[Phụ Nữ] Đánh giá thế nào về kết phim "Muốn gặp anh"? ——— Mọi người có thể đọc bài phân tích về dòng thời gian ở đây: ______________

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Đánh giá thế nào về kết phim “Muốn gặp anh”?
———
Mọi người có thể đọc bài phân tích về dòng thời gian ở đây:
______________ được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Đánh giá thế nào về kết phim “Muốn gặp anh”?
———
Mọi người có thể đọc bài phân tích về dòng thời gian ở đây: https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=297697751641750&id=105916640819863
_______________
Người dịch: Kim Anh | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_______________
[4677 likes]
(Lược dịch)
Một nửa là hài kịch, vì vòng lặp bị phá vỡ, Trần Vận Như, Mạc Tuấn Kiệt, Vương Thuyên Thắng và Tạ Tông Nho lấy lại được quyền chủ động của cuộc đời mình.

Một nửa là bi kịch, Lý Tử Duy và Hoàng Vũ Huyên mất đi ký ức yêu nhau, chỉ có thể cố gắng gặp đối phương ở tương lai.

Nhưng đối với “Muốn gặp anh”, chẳng phải đây là kết cục tốt nhất sao?

Vòng lặp bị phá vỡ cũng đã hoàn thành tâm niệm của Lý Tử Duy và Hoàng Vũ Huyên. Những nhân vật có số phận bi thương kia không phải hy sinh nữa, có thể sống tốt. Giống như chúng ta dự đoán trước đó, mấu chốt để phá vỡ vòng lặp là đêm giao thừa. Mỗi lần Hoàng Vũ Huyên xuyên không, dòng thời gian sẽ đẩy lên phía trước một đoạn. Lần này, cô xuyên không đến khoảnh khắc Trần Vận Như chuẩn bị nhảy xuống, vừa vặn để Mạc Tuấn Kiệt nhanh chóng kéo lấy Trần Vận Như.

Việc Trần Vận Như có thể sống sót qua đêm giao thừa, có nghĩa vòng lặp đã bị phá vỡ, những ký ức xuyên không từ 1998-2019 cũng dần dần biến mất. Vì để hoàn toàn thay đổi tương lai, Huyên Vũ đã bảo Mạc Tuấn Kiệt tiêu hủy cuốn băng cassette, để tất cả những bi kịch ở tương lai không tiếp diễn nữa.

Nhưng đây có phải là bi kịch đối với hai nhân vật chính không? Phải, vì Lý Tử Duy và Hoàng Vũ Huyên mất đi ký ức khi yêu nhau, chỉ còn lại một đoạn ký ức hồi nhỏ. Nhưng cũng không phải, vì Lý Tử Duy và Hoàng Vũ Huyên đã hy sinh bản thân để cứu lấy những người bạn thân của mình, để họ có một cuộc sống mới.

“Nếu như vậy, sau này khi anh muốn gặp em, phải làm thế nào đây?
Vậy anh hãy nghe bài hát này, xem có giống như ban đầu, mang em đến trước mặt anh và mang anh về bên cạnh em hay không.”

Tôi nghĩ có lẽ “Last Dance” sẽ dẫn đường cho “anh trai” Lý Tử Duy và “em gái” Hoàng Vũ Huyên gặp lại nhau trong tương lai, dù sao trong một không gian khác họ cũng đã yêu nhau sâu đậm.

Lần này gặp lại, cuối cùng họ sẽ quen biết nhau trong cùng một dòng chảy, không phải lo lắng về việc rời xa nhau nữa.
____________
[1327 likes]
(Lược dịch)
Sau khi xem kết phim, tôi rất thương Trần Vận Như, cũng không trách việc cô ấy giả vờ làm Hoàng Vũ Huyên. Ánh sáng trong thế giới của cô ấy là Hoàng Vũ Huyên cho, chút ánh sáng ấy, ai cũng sẽ muốn nắm lấy thôi.

“Người mà họ quan tâm, nhớ nhung không phải là tôi, là cô.
Thực ra trước khi cô xuất hiện, không biết tôi đã nghĩ bao nhiêu lần, tôi muốn biến mất khỏi thế giới này. Nhưng tôi biết, nếu tôi cứ thế biến mất, mọi người sẽ chỉ cảm thấy, Trần Vận Như thật đáng thương, sao lại nghĩ không thông như vậy.”

Từ những lời nói bên trên có thể thấy được, Trần Vận Như sớm đã nghĩ không thông rồi, gia đình không hạnh phúc, tính cách của bản thân không được yêu thích, khiến cô ấy giữ rất nhiều thứ trong lòng. Cô ấy khao khát được yêu, khao khát được quan tâm, nhưng không biết vì sao bản thân lại không nhận được sự yêu quý của mọi người, cô ấy cảm thấy bản thân đã rất nỗ lực rồi, nhưng người khác vẫn bảo cô ấy phải cố gắng hơn nữa.

Vì thế Trần Vận Như để bản thân đi vào một con ngõ cụt, sự xuất hiện của Hoàng Vũ Huyên thay đổi cuộc sống của cô, càng khiến cô thêm phủ định bản thân.
Vì thế hết lần này dến lần khác thảm kịch cứ diễn ra, bởi vì cô ấy chưa từng nghĩ sẽ giải thoát cho bản thân, bởi vì người khác luôn luôn yêu cầu cô phải cố gắng hơn nữa.

Thế nhưng một lần nữa Hoàng Vũ Huyên quay lại, nói với Trần Vận Như:
“Có lẽ sau khi trải qua tất cả những điều này, cô sẽ phát hiện, cô muốn biến mất khỏi thế giới này như vậy, không phải vì cô quá thất vọng vể thế giới này, mà bởi vì cô đặt quá nhiều kỳ vọng vào nó.”
Câu nói này khiến Trần Vận Như hiểu ra rất nhiều, quả thực như vậy.

Thực ra, trong cuộc sống cũng có rất nhiều người giống như Trần Vận Như, họ không công nhận bản thân, chán ghét bản thân.
Tôi cũng có lúc như vậy, nhưng theo sự dịch chuyển của thời gian, sau khi hiểu biết nhiều chuyện hơn, tôi khó mà định nghĩa được cái gì tốt, cái gì không tốt, vì thế dần dần cảm thấy những người không công nhận bản thân kia cũng không sao cả.

Bạn có thể nói hướng ngoại là tốt, hướng nội là không tốt sao?
Nếu có người có thể nói ra lời như vậy, thì họ chắc chắn đang nói vớ vẩn.
Con người là động vật có tính bầy đàn, mặc dù không thể rời đàn để tồn tại, nhưng phải nhớ rằng, đến thế giới này không dễ dàng gì, mọi người đều là lần đầu làm người, quy tắc cũng là do con người định ra mà thôi.
Vì thế chúng ta nhất định phải học cách lấy lòng bản thân trước, rồi mới lấy lòng người khác.
_______
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/370935755


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Đánh giá thế nào về kết phim “Muốn gặp anh”?
———
Mọi người có thể đọc bài phân tích về dòng thời gian ở đây:
______________, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/703806250484086