[Phụ Nữ ASK] Mẫu con gái như thế nào vừa nhìn thì biết ngay chưa từng nếm mùi yêu? Người dịch: Pooh | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả

Cùng xem bài viết [ZHIHU ASK] Mẫu con gái như thế nào vừa nhìn thì biết ngay chưa từng nếm mùi yêu?
Người dịch: Pooh | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU ASK] Mẫu con gái như thế nào vừa nhìn thì biết ngay chưa từng nếm mùi yêu?
Người dịch: Pooh | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
——————————
Tác giả: 黛西巫巫 (Đại Tây Vu Vu)
Link gốc: https://www.zhihu.com/question/41251486/answer/1468033403…

1. Đi đường nhanh như một cơn gió, cũng sẽ không bao giờ chủ động làm quen với người khác

2. Nói chuyện với “chị em” thì có thể nói ba ngày ba đêm không nghỉ, nhưng trước mặt người khác giới thì câm như hến, một câu nói không quá mười chữ.

3.Thích “ru rú” ở nhà, ngoài trừ đi làm đi học, cơ bản toàn bộ thời gian khác đều quanh quẩn trong nhà.

4. Cũng không thèm cho người khác giới cơ hội đến gần bản thân, hẹn không thèm ra, thính không thèm dính.

5. Chưa từng nghĩ sẽ dựa dẫm vào ai, khiêng được thùng nước, sửa được bóng đèn, thông được bồn cầu, một người gánh được một đội.

6. Người khác giới thả chút thính, ngay lập tức gửi HAHAHAHAHAHA đầy màn hình, khiến người ta thật sự chỉ có thể phát triển thành friendzone

7. Con gái can đảm chủ động bày tỏ bản thân, chắc chắn sẽ giành được tình yêu trong mộng, giống như những bạn đọc được bài dịch này, sẵn sàng nhấn “like”, chắc chắn có thể gặt hái được thật nhiều hạnh phúc cho riêng mình.

8. Không thích thậm chí không biết trang điểm, trừ những tình huống quan trọng, thì bình thường hầu như đều để mặt mộc. Cũng rất ít khi đi làm tóc đặc biệt là uốn tóc, bất luận là uốn sóng nước hay uốn mì tôm đều lười ngồi mài mông thử, luôn giữ mái tóc đen thẳng tự nhiên.

9. Ra ngoài ăn cơm với con trai, đều chủ động đòi thanh toán, không thì cũng chia 50/50, chưa từng có suy nghĩ lợi dụng người khác, thậm chí còn có khí chất menly hơn cả đàn ông con trai.

10. Cũng không dễ gì phải lòng ai, nhưng một khi đã mở lòng, thì sẽ xem tình yêu như trọng tâm cuộc sống, quên luôn bản thân.

11. Viết hoa in đậm gạch chân “Gái thẳng”, nghe không lọt tai mấy lời sến súa buồn nôn, càng chịu không nổi những cử chỉ thân mật.

12. Gặp được người mình thích, tuyệt đối không dám chủ động tán tỉnh, còn giả vờ như không có gì, thật ra đã sớm như có đàn bướm đang bay lượn trong lòng, đến đặt tên con là gì cũng đã nghĩ xong luôn rồi.

13. “Hủ nữ” điển hình, cực kỳ yêu thích đọc tiểu thuyết đam mỹ, tám chuyện “Ma Đạo Tổ Sư” cùng cô ấy, càng khiến cô ấy thích thú hơn là nói chuyện yêu đương nữa.

14. So với những điều kiện bên ngoài, thì họ càng xem trọng nội hàm, đặc biệt là cảm giác lần gặp đầu tiên. Cực kỳ phản cảm với những “chàng trai vàng trong làng ngôn tình”, so ra thích những chàng trai sạch sẽ sáng sủa như Lưu Hạo Nhiên hơn. Những chàng trai càng sạch sẽ càng chân thành càng dễ khiến họ động lòng.

15. Hưởng thụ thời gian được ở một mình, cho dù không có người trong lòng, cũng sẽ không cảm thấy cô đơn. Luyện phim, tập gym, đọc sách… chỉ như thế có thể thỏa mãn cô ấy rồi, sẽ không vì cô đơn mà mặc kệ đúng sai hạ thấp tiêu chuẩn lựa chọn đối tượng của bản thân, có thể sống hết sức tự do tự tại trong thế giới nhỏ của riêng mình.
Những cô gái thích đọc sách, vừa có sắc vừa có hương, chắc chắn có thể thu hút được người có cùng suy nghĩ, cũng sẽ càng biết rõ bản thân cần một tình yêu như thế nào.

16. Đứa con gái hiểu chuyện trong mắt bố mẹ, không thích nói chuyện, thích đi một mình về một mình, đứng ở trong đám đông liền không thể tìm ra, cũng không có cảm giác đang hiện diện, nhưng khi tiếp xúc sẽ phát hiện bọn họ thật sự rất lương thiện.

17. Bản thân có thần tượng mà mình yêu thích, trong lòng bọn họ theo đuổi thần tượng càng ý nghĩa hơn rất nhiều so với việc tán tỉnh yêu đương.

18. Có lòng muốn yêu đương, nhưng không có tâm trí yêu đương. Vừa không biết làm nũng, vừa không biết đóng vai yếu đuối “bánh bèo”, không thích ỷ lại người khác, lại rất kiên cường, vốn dĩ không để người khác giới có cơ hội thể hiện năng lực bạn trai.

19. Không thích vì những đặc trưng nữ tính của bản thân mà bị người khác quá chú ý, ví dụ như lâu ngày phải mặc váy ra đường, đều cảm thấy cực kỳ quái lạ.

20. Trước mặt người khác giới có cảm tình, sẽ khẩn trương không dám nói chuyện, nhưng với người mình không có cảm giác, không ngại ngần liên tục xưng “chị” gọi “em”.

21. Không thích làm phiền người, càng không thích bị người khác làm phiền, gặp bất cứ chuyện gì cũng tự gánh vác một mình.

22. Đọc đến đây, bạn nào bị tôi nói trúng ít nhất năm điều, nhớ nhấn thả tim cho tôi nhé, nhận được “tim tim” của bạn, sẽ kích hoạt mở ra tháng 10 yêu đương ngọt ngào thuộc về bạn á.

23. Thiếu hụt cảm giác an toàn, sẽ luôn nảy sinh tâm lý né tránh khi người khác giới tán tỉnh mình. Nếu như được người khác tỏ tình, sẽ lập tức vạch rõ ranh giới với đối phương, đồng nghĩa với việc rất khó để bước vào một mối quan hệ thân mật.

24. Không mấy thích đăng gì lên mạng xã hội, dường như cũng lười đăng story. Không chỉ không muốn chia sẻ cuộc sống của bản thân, mà còn không lấy gì làm hứng thú với cuộc sống của người khác, chỉ thích sống trong thế giới nhỏ của riêng mình.

25. Rất giỏi che dấu cảm xúc của bản thân, không dám mở rộng cửa lòng với người khác. Gặp phải chuyện không vui, cũng chỉ biết cắn răng tự nuốt vào lòng, khóc cũng không dám khóc trước mặt người khác, bề ngoài vô cùng kiên cường, thực chất nội tâm luôn tìm kiếm sự bảo hộ.

26. Bề ngoài cợt nhả, bên trong đứng đắn, có thể làm anh em tốt với con trai, cũng kiêm luôn chị em tốt với con gái, nhưng vì vậy mà bị nam giới xung quanh xem như anh em, dường như không có bất kỳ suy nghĩ nào khác.

27. Từ chối người khác giới mà mình không thích rất dứt khoát, đến cơ hội làm “anh trai mưa” cũng không thèm cho người ta, tính cách vô cùng thẳng thắn.

28. Không thích đi dạo phố, nhưng lại ham thích đi check in ở các quán ăn ngon, tâm tư đơn thuần, rất dễ cảm thấy thỏa mãn, chỉ cần được ăn đồ ngon là có thể vui vẻ ba ngày chưa hết.

29. Đôi khi cũng hâm mộ tình yêu của người khác, đôi khi lại thấy may mắn vì mình độc thân, lẩn quẩn mãi giữa cảm giác muốn yêu đương và cảm giác ngại phiền toái, chủ động kết bạn với người khác giới đối với bọn họ mà nói có thể xem như là câu hỏi khó của thế kỷ.

30. Cự tuyệt tiếp xúc thân thể với bất kỳ người khác giới nào, thậm chí rất gai mắt với hành động ôm ôm hôn hôn giữa những cặp tình nhân, có thể là do ảnh hưởng từ giáo dục gia đình, khiến bọn họ cảm thấy thân mật với người khác giới là chuyện gì đó rất không đứng đắn.

31. Tính cách nhạy cảm lại tự ti, không thể tự nhận thức được chính xác giá trị nhan sắc của bản thân, cho dù bề ngoài cũng được trên 7 điểm, vẫn cảm thấy bản thân thật tầm thường. Thậm chí chưa bắt đầu yêu đương, đã nảy sinh tâm lý mình không xứng với đối phương, sau đó tự tạo áp lực cho mình, đến cả cơ hội thử cũng không dám cho bản thân.

32. Tư tưởng của phụ huynh tương đối bảo thủ, ham muốn khống chế tương đối mạnh, bất luận là trong cuộc sống học tập hay lựa chọn đối tượng ba mẹ cũng muốn nhún một tay vào, bất kể việc gì cũng muốn quản lý, căn bản là không cho bọn họ cơ hội được tự do yêu đương.

33. Nhìn tổng thể trông giống như một người từng trải, đóng vai chuyên gia khuyên bảo hội “chị em” bị tình yêu tổn thương, mà còn nói lý thuyết rất rõ ràng, trong khi sự thật bản thân độc thân từ trong bụng mẹ, chưa từng có kinh nghiệm thực hành.

34. Hơi có một chút hội chứng ám ảnh “sạch sẽ” với tình cảm, yêu cầu cực cao với sự chung thủy của người bạn đời, hy vọng đối phương một lòng một dạ chỉ yêu thương mình, không thể ngoại tình cho dùng là trong suy nghĩ, nhất là không thể chấp nhận bạn đời lừa dối mình.

35. Chịu ảnh hưởng ban sơ từ gia đình, trời sinh tâm lý chống đối người khác giới. Những cô gái này, thông thường đều có ba hoặc mẹ không làm tròn trách nhiệm với thiên chức, khiến bọn họ từ nhỏ đã sinh ra tâm lý không tín nhiệm đối tượng khác giới. Sợ hãi bản thân sẽ gặp một người đàn ông tệ giống như ba của mình, nên dứt khoát không dám yêu đương.

36. Hoài nghi tính hướng của bản thân mình. Trong thế giới của bọn họ, sự quan tâm dành cho đối tượng cùng giới tính luôn luôn nhiều hơn dành cho đối tượng dị tính, vì vậy sẽ nảy sinh nhận định sai bản thân thích người đồng tính. Thậm chí hoài nghi bản thân đã sớm cai được thất tình lục dục, thăng đến cảnh giới “vô dục vô cầu” luôn rồi.

37. Mỗi người bạn chưa từng yêu đương chắc hẳn đều có một trái tim mềm mại lương thiện, nên bọn họ luôn sẵn lòng cổ vũ những người bên cạnh, giống như bạn lúc này sẵn sàng giành 1s ấn like cho bài viết, nhất định không bao lâu nữa sẽ được đền đáp bằng một tình yêu ngọt ngào đó nha~


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU ASK] Mẫu con gái như thế nào vừa nhìn thì biết ngay chưa từng nếm mùi yêu?
Người dịch: Pooh | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/756393381892039