[Phụ Nữ ASK] Hai người ở sống chung lâu ngày thì có nảy sinh tình cảm không? (Phần 1)________________________Lược dịch: Tiểu Mặc| Bài dịch thuộc quyền sở

Cùng xem bài viết [ZHIHU ASK] Hai người ở sống chung lâu ngày thì có nảy sinh tình cảm không? (Phần 1)________________________Lược dịch: Tiểu Mặc| Bài dịch thuộc quyền sở được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU ASK] Hai người ở sống chung lâu ngày thì có nảy sinh tình cảm không? (Phần 1)
________________________
Lược dịch: Tiểu Mặc| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_________________________
#1
Sẽ nảy sinh
Tôi và bạn thuê một căn nhà nguyên căn ba phòng, định để phòng sách cho người khác thuê, hôm anh ấy gọi điện cho tôi thì trời đổ mưa, tôi ở ngoài đường, lúc về nhà thì bạn tôi nói là để anh thuê phòng sách rồi.
Ngày hôm sau anh ấy kết bạn Wechat với tôi. Anh là người Giang Tô nhưng lại đến Phúc Kiến để lập nghiệp, chỉ có một thân một mình, không bạn bè, không hành lý, khi quen rồi thì anh ấy hỏi tôi có thể cùng anh ấy đi siêu thị mua chút đồ được không.Tôi thì không giỏi từ chối nên đã đồng ý. Bữa cơm đầu tiên ăn cùng nhau, tôi dẫn anh đi ăn ếch đồng, có hơi cay một tí nên anh ấy đổ đầy mồ hôi, ha ha ha.
Mấy ngày sau đó thì cũng không gặp nhau nhiều lắm.
Một ngày nọ, hơn mười giờ đêm rồi thì anh ấy gọi cho tôi, hỏi tôi là anh ấy say rồi có thể xuống lầu đón anh ấy lên được không. Ừa, tôi lại không giỏi từ chối, tôi miễn cưỡng đi xuống, đứng đợi anh ấy mười phút cho đến khi lòng kiên nhẫn cạn kiết thì anh ấy trở về, anh ấy loạng choạng cảm ơn tôi, còn tôi thì không thèm trả lời xoay người lên lầu, anh ấy đi theo tôi la ó bảo tôi đi chậm lại…tôi tức quá càng đi nhanh hơn,ha ha ha.
Sau đó, tôi trở nên lạnh lùng với anh ấy, mời đi ăn không đi, nhắn tin không thèm trả lời, chắc một thân một mình nơi xứ lạ nên muốn thành bạn bè với bọn tôi chứ gì, nhưng lúc đó tôi chẳng thích anh ấy tí nào. Hừ!
Ngày tháng cứ trôi qua êm đềm như thế, sau đó bạn thuê chung kết hôn nên chuyển đi, dần dần cũng có nói chuyện với anh ấy, tôi nấu ăn khá ngon, trong thời gian đó thì anh ấy bảo tôi nấu ăn còn anh lo phần đi chợ, rửa rau, rửa chén.
Trong quãng thời gian đó, tôi có quen một người và anh ấy cũng từng đề nghị việc chuyển đi.
Nhưng có một lần đã khiến hai chúng tôi xích lại gần nhau hơn, đó là vào một ngày cuối tuần, sau khi kết thúc công việc thì tôi về nhà, điện thoại cũng hết pin nên cắm sạc rồi đi tắm ( phòng ngủ của tôi có nhà tắm) tắm xong thì đột nhiên không mở cửa được… Nhà vệ sinh thì nhỏ,lại không có cửa sổ, bạn cùng phòng dạo đây thì tăng ca tới 8h, thời gian của anh ấy thì không cố định, có khi về muộn có khi đi công tác, tôi ở trong nhà vệ sinh là khoảng 5h, nghĩ đủ cách cũng không ra được nên đành ngồi sững người trên bồn cầu… Đây là lần đầu tiên tôi bị vây kín trong không gian chật hẹp như vậy, tôi cảm thấy lo sợ và bất lực. Không biết qua bao lâu thì nghe thấy giọng hát của anh bạn cùng nhà nên tôi bắt đầu la hét, đập cửa… cuối cùng anh ấy cũng nghe thấy rồi bước vào. Tôi thì ở trong khóc còn anh ấy đứng ở ngoài cười, sau khi ra được rồi tôi vẫn khóc còn anh vẫn cười. Sau chuyện bị kẹt trong nhà vệ sinh đó thì chúng tôi bắt đầu thường xuyên nói chuyện với nhau hơn.
Sau này do chỗ ở không thuận tiện cho công việc nên anh ấy dọn đi, nhưng anh ấy vẫn thường tới ăn chực cơm. Hôm đó là cuối tuần anh ấy báo là sẽ đến chỗ tôi ăn cơm, tôi thì đang nằm phơi nắng trên ban công đọc sách. Lúc tới anh ấy có mang cho tôi ít cánh gà nướng rồi bắt ghế đẩu ra ban công ngồi nói chuyện với tôi. Sau đó bạn cùng phòng gọi bảo không thể về ăn tối được. Thế là hai bọn tôi thấy không sớm nữa bèn đi mua đồ ăn, tôi nấu còn anh phụ trách rửa chén. Thấy vẫn còn sớm nên quyết định cùng đi xem phim, đi chơi đã đời thì anh đưa tôi về nhà, lúc đó tôi cảm thấy gióng như đôi tình nhận vậy. Thấy cũng hơi buồn cười nên hôm sau tôi đi xem mắt, nhưng mà tiếc quá đối phương không phải gu thẩm mỹ của tôi. Lúc đi xuống lầu thì mới nhận ra bản thân lại đãng trí quên mang chìa khóa, vừa hay anh ấy nhắn tin hỏi tôi buổi xem mắt ra thế nào rồi. Sau đó tôi nói với anh tôi để quên chìa khóa thì anh tức tốc chạy sang đón tôi, thế là bọn tôi lại đi xem phim, lúc về trời còn đổ mưa nữa, cảm giác hai người đi chung dù dưới mưa có chút mập mờ thế nào ấy, thế là từ hôm ấy mối quan hệ lại thắng tiến thêm một bước.
Từ đó trở đi chúng tôi đều nhắn tin trò chuyện mỗi ngày, gửi icon các kiểu hahaha
Tôi thích ăn ếch đồng nên anh ấy đặt biệt danh cho tôi là Bé ếch đồng, chân tôi không ngắn nên anh hay gọi tôi là cô gái chân dài, tôi nấu ăn khá ngon nên anh ấy gọi tôi là siêu đầu bếp Giang.
Hồi đó Fast&Furious 8 công chiếu, trước đó một tháng anh ấy có hẹn tôi đi xem công chiếu luôn, hôm sau đi làm mắt hai đứa thâm quầng hết, từ đó bọn tôi tiếp xúc càng nhiều, nói chuyện càng nhiều, dường như có gì đó cũng đang dần thay đổi ha ha ha, cuối cùng anh ấy cũng tỏ tình, ừa thật ra là tôi ép ảnh tỏ tình ( nhưng tôi không chỉ cho các bạn biết tôi ép thế nào đâu) Anh ấy nói là đã thích tôi lâu rồi, nhưng mà sợ không có kết quả, xa cách địa lý, rồi bạt mạng đi làm các thứ, nhiều lí do nên anh không dám, mãi sau mới cảm thấy khó lắm mới gặp được một người mình thích nên không muốn vụt mất, tôi ở trong lòng ảnh được 100 điểm lận á, kiểu như tiểu tiên nữ hoàn mỹ vẹn toàn đó. Còn tôi thì thấy ảnh trung thực, có tâm, tốt tính, ừa ừa cũng ngon trai nữa! Thế là chúng tôi bắt đầu mở ra trang tình yêu ngọt ngào.
Mặc dù chúng tôi có cũng cãi vã, cũng có giận hờn, cũng đòi chia tay, nhưng may mắn thay chúng tôi vẫn kiên trì tới giờ. Tính tới tháng 8 là bọn tôi bên nhau được 2 năm rồi, và sẽ kết hôn vào lễ Quốc Khánh tới.
Cảm ơn các bạn đã đọc, mong các tiên nữ có một cái kết hạnh phúc bên người mình yêu nè。
___________________________________________
Nguồn dịch: https://www.zhihu.com/question/295424569
Nguồn ảnh: Tyler Nix


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU ASK] Hai người ở sống chung lâu ngày thì có nảy sinh tình cảm không? (Phần 1)________________________Lược dịch: Tiểu Mặc| Bài dịch thuộc quyền sở, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/774335930097784