[Phụ Nữ ASK] Yêu một người phụ nữ trưởng thành là như thế nào?___________________Page Tin Tức Phụ Nữ Việt Nam Tin Tức Phụ Nữ Việt Nam "( ͡° ͜ʖ ͡°)"Người dịch: VeelaV_Ảnh

Cùng xem bài viết [ZHIHU ASK] Yêu một người phụ nữ trưởng thành là như thế nào?___________________Page Phunulamdep Việt Nam Phunulamdep Việt Nam “( ͡° ͜ʖ ͡°)”Người dịch: VeelaV_Ảnh được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phụ Nữ ASK] Yêu một người phụ nữ trưởng thành là như thế nào?

___________________
Page Phunulamdep Việt Nam Phunulamdep Việt Nam “( ͡° ͜ʖ ͡°)”
Người dịch: VeelaV_
Ảnh: Chi Họa Đình – 之和亭
___________________
[+144848]
Tôi sẽ kể cho mọi người về bạn gái cũ của tôi ha.
Người thân trong nhà đều rất thích cô ấy, nhắc tới cổ đều khen không dứt miệng, cô ấy là kiểu vừa ngoan ngoãn lại miệng ngọt – chính là hình mẫu yêu thích của phụ huynh. Trước đó tôi chưa từng gặp cô ấy, lần đầu gặp chính là khi đến công ty cô ấy để đón họ hàng. Hôm đó là phiên trực của cổ ở tầng một, tôi đứng chờ ở cửa thang máy, không biết người bên cạnh nói gì mà cô ấy ngẩng đầu lên từ máy tính mỉm cười, lúc ấy tôi ngẩn ra, cảm giác kiểu “gió xuân dù đẹp cũng không bằng một phần vạn nụ cười của em” đại loại thế.
Tôi liền xin người họ hàng kia số cô ấy, mời cổ đi ăn, cùng cổ nói chuyện… trò chuyện cùng cổ thật sự vô cùng tuyệt vời, cô ấy không khoe khoang kiến thức, cũng không giả ngây thơ. Cô ấy không cố gắng chứng minh mình hiểu biết được nhiều thế nào, cũng không khoe mình quen biết những ai. Bác của cổ là người lãnh đạo công ty, cha mẹ cổ đều là những người rất nổi danh trong nghề, đồng nghiệp của cô ấy thậm chí còn không biết những điều này, khi nhắc đến cô ấy đều là “Con bé xinh xắn lễ độ ấy”, bạn bè nhắc đến đều là “ngạo kiều một tẹo nhưng khi có chuyện đều luôn có mặt” vân vân.
Cô ấy cũng rất đẹp. Khi mà họp hội nghị quốc tế, khách nước ngoài đều chủ động xin chụp ảnh chung cùng cô ấy. Tôi cùng cổ đi dạo phố, còn có người chạy đến mời cổ đi chụp bìa tạp chí. Có một lần văn phòng cổ làm hỏng việc, từ trưởng phòng đến nhân viên đều bị quản lý mắng cho xây xẩm mặt mày, cuối cùng khi gọi cổ vào, quản lý còn đổ thêm trà cho cô ấy, nói rằng “Mắng một đống nhân viên, may còn có cô cười một cái làm cho tâm trạng tôi tốt thêm một ít.”
Cô ấy cũng không phải kiểu “thục nữ” hay “ngự tỷ” gì cả, ngược lại, người khác giới khi ở cùng cô ấy, đều theo bản năng coi cổ là một đứa trẻ, không hề hay biết mà chiều theo ý cổ. Nhưng cô ấy cũng không hề chơi trò ái muội với người khác, tôi với cô ấy đều cho nhau biết mật khẩu các loại tài khoản mạng xã hội, khi người khác hẹn đi chơi, cô ấy đều khéo léo từ chối sao cho đôi bên đều không xấu hổ.
Cô ấy không bao giờ giận dỗi tôi. Khi phải làm việc chúng tôi đều tự giác làm, cô ấy sẽ không nhõng nhẽo đòi dính lấy tôi, cũng không gọi điện liên hoàn hay nhắn tin khủng bố. Khi tôi cùng bạn bè chơi bóng, cô ấy sẽ mua đồ ăn vặt cho chúng tôi, còn mình tự quay về phòng xem phim đọc sách. Đôi lúc khi tôi đi chơi về thì cổ đã ngủ, thế là đến lượt tôi trở nên áy náy trong lòng. Có vấn đề gì xảy ra cô ấy cũng sẽ không giận dỗi với tôi mà tự mình buồn bực mình, tận đến khi tôi hỏi, cô ấy mới kiêu ngạo làm nũng vài câu, cho nên dù không phải do tôi tôi cũng tự dưng cảm thấy có lỗi.
Tôi đưa cô ấy đi chơi cùng với bạn mình, cổ không hề tranh nói chuyện, thế nhưng tôi lại từng bắt gặp cổ cùng đám bằng hữu tranh luận về “Đêm Ấy Sao Chổi Đến”, “400 Blows”… gì đó, cũng cùng mọi người xem Marvel các kiểu. Đưa cô ấy đến tiệc rượu của lãnh đạo, cô ấy cũng hòa nhập được, đưa cô ấy đi ăn thịt xiên ven đường cùng đám bạn bè, cổ cũng có thể vừa ăn vừa pha trò. Có một lần tôi hỏi cổ:
“Vợ, em đẹp hơn XXX, lại còn thông minh hơn nữa, nhìn cô ta kiêu ngạo khoe khoang em không tức giận à?”
Cô ấy cười cười “Cũng chẳng phải chuyện đàn ông các anh, các anh sốt ruột hơn thua như vậy làm gì?”
Cô ấy rất để ý đến điều kiện sinh hoạt. Nhà luôn luôn quét dọn sạch sẽ, trang trí đơn giản nhẹ nhàng, cứ 6 giờ sáng là lại dậy chạy bộ. Tôi còn chẳng bằng cổ.
Cô ấy rất tốt bụng. Cô ấy hay cho tiền cho người ăn xin, tôi thường đùa bảo “Có khi người này còn giàu hơn em đấy”
Cô ấy đáp, “Em còn có thể đi kiếm tiền, thế nhưng bọn họ, nếu không phải thật sự cùng đường mạt lộ sẽ không đi ăn xin.”
Tôi cạn lời.
Cô ấy viết chữ rất đẹp, thỉnh thoảng hay viết lên bìa sách mấy câu thơ của Tô Thức:
“Trúc trượng mang hài khinh thắng mã,
Thùy phạ!
Nhất thoa yên vũ nhậm bình sinh.”
(Gậy trúc, giày cỏ nhẹ nhàng còn hơn đi ngựa
Nào ngán!
Một cơn mưa ngang qua trong đời người)
Cổ còn tự mình viết thiệp chúc mừng cho bạn bè lâu năm. Đồ ăn địa phương mới ra, cổ sẽ gói gém một phần gửi cho mọi người.
Tôi nghĩ sự chín chắn của cô ấy, không phải là do tuổi tác (cô ấy vừa qua tuổi 26), chẳng phải là do cô ấy sở hữu một cảm giác từng trải và bao quát, có lẽ là do sự tinh tế săn sóc trong yên lặng của cổ. Cô ấy không ép buộc bạn phải nỗ lực vươn lên, thế nhưng khi ở cùng với cô ấy, bạn sẽ tự giác thay đổi. Cô ấy sẽ không cố ý nhồi kiến thức cho bạn, nhưng bạn sẽ nguyện ý cho cô ấy giúp bạn trở nên tốt hơn. Bạn sẽ không nghĩ cô ấy là một người kinh nghiệm đầy mình, trái lại, bạn sẽ nghĩ cô ấy là một đứa bé tốt bụng thêm chút ngạo kiều.
Vậy cô ấy tốt như thế, sao lại trở thành bạn gái cũ?
Năm kia, tôi mời phụ huynh trong nhà đi một nhà hàng mới mở. Đang ăn thì có nhân viên lại gần cô ấy, nói rằng hôm nay nhà hàng họ đơn hàng này miễn phí, lần sau cô ấy đến cũng vậy, chỉ cần điền số di động là được… Cô ấy gọi người đó lại phía sau nhỏ giọng hỏi tại sao, nhân viên bảo là do ông chủ của họ dặn vậy. Đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy vẻ mặt của cô ấy như vậy, tôi không biết tả thế nào, tóm lại là chưa gặp bao giờ, cô ấy đưa tiền cho nhân viên và nói: ” Không cần, xin cám ơn, xin chuyển lời cho ông chủ cậu là lần sau tôi sẽ không trở lại.” sau đó cầm túi đi luôn.
Cô ấy luôn luôn giữ bình tĩnh, lần này đến việc cùng phụ huynh giải thích đều quên mất. Sau khi ăn xong tôi cùng mọi người ra quầy hàng nhìn, thấy tờ giấy viết rằng “X luôn giữ thái độ bình thản như vậy là vì cô ấy không yêu cậu, nhưng đây cũng không phải lỗi của cô ấy. Người yêu cậu đùa nghịch, giận dỗi, làm nũng, dính lấy cậu chỉ khi cô ấy thích cậu.” Tôi nghĩ, con gái, dù là trưởng thành đến đâu thì khi ở trước mặt người yêu đều luôn có chút ngốc nghếch, có chút ngây thơ, có chút khờ dại. Tôi chia tay với cô ấy trong hòa bình, chỉ để tìm lấy người con gái “có chút ngốc nghếch, ngây thơ, khờ dại” kia, mà cô ấy giả vờ ân ái với tôi lâu như vậy, chắc cũng mệt chết rồi. Xin lỗi mọi người, hiện giờ tôi khó có thể nói hết ra, phần lớn chi tiết đau lòng tôi đã giảm bớt đi.
Hai bọn tôi thật sự chia tay trong hòa bình, tôi hỏi cô ấy rằng cô ấy vẫn còn yêu người cũ hay sao? Cô ấy bảo có. Tôi lại hỏi cô ấy có yêu tôi không, cô ấy cười không nói. Về sau, tôi lại hỏi cô ấy vì sao lại chọn tôi, cô ấy đáp:
“Bởi vì cha mẹ em thích anh.”
Thẳng thắn như vậy, tôi thật sự tức giận cũng không thể bộc phát, cả người đều cảm thấy trống rỗng.
Hóa ra việc cô ấy thông minh thành thục, tôi thích cái gì liền mặc cái đấy, cần cái gì liền diễn theo kịch bản định sẵn, bởi vì không động tâm, không động tình, nên sẽ không làm sai, chính là cảm giác như vậy. Tôi nghĩ, khi một người con gái thật sự thích bạn, dù là cô ấy có thành thục thế nào, cảm xúc của cô ấy sẽ lên xuống, sẽ rối loạn, sẽ ra sức tranh giành sự chú ý của bạn, cùng bạn chia sẻ hỉ nộ ái ố, cô ấy sẽ mắng mỏ bạn chỉ vì một việc nhỏ nhặt, sẽ cố tình gây sự với bạn, mà tôi nghĩ, những hành vi “thiếu nữ” như vậy, mới là điều trân quý nhất của hai người yêu nhau. Đây là cảm giác của tôi, cám ơn mọi người. Cũng không phải tất cả phụ nữ trưởng thành đều không yêu bạn, tôi chỉ muốn nói rằng, tình yêu là cả hai bên, là cảm xúc của hai người, đôi khi thay đổi góc nhìn của bản thân sẽ tìm được thứ mà đối phương mong muốn, bạn cũng sẽ tìm được hạnh phúc. Cám ơn tất cả mọi người.
____________________
Link: https://www.zhihu.com/question/26225856


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU ASK] Yêu một người phụ nữ trưởng thành là như thế nào?___________________Page Phunulamdep Việt Nam Phunulamdep Việt Nam “( ͡° ͜ʖ ͡°)”Người dịch: VeelaV_Ảnh, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/468655713999142