Phụ Nữ Điều tươi đẹp nhất trong những năm tháng tuổi trẻ là gì?—-Dịch bởi: Hyeyangs (Dương Vũ) | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ đ

Cùng xem bài viết [ZHIHU] Điều tươi đẹp nhất trong những năm tháng tuổi trẻ là gì?—-Dịch bởi: Hyeyangs (Dương Vũ) | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ đ được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU] Điều tươi đẹp nhất trong những năm tháng tuổi trẻ là gì?
—-
Dịch bởi: Hyeyangs (Dương Vũ) | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
Có lần nào đấy nhà trường tổ chức một buổi dã ngoại cho học sinh, nhân lúc nghỉ trưa, tôi và mấy em học sinh ngồi thành vòng tròn, nói chuyện với nhau.
Nói từ những điều nhỏ nhặt về bản thân, rồi tới nơi mà mình muốn tới nhất. Có em học sinh nữ nói. “Em rất thích Paris, hồi còn nhỏ từng tới Paris du lịch cùng gia đình chú em một lần, em rất muốn sống ở nơi ấy, dù là không thể đi chăng nữa.”
Ngay lập tức, một em học sinh nam đã nói thế này. “Gì mà không thể cơ chứ, cậu cứ đợi đi. Lên đại học tớ sẽ học Tiếng Pháp, đợi khi tớ tốt nghiệp đại học, tớ sẽ tới Paris du học, định cư ở đấy, mua một căn nhà. Xong xuôi tất cả tớ sẽ theo đuổi cậu, nếu cậu đồng ý, hai ta sẽ sống những ngày tháng tươi đẹp ở Paris.”
Mặt em học sinh nữ đỏ bừng, chỉ khẽ cúi đầu cười mà không nói gì. Các bạn học xung quanh cười ồ lên, trêu ghẹo.
Điều tươi đẹp nhất trong những năm tháng tuổi trẻ, là những ước mơ to lớn vô hạn. Tất cả đều ngập tràn những hy vọng, dù tương lai có xảy ra chuyện gì đi chăng nữa, nhưng giây phút này bạn có thể tưởng tượng và ước mơ thỏa thích mà chẳng sợ gì. Mỗi lời hứa hẹn mà bạn nói ra đều chân thành biết bao, ôm ấp sự hy vọng xuất phát từ đáy lòng mình – Trên cuộc đời này, không gì là không thể.
Một học sinh nữ vừa lên cấp ba đã bị bạn học lớp khác bắt nát (nảy sinh mâu thuẫn, bị lớp đối phương mắng). Cô bạn học kia về lớp, gục xuống mặt bàn khóc, chàng trai ngồi cùng bàn, cũng là bạn học thân thiết nhất của cô gái trong lớp, chưa nghe cô gái nói xong đã chạy tới lớp đấy, đạp hư cả cửa lớp của người ta.
Sau khi giáo viên chủ nhiệm biết chuyện đã vô cùng tức giận, vội tới lớp điều tra sự việc. Lúc ấy thầy vẫn chưa biết thủ phạm là ai, chỉ biết là một trong số nữ học sinh nam ở lớp này gây chuyện. Khi hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm tức giận đứng trên bục giảng hỏi ai là thủ phạm chuyện này, chàng trai đạp hư cửa lớp đứng lên đầu tiên, nói. “Là em ạ! Là do các cậu ấy bắt nạt người ta!”
Ngay lập tức, toàn bộ học sinh nam trong lớp lần lượt đứng dậy. “Thầy ơi, là em ạ!”, “Là em ạ!”, “Là em á thầy!”, “Không phải mấy thằng kia đâu thầy, là em đấy ạ!”, “Báo cáo thầy giáo, là em ạ…”
Khi ấy tôi đứng phía trước nhìn cảnh này, đôi mắt chợt ướt đẫm.
Điều tươi đẹp nhất trong những năm tháng tuổi trẻ, là tình bạn trong sáng không vụ lợi, lúc nào cũng đầy ắp dũng khí chiến đấu vì bạn bè hoặc vì danh dự. Giống như tôi vẫn nhớ câu chuyện thưở còn học cấp ba. Ngày lớp tôi và lớp bên cạnh đá trận chung kết ngay sau khi tan học. Lúc ấy đã gần tối, tiết trời mùa đông lạnh giá, các bạn nam lăn xả hết mình trên sân bóng, các bạn nữ hò hét cổ vũ khan cả họng. Mấy bạn nữ tụi tôi gào “Cố lên”, hô khẩu hiệu, gọi tên của các bạn nam… Vào giây phút quyết định thắng thua, tất cả con gái chúng tôi cùng nắm tay hát vang bài hát . Trận bóng ấy, lớp chúng tôi giành chiến thắng. Trận bóng kết thúc thì trời đã tối, vừa quay lại lớp, đứa nào đứa nấy òa khóc, viết rất nhiều lời muốn nói lên bảng đen, rồi ký tên mình bên dưới. Sau khi trưởng thành rồi, sẽ rất khó có lại tình cảm và nhiệt tình trong sáng, tinh thần đoàn kết và gắn bó này một lần nữa.
Lớp tôi có một chàng trai thích một cô gái từ khi vào cấp ba nhưng chưa tỏ tình lấy một lần, cũng không theo đuổi hay là quan tâm cô nàng đấy, chỉ thích thầm người ta mà thôi. Ngay từ đầu tôi đã biết bí mật này của cậu ấy. Năm lớp 11, có lần cô gái mà cậu ấy thích tới nói tám chuyện cùng tôi, bảo rằng có bí mật này giữ lâu lắm rồi, giờ muốn nói cho một mình tôi biết. Đúng đấy, như bạn suy nghĩ, cô ấy cũng thích chàng trai kia, mà lại không biết chàng trai kia cũng thích cô ấy.
Tôi không nói gì, từ giúp một người giữ bí mật, giờ lại thành giúp hai người.
Ai ngờ khi sắp bế giảng lớp 11, không hiểu tại sao cô nàng kia lại đột nhiên tỏ tình với chàng trai. Cô ấy bảo, cô ấy chỉ muốn nói ra, nói ra là đủ rồi. Chàng trai kia rất ngạc nhiên, đương nhiên cũng nhân lúc ấy thổ lộ lòng mình.
Tôi không ngờ hai người này chỉ thực sự thổ lộ với nhau mà thôi, không hề có suy nghĩ tiến thêm một bước, thậm chí còn ít nói chuyện hơn xưa, chẳng ai nhìn ra được hai người thích nhau. Lúc ấy tôi cứ nghĩ là họ giận nhau, sau này nói chuyện với chàng trai kia, tôi mới biết được, cậu ấy bảo cả hai không muốn chểnh mảng chuyện học hành bởi chuyện tình cảm, họ đều thật lòng thích đối phương, vậy nên đợi thi đại học xong rồi mới tính.
Chàng trai kia học rất giỏi, còn cô nàng kia bị Toán và Địa kéo chân, thành tích không bằng chàng trai. Nhưng sau khi cả hai thổ lộ lòng mình với đối phương, cô nàng kia bắt đầu phấn đấu, số điểm trong lần khảo sát đầu tiên của năm lớp 12 đã khiến tất cả thầy cô giáo và bạn bè lấy làm ngạc nhiên. Sau này, thành tích của cô nàng kia càng ngày càng tốt, điểm lúc nào cũng cao, chỉ kém chàng trai kia một chút.
Bức tưởng sau lớp có dán tên tất cả các ngôi trường mà các bạn trong lớp ước mơ. Chàng trai và cô nàng kia viết cùng một trường đại học.
Thật ra, chàng trai kia có thể đỗ được một trường đại học tốt hơn, còn cô gái kia nếu không đạt được tiến bộ như bây giờ, có lẽ sẽ không bao giờ thi đậu ngôi trường đại học này. Ngày nào đó, khi tôi đứng trước bức tường nhìn những tờ giấy ghi ước mơ, mới nhận ra trên góc của tờ giấy mà cô gái viết, có ghi thêm hai chữ. “Cố lên!”, nhìn tờ giấy chàng trai viết, ở góc giấy cũng viết thêm một chữ. “Được!”
Điều tốt đẹp nhất trong những năm tháng tuổi trẻ, đó là cùng người mình thích thực hiện ước mơ. Vì mong ngóng được bên nhau nên mới cố gắng, vẽ nên sự tồn tại của người kia trong tất cả kế hoạch tương lai của mình. Có lẽ, hai người chưa bao giờ nói lời thề non hẹn biển, nhưng để hiện thực hóa ước mơ của nhau, mỗi ngày bạn đều cố gắng hết sức có thể.
Khi bạn trưởng thành, phải chăng trong những năm tháng tuổi trẻ nằm gọn trong ký ức kia cũng từng có những ước mơ rất to lớn? Phải chăng đã từng cùng bạn bè khóc ướt vạt áo, ôm nhau thật chặt? Phải chăng có một người mà bạn đặt biệt yêu mến, từng giúp đỡ, ủng hộ nhau, từng cùng bạn thực hiện chung một giấc mơ?
Sự quý giá của thuở thiếu thời, có lẽ đã nở hoa kết quả cho tới nay hoặc có lẽ đã dần tan biết trong thời gian, trong những tháng năm xưa cũ… Nhưng dù thế nào, dù ra sao, dù giây phút nào đi chăng nữa, mỗi khi nghĩ tới những năm tháng kia, luôn có thể khiến chúng ta vừa cười vừa rơi nước mắt.
Ấy, chính là điều tốt đẹp nhất trong những năm tháng tuổi trẻ…
—-
Cre: https://ww.w.zhihu.com/question/30587886/answer/315660044


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU] Điều tươi đẹp nhất trong những năm tháng tuổi trẻ là gì?—-Dịch bởi: Hyeyangs (Dương Vũ) | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ đ, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/768076700723707