Phụ Nữ CÓ PHẢI DOUYIN ĐANG HỦY HOẠI GIÁ TRỊ QUAN CỦA CON GÁI THỜI NAY KHÔNG?_______Dịch bởi: Dongyi | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng

Cùng xem bài viết [ZHIHU] CÓ PHẢI DOUYIN ĐANG HỦY HOẠI GIÁ TRỊ QUAN CỦA CON GÁI THỜI NAY KHÔNG?_______Dịch bởi: Dongyi | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU] CÓ PHẢI DOUYIN ĐANG HỦY HOẠI GIÁ TRỊ QUAN CỦA CON GÁI THỜI NAY KHÔNG?
_______
Dịch bởi: Dongyi | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
­_______
[96k likes]
Không phải Douyin đang hủy hoại mà nó chỉ đang mua vui. Douyin không chỉ mua vui cho con gái mà còn mua vui cho tất cả mọi người.
Con người vốn tham lam, háo sắc, lười biếng, nông cạn, ngu ngốc,… còn việc khắc chế dục vọng để học tập, nỗ lực, tự giác với con người rất khổ sở và phản nhân tính. Chỉ một số ít người có thể thông qua việc tự giác học tập mà dần dần khắc phục và thoát khỏi những nhược điểm của bản thân.
Hầu hết những đoạn video ngắn chúng ta thấy trên Douyin đều được chọn lọc thông qua sự tham lam, háo sắc, nông cạn, ngu ngốc mà ra. Chúng phản ánh nguyện vọng và suy nghĩ thực sự của con người.
Douyin thông qua các thuật toán để tự động lọc và đưa ra các hình ảnh và ý tưởng mà hầu hết mọi người thích xem, ủng hộ và đồng tình cho chúng ta xem.
Trên Douyin có những ý tưởng ngu ngốc, nhưng không vì thế mà người xem trên Douyin đều là kẻ ngu dốt. Chỉ có thể nói nhóm người đồng ý với những ý tưởng ngu ngốc trên Douyin ấy quá đông nên mới khiến những ý tưởng ngu ngốc ấy trở nên phổ biến và lan truyền nhanh chóng.
Những video ngắn trên Douyin hiếm khi đưa ra những ý tưởng mới mà chỉ mãi lặp đi lặp lại những nguyện vọng muốn thành hiện thực một nhóm người nào đó, ví dụ như có người yêu chiều chuộng, muốn gì được nấy, có cô bạn thân hào phóng,… Những mong muốn ngu ngốc này không ngừng được lặp đi lặp lại và ngợi ca, rốt cuộc chỉ là một đám ngốc cùng ý tưởng tìm được hội nhóm rồi gật gù với nhau thôi.
Nhưng những người coi thường Douyin cũng đừng tự thấy mình thượng đẳng, chẳng phải đôi khi những bộ phim truyền hình, báo mạng, những quyển tiểu thuyết… ta thích xem cũng đang ngấm ngầm phục vụ mong muốn nào đó của bản chất con người chúng ta sao?
Chúng ta nên giữ cảnh giác với những quan niệm về về một lĩnh vực nào đó mà luôn khiến chúng ta gật gù, cả người khoan khoái. Những quan niệm này sẽ luôn nằm lại trong vùng suy nghĩ an toàn của chúng ta, chúng không thể dẫn dắt ta mà chỉ có thể mê hoặc ta, ở lâu trong vùng suy nghĩ an toàn ấy, khiến những khiếm khuyết và sự ngu dốt vốn có của chúng ta ngày càng nhiều hơn. Việc học hỏi và trưởng thành thật sự sẽ luôn là quá trình tự lột xác, lội ngược dòng đầy đau đớn.
Việc chúng ta phải đối mặt với các loại thông tin trên mạng cũng giống như hôn quân thời xưa đối mặt với những quan lại khuyên can mình. Vây quanh hôn quân là một đám quan lại xảo trá, luôn mua vui cho y, nói những lời y thích nghe. Chỉ có vị vua anh minh mới đủ khả năng và khoan dung để tiếp nhận lời thật mất lòng. Một vị vua bị vây quanh bởi những kẻ tiểu nhân nịnh hót bị bọn tiểu nhân làm cho ngu đần hay do chính vua ngu ngốc mới chọn tiểu nhân đây?
Tương tự, sự khác biệt giữa người khôn ngoan với kẻ ngốc là gì? Người khôn ngoan biết rằng thế giới rộng lớn mà hiểu biết của bản thân còn ít ỏi nên sẵn sàng bao dung với những người và những ý kiến khác biệt. Họ có khả năng học hỏi và thay đổi bản thân, đồng thời liên tục làm mới tư tưởng của mình thông qua tiếp nhận những thông tin tiến bộ. Kẻ ngốc thì lại cho rằng bản thân biết tuốt, lúc nào cũng đúng. Bọn họ không chịu thay đổi bản thân, chỉ muốn tìm kiếm những ý kiến giống mình trên mạng để ủng hộ bản thân. Khi họ nhìn thấy những ý kiến không giống mình chỉ biết phẫn nộ và công kích ý kiến ấy. Thế nên ở trên Douyin bọn họ như cá gặp nước, bởi vì Douyin dùng thuật toán để bảo vệ sự ngu dốt cố chấp của họ khỏi bị mạo phạm.
________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/338971582/answer/1230056719


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU] CÓ PHẢI DOUYIN ĐANG HỦY HOẠI GIÁ TRỊ QUAN CỦA CON GÁI THỜI NAY KHÔNG?_______Dịch bởi: Dongyi | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/739195783611799