[Phụ Nữ] Câu nói nào có thể tiếp thêm động lực, cổ vũ bạn? (Phần 1)__________________Người dịch: Mantianxing | Bản dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ đư

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Câu nói nào có thể tiếp thêm động lực, cổ vũ bạn? (Phần 1)__________________Người dịch: Mantianxing | Bản dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ đư được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Câu nói nào có thể tiếp thêm động lực, cổ vũ bạn? (Phần 1)
__________________
Người dịch: Mantianxing | Bản dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam. Vui lòng không tự ý REPOST.
*Bản dịch gồm 3 phần *
____________________
Dưới đây là những câu nói mà tôi lưu lại, nó thật sự có thể cổ vũ, tiếp thêm động lực ý chí cho bạn. Cảm ơn vì đã bên cạnh cùng tôi trải qua những tháng ngày gian khổ nhất năm cấp 3.
Nếu như trong 3 năm cấp 3 bạn không thể nào tiếp tục kiên trì vậy thì hãy xem xem những câu nói này.
1. Trong một ngày bạn có thể học 9 tiết vào buổi sáng và 2 tiết tự học buổi tối, cũng có thể trong một ngày viết ít nhất là ba bài văn, có thể dậy sớm 10 phút, ngủ trễ 10 phút, học vài từ vựng và thành ngữ, có thể dùng thời gian chơi game mà giải vài đề toán, dùng thời gian xem tạp chí mà viết một bài đọc anh văn, và bạn có thể dùng thời gian đi hát karaoke, xem phim, tụ hợp bạn bè mà dùng nó vào việc học. Nên nhớ luôn có người cố gắng hơn bạn, và đáng sợ hơn chính là người giỏi hơn bạn họ còn cố gắng hơn bạn gấp cả trăm ngàn lần.
2. Số lượng thí sinh đăng kí thi đại học là 9150000 người, trong đó có 9077000 người khác tỉnh với bạn. Trong số những người cùng tỉnh lại có 10000 người được cử đi học ở nơi khác, 2000 người không tham gia thi đại học là vì không tin tưởng học đại học xong sẽ có việc làm, 8000 người là nghiêm túc thi cử, 1000 người không thể phát huy thực lực như thường ngày, 1000 người sẽ đến muộn, 42000 người sẽ không thi cùng trường với bạn, còn lại 1000 người, sẽ có 630 người thành tích không bằng bạn, 369 người sẽ phát sinh vấn đề tâm lí khi thi. Tóm lại đối thủ còn lại chỉ có bản thân bạn!
3. Cho dù sở thích của bạn có nhiều hơn, quan hệ xã hội có nhiều hơn, cảm giác chán ghét đối với việc học sâu đậm đến đâu thì một khoảnh khắc nào đó trong quãng thời gian thanh xuân của bạn, bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của việc học nó vượt qua tất cả mọi thứ. Bạn phải học sự cương trực ngay thẳng, học được cách đơn độc chống chọi với mọi thứ và bạn phải khiến tiềm năng mạnh nhất của bản thân được bộc lộ một cách triệt để.
4. Chẳng có ai chịu trách nhiệm với tương lai của bạn cả. Hoặc bạn tự mình cố gắng leo lên phía trước hoặc là bị mắc kẹt tại vũng bùn lầy của tầng lớp thấp kém nhất xã hội. Đây chính là cuộc sống.
5. 6 giờ sáng thức dậy rất khó khăn, học từ vựng rất trắc trở, tĩnh tâm lại càng khó hơn. Vậy mà luôn có một số người, 5 giờ sáng có thể thức dậy, một ngày học từ mới của 6 bài khóa, kiên nhẫn đọc hết một quyển sách. Không ai sinh ra mà có siêu năng lực, nhưng bản thân có thể quyết định sẽ làm việc gì trong một ngày. Bạn cho rằng không còn con đường nào, nhưng trên thực tế thì nó chỉ nằm ngay phía trước một chút, chỉ một chút mà thôi. Những người giỏi hơn mình đều đang liều mình nổ lực, chúng ta còn lý do gì mà không lập tức hành động?
6. Nếu như bạn nghĩ sau khi thi xong sẽ đổi một chiếc điện thoại mới, mua một cái máy tính mới, đi xem một buổi biểu diễn ca nhạc, hưởng thụ cảm giác lần đầu tiên đi du lịch một mình, mỗi ngày ngủ đến mặt trời chiếu qua đầu, không cần buồn bực vì chưa làm xong bài tập, không phải nghe những lời càm ràm của ba mẹ, có thể mạnh dạn nói rằng “Mẹ ơi, con đi chơi nha”, có thể nắm tay người yêu tung tăng dạo phố, và khi gặp phải chủ nhiệm lớp thì càng quan minh chính đại mà nắm chặt hơn. Vậy thì, hãy nỗ lực hơn nữa đi, ít nhất mùa hè năm 18 tuổi cần bạn.
7. Bạn muốn thi vào trường đại học nào? Đừng nói nếu đó chỉ là bạn nằm mơ mới đỗ?! Năm cuối cấp ba rồi đấy hãy bất chấp và quyết tâm hết mình để dành về thắng lợi, bạn không thử thì làm sao biết được tương lai rốt cuộc như thế nào? Bạn có nghĩ đến mười năm sau hay thậm chí là lâu hơn thế, trên một con phố hoặc bất cứ nơi đâu, gặp lại người nào đó mà bạn từng yêu thầm, gặp lại người bạn học từng chế nhạo và xem thường bạn, gặp lại người từng nói bạn sẽ không bao giờ trở thành một người giáo viên xuất sắc, gặp lại người con trai từng một mực từ chối bạn chỉ vì bạn xấu vì bạn không giỏi giang, và tệ hơn nữa là gặp lại những người học bá chưa bao giờ liếc mắt nhìn bạn. Cho nên bạn có thể ngưỡng đầu kiêu ngạo cười nói với họ “ Tôi bây giờ sống rất tốt, so với cậu thì tốt hơn nhiều, cậu vẫn còn vì gánh nặng cuộc sống mà bôn ba khắp nơi à?! Còn tôi thì sớm đã có thể sống cuộc sống mà bản thân muốn từ lâu rồi”!
8. Bộ não con người có tiềm lực vô hạn, đại não của một người nếu được khai mở hoàn toàn thì có thể ghi nhớ được ngôn ngữ của 26 quốc gia, toàn bộ nội dung của hơn 4000 quyển sách, người thông minh nhất thế giới Einstein cũng chỉ có thể khai mở được 12% não bộ mà thôi, cho nên đừng lấy sự ngu ngốc của bản thân làm cái cớ. Nếu như bạn thật sự bất chấp và quyết tâm rồi thì xuất hiện thêm một Einstein thứ hai thì ai mà biết được.
9. Luôn tin tưởng vào câu nói: “ Chẳng ai khiến bạn thua trừ khi bạn không muốn thắng”.
10. Đúng, tôi luôn miệng nói mình rất ghét việc học, nói thật thì tôi làm sao cũng không thể hiểu nổi học những thứ hàm số đạo hàm… rốt cuộc là nó có cái tác dụng quỷ quái gì. Nên nhớ đây không phải là lý do để bạn không học toán, vì bạn đang sống trong một đất nước mà giáo dục đứng vị trí hàng đầu, Không có thành tích tốt, cho dù bạn có làm bất cứ việc gì đều bị người khác bắt bẻ. Bạn ngu ngốc? Không! ….. Vậy tại sao lại không học tập tử tế vào?!
(Còn tiếp…..)
|NGUỒI: Phụ Nữ https://www.zhihu.com/question/325012491/answer/687954783


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Câu nói nào có thể tiếp thêm động lực, cổ vũ bạn? (Phần 1)__________________Người dịch: Mantianxing | Bản dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ đư, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/689781571886554