[Phụ Nữ] Bạn cảm thấy yêu đương có mệt không? _______________ Người dịch: Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen – 黑糖珍珠鲜奶 | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Bạn cảm thấy yêu đương có mệt không?
_______________
Người dịch: Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen – 黑糖珍珠鲜奶 | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Bạn cảm thấy yêu đương có mệt không?
_______________

Người dịch: Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen – 黑糖珍珠鲜奶 | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_______________

Tác giả: Trường An Họa Kiều (长安和桥)

(Lượt dịch)

Trước kia tôi cảm thấy yêu đương là một chuyện rất mệt mỏi.

Lúc trước khi còn ở bên người yêu cũ, kỳ nghỉ nào anh ấy cũng bảo ban ngày phải học, không thì có việc cần làm, tôi không thể tìm anh ấy. Buối tối anh ấy dành thời gian cùng bạn bè chơi game, tôi cũng không thể tìm anh ấy, đồng nghĩa với việc một ngày 24 tiếng, chỉ có 2 tiếng dành cho tôi.

Sau đó hai tháng, hai tháng liền anh ấy không chủ động gọi cho tôi lấy một cuộc điện thoại, cũng giống như vậy, mỗi ngày chỉ trả lời vài ba câu tin nhắn của tôi cho có, ở bên cạnh anh ấy, tôi cảm thấy giống như mình đang làm phiền cuộc sống của anh ấy vậy.

Anh ấy học hành bận như vậy, kỳ nghỉ cũng bân như vậy, bận hơn tất cả những người mà tôi quen biết, bận đến nỗi đôi ba câu quan tâm của tôi cũng biến thành làm phiền cuộc sống của anh ấy. Rõ ràng là tôi cũng có việc cần làm, mỗi ngày cũng đều bận đến đầu tấp mặt tối. Nhà tôi xa hơn nhà anh ấy rất nhiều, mỗi ngày tôi đều rất nhớ nhà, đều rất mông lung.

Tôi hỏi anh ấy mỗi ngày đều bận việc gì vậy?

Anh ấy nói, việc cần làm rất nhiều, phải học hành, còn phải tham gia hoạt động đoàn thể.

Tôi nói, tại sao bên cạnh tôi lại không có ai bận như anh ấy cả?

Anh ấy nổi cáu, bảo rằng tham gia hoạt động không phải là vì tôi sao, không phải vì muốn cho tôi một tương lai tối hơn sao?
Tôi không hiểu, hoạt động đoàn thể của anh ấy so với việc không trả lời tin nhắn của tôi, so với tương lai của tôi có quan hệ gì. Nhưng lúc đó, tôi vẫn không nhắc đến chuyện chia tay.

Anh ấy hỏi tôi lẽ nào yêu đương thì ngày nào cũng phải liên lạc với nhau? Yêu đương là việc gì cũng phải nói cho tôi biết? Chúng tôi cũng chưa kết hôn, làm sao có thể trở thành một phần trong cuộc sống của nhau? Anh ấy vẫn chưa sẵn sàng để tiếp nhận một người khác trở thành một phần trong cuộc sống của mình, tôi làm sao lại cứ cố chen vào?

Nếu như vẫn chưa sẵn sàng, tại sao lúc đó lại theo đuổi tôi, rồi lại nói với tôi không muốn để tôi trở thành một phần cuộc sống của mình?

Đêm đó, đầu tôi đau đến nỗi không dám động, vừa khóc vừa gửi cho anh ấy cả trăm tin nhắn, chỉ muốn nói chuyện nghiêm túc với anh ấy, cả đêm tôi gần như không ngủ, đợi tin nhắn của anh ấy.

Đến ngày hôm sau, tôi lại tiếp tục đợi cả một ngày, đến tối, anh ấy trả lời tôi một câu,nói điện thoại của anh ấy hỏng rồi.
Tôi bỗng cảm thấy khá nhẹ nhàng, thật ra thời gian dài như vậy, tình cảm cũng bắt đầu nhạt dần, chỉ là tiếc nuối khoảng thời gian và thanh xuân mình đã bỏ ra.

Tôi nhớ lần trước đề cập đến chuyện chia tay, tôi đã nài nỉ van xin, không có anh ấy tôi phải sống thế nào? Chúng tôi đã ở bên nhau lâu như vậy mà. Cũng có lẽ từ lần đó trở đi, tôi bắt đầu cảm thấy ngọn lửa trong lòng đang dần bị dập tắt, chỉ còn lại một chút tia sáng yếu ớt duy trì nhờ sự không cam lòng.

Tối hôm đó, ngồi trên bậc đá ở trường, tôi đã nói chia tay với anh ấy một cách rất bình thản, anh ấy ngay lập tức đồng ý, ngữ điệu giống như vừa thoát khỏi biển khổ.

Có thể khi nhiệt huyết và tình yêu không còn sâu đậm nữa, đoạn tình cảm này cũng không quá khó để buông bỏ.

Khoảng thời gian đó, thật sư rất mệt mỏi.
Sau này tôi mới hiểu ra, người thật sự yêu bạn, sẽ không để bạn cảm thấy mọi thứ đều là lỗi của bạn, sẽ không để bạn sống trong sự tự ti và sẽ không tạo cho bạn những áp lực cuộc sống.

Sau đó tôi gặp được người yêu hiện tại của tôi. Anh ấy lớn hơn tôi hai tuổi, là một học trưởng rất dịu dàng. Chúng tôi mỗi ngày đều nói chuyện với nhau rất nhiều, tôi cũng thật sự rất yêu anh ấy.

Ngay cả khi không ở bên cạnh nhau, anh ấy cũng sẽ dịu dàng an ủi tôi bằng thanh âm ấm áp mỗi khi nửa đêm tôi giật mình tỉnh dậy vì ác mộng, lo lắng mỗi khi tôi bị bệnh, bất chấp nửa đêm mang đồ ăn khuya đến cho tôi. Anh ấy chăm sóc, quan tâm tôi từ những điều nhỏ nhất.

Anh ấy khiến tôi hiểu rằng, tất cả mọi cảm xúc, dù là tiêu cực cũng có thể chia sẻ với anh ấy, không việc gì phải để trong lòng. Hiểu rằng yêu đương thì nên liên lạc với nhau mỗi ngày, chia sẻ cho nhau nghe những câu chuyện của mình.

Vì vậy nên, yêu đương có mệt hay không, phụ thuộc vào việc người bạn yêu là ai, phụ thuộc vào trong đoạn tình cảm ngày bạn có giữ được sự tôn nghiêm và giới hạn của bản thân hay không.

Một số người khiến bạn cảm thấy sự tồn tại của bạn là một sai lầm, khiến bạn luôn tự ti vào bản thân. Nhưng sẽ luôn có người xuất hiện trong cuộc sống của bạn, soi sáng và bảo vệ cho cuộc sống của bạn.
Tình yêu khiến con người trở nên tốt hơn chứ không phải khiến chúng ta trở nên dè chừng thận trọng.

Cuối cùng, hy vọng trong những năm tháng đẹp nhất của thanh xuân, bạn sẽ gặp được người xứng đáng nhất!
_______________

Nguồn: https://www.zhihu.com/question/399471584/answer/1332533618

#HP


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Bạn cảm thấy yêu đương có mệt không?
_______________
Người dịch: Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen – 黑糖珍珠鲜奶 | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/755694475295263