[Phụ Nữ ASK] PHÁT HIỆN RA MỘT CÔ GÁI XẤU XÍ NÀO ĐÓ CHỢT TRỞ NÊN XINH ĐẸP, LÀ TRẢI NGHIỆM NHƯ THẾ NÀO? (TÓM TẮT)Tác giả: Tàng Sơn_______________Dịch bởi: Ngọc Hiề

Cùng xem bài viết [ZHIHU ASK] PHÁT HIỆN RA MỘT CÔ GÁI XẤU XÍ NÀO ĐÓ CHỢT TRỞ NÊN XINH ĐẸP, LÀ TRẢI NGHIỆM NHƯ THẾ NÀO? (TÓM TẮT)Tác giả: Tàng Sơn_______________Dịch bởi: Ngọc Hiề được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU ASK] PHÁT HIỆN RA MỘT CÔ GÁI XẤU XÍ NÀO ĐÓ CHỢT TRỞ NÊN XINH ĐẸP, LÀ TRẢI NGHIỆM NHƯ THẾ NÀO? (TÓM TẮT)
Tác giả: Tàng Sơn
_______________
Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
_______________
Tôi đã từng nhìn thấy một cô gái rất xấu xí, cô ấy tên là Thắng Nam (Thắng: chiến thắng, Nam: con trai), là bạn cùng bàn của tôi, chuyển đến từ năm lớp từ năm lớp 9. Trước giờ tôi không hề dùng bất kì những từ xấu xí để công kích ai đó. Xấu ở đây chỉ là một đánh giá khách quan, Thắng Nam không chỉ lùn, mà còn mập, cả người đen thui, còn có thêm một hàm răng hô to đùng, cứ mỗi 10 phút, lại hít mũi 1 lần, nếu không sẽ có nước mũi vàng vàng từ từ chảy xuống.
Làm bạn cùng bàn với cô ấy, tôi thật sự là xui 7 đời, còn vấn đề tại sao không phải là 8 đời, bởi vì chuyện xui xẻo hơn còn ở phía sau. Khi cô ấy được sắp xếp ngồi kế bên tôi, tất cả mọi người trong lớp đều nháo nhào, cả đám đều hả hê muốn xem náo nhiệt, nhưng mỗi ngày trôi qua cũng không đến nỗi khó khăn như tôi nghĩ , cô ấy còn tặng tôi một thẻ nạp tiền vô game 30 tệ, nói trong nhà có rất nhiều, nghĩ là tôi thích, tôi còn sảng khoái nói rằng sau này sẽ giúp đỡ cô ấy. Nhưng mà tôi sai rồi, khi kiểm tra cô ấy đứng nhất lớp, từ đó về sau, bài tập toàn là tôi chép của cô ấy, cô chủ nhiệm từng hỏi cô ấy có muốn đổi chỗ không, cô ấy bảo không, cảm thấy chỗ ngồi hiện tại rất tốt, thế là cả lớp nhào nhào ghép cặp cho chúng tôi.
Thật ra thì chỉ tôi biết, sự thật không phải như thế, cô ấy không đổi chỗ cũng chỉ vì một quyển nhật ký, cô ấy giải được mật khẩu trên quyển nhật ký của tôi chỉ trong 3 giây, tôi không cam lòng, nên khi cô ấy đưa quyển nhật ký của cô ấy cho tôi, tôi chơi xấu dùng kim kẹp giấy mở nó ra chứ không có giải mật khẩu. Cô ấy không biết làm sao với trò xấu của tôi, chỉ nói được “Cậu…”.
Bên trong quyển nhật ký viết về chuyện tình cảm của cô ấy, cô ấy thích thầm một đàn anh ba năm rồi, sau đó đàn anh này chuyển trường đến trường bọn tôi, cô ấy dùng hết mọi cách để thuyết phục gia đình, sau đó cũng theo tới đây. Đọc hết quyển nhật ký, tôi giương mắt đờ đẫn, cô gái này cũng quá nhiệt liệt đi! Đàn anh đó tôi cũng nghe nói tới, là một người nổi tiếng trong trường, học giỏi, đẹp trai, còn giỏi bóng rôt, có rất nhiều cô gái thích anh ta.
Khi mà tôi vẫn chưa hết thẩn thờ, cô ấy đã đưa cho tôi 1 thẻ nạp game 50 tệ, trong lúc mơ hồ, tôi nói là sẽ giúp cô ấy theo đuổi anh ta. Nhờ sự giúp sức của tôi, cuối cùng đàn anh nhớ rõ cái tên Thắng Nam. Và sau đó Thắng Nam cũng biết được đàn anh đang yêu đương với lớp trưởng kế bên lớp anh ta, cô gái đó rất hoàn hảo, vừa nhìn liền biết được Thắng Nam không thể nào chiến thắng được. Nhưng, cũng nên nói là cái tên Thắng Nam này đặt rất hay, cô ấy thông minh hơn một thằng con trai như tôi, tôi không thể ngờ rằng, cô ấy lại có thể hòa nhập với đàn anh và bạn gái anh ta, đảm nhiệm vai trò giống tôi trong mối quan hệ giữa hai người kia. Có thể do ngoại hình của Thắng Nam quá xấu nên cô bạn gái kia hoàn toàn yên tâm và chấp nhận sự tồn tại của Thắng Nam.
Tôi từng lén hỏi Thắng Nam, cô ấy làm thế vì điều gì, cô ấy nói chỉ là cảm thấy họ rất xứng đôi nên giúp đỡ, họ vui thì cô ấy cũng vui, tôi nghĩ, đây có lẽ chính là fan couple mà người ta hay nói. Thế nhưng tôi lại cảm thấy như thế quá tội cho Thắng Nam, tôi đã từng nghĩ như thế đối với Thắng Nam đã rất thảm rồi, nhưng không, điều thảm hại hơn, đang ở phía sau.
Đàn chị đó có một người em trai, chuyên đi gây chuyện, không biết anh ta chọc ghẹo tới ai, người ta tìm tới nhà, đem theo súng tự chế, giết cả nhà cô ấy, cuối cùng 3 chết 1 bị thương, chuyện đó ở lúc đó rất nổi tiếng, đàn chị bị sốc nặng, sau đó mất tích luôn. Thắng Nam cũng không biết sao lại xảy ra chuyện đó. Sau đó không biết như thế nào mà chuyện Thắng Nam thích đàn anh bị lộ ra ngoài, Thắng Nam vì thế mà phải chịu bạo lực học đường, mọi người đều cho rằng gia đình đàn chị gặp chuyện như thế đều do Thắng Nam xấu xí gây ra, thậm chí còn cho rằng Thắng Nam chính là hung thủ. Thế là Thắng Nam bị buộc phải xin thôi học. Trước khi đi, chúng tôi không nói gì, cô ấy đưa cho tôi một phong bì trắng, sau khi cô ấy đi, tôi mở ra, là một xấp dày thẻ nạp tiền, thế nào tôi cũng không vui lên được.
Thời gian dần qua đi, mọi chuyện từ từ lắng xuống, mọi người cũng sinh hoạt như bình thường. Cho đến khi thi xét lên cấp 3, tôi may mắn thi đậu trường cấp 3 top 1 của tỉnh. Vừa bước vào trường, tôi liền cảm nhận được sự tốt đẹp và cả áp lực. Ngay khi chúng tôi những đứa học sinh mới, đều chảy nước miếng trước vẻ đẹp của các cô ấy xinh trong trường, thì sự xuất hiện của 1 cô gái, dường như tập trung hết tất cả sự chú ý của mọi học sinh nam. Áo trắng bay phất phơ, phối hợp với váy dài, cao gần 1m7, tỉ lệ cơ thể rất cân đối, một cọng tóc mai bên tai, bay phất phơ theo gió, cả khuôn mặt mang đậm chất cổ điển. Ôi giời, đây là tiên nữ nhà ai, sao lại lạc vào chốn phàm trần này? Nghe thấy những lời xôn xao xung quanh, tôi mới biết được cô gái này là đại diện cho lứa học sinh mới chúng tôi, làm lớp trưởng của lớp chuyên giỏi nhất khối.
Kết quả, ngay lúc tôi đang mơ mộng hảo huyền, cô gái này lại đi về phía tôi, vỗ vỗ đầu tôi. Tôi lục lại trí nhớ, cũng không nhớ được khi nào thì quen biết một cô gái xinh đẹp như thế. Cuối cùng cô ấy nói cô ấy là Thắng Nam, nhưng bây giờ đã đổi tên, chỉ còn một chữ Sênh. Mọi người đều nói con gái lớn thay đổi rất nhiều, tôi thấy cô ấy còn thay đổi hơn người ta cả chục lần. Sau này tôi mới biết, sau khi thôi học, cô ấy ở nhà nghỉ ngơi một thời gian, sau đó đi Bắc Kinh làm phẫu thuật hàm mặt, giải quyết vấn đề răng hô, thuận tiện trị dứt vẫn đề viêm xoang. Bởi vì không thường ra khỏi nhà, lại thêm đủ loại bảo dưỡng, nghỉ ngơi đầy đủ, cô ấy không chỉ trắng lên mà người cũng cao lên nhiều.
Nhưng tôi lại tò mò tại sao cô ấy lại đến đây học cấp 3, rõ ràng trước đây nghe nói gia đình cô ấy đã chuyển đi nơi khác, hóa ra là do cô ấy dùng một số thủ đoạn biết được đàn anh học trường cấp 3 này nên theo tới. Nhưng lần này, đàn anh dường như thay đổi theo hướng xấu, anh ta không chịu yêu Thắng Nam, lại đang yêu đương với một cô gái khác, cô gái đó thuộc kiểu người ngọt ngào. Thắng Nam, không, nên gọi là Sênh lại đi giúp anh ta yêu đương, còn tôi lại giúp cô ấy nghĩ cách giúp anh ta yêu đương. Một hôm, Sênh chợt quyết tâm học hành, chỉ vì một câu nói của đàn anh “Có một số chuyện, đợi em thi đậu Đại học Bắc Kinh rồi nói.” Sau đó tôi thôi học, đi viết sách, không còn gặp lại Thắng Nam nữa. Khi nghe được tin tức của cô ấy lần nữa, đã nghe được cô ấy đậu Đại học Bắc Kinh, còn tôi, do viết sách thất bại, nên lại quay về trường học tiếp.
Đến khi tôi đi thi ở Bắc Kinh, cô ấy giúp tôi rất nhiều, tôi hỏi cô ấy, sao rồi, cô ấy nói đàn anh lại yêu đương lần nữa, nhưng đối tượng vẫn không phải cô ấy. Cuối cùng cô ấy tốt nghiệp trước tôi, nhưng lại lựa chọn về quê làm, dùng chân nghĩ cũng biết, nhất định đàn anh lại quyết định về quê làm, nên cô ấy đi theo, không quan tâm đến tương lại, lương thưởng mọi thứ. Cô ấy dùng 7 tháng thời gian cũng chỉ gặp được đàn anh 9 lần. Lần cuối gặp, không biết lí do gì, cuối cùng đàn anh cũng chịu chấp nhận cô ấy, hẹn cô ấy đến nhà mình làm khách, rất chính thức. Thế cậu nói sao, tôi hỏi, tôi đang rất mong chờ cuộc tình công sở này. Thắng Nam nói cô ấy từ chối lời mời, cũng nói với đàn anh sau này không cần liên lạc nữa.
Tôi biết, cuối cùng thì Thắng Nam cũng suy nghĩ rõ ràng mọi chuyện, trước giờ, thứ cô ấy theo đuổi, thật ra không phải đàn anh, mà là thanh xuân của cô ấy, là hoa trong gương, trăng trong nước, một khi giấc mơ thành hiện thực, thì không phải mơ nữa. Thứ mà người đàn ông đó đưa ra, tuyệt đối không phải là cành oliu, mà là một cái búa, đã đập vỡ cả thanh xuân của cô ấy. Ngay lúc đó, anh ta liền trở nên rất tầm thường. Mà khúc mắc trong lòng Thắng Nam, cũng được giải. Mọi chuyện viên mãn, không cần phải quay đầu.
Thế tiếp theo cậu có dự định gì, tôi hỏi. Cô ấy nói lần gặp này chỉ vì muốn tạm biệt tôi, cô ấy chuẩn bị đi du học, đi liền trong tháng này. Cô ấy còn tặng tôi một món quà nhỏ, là quyển nhật ký có mật khẩu, dặn tôi không được chơi xấu như lúc nhỏ, phải tự nghĩ ra mật khẩu. Còn nói nếu mở không được thì ráng mà chịu. Tôi nhận lấy, dặn dò Thắng Nam nhớ chăm sóc bản thân cẩn thận, sau này chọn bạn trai nhớ suy nghĩ cẩn thận, cô ấy đánh trống lãng.Tôi còn nói vẫn là cái tên Thắng Nam này hay hơn, cái tên Sênh thật phiền phức, tôi vẫn thích gọi là Thắng Nam, còn nói sẽ không ra sân bay tiễn cô ấy, cô ấy đồng ý. Chúng tôi ăn một bữa tiệc chia tay vui vẻ, sau khi tiễn cô ấy, tôi chợt nghĩ ra một dãy số, mở được quyển sổ tay. Bên trong viết vẫn trống trơn, chỉ có một câu duy nhất “Đi một vòng cuối cùng lại quay lại điểm xuất phát, cảm ơn cậu, đã trải qua mọi chuyện cùng tớ.” Sau đó có một thẻ nạp 500 tệ rơi ra ngoài, tôi cầm thẻ nạp, trong lòng nghĩ “Lần này ra tay thật hào phóng!”
———————————–HẾT—————————-
_____________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/36634504/answer/1279638557


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU ASK] PHÁT HIỆN RA MỘT CÔ GÁI XẤU XÍ NÀO ĐÓ CHỢT TRỞ NÊN XINH ĐẸP, LÀ TRẢI NGHIỆM NHƯ THẾ NÀO? (TÓM TẮT)Tác giả: Tàng Sơn_______________Dịch bởi: Ngọc Hiề, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/751406222390755