Phụ Nữ: Chuyện gì sẽ xảy ra nếu như nhân viên KFC ăn vụng 1 cái cánh gà?_______________________________________________________Dịch bởi: Thuy Ngan | Bài vie

Cùng xem bài viết Phunulamdep: Chuyện gì sẽ xảy ra nếu như nhân viên KFC ăn vụng 1 cái cánh gà?_______________________________________________________Dịch bởi: Thuy Ngan | Bài vie được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

Phunulamdep: Chuyện gì sẽ xảy ra nếu như nhân viên KFC ăn vụng 1 cái cánh gà?
_______________________________________________________
Dịch bởi: Thuy Ngan | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả, vui lòng không tự ý repost
­­­­­­­­­­­_______________________________________________________
>猩猩叫大王的海苔<
Là một sinh viên từng làm thêm ở KFC, hãy để tôi trả lời câu hỏi này.
Bất kì đồ ăn gì trong KFC đều không được phép ăn vụng, quy định của KFC rất nghiêm ngặt, nhân viên không được phép ăn vụng đồ ăn ở cửa hàng.
Nếu như bạn muốn ăn, bạn phải mua, nhân viên của cửa hàng sẽ được giảm giá.(Khoảng 15%, tôi không nhớ rõ nữa. Nhưng cũng không rẻ hơn là bao)
Có người có thể sẽ nói rằng “Nghiêm ngặt như vậy sao? Nếu như ăn vụng thì hậu quả sẽ như thế nào?”
Đầu tiên là nhà ăn, bếp sau (nơi mọi người đi vào và nhìn thấy sau quầy thu ngân) của KFC bao gồm cả khu vực nhân viên nghỉ ngơi đều có lắp camera. (Những lúc bận rộn, chúng tôi đều ngồi ở khu vực giám sát để ăn cơm, nếu như khách hàng quá đông chúng tôi phải luôn chân luôn tay. Thực sự rất mệt.)
Nếu như bạn qua mắt được đồng nghiệp, quản lý thì vẫn còn người giám sát khu vực thỉnh thoảng sẽ đến để kiểm tra. (Vì là quản lý khu vực nên khi họ đến chúng tôi thường ngoan ngoãn như cún, cầm khăn đi lau chỗ này chỗ kia.)
Nếu như bị quản lý khu vực phát hiện trong cửa hàng có người ăn vụng đồ ăn, nhân viên đó có thể bị đuổi việc, quản lý cửa hàng cũng sẽ bị khiển trách. Nguyên nhân thật sự là do cửa hàng mỗi ngày đều phải nhập vào rất nhiều hàng hóa, quản lý và kế toán đều phải tính toán kỹ lưỡng khả năng sinh lời của mỗi cửa hàng.
Thật ra để đảm bảo hương vị cho món ăn được ngon nhất, ngoại trừ giờ cao điểm buổi trưa và tối, chúng tôi đa số thường làm theo các đơn được order. Ví dụ như: khoai tây chiên, gà rán, burger,…làm chỉ trong một vài phút. Gà thường được tẩm ướp trước, chiên vừa chín tới. Do vậy mà cũng không có nhiều khả năng bị ăn vụng.
Những lúc bận thì không tiện ăn cơm, tùy hoàn cảnh lúc đó mà ăn vụng một cái đùi gà.
Một ví dụ thực tế, hồi tôi đi làm có một cậu đồng nghiệp khi làm việc vô cùng nghiêm túc, mỗi ngày đều tan ca muộn nhất (ca đêm thường phải lau dọn nhà bếp lại một lần). Tất cả các máy móc ở KFC như là máy làm kem, máy nước ngọt, tất cả mọi thứ ở trong bếp bla bla… mỗi ngày đều phải được lau dọn sạch sẽ. Tên nhóc này trong lúc lau dọn máy nước ngọt đã uống số nước ngọt thừa, sau đó cậu ta không cẩn thận uống thêm một ngụm, một ngụm rồi lại một ngụm.
Kết quả là đúng lúc quản lý khu vực ở đó liền thấy trên màn hình camera. Cậu nhóc này lập tức bị đuổi việc. Quản lý cửa hàng cũng bị phê bình dữ dội.
Do vậy mà làm việc ở KFC gần 2 tháng tôi không dám ăn bất cứ thứ gì. Có thể bị mất việc đó!
Tiện đây kể cho mọi người nghe về vấn đề vệ sinh của cửa hàng đồ ăn nhanh kiểu này. Tôi đã từng làm việc ở KFC và Costa (cuộc sống làm thêm của tôi thật phong phú)
Thật ra, giống như ở phía trên tôi đã nói đấy, chúng tôi mỗi ngày tan làm đều phải dọn sạch lại một lần nữa cửa hàng. Mọi máy móc đều phải rửa sạch. Tất cả những đồ ăn còn lại trong máy đều phải vứt bỏ, sau đó khử trùng, rửa sạch.
Cuối cùng là phải lau sàn nhà một lần cuối, trong khi đó chúng tôi còn lau tường,…(Công việc ở KFC tôi làm chủ yếu là thu ngân, vì vậy mà cũng không phải dọn dẹp nhiều). Do vậy vấn đề vệ sinh không cần quá lo lắng. Bao gồm tất cả nguyên liệu để trong tủ đông, hơn nữa còn được kiểm tra hạn sử dụng rồi mới được đem ra phục vụ.
Ngoài ra tủ lạnh còn phân rõ đồ sống và đồ chín, khoai tây chiên qua bao nhiêu phút thì nên vứt bỏ…(Cụ thể là bao nhiêu phút tôi cũng không nhớ rõ nữa, dù sao thì nếu như khoai tây trông như một cái xác khô thì bạn cũng có thể yêu cầu chiên lại)
Mọi người hỏi tại sao chúng tôi lại nghiêm túc làm việc như vậy?
Kiểm traa! Kiểm tra! Quản lý khu vực mỗi lần đến đều kiểm tra rất nghiêm khắc. Hơn nữa nếu xảy ra vấn đề thì đều bị khách hàng phản hồi, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng!
Còn về việc tại sao lại vẫn có nhiều tai tiếng như vậy. Chỉ có thể nói…do quan hệ công chúng không được tốt. Ngoài ra, đôi khi một hoặc hai cửa hàng có thể thực sự gặp sự cố. Do đó, KFC sẽ ngày càng kiểm tra nghiêm ngặt hơn. Hãy cứ yên tâm ăn uống nhé!
Tôi đã lau toàn bộ cửa hàng vào ngày đầu tiên tôi đi làm. Không sai! Từ mặt bàn đến thành ghế, chân bàn và lưng ghế đều được lau! Sàn nhà, quầy, rất nhiều nữa mà tôi không muốn nhắc đến. Đây là những việc vào mỗi buổi sáng và khi tan làm đều phải thực hiện.
Thứ hai, chúng tôi còn phải vệ sinh máy pha cà phê sau giờ làm việc vào ban đêm (chưa kể đến những chiếc cốc). Rửa máy pha cà phê bằng bột tẩy rửa chuyên dụng. Sau đó sắp xếp lại tất cả các chai lọ, chai siro.
Quá nhiều việc! Mỗi ngày đều phải lau, lau, lau…
Đồng thời phải xem thời hạn sử dụng của tất cả các loại thực phẩm và nguyên liệu mỗi ngày. Vứt nó nếu kiểm tra thấy hết hạn.
Chiếc giẻ lau cũng được phân thành lau mặt trên bàn, lau mặt dưới bàn. Đều được khử trùng mỗi ngày.
Thức ăn trên quầy nhiều sản phẩm có hạn sử dụng trong một ngày (chẳng hạn như trái cây, thực ra thì vẫn còn tốt). Bán không hết thì cũng phải phải vứt đi! Vì vậy, chúng tôi thường xin người quản lý cho chúng tôi ăn. Quản lý cửa hàng đều không cho phép. (Theo quy định không được phép ăn, nhưng một số cửa hàng vẫn châm chước có thể lặng lẽ ăn.)
Tôi nghĩ cũng không thành vấn đề gì cả, vì những sản phẩm này không thể bán được sau ngày hết hạn. Nhưng thực tế nó vẫn chưa hỏng mà.
Ngoài ra ở Costa thì tốt hơn một chút là chúng tôi có thể tự pha cà phê và uống miễn phí ~
Vì vậy, không cần quá lo lắng về vấn đề vệ sinh.
Tuy không đảm bảo sạch sẽ tuyệt đối nhưng một quán với lượng người đến đông như vậy đã đạt được những yêu cầu khắt khe nhất và đã nỗ lực lớn nhất có thể.
Vì vậy, sau khi kết thúc công việc làm thêm của mình, tôi sẽ kiên nhẫn hơn trước đây khi đến những nơi này. Dù sao thì mọi người đều rất vất vả.
(Trên đây chỉ đại diện cho hai cửa hàng nơi tôi làm việc)
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/54094821/answer/13819061


Hãy chia sẻ bài viết Phunulamdep: Chuyện gì sẽ xảy ra nếu như nhân viên KFC ăn vụng 1 cái cánh gà?_______________________________________________________Dịch bởi: Thuy Ngan | Bài vie, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/781249322739778