[Phụ Nữ ASK] Những chuyện thú vị xảy ra trong giới cảnh sát?Người dịch: Pooh | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng

Cùng xem bài viết [ZHIHU ASK] Những chuyện thú vị xảy ra trong giới cảnh sát?Người dịch: Pooh | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU ASK] Những chuyện thú vị xảy ra trong giới cảnh sát?
Người dịch: Pooh | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
——————————
#1 [38762 likes] 专踩各种不服 (Chuyên giẫm các loại không phục)
Chúng tôi có một nhóm chat, thành viên trong nhóm đều là cảnh sát từ khắp các nơi trong cả nước. Các sĩ quan cảnh sát đủ mọi lứa tuổi, đủ mọi lực lượng và đủ mọi giới tính. Bình thường mọi người vào những lúc rảnh rỗi đều trò chuyện về nghiệp vụ, về luật pháp, về những mẩu chuyện ngắn, về tin tức thời sự. Đương nhiên, cũng sẽ thường xuyên “khẩu nghiệp” về những chuyện quái gở gặp phải trong công việc ở nhóm chat. Tôi chỉnh sửa lại từ trong hàng tá câu chuyện trong nhóm, để mọi người đọc giải trí một chút.
1. Một cảnh sát đồng nghiệp ở sở, đi bắt người nghiện ma túy đưa đến trại cai nghiện bắt buộc. Xui rủi đúng lúc tên nghiện đang đi đại tiện, hắn nhanh như chớp lấy phân của mình ăn luôn, còn bôi cả lên người. Anh đồng nghiệp của tôi ngây người tại chỗ, sau đó chịu đựng mùi hôi lấy nước giúp tên nghiện rửa ráy sạch sẽ rồi mới đưa đến trại cai nghiện. Kết quả tên nghiện ăn phân ăn đến nỗi bị viêm dạ dày cấp tính, trong bụng chứa vi khuẩn truyền nhiễm. Trại cai nghiện từ chối tiếp nhận hắn. Đồn công an còn phải ứng trước mấy nghìn tệ tiền thuốc men, xe áp giải của cảnh sát thối hơn nửa tháng mới hết mùi. Ủy ban kiểm tra kỷ luật còn đến làm phiền người đồng nghiệp này, nói ảnh không coi chừng kẻ tình nghi dẫn đến kẻ tình nghi ăn phân. Anh bạn đồng nghiệp của tôi vô cùng oan ức: “Trời đ*, người ta muốn ăn phân của mình, ai mà cản cho nỗi!?” Cuối cùng anh bạn ấy nhận thông báo phê bình cho qua chuyện.
2. Một anh cảnh sát giao thông đồng nghiệp khác khi kiểm tra vi phạm, đã giam xe của trưởng ban một đơn vị chính quyền ở địa phương. Ông trưởng ban cảm thấy mất mặt không nén được tức giận, nên đến quậy ầm ĩ ở đại đội cảnh sát giao thông. Kết quả làm ầm ĩ đến mức ông trưởng ban chạy vào nhà vệ sinh lấy ra một nắm phân trát đầy mặt anh bạn cảnh sát này. Tất cả nhân viên khác ở hiện trường đều né xa 3m không dám đến gần, thối quá rồi. Cuối cùng lãnh đạo hai bên phải ra mặt giảng hòa, cũng không giải quyết được gì. Bây giờ mỗi lần anh bạn cảnh sát giao thông đó nhớ lại chuyện này đều muốn ói.
3. Một anh đồng nghiệp đặc công, trong một lần xử lý sự cố ở địa phương. Có một mụ đàn bà đanh đá nhào đến mắng anh ấy tới tấp, còn liên tục phun đờm lên mặt anh ấy (Nguyên văn lời kể của anh ấy: Tôi bây giờ vẫn nhớ rất rõ, trong cục đờm đó còn có cả tơ máu, nguyên cục đờm màu vàng nhạt. Anh bạn đặc công sau khi phải liên tục lau bốn cục đờm bị phun lên mặt, thật sự là nhịn hết nỗi, nhân lúc mụ đàn bà sáp đến trước mặt mắng lớn, anh ấy phun thẳng một cục đờm vào trong miệng bà ta, sau đó hai tay dùng sức bóp chặt mồm mụ đàn bà đó lại…….
4. Một anh bạn đồng nghiệp bên cảnh sát hình sự, khi đi bắt mấy cô gái sử dụng ma túy. Gặp phải một cô gái phê thuốc, cô ta tụt quần ngay tại chỗ móc ra băng vệ sinh ném lên đầu anh ấy, khiến cho đầu anh ấy dính đầy máu. Từ đó về sau, anh ấy làm việc gì cũng đều xui xẻo, trực ban thì gặp án lớn, đánh bài cho tới bây giờ vẫn không thắng nổi.
5. Một nữ công an được phái đến thẩm vấn một tên nghiện ma túy mới được bắt về. Tên nghiện nhìn thấy công an là nữ, lên cơn phê thuốc tụt quần ngay tại trận. Thẩm vấn trực tiếp không thể tiếp hành tiếp nữa. Nữ công an xoay người rời khỏi phòng thẩm vấn chạy đến phòng công cụ lấy cây kéo cắt cỏ lớn của đơn vị qua. Tên nghiện nhìn thấy cây kéo ngay lập tức thành thật lại liền. Thẩm vấn tiếp tục được tiến hành thuận lợi theo trình tự.
Những chuyện này đều là chuyện bi hài thường ngày ở sở cảnh sát.
#2 [59951 likes] 秦涛 (Tần Đào)
Ba tôi là một cảnh sát “già”, hồi mười mấy năm trước trong khi đang trực ban ở sở cảnh sát, nửa đêm nhàm chán nên mở đĩa xem phim ma. Đang chuẩn bị xem đến đoạn cao trào, tự nhiên có người lù lù ở phía sau vỗ vào vai ông ấy, ông ngẩng đầu, thấy một người với khuôn mặt đầy máu đang nhìn chòng chọc vào ông ấy.
Sau đó ổng xỉu ngang luôn.
Người “máu mặt” cũng sầu muộn muốn chết, chạy xe ôm đã không sung sướng gì rồi, còn bị mấy tên du côn chém mình đầy thương tích, giãy dụa chạy đến sở cảnh sát báo án, cảnh sát còn xỉu trước mình. Sau cùng anh ta phải gọi 120* (*số điện thoại cứu thương ở Trung Quốc), hai người cùng nhau được đưa đến bệnh viện cấp cứu.
#3 [23844 likes] 匿名用户 (Người dùng giấu tên)
Ban đêm cả đội chạy đến vùng nông thôn bắt tội phạm, một anh bạn đồng nghiệp nửa đêm trèo tường vào nhà dân, trèo làm sao lại rơi đúng ngay hố phân, đợi đến lúc bắt được tội phạm, đội trưởng xách anh ta đến bên bờ sông bắt buộc anh ta phải tắm sạch sẽ mới cho cùng về.
Tôi lại nhớ đến một chuyện, một anh cảnh sát trẻ mới nhậm chức nhận được báo án: có một cô gái uống say đang gây mất trật tự trên đường. Kết quả sau khi anh cảnh sát trẻ đến đó giải quyết, cô gái vừa nhìn đã thích anh ấy, dưới tác dụng của cồn liền bạo dạn làm ầm ĩ muốn cùng anh cảnh sát yêu đương, trêu chọc đến mức anh cảnh sát này đỏ bừng cả mặt, không thể giải quyết nỗi nữa, nên gọi một người đồng nghiệp lớn tuổi đến chi viện, người đồng nghiệp vừa đến thì anh ấy đã sợ chết khiếp liền bỏ chạy vội. Sau khi cảnh sát già đến đưa cô gái về sở chờ cô ta tỉnh rượu, sẽ gọi người nhà cô ta đến đón. Cô gái trẻ không chịu về cùng cảnh sát già, mà cảnh sát già này cũng rất biết đùa, nói với cô gái trẻ: “ Anh cảnh sát trẻ vừa nãy da mặt mỏng, về với tôi đi, sở cảnh sát ít người, tôi để cho hai người nói chuyện riêng với nhau.” Cô gái trẻ nghe vậy liền hồ hởi hứng khởi về cùng viên cảnh sát già. Chuyện sau khi đến sở cảnh sát mọi người có thể tự tưởng tượng thử xem, anh cảnh sát trẻ đó vì chuyện này mà vẫn bị đồng nghiệp trêu đến 40 tuổi chưa nghỉ.
——Thực tế trong công việc của ngành cảnh sát tình huống được con gái thích nghĩ lại cũng không phải chuyện hiếm, cũng là một cảnh sát trẻ nhận được báo án: rò rỉ khí gas trong khu dân cư, sau khi đến đó ngửi được mùi khí gas nồng nặc, cảnh sát trẻ đạp tung cửa phát hiện một cô gái đã hôn mê trong bồn tắm, kiên trì cắn răng dùng khăn tắm bọc lấy cô gái cứu ra ngoài, qua vài ngày sau cô gái ấy đến đơn vị để cảm ơn, qua vài ngày nữa lại đến cảm ơn, qua vài ngày nữa lại thấy đến cảm ơn…. HAHAHAHAHAHAHA, mọi người trong sở đều hiểu rõ, cô gái vừa đến thì cả sở đều trốn sạch. sau đó cô gái này nóng lòng,nói với anh cảnh sát trẻ, anh đã thấy hết cả người của em rồi, anh phải chịu trách nhiệm với em. HAHAHAHAHA, sau này hai người họ thật sự thành một cặp.
——Tôi lại bổ sung thêm một câu chuyện, một khoảng thời gian trước trong khu vực chúng tôi quản lý xuất hiện gian thương bán băng đĩa lậu, cấp trên phái mọi người mặc thường phục đi điều tra, có một anh bạn đồng nghiệp mỗi lần đi tuần tra đều có thu hoạch, bởi vì mỗi lần anh ta mặc thường phục tuần tra đến đâu đều có người chủ động đến mời anh ta mua đĩa lậu, sếp lệnh cho mọi người tổng kết học hỏi kinh nghiệm của anh ta, sau đó trải qua thảo luận sôi nổi, mọi người nhất trí đạt được một kết luận: Chính vì mặt mũi anh ta đúng hèn.
#4 [22292 likes] 安安 (An An)
Một lần trò chuyện với đồng nghiệp, nói đến nỗi quên chìa khóa khóa trong phòng trực ban, thật sự khiến chúng tôi cuống cuồng, nên tìm mấy tên tội phạm trộm cắp đến giúp mở khóa, tên phạm nhân đứng trước cửa nhìn nhìn, liền trả lời không thành vấn đề, lập tức bắt đầu mở khóa, một lát sau như chợt nhớ ra gì đó dùng gương mặt hết sức chân thành nói với đồng nghiệp của tôi: “Sếp Trương, Anh có thể xoay người qua chỗ khác một chút không, tôi là dựa vào tay nghề để kiếm cơm, không thể truyền ra ngoài.”, tôi trong nháy mắt thiệt thấy cạn lời, anh giai, anh mở khóa thật là kính nghiệp, tôi tin rồi.
#5 [22003 likes] 可是 (Nhưng mà)
Chồng của em họ tôi là cảnh sát.
Ngày tôi kết hôn, vốn dĩ muốn mời nhiếp ảnh gia của công ty tổ chức hôn lễ đến chụp ảnh.
Nhưng em họ tôi hết sức tốt bụng nói với tôi, chồng ẻm có máy ảnh ống kính rời, để chồng ẻm đến giúp chụp ảnh, có thể tiết kiệm tiền thuê nhiếp ảnh gia.
Tôi không yên tâm lắm hỏi lại, máy ảnh chuyên nghiệp chứ? Kỹ thuật chụp ảnh của chồng em ổn chứ?
Ẻm nói với tôi, không thành vấn đề, chồng ẻm là nhiếp ảnh gia chuyên dụng ở đơn vị.
Kết quả…………………….
Tôi thấy được những tấm ảnh xấu nhất trong cuộc đời mình, nếp nhăn, tàn nhang, răng hô, phóng đại tất cả những khuyết điểm của tôi, biểu cảm thì dữ tợn eo gãy lưng còng, còn không hiểu vì sao chụp cả mấy lần tôi nhíu mày.
Đương nhiên bề ngoài bản thân tôi cũng hơi có lỗi, nhưng cũng đâu đến mức chụp xấu như vậy. Luôn bắt được những biểu cảm xấu nhất và những động tác trong nháy mắt, còn dùng hình thức ảnh sắc nét nhất. Video của bên công ty tổ chức hôn lễ cũng đâu đến nỗi như vậy.
Sau này mới biết được chồng của em họ tôi sở trường là chụp ảnh đặc trưng của vật chứng, tội phạm tình nghi, thi thể …..
——————————
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/36267070


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU ASK] Những chuyện thú vị xảy ra trong giới cảnh sát?Người dịch: Pooh | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/760509271480450