**Phụ Nữ CÓ ĐẠO LÝ NÀO MÀ NGƯỜI TRẺ TUỔI NÊN BIẾT CÀNG SỚM CÀNG TỐT? (P2)**______________ Người dịch: Fang | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ đư

Cùng xem bài viết **[ZHIHU] CÓ ĐẠO LÝ NÀO MÀ NGƯỜI TRẺ TUỔI NÊN BIẾT CÀNG SỚM CÀNG TỐT? (P2)**______________
Người dịch: Fang | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ đư được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

**[ZHIHU] CÓ ĐẠO LÝ NÀO MÀ NGƯỜI TRẺ TUỔI NÊN BIẾT CÀNG SỚM CÀNG TỐT? (P2)**
______________
Người dịch: Fang | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
21. Nghiêm khắc với bản thân và khoan dung hơn với người khác.
Kiến thức và kinh nghiệm của mỗi người là khác nhau, bởi vậy tam quan cũng sẽ có điểm khác biệt. Có người mắc sai lầm nhỏ, vô tình làm tổn thương bạn. Bạn có thể suy nghĩ thêm liệu người ta có cố ý làm vậy không. Nếu họ năm lần bảy lượt tái phạm, thì hãy tránh xa họ ra, người như vậy không đáng để bạn bao dung thấu hiểu. Về bản thân, dù làm người hay làm việc gì cũng phải nghiêm khắc với chính mình. Hãy nhớ một nguyên tắc, cố gắng không gây rắc rối cho người khác hoặc làm tổn thương người khác.
22. Yêu lấy chính mình
Ba giờ sáng không ngủ, trời lạnh không mặc thêm áo, bị ốm không đi bệnh viện, béo phì không tập thể dục. Đây là không yêu cơ thể của mình.
Tuổi trẻ lăn lộn trong quán game, bar pub ra vào tự do như ở nhà, rượu chè cờ bạc với một đám trư bằng cẩu hữu. Đây là không yêu nhân phẩm của mình.
*Xin hãy đối xử dịu dàng với tương lai của chính bạn.*
23. Giữ gìn cơ thể khỏe mạnh, chính là bạn đang “cướp tiền” của bệnh viện.
24. Đừng dễ dàng thách thức giới hạn của chính mình.
Tầm tuổi này bạn không nên động đến những thứ ngoài khả năng của mình, ví dụ như thẻ tín dụng, các khoản vay, các sản phẩm tài chính khác. Mới đầu chúng có thể mang lại trải nghiệm tuyệt vời và thú vị, nhưng khi quá vui thì cũng dễ thất bại.
25. Khi tranh cãi với người khác, ai không kiềm chế được cảm xúc của mình trước sẽ thua cuộc.
26. Có thể không cần trang điểm nhưng ăn mặc phải gọn gàng, sạch sẽ.
27. Đừng so sánh trải nghiệm của bạn với người khác, nỗi buồn và niềm vui của mọi người không giống nhau, trên đời này không có sự đồng cảm thực sự.
28. Tuổi trẻ, bạn phải từ bỏ không thương tiếc: bạn bè vay tiền không trả, bạn học miệng độc tâm xấu, tính trẻ con ấu trĩ lỗ mãng. Hãy cố gắng duy trì: lòng tốt, sự tự tin, bản lĩnh kiên cường, nguyên tắc như thép.
29. Khi ai đó cho bạn xem lịch sử trò chuyện, chỉ nhìn vào phần đó thôi, đừng vuốt lên vuốt xuống.
30. Người ta có thể từ bỏ những lựa chọn, nhưng đừng bao giờ lựa chọn từ bỏ.
Từ bỏ lựa chọn là một quyết định, và lựa chọn từ bỏ là một thái độ, chúng ta có thể lựa chọn sai lầm, nhưng chúng ta không được đánh mất thái độ của mình.
31. Người thông minh giỏi nhất là che giấu sự thông minh của mình, người ngu ngốc thì thích che giấu sự ngu ngốc. Điểm khác là người trước sẽ không dễ bị nhìn thấu, còn người sau sẽ càng ngày càng lộ ra. Khi bạn xuất sắc, sẽ có người xuất sắc hơn bạn. Nhưng nếu bạn không xuất sắc, đừng tỏ ra mình là số 1.
32.Con người yếu đuối nhất vào lúc nửa đêm, đừng đưa ra quyết định nào vào ban đêm. Vì bạn có thể quên hoặc hối hận khi thức dậy.
33. Mọi lựa chọn bạn đưa ra mười năm trướcsẽ quyết định tình hình hiện tại của bạn, mọi kỹ năng bạn học được bây giờ sẽ quyết định thu nhập của bạn trong mười năm tới. Đừng lúc nào cũng nghĩ đến việc kiếm một công việc đi chin về năm chỉ để ổn định, biết đâu một ngày bạn sẽ bị đào thải. Ai cũng nên thành thạo một kỹ năng để kiếm sống ngoài công việc chính của mình.
34. Sau khi chia tay, đừng u buồn làm tổn thương chính mình, cũng đừng chán ghét thế giới.
Xét ở một góc độ nào đó, đây cũng chính là biểu hiện của việc cuộc đời này “yêu” bạn, để bạn không bị tình yêu trói buộc nữa mà sẽ tự do hơn, thoải mái hơn.
35. Trên đời này đương nhiên là có đường tắt, nhưng người đi được đường tắt một là có tiền, hai là có ngoại hình. Nếu bạn vừa không có tiền vừa không có ngoại hình, bạn chỉ có thể dựa vào thực lực.
36. Nhất định phải dùng ‘áo mưa’.
Đừng nói muốn làm cha làm mẹ gì đấy, ở cái tuổi 20 này không làm được đâu. Nói trắng ra là còn đang làm nũng, còn ăn bám bố mẹ kia kìa.
37. Đừng cho bạn bè vay tiền tùy tiện, cũng đừng tùy tiện mượn tiền của ai. Không phải là không thể giao lưu tiền bạc giữa bạn bè với nhau, mà là trong nhiều trường hợp, tiền giống như ngọn lửa, có thể sưởi ấm đối phương, nâng cao tình cảm, nhưng chính nó cũng sẽ thiêu rụi tất cả.
38. “Phụ nữ mê tiền”.
Khi một người đàn ông gặp vài người phụ nữ mê tiền, anh ta sẽ kết luận rằng ‘phụ nữ đều là đồ ham tiền’. Bất kể đối tượng sau đó có phải như vậy hay không, anh ta đều sẽ tự đống gắn thêm một cái mác như thế.
39. Bạn phải tìm ra kịch bản chính cho đời mình – không phải là phần 2 của cha mẹ bạn, không phải là trailer của con cái bạn, chưa nói đến là phần phụ của bạn bè bạn.
40. Tuổi trẻ luôn cho rằng mình còn nhiều thời gian để lãng phí, còn vô số cơ hội đang chờ.
Nhưng trên đời này, có những người trải qua 365 ngày lặp đi lặp lại, cũng có người trải qua 365 ngày hoàn toàn khác nhau. Hãy trân trọng từng ngày có được, biến tưởng tượng thành hiện thực, ngừng huyễn hoặc bản thân.
41. Tiền quan trọng thật, nhưng cái tâm kiếm tiền còn quan trọng hơn.
42. Người ta hay nói: Lên đại học nên yêu càng sớm càng tốt, vì khi tốt nghiệp rồi sẽ khó tìm được một mối quan hệ thuần khiết trong sáng nữa.
Nhưng thực ra, có những cô gái tìm bạn trai vì những người khác trong ký túc đã có bạn trai hết rồi. Có những chàng trai tìm bạn gái chỉ vì họ cần một nơi để trút bỏ dục vọng.
Bạn có độc thân hay không, thực sự không quá quan trọng đâu.
43. Đừng coi thường cha mẹ, cũng đừng căm ghét những thói quan văn hóa xưa cũ. Ở bên bố mẹ nhiều hơn, thường xuyên cho họ đi khám sức khỏe.
44. Đừng để bốn từ ‘luôn luôn khỏe mạnh’ trở thành câu chúc tốt đẹp nhất người khác dành cho bạn.
Đi ngủ không nên mang theo điện thoại, sau khi thức dậy nhớ uống một cốc nước ấm, thường xuyên tập thể dục, làm việc và nghỉ ngơi ổn định nhất có thể. Nếu hoàn cảnh cho phép, thỉnh thoảng hãy đến bệnh viện kiểm tra toàn diện. Đừng lấy tuổi trẻ làm vốn của sự bồng bột, yêu gia đình nhưng cũng hãy bảo vệ chính mình.
45. Dù lương không cao nhưng hãy quản lý tài chính càng sớm càng tốt. Biết cách tăng thu giảm chi là chìa khóa để ‘xóa đói giảm nghèo’.
46. Khi bạn không biết phải nói gì, bạn có thể im lặng.Chỉ cần lặng lẽ lắng nghe và làm khúc gỗ là được.
47. Khi da mặt đủ dày, bạn sẽ thấy mình là người toàn năng.
Lợi thế của da mặt dày là: bạn có thể thẳng thắn đối mặt với những thiếu sót của bản thân và những lời chỉ trích của người khác, bạn có thể mặc cả với các bà các cô bán hàng ở chợ, bạn có thể tự tin chặn lại những người chen ngang hàng; bạn có thể từ chối những điều bạn không thích…
Da mặt dày = nội tâm mạnh mẽ ≠ vô lại
48. Trong xã hội này, người giàu thì càng giàu, người nghèo thì càng nghèo. Người nghèo chỉ lo cơm ăn áo mặc, người giàu không cần lo có đói hay không, cái họ quan tâm là dành thời gian để kiếm tiền từ người nghèo.
49. Đừng tin ai vô điều kiện 100%, đừng phơi bày 100% con người mình với bất kỳ ai, luôn giữ lại 30% bí ẩn.
50. Đừng quá tin vào những lời góp ý của người khác, trên đời này sẽ không có chân lý nào hoàn toàn phù hợp với bạn, kể cả những điều ở trên. Hãy thực hành và thấu hiểu bản thân, lựa chọn những điều phù hợp với mình sau khi đã suy nghĩ thấu đáo, kinh nghiệm và những hiểu biết bạn có được trong giai đoạn này là những thứ có ích cho bạn cả đời.
Cre: [https://www.zhihu.com/question/312396548](https://www.zhihu.com/question/312396548)
Ảnh: Kenh14
Phần 1: https://www.facebook.com/photo.php?fbid=814277302650355&set=g.245234876341228&type=1&theater&ifg=1


Hãy chia sẻ bài viết **[ZHIHU] CÓ ĐẠO LÝ NÀO MÀ NGƯỜI TRẺ TUỔI NÊN BIẾT CÀNG SỚM CÀNG TỐT? (P2)**______________
Người dịch: Fang | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ đư, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/725176511680393