[Phụ Nữ ASK] Đàn ông 30 tuổi chưa kết hôn, tìm một cô bạn gái nhỏ hơn mình 10 tuổi, là có ý gì? ( Phần 2) Phần 1: ——————————— Group webiste Phụ Nữ Việt Nam: Fanpa

Cùng xem bài viết [ZHIHU ASK] Đàn ông 30 tuổi chưa kết hôn, tìm một cô bạn gái nhỏ hơn mình 10 tuổi, là có ý gì? ( Phần 2)
Phần 1:
———————————
Group Phunulamdep Việt Nam:
Fanpa được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU ASK] Đàn ông 30 tuổi chưa kết hôn, tìm một cô bạn gái nhỏ hơn mình 10 tuổi, là có ý gì? ( Phần 2)
Phần 1: https://www.facebook.com/groups/weibovn/permalink/602345057296873/

———————————
Group Phunulamdep Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/weibovn
Fanpage: https://www.facebook.com/weibovietnam/
Dịch bởi: Day's Eye

(Đây là những chuyện tình tiếp theo của anh chú trong phần 1)
Hôm nay tâm trạng không được tốt cho lắm, tiện thể ngồi viết một chút cập nhật mới vậy.
Phải lòng một cô gái quen biết trên Phunulamdep , nhỏ hơn tôi 5-6 tuổi. Hai chúng tôi nói chuyện cực hợp rơ, nói từ văn hoá Nhật Bản đến game Vương Giả Vinh Diệu, từ lịch sử pháp luật tới “các tư thế luyện công(18+)”, về cơ bản chuyện trên trời dưới đất đều có thể đem ra tám. Tầm hiểu biết ngang nhau, cách xây dựng giá trị quan của hai người cũng không khác nhau là mấy, nhưng mà gương mặt tôi thì lại không phải gu của em. Em chính là thích cái kiểu ngoại hình của mấy cậu trai Hàn Quốc Nhật Bản, trái lại tôi là kiểu mặt to trông hơi nghiêm nghị, thân hình thì ừm là cái kiểu cơ bắp săn chắc. Rồi em nói làm “bạn giường” thì được, tôi thì muốn cùng em yêu đương rồi kết hôn. Bản thân vì chuyện này mà đau lòng nên chẳng muốn để ý tới em nữa. Em lại chạy tới tìm tôi nói chuyện chém gió, xem chừng nói được một lúc thì tôi lại kìm không được mà tiếp tục nảy sinh tình cảm với em, nhưng em lại phanh lại ngay tức khắc, làm cho tôi rõ là bối rối xen chút ngơ ngác. Vốn dĩ em nói tháng 6 sẽ đến thành phố tôi sống tìm tôi, tôi nói gặp nhau càng sớm càng tốt, em kêu tôi hay là anh tháng 5 tới chỗ em đi. Đến vé máy bay tôi cũng đã mua xong, kết quả hôm nay lại nói tháng 5 em không rảnh, muốn tới thì phải đợi cuối tháng 6 mới được.
Tôi tức khắc cảm thấy trái tim này ban đầu nồng nhiệt như ngọn lửa, bây giờ bị em tạt một gáo nước lạnh mà trở nên trống rỗng, nguội lạnh. Thành thật mà nói, tôi buồn.
Đến độ tuổi này rồi, quen biết với không ít các cô gái, nhưng mà để nói cái loại cảm giác vô cùng thích một ai đó tới mức muốn đem em về nhà sống cùng,thì đến một người cũng không có. Cảm thấy con đường theo đuổi hạnh phúc vừa gian nan vừa dài đằng đẵng, có lúc tôi thật hoài nghi có hay không chuyện có thể thực sự gặp được the one của cuộc đời mình.

———————————-

6/12/2019 năm nay tôi 30.
Năm nay tôi đã trải qua một đoạn tình cảm chớp nhoáng, tuổi tác đối phương so với tôi cũng không chênh lệch là mấy, rõ ràng hiểu được nếu đối phương so với hình mẫu yêu đương của mình có khác biệt quá lớn thì chia tay là điều chắc chắn. Bạn sẽ không kiềm chế được mà muốn cô ấy thay đổi một số thói quen sống. Mà thói quen của con người lại rất khó đổi, tới cuối cùng thế nào cũng phải chia tay.
Ngày trước thích con gái chủ yếu vì tò mò thân thể nữ giới, bây giờ thích con gái theo kiểu bị thu hút bởi khí chất toát ra từ con người cô ấy. Ngày trước đối với loại chuyện “lên đồi thông ngắm cảnh” thực sự cảm thấy là vô cùng quan trọng trong đời người. Bây giờ ngược lại cảm thấy nó cũng chỉ là chuyện bình thường như cân đường hộp sữa, mà loại đường sữa này có thể ăn liền ăn, không ăn được thì cũng chẳng có gì lấy làm tiếc.
Muốn thử xem bạn trai có hay không thực sự yêu bạn ? Có hay không thực sự muốn đưa bạn vào trong kế hoạch cuộc đời? Có hay không thực sự dùng thân phận bạn gái mà giới thiệu bạn với người thân, bạn bè, đồng nghiệp của anh ta? Nếu như đáp án bạn nhận được là không. Vậy thì, anh ta không hề có kế hoạch để bạn bước vào vòng tròn sinh mệnh.
Có lúc đối mặt với áp lực bị giục cưới, áp lực này lại không phải đến từ bố mẹ, mà đa phần đến từ bạn bè đồng nghiệp…và nhiều phương diện xã hội khác. Đã từng nghiêm túc suy nghĩ qua vấn đề khi nào mình kết hôn? Nhưng tới cuối cùng phát hiện cái này căn bản không cách nào đưa ra được thời gian cụ thể. Cũng suy nghĩ qua vì sao đến độ tuổi này sẽ có nỗi lo của việc bị giục cưới? Bàn thân tôi cho rằng đâu chỉ có nhân tố con người, mà còn có cả nhân tố xã hội. Nhân tố con người là cùng với việc tuổi tác ngày càng lớn, các cơ quan trong cơ thể ở mức đạt đỉnh rồi sẽ đi xuống, cơ thể không ngừng lão hoá. Nhân tố xã hội là sự đánh giá của toàn xã hội đối với một người, điều mà bất cứ cá nhân nào cũng không thể bãi bỏ được, trong đó hôn nhân là hình thức đánh giá tổng hợp rõ ràng nhất. Nếu một người không bao giờ già đi thì cũng không phải lo bị giục cưới đâu. Một người được toàn thể xã hội đánh giá cao thì người này khi tìm người bạn đời cũng sẽ tìm người ở cùng tầng lớp, đối với hôn nhân cũng sẽ không có sự thất vọng quá lớn, là mây tầng nào gặp mây tầng đó chăng? Cùng với việc con người ngày một lớn tuổi hơn, thì không gian để lựa chọn cũng dần thu hẹp lại, cuối cùng chọn đi chọn lại, xác suất chọn phải người bạn đời không vừa ý lại càng cao. Lúc trước cứ nghĩ chuyện các cô chị lớn tuổi rồi bị giục cưới cũng không phải chuyện gì to tát đáng quan tâm lắm. Bây giờ thì tôi cũng dần dần ngộ ra rồi, tôi – một người đàn ông vô cùng độc lập tự chủ cũng sẽ có lúc cảm thấy chuyện giục cưới rất phiền phức, thường thường thì phiền não của những cô gái 30 tuổi chưa kết hôn còn lớn hơn tôi nhiều.

Nguồn: https://www.zhihu.com/question/22493811/answer/21540643
*** Mình có để ảnh anh chú 6 múi năm nay 30 này ở dưới cmt nha mọi người.(mình đảm bảo các bạn sẽ không thất vọng khi lướt được tới cmt ảnh)


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU ASK] Đàn ông 30 tuổi chưa kết hôn, tìm một cô bạn gái nhỏ hơn mình 10 tuổi, là có ý gì? ( Phần 2)
Phần 1:
———————————
Group Phunulamdep Việt Nam:
Fanpa, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/605568286974550