[Phụ Nữ] Bạn học được gì sau khi bị crush từ chối? _______________ Người dịch: Sữa Tươi Chân Châu Đường Đen – 黑糖珍珠新奶 | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch gi

Cùng xem bài viết [Zhihu] Bạn học được gì sau khi bị crush từ chối?
_______________
Người dịch: Sữa Tươi Chân Châu Đường Đen – 黑糖珍珠新奶 | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch gi được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Zhihu] Bạn học được gì sau khi bị crush từ chối?
_______________

Người dịch: Sữa Tươi Chân Châu Đường Đen – 黑糖珍珠新奶 | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Tin Tức Phụ Nữ Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_______________

Tên tác giả: Hội Phi Đích Phát Đát Quân

1. Nếu bạn không chắc rằng người đó có thích mình hay không, thì đừng bao giờ tỏ tình. Mục đích của việc tỏ tình không phải là nói cho người đó biết rằng bạn thích họ, mà là sau khi biết chắc rằng người đó cũng thích bạn, nói với họ, chúng ta quen nhau đi!
2. Hãy tin tôi, nguyên nhân bạn bị từ chối, đến 90% là do bạn không đủ ưu tú, chỉ có 10% là hai bạn không hợp nhau. Vậy nên thay vì tốn thời gian nghĩ cách làm cho người đó thích mình, không bằng nghĩ xem làm thế nào để hoàn thiện bản thân.
3. Đừng nghĩ đến việc “Một túp lều tranh, hai quả tim vàng”, càng lớn bạn sẽ càng hiểu rằng, tiền có thể giải quyết được rất nhiều chuyện. Tất nhiên người nguyện chịu khổ cũng bạn không phải là không có, mà là quá ít.
4. Điều đau khổ nhất khi thích một người, chính là khi nhận ra tình cảm của bản thân, tất cả các cảm xúc của bạn đều phụ thuộc vào người đó. Mà hệ lụy của nó biến bạn thành một sự lựa chọn của người đó, mãi ở thế bị động.
5. Có nhiều lúc, người bạn hằng thương mến thật ra không phải họ, mà là người đó trong tưởng tượng của bạn. Vậy nên thay vì thả thính trên mạng xã hội, hãy nên tìm hiểu họ nhiều hơn ngoài đời thực.
6. Những người vừa quen nhau vài ngày đã nói chuyện yêu đương, đa phần đều là những người rất trẻ con, tình yêu trong mắt họ chỉ là bản năng, không có trách nhiệm.
7. Đừng lúc nào cũng tự mình động lòng, đối diện với người không thích bạn, dù bạn có làm cho người đó bao nhiêu việc, họ cũng sẽ không xem trọng bạn được them bao nhiêu. Trạng thái tốt nhất mà tình yêu nên có là cân bằng và đúng mực.
8. Khi yêu bạn luôn cảm thấy đối phương là tốt nhất. Khi thất tình bạn mới thấy rằng chỉ có gia đình mới là những người thật sự tốt với bạn.
9. Nếu bạn không chắc chắn rằng một người có thích bạn hay không, thì mười phần đến chín phần người đó không thích bạn. Bởi vì khi một người thích bạn, ngay cả lông mày cũng thể hiện ý cười, không cần để bạn phải đoán già đoán non.
10. Nếu bị từ chối, đừng dây dưa một cách không rõ ràng, hãy rời đi một cách dứt khoát. Thà để lại cho họ một cũng hình cô độc, cũng đừng để họ thấy đôi mắt đẫm lệ của bạn.
11. Thời gian thật sự là một thứ gì đó rất tốt, nó có thể làm cho bạn quen với việc không có họ. Bao nhiêu đêm gắn liền với nỗi nhớ, cuối cùng cũng sẽ chỉ biến thành một tiếng thở dài xa lạ.
12. Nếu đã quyết định buông tay thì đừng nên nghĩ xem nên nói lời từ biệt như thế nào, điều đó chứng tỏ bạn vẫn chưa thật sự buông bỏ. Nếu thật sự lựa chọn buông tay, bạn nên lặng lẽ rời đi.
13. “Tiểu Vũ” của Trương Chấn Nhạc là môt bài hát thích hợp để nghe trước khi tỏ tình. Luôn có những cuộc gặp gỡ bất ngờ, chẳng hạn như khi tôi gặp bạn. Tôi thích bạn, nếu bạn cũng thích tôi, vậy thì tôi sẽ rất biết ơn bạn. Còn nếu như bạn không thích tôi, tôi sẽ yên lặng rời đi.
14. Nếu như chỉ là thích, việc gì cứ phải khoa trương lên thành yêu?
15. Đừng vì tổn thương trong tình cảm mà biến bản thân trở thành loại người mình ghét, để rồi đi tổn thương lại người khác, hành động này rất thấp kém và trẻ con.
16. Cô đơn khiến người ta trưởng thành, cũng khiến người ta sợ hãi. Đừng vì cô đơn mà tìm một người bầu bạn, cứ như vậy người này đến người kia đi, bạn sẽ dần dần mất đi khả năng thật tâm yêu một người.
17. Tuy rằng bạn có thể không muốn thừa nhận, nhưng tôi vẫn phải nói với rằng, con gái không phải bị hấp dẫn bởi sự theo đuổi mà là sự thu hút. Nếu như việc theo đuổi một người làm bạn cảm thấy vất vả, tôi khuyên bạn nên từ bỏ. Trong tình yêu đôi khi nỗ lực là một thứ gì đó rất bé nhỏ.
_______________

Nguồn:
https://www.zhihu.com/question/308872982/answer/746788916…


Hãy chia sẻ bài viết [Zhihu] Bạn học được gì sau khi bị crush từ chối?
_______________
Người dịch: Sữa Tươi Chân Châu Đường Đen – 黑糖珍珠新奶 | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch gi, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/726480054883372