[Phụ Nữ ASK] Liệu có thật “Sau khi say mới nói những lời thật lòng” hay không? Người dịch: Pooh| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và c

Cùng xem bài viết [ZHIHU ASK] Liệu có thật “Sau khi say mới nói những lời thật lòng” hay không?
Người dịch: Pooh| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và c được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU ASK] Liệu có thật “Sau khi say mới nói những lời thật lòng” hay không?

Người dịch: Pooh| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_______________________
Tác giả: 步履维艰 (Đi lại khó khăn)

Rất nhiều cô gái đều đã từng làm một chuyện rất đáng yêu:

Chính là sau khi bạn trai mình uống say, hỏi anh ấy “Anh có yêu em không? Có muốn về nhà với em không à nhầm người anh yêu thương nhất trong lòng là ai?”

Thừa nhận đi bạn đã từ làm vậy rồi đúng không? Hề hề, đừng có mắc cỡ mà không chịu nhận, kỳ thực đa phần con gái đều làm như vậy, vì chắc hẳn rất nhiều người đã nghe qua câu “Khi say thường nói những lời thật lòng”, vì vậy mà nghĩ rằng những lời nói khi uống say đều là lời thật lòng.

Để kiểm chứng câu nói này, tôi đã lấy bản thân mình làm chuột bạch thí nghiệm.

Tôi chính tôi vì muốn kiểm chứng câu nói này, trước bữa cơm tối đã thương lượng với vợ tôi, sau đó liệt kê cho cô ấy vài việc một hồi sau khi tôi đã say rượu phải để ý và ghi chép lại:

1. Khi tôi bắt đầu nôn mửa thì đã uống bao nhiêu rượu? Sau đó em hãy hỏi tôi mấy câu em muốn hỏi, và ghi chép lại câu trả lời của tôi.

2. Khi tôi buồn ngủ đến không mở nổi mắt, em hãy hỏi tôi thêm vài câu, tiếp tục ghi chép lại đáp án.

3. Khi mà em xác định tôi đã ngủ say, sau đó canh chừng thời gian, khoảng chừng 20 phút sau, thì hét gọi hoặc có thể lay tôi dậy, ghi chép lại phản ứng của tôi, nếu như tôi đã tỉnh rồi, thì lại hỏi tôi mấy câu em muốn hỏi nữa, cũng ghi chép lại.

Sau khi liệt kê cho cô ấy ba chuyện quan trọng này xong, tôi và vợ tôi, làm 3 món 1 canh, sau đó mang ra 2 chai rượu trắng trên nhãn hiệu viết 42% vol, hàm lượng tịnh 450ml, mở ra, bình quân hai chai rót được đầy 8 ly, sau đó tôi cứ như lúc bình thường rảnh rỗi hay đi nhậu với bạn bè, chầm chậm uống từng ly từng ly.

Đến ngày hôm sau tôi tỉnh lại, từ khi bắt đầu nhậu đến khi ngủ say, có rất nhiều chuyện tôi đều không nhớ rõ, vì vậy tôi và vợ tôi đã sắp xếp lại một chút những gì cô ấy ghi chép lại và những chuyện tôi bây giờ còn nhớ được, thì mọi việc là như thế này:

Hai chai rượu, rót ra 8 ly, uống đến ly thứ tư, khi còn thừa lại đến một nửa, tôi quả thực đã hết chịu nỗi, muốn nôn đến nơi, khi tôi ôm bồn cầu nôn hết ruột gan xong, vợ tôi muốn đỡ tôi dậy, tôi nói không cần, sau đó tôi chống vào bồn cầu lắc lư lảo đảo đứng dậy, khi tôi cố hết sức đứng dậy được, thì cơ bản cũng đứng không vững, mắt cũng mở không lên, thân thể vừa nặng nề vừa nghiêng ngả phải bám vào bức tường trước mặt, sau đó nhắm nghiền luôn hai mắt lung la lung lay tựa vào vách tường mà đi đến phòng khách, thoáng cái ngã sấp mặt xuống sofa, lúc đó vợ tôi muốn đỡ tôi dậy, nhưng tôi không cho cô ấy đỡ, sau khi tôi nằm ngửa trên sofa, cố gắng mở căng hai mắt, nhắc vợ tôi xem cô ấy có muốn hỏi gì không?

Cô ấy hỏi tôi còn tỉnh táo không? Có thể nhìn thấy cô ấy rõ ràng hay không?

Tôi nói, nhìn thì nhìn không rõ, nhưng ý thức thì cực kỳ cực kỳ minh mẫn, so với lúc chưa uống rượu không mấy khác biệt, chỉ là cảm thấy cực kỳ nặng đầu, phản ứng sẽ hơi trì trệ một chút thôi.

Vừa nói xong câu này tôi liền mạnh mẽ ngồi thẳng dậy để chứng minh bản thân vẫn còn tỉnh, nâng ly rượu thứ năm, uống một ngụm lớn, ngay sau đó vội vàng chạy thẳng vào nhà vệ sinh, bạn không có đọc nhầm đâu, tôi thực sự dùng tốc độ nhanh nhất chạy thẳng một mạch đến nhà vệ sinh, nôn liên tù tì, lần này toàn nôn ra rượu mà thôi, không có lẫn gì khác nữa, sau đó tôi ngồi 1 hồi lâu trên nền đất bên cạnh bồn cầu, đầu nặng nề tựa hẳn lên bệ bồn cầu, nhắm mắt thả hồn, hô hấp nặng nề.

Lúc này, vợ tôi gắng sức lôi tôi dậy, tôi chỉ nhúc nhích được một chút, hoàn toàn không thể lôi nổi, tôi cắm đầu, nhắm mắt, nói, em đừng cố lôi kéo anh nữa, anh không sao đâu, bây giờ em cứ hỏi những chuyện em muốn hỏi anh đi.

Cô ấy nói, anh thật sự vẫn còn tỉnh táo chứ? Có thể đứng dậy được không?

Tôi nói, cũng xem như còn chút minh mẫn, chỉ là buồn ngủ không chịu được, đợi anh một lát, anh có thể tự mình đứng dậy, cứ như vậy tôi ngồi trên nền đất nhà vệ sinh mất gần 5 phút, tôi mới chịu thua nói, em đỡ anh một chút được không, vì thế tôi bám vào bồn cầu cộng thêm sự giúp đỡ của vợ tôi mới đứng dậy được, sau khi tôi đứng dậy rồi cô ấy tiếp tục đỡ lấy tôi về lại phòng khách, lại cho tôi nằm bẹp trên sofa.

Tôi mới nói với cô ấy là tôi thật sự là buồn ngủ muốn chết rồi, tối nay anh sẽ ngủ ở phòng khách, một hồi nữa em mà thấy anh ngủ rồi, nhớ đánh thức anh dậy rồi hỏi gì cần hỏi nha.

Sự tình vừa kể bên trên là do bản thân tôi tự nhớ lại sắp xếp cùng với những gì vợ tôi đã ghi chép.

Còn đoạn bên dưới này là tôi hoàn toàn không hề có một chút ấn tượng nào cả, toàn bộ đề là do vợ tôi ghi chú lại:

Sau khi tôi ngủ say, được khoảng 25 phút, vợ tôi gọi tôi dậy, tôi không hề có một chút phản ứng hay hồi đáp gì cả!

Vì vậy vợ tôi dùng hết sức lực lay tôi, tôi mới có một xíu phản ứng, vừa nhắm mắt vừa nói chuyện: “Đến lúc rồi hả, em hỏi đi…”

Cô ấy lại hỏi tôi có chắc là tôi còn tỉnh táo không đó? Vừa nãy anh đã ngủ say rồi đúng không?

Tôi không nói gì, cô ấy lại lắc lắc tôi, tôi mới nói: “Hả, nãy em vừa nói gì vậy?”

Cô ấy lại hỏi lại một lần nữa, tôi vẫn tiếp tục nhắm mắt, nói: “Nãy anh có ngủ một lát, nhưng bây giờ anh thật sự tỉnh ngủ rồi, chẳng qua ý thức có hơi mơ hồ chút thôi, em còn gì muốn hỏi không?”

Cô ấy mới hỏi “Anh biết hôm nay anh uống nhiều rượu như vậy để làm gì không?”

Tôi trả lời, để kiểm chứng một câu nói.

Cô ấy lại hỏi “Mau khai thật đi anh có giấu quỹ đen trong nhà không?”

Sau khi nghe cô ấy hỏi xong, tôi nhắm mắt cười hề hề hai tiếng, trả lời “Yên tâm đi, anh không có giấu tiền riêng, bây giờ anh vẫn còn năng lực tư duy, cho dù là có anh cũng sẽ nói là không có, chỉ là cảm thấy lúc này hết hơi để nói chuyện rồi, thôi được rồi, mau đi ngủ đi, ngày mai lại nói tiếp.”

Lúc đó tôi quả thật là đã uống đến không thể uống thêm được nữa rồi, nếu như mà cố uống thêm, chỉ e rằng sẽ ngộ độc rượu mà chết toi! Từ thực nghiệm lần này của bản thân tôi, tôi rốt cuộc đã hiểu rõ, “khi say rượu nói lời thật lòng”, câu nói này hoàn toàn không hề có căn cứ, bởi vì bất luận là có uống nhiều hơn nữa, miễn là anh ta còn có thể trả lời câu hỏi của bạn, thì chắc hẳn anh ta vẫn còn ý thức, vẫn có năng lực suy nghĩ, anh ta vẫn sẽ biết chọn những câu trả lời mà bạn muốn nghe!

Tôi lật tẩy như vậy, xin tập thể anh em đàn ông tuyệt đối đừng oán hận tôi!

Nếu anh thật sự yêu cô ấy, đừng dùng chiêu trò với người mình yêu, hãy dùng trái tim chân tình và sự chân thành để yêu cô ấy! Như vậy mới khiến cô ấy cảm thấy được hạnh phúc thực sự !

Các đồng chí thấy tôi chịu đựng nhiều cực khổ như vậy để kiếm chứng câu nói này, có thể tặng cho tôi một like hăm? Hề hề, rất xinh đẹp, tuyệt vời, xin cảm ơn!

—————————-
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/321341448/answer/1517541328


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU ASK] Liệu có thật “Sau khi say mới nói những lời thật lòng” hay không?
Người dịch: Pooh| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và c, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/776866049844772