[Phụ Nữ ASK]Bạn ở khách sạn đã gặp phải chuyện tâm linh nào?Phần cuối_______________Người dịch: Hoa Ngàn Thiên | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ

Cùng xem bài viết [ZHIHU ASK]Bạn ở khách sạn đã gặp phải chuyện tâm linh nào?Phần cuối_______________Người dịch: Hoa Ngàn Thiên | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU ASK]Bạn ở khách sạn đã gặp phải chuyện tâm linh nào?
Phần cuối
_______________
Người dịch: Hoa Ngàn Thiên | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_______________
Link p3: http://www.facebook.com/groups/weibovn/permalink/661928854671826
(Các bạn vào link p3 sẽ có link p2 trong đó)
Lần này tôi sẽ chia sẻ với mọi người về một câu chuyện nho nhỏ mà bản thân tôi đã trải qua vào tháng 11 năm 2016, tôi cùng với một người đồng nghiệp đi Thâm Quyến công tác……
Vì là đi công tác, nên buộc phải ở khách sạn qua đêm, công ty đã sắp xếp cho tôi và đồng nghiệp nam đi cùng, mỗi người ở một phòng, và hai phòng nằm sát bên cạnh nhau. Khách sạn 4 sao, nhưng về tiêu chuẩn và chất lượng phục vụ được đánh giá 5 sao, có thể cho là khá ổn và thoải mái, thế nhưng vào buổi tối hôm đó, trong lúc tôi đang mơ mơ màng màng đi vào giấc ngủ, không biết từ đâu vọng tới âm thanh bịch bịch bịch, âm thanh cũng không nhỏ. Tôi xuống giường tìm kiếm tỉ mỉ, xem âm thanh đó từ đâu phát ra, phát hiện âm thanh đó phát ra từ bức tường kế bên phòng, cách bức tường đó chính là phòng của người đồng nghiệp của tôi, giờ đó đáng ra anh ấy đã ngủ rồi, nhưng tại sao lại tạo ra tiếng động lớn như vậy chứ? Nghe kỹ lại thì thấy âm thanh giống như người ta đang đập bao cát vào bức tường vậy. Trong đầu tôi nghĩ, anh ta nửa đêm rồi còn đang làm gì vậy không biết? Cứ cho là anh ta không ngủ được, có lẽ vẫn đang thức rồi tìm cái gì đó để ăn, nhưng mà đập vào tường gây ra tiếng động như thế cũng hơi kỳ lạ. Sau đó, âm thanh này cứ kéo dài thêm 3-5 phút, thì biến mất.
Ngày hôm sau chúng tôi làm việc bình thường, mãi cho đến tối khi quay về khách sạn, lúc ngủ thì âm thanh đó lại xuất hiện. Bịch bịch bịch bịch bịch…..lần này tôi lại thấy hiếu kỳ, rốt cuộc là có chuyện gì đang diễn ra? Sáng sớm ngày mai nhất định phải hỏi người đồng nghiệp đó. Nhưng cho đến khi trời rạng sáng, cửa phòng tôi đột nhiên bị đập rất mạnh, đập một cách thô lỗ và lớn tiếng. Tôi giật mình tỉnh dậy vì sợ hãi, trong lòng lo nghĩ đập cửa như vậy chắc là do khách sạn đã xảy ra chuyện gì rồi. Nhưng khi tôi vừa xuống giường chuẩn bị ra mở cửa, thì âm thanh đập cửa phòng tôi biến mất và tôi nhận ra cửa phòng của tất cả các phòng ở tầng mà tôi đang ở đều bị đập cửa. Tôi im lặng áp tai vào cửa nghe âm thanh hành lang, rồi còn nghe tiếng đập cửa từ gần đến xa, tôi nghi ngờ có người cố tình quấy phá nên mở cửa ra một cách bất ngờ luôn……….ngoài hành lang không có một bóng người, nhưng khách của tất cả các phòng ở tầng đó đều mở cửa đi ra xem giống tôi, mọi người đi xem thử xung quanh, có người còn đi hỏi phục vụ, nhưng phục vụ tỏ vẻ như chưa từng có chuyện gì xảy ra, thế là đi xuống hỏi tiếp tân rồi nhờ mở camera giám sát, kết quả vẫn không thấy có người quấy phá, chuyện này thật sự quá kỳ lạ rồi! Vì xảy ra việc kỳ lạ này, nên lúc đó tôi cũng quên hỏi đồng nghiệp của tôi về âm thanh lạ phát ra mỗi đêm từ phòng của cậu ấy.
Ngày tiếp theo, công việc đã xong, về đến khách sạn, tôi mới nhớ ra, rồi tôi hỏi người đồng nghiệp ấy rằng “mỗi tối anh đều làm cái gì vậy?? tại sao tới giờ người ta đang ngủ ngon thì lại đập vào tường, anh đang trút giận sao?” Mặc dù cậu ta nói không có, nhưng tôi nhìn thấy mặt cậu ta có chút biến sắc. Thế là tôi tiếp tục hỏi, “anh rốt cuộc có chuyện gì? Có việc gì xảy ra với anh sao?” Cậu ta nói, mấy đêm nay cậu ta đều không ngủ được, mỗi đêm cậu ta tỉnh dậy, đều thấy bản thân mình đang nằm dưới gầm giường, toàn thân ê ẩm, nhưng cậu ta không có mắc chứng mộng du, nhưng đây không phải là việc gì lớn nên cậu ta cũng không nói ra. Tôi lại hỏi tiếp, “âm thanh này thật sự không phải do anh phát ra sao”, cậu ta bảo không, nhưng mà hình như bởi vì mấy ngày nay đều nằm trên nền nhà, nên lưng cậu ta rất đau. Tôi giúp cậu ta kiểm tra thử, kết quả nhìn thấy có một mảng bầm lớn ở lưng, điều kỳ quái ở đây, chính là một phần của vết bầm rất giống với khung tranh treo trên tường ở trong phòng, tôi nói cho cậu ta biết, cảm thấy dường như có ai đó dùng lực rất mạnh quăng cậu ta lên tường vậy. Liên kết với âm thanh bịch bịch mà mỗi đêm tôi nghe được từ phòng của cậu ta và việc mỗi đêm cậu ta đều phát hiện mình nằm dưới gầm giường, tôi hỏi nhỏ cậu ấy có phải đã nói gì mạo phạm đến người khuất mặt không? Cậu ta nói không có, sau đó thì rơi vào trạng thái trầm tư.
Thật ra phòng của tôi cũng có hiện tượng lạ, lúc vừa mới vào ở, cống thoát nước trong phòng tắm phòng tôi thoát nước không tốt, thường hay có tóc bám trên đó, tôi dùng tay lấy hết lên, nhưng sau đó tôi lại phát hiện, không chỉ có tóc ở cống, còn có tóc trong vòi hoa sen, vòi nước xả. Tôi lập tức gọi người đến quét dọn, thế nhưng qua hôm sau tôi lại thấy tóc trên nền nhà, thấy rất rõ! Kết hợp với chuyện của đồng nghiệp tôi, tôi thấy cả hai căn phòng này đều rất quái lạ, thế là tôi quyết định đổi phòng cho cả hai, hơn nữa bọn tôi đã cùng ở chung phòng, sau đó đã không còn chuyện gì xảy ra nữa.
(Lời nói của tác giả sau câu chuyện trên: có thể có nhiều bạn nói rằng, từ trước tới giờ bản thân chưa từng gặp qua chuyện tâm linh, thế nhưng bạn phải chú ý một điều, có thể do bạn đã từng gặp nhưng do bản thân bạn không để ý đến mà thôi. Cũng giống như một người bạn của tôi, lúc nhỏ mỗi buổi chiều dắt chó đi dạo, khi đi qua đường băng vào con hẻm về nhà, thường xuyên nhìn thấy có một người đứng quay lưng lại với anh ấy, quay mặt vào tường, hơn nữa còn không nhìn rõ đôi chân của người đó. Thời gian lâu dài, cậu ấy vẫn không cảm thấy có gì lạ, đó là bởi vì nó diễn ra quá thường xuyên đối với cậu ấy rổi, nhưng theo như tôi thấy, việc này cũng là một trong những việc tâm linh, nhưng chuyện trôi qua đã lâu nên cũng không còn suy nghĩ đến nhiều, cho nên chúng ta có thể nói, chỉ cần một ngày bạn tôi không thấy mặt người đó và không nói chuyện được với người đó, thì chuyện này vẫn có thể xem là chuyện tâm linh, bởi vì trên đời này không có ai mỗi ngày đều đúng giờ đó, ngay tại đó đứng quay lưng lại với mình, hơn nữa còn không thấy rõ chân).
Nguồn: http://www.zhihu.com/answer/893519635


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU ASK]Bạn ở khách sạn đã gặp phải chuyện tâm linh nào?Phần cuối_______________Người dịch: Hoa Ngàn Thiên | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/664912867706758