[Phụ Nữ] Chuyện yêu đương sớm của bạn bị phụ huynh phát hiện như thế nào? _______ Dịch bởi: Diệu Thúy | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và được đăng t

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Chuyện yêu đương sớm của bạn bị phụ huynh phát hiện như thế nào?
_______
Dịch bởi: Diệu Thúy | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và được đăng t được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Chuyện yêu đương sớm của bạn bị phụ huynh phát hiện như thế nào?

_______

Dịch bởi: Diệu Thúy | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.

_______

1.[32,2k likes]
Lớp 11 yêu đương, lúc mới đầu 2 đứa rất kín kẽ ý tứ, trong lớp ngoài trừ vài bạn học thân thiết ra thì hầu như chả ai biết.
Lên lớp 12 đổi giáo viên chủ nhiệm, sau đó có một ngày, vào giờ nghỉ trưa, gvcn đột nhiên gọi tôi ra ngoài, lúc đó còn đúng lúc tôi vừa mới cãi nhau với ny, nằm bò trên bàn khóc rấm rứt, rồi cứ thế đi ra ngoài với bộ dạng đó.

Trên hành lang, tôi nước mắt nước mũi tèm nhem trên mặt nhìn cô chủ nhiệm, sau đó cô hỏi: “Sao thế này, 2 đứa cãi nhau à?”, lúc đó tôi còn tưởng mình nghe nhầm, nói có lẽ là em bị viêm mũi thôi ạ.

Cô chủ nhiệm nói: “Cô biết 2 đứa yêu đương rồi, có một ngày cô đứng ở cửa sổ sau nhìn thấy 2 đứa đứng cạnh nhau rất gần, bố mẹ em có biết chuyện này không, cô cũng sẽ không nói cho họ biết đâu. Cô sẽ xếp cho 2 đứa ngồi chung một bàn, em đừng cho cậu ta dùng điện thoại trong giờ học nữa.”

Sau đó chúng tôi cứ thế làm bạn cùng bàn tới tận lúc tốt nghiệp.

Giáo viên Ngữ Văn biết chúng tôi yêu đương là vì thu điện thoại của bạn trai tôi, sau đó phát hiện hình nền là ảnh của tôi hahaha.
Giáo viên Toán cũng biết vì có một lần chúng tôi mặc đồ đôi bên trong áo đồng phục.
Sau cùng thì tất cả các giáo viên đều biết luôn rồi.
Đến năm 2 ĐH tôi mới nói cho bố mẹ biết.

Cảm ơn các thầy cô năm đó đã không “đồ sát” mối tình này, sang năm là chúng tôi kết hôn rồi.

*Mình xem trong bài của chị này thì 2 người này đã yêu nhau 6 năm rồi cưới nhau rồi, tháng 6 đã sinh hạ một baby rất đáng yêu, rất hạnh phúc .

________
2.[12,2k likes]
Tôi luôn cho rằng việc mình yêu đương năm lớp 11 được che giấu bảo mật rất kĩ càng, sau đó đến khi tôi lên ĐH, có một lần mẹ đột nhiên hỏi tôi cùng với nam sinh trước kia thế nào rồi.
Tôi kinh ngạc hỏi “Làm sao mà mẹ biết được ạ?”
Mẹ tôi cười cười bảo “Lúc dọn dẹp phòng cho con mẹ thấy ảnh chụp của 2 đứa rồi.”
Tôi “…”
“Lúc đó sợ chất vấn sẽ làm ảnh hưởng đến việc học của con nên mẹ không dám hỏi, may là con cũng không để ảnh hưởng đến việc học.”
Tôi “…”

Sau này tôi đem bạn trai về ra mắt, lén lút nói với mẹ đây là người con trai trên tấm ảnh hồi trước á, mẹ tôi bảo “Ồ, cảm giác như cậu ấy già hơn trong ảnh một chút.”
Tôi thầm nghĩ “Còn phải nói sao, đã 9 năm rồi mà mẹ, chắc chắn phải già đi chứ.”

*Đôi này cũng kết hôn rồi nha 🙆‍♀️.

_______
3.[8,4k likes]
Lớp 11, bạn gái tôi là bạn cùng lớp. Lớp tự nhiên tổng cộng có 12 nữ, bạn có thể tưởng tượng ra có bao nhiêu “con sói” nhìn chằm chằm vào “miếng thịt” này, tôi “cướp” được bạn gái về tay cũng chẳng dễ dàng gì. Bạn học đều biết chuyện của chúng tôi, nên chúng tôi thể hiện ra mà không kiêng nể gì cả, chỉ có điều là vẫn sợ giáo viên biết.

Bởi vì các môn tự nhiên của tôi đều tốt, cho nên đa phần đều không làm bài tập về nhà, giáo viên cũng không thèm quản tôi, dù sao đi thi đạt điểm tốt là được rồi.

Lúc đó giáo viên Vật Lý là chủ nhiệm lớp. Tôi rất thân với gv Toán, có những lúc còn đến nhà cô chơi vào cuối tuần, nói là đi “học thêm”, cho nên cô đương nhiên biết việc tôi yêu sớm.
Lúc mua quà cho bạn gái tôi còn nhờ gv Tiếng Anh lên Taobao mua hộ, vì tôi không có tài khoản mà, cho nên gv Tiếng Anh cũng biết.

Có lần bạn học nói với tôi là giờ ăn cơm trưa ở căng tin, nó ngồi trước bàn của các giáo viên, thầy cô vừa ăn vừa nói về chuyện của tôi với bạn gái. Lúc đó tôi mới biết chuyện yêu đương của mình đã biến thành chuyện trà dư tửu hậu của các thầy cô rồi.

Rồi đến lớp 12 chủ nhiệm lớp đổi thành gv Toán. Chuyện này khá phiền phức. Vốn dĩ chủ nhiệm lớp không biết, nhưng hiện tại chủ nhiệm lớp là gv Toán, cô ấy vốn biết tôi yêu sớm rồi.
Phụ huynh biết được thì phải làm sao!!!

Tôi năn nỉ cô có thể đừng nói cho bố mẹ tôi biết không, cô bảo em thi được vào top 100 thì cô không nói. Mặc dù sau đó tôi thi được vào top 100 rồi, nhưng vẫn sợ cô nói cho bố mẹ biết.
Lần họp phụ huynh cứ nơm nớp lo sợ, sau đó tôi nhìn bố mẹ có khác biệt chỗ nào không, có lẽ cô không nói thật, tôi còn mua trà sữa mời cô uống nữa chứ ).

Chỉ đến khi tôi thi ĐH xong rồi, một ngày nọ tôi chuẩn bị đi hẹn hò, muốn xin một ít tiền. Tôi liền nói với mẹ “Mẹ, nói cho mẹ biết 1 chuyện, con có bạn gái rồi.”
Mẹ tôi đầu cũng không ngẩng lên, nói “Ừ, chủ nhiệm lớp sớm đã nói cho mẹ biết rồi, còn nói phải giả vờ làm như không biết.”
Tôi…

_______
4.[12,9 likes]
Hồi còn học cấp 3, trường chúng tôi có một đôi yêu nhau, mọi người đều không biết chuyện này.

Vào một ngày cuối tuần, họ đến công viên chơi, chơi trò phi thuyền ý. Phóng viên chụp được ảnh của 2 người đó, viết tiêu đề là “Cuối tuần vui vẻ”, đăng lên trang bìa của tờ “Tin tức buổi sáng”
Sau đó thì ai cũng biết chuyện của họ luôn rồi…

Về sau thì hai người đó đã kết hôn, còn tự mở một công ti nữa chứ, thật hiếm có.

_______
Link: https://www.zhihu.com/question/284287480


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Chuyện yêu đương sớm của bạn bị phụ huynh phát hiện như thế nào?
_______
Dịch bởi: Diệu Thúy | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và được đăng t, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/696174797913898