

Bọn họ đinh ninh: “Kinh thánh chính là viết lại toàn bộ mệnh lệnh và chỉ thị của Chúa trời.”

Tôi phản bác: “ Các bạn nói như vậy không phải là “Lý luận vòng lặp” (Circular reasoning) sao? Nói như các bạn làm sao khiến người khác tin tưởng vào sự tồn tại của Thượng đế được.”

Lúc này vừa hay tôi mới học xong “Luận chứng hữu thể học” về sự hiện hữu của Thiên Chúa của nhà triết học Anselmo, năm con đường chứng minh sự hiện hữu của Thiên Chúa của nhà triết học Thomas Aquinas và “Luận cứ bản thể học” về sự tồn tại của Chúa trời của cha đẻ Triết học hiện đại René Descartes.

Tôi mới giới thiệu với bọn họ: “Tôi là sinh viên ngành Triết học, nếu được tôi có thể giảng thuyết lại cho các bạn các luận chứng về sự tồn tại của Chúa trời. Như vậy các bạn có thể mang kiến thức đó đi giảng thuyết cho người khác rồi.”

Vì vậy mà tôi tốn 30 phút cuộc đời giảng hết cho bọn họ một lượt những luận chứng và lập luận về Chúa trời tôi vừa học được. Trước khi tạm biệt nhau, tôi còn giới thiệu cho họ hai cuốn sách, bọn họ trông hết sức biết ơn tôi.

Tình huống này gọi là “phản dame” trong truyền thuyết nè.
Các đồng chí thấy tôi làm vậy có đúng không?
_______________________________________________

Bình luận

#1 [1842 like] 公子千瑶
HAHAHAHAHAHA Tôi cũng từng gặp tình huống này.
Tôi: Không biết, không muốn biết, không thể biết. 😂😂😂
Lần sau tôi sẽ trả lời bọn họ: Lạy chúa tôi tin Phật hahahahahaha.
[1035 like] 济泉大士 trả lời bình luận của 公子千瑶
Không, bạn nên nói với anh ta: “Vạn vật phi chủ, duy chỉ có một Thiên Chúa và Mohamed là sứ giả của Thiên Chúa”…. (Giảng ngược lại kinh của Hồi Giáo) 😂😂😂

#2 [1667 like] 归伶昌
Chẳng qua mấy đứa vào trường học truyền đạo thường đều là lính mới trong giới truyền giáo, phỏng chừng rất ghét Thomas Aquinas

Lính mới nghĩ: “Aquinas chỉ biết viết sách có hiểu quái gì về Cơ Đốc giáo đâu! 🤭🤭🤭

#3 [605 likes] 淇水汤汤
Tôi ở trường cũng đụng phải bọn họ, tôi hỏi lại bọn họ một số vấn đề cơ bản thì bọn họ không trả lời được liền nói lảng là mấy câu hỏi này đều được viết trong kinh thánh, nào chúng ta cùng nhau đọc kinh thánh thì sẽ thông tuệ liền….

#4 [1327 like] Dio LI
Anselmo, Aquinas và René là ba cái tên thường được mang ra đối phó với mấy đứa truyền đạo nửa mùa trong trường học, nhưng mà cũng phải xem xét đối phương, xem hắn ta có hứng thú nghe bạn chém gió không

#5 [3598 like] LosAngelic Reeds
Người truyền đạo hỏi: Bạn đã đọc kinh thánh chưa?
Tôi: Bạn muốn hỏi Kinh thánh nào ha bản tiếng Do thái, bản kinh thánh JeruSalem hay bản dịch kinh thánh tổng hợp của Trung Quốc…. 🤔🤔🤔

#6 [1678 like] bigbob
Ánh sáng chân lý chói quá tim


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU] Khi mấy người truyền đạo “Thánh Đức chúa trời” đụng nhầm sinh viên triết, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/726318438232867