[ Phụ Nữ ASK ] Cậu và người bạn thân thiết nhất làm thế nào mà quen biết vậy?______________Lược dịch bởi: Liàn | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ

Cùng xem bài viết [ ZHIHU ASK ] Cậu và người bạn thân thiết nhất làm thế nào mà quen biết vậy?______________Lược dịch bởi: Liàn | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ ZHIHU ASK ] Cậu và người bạn thân thiết nhất làm thế nào mà quen biết vậy?
______________
Lược dịch bởi: Liàn | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
_____________
1. Là bạn cùng lớp. Năm lớp 11, nhà trường bắt đầu phân lại ban và kí túc xá. Cô ấy tại cửa kí túc xá của chúng tôi hỏi số kí túc xá mới. Theo miêu tả của cô ấy, lúc đó tôi mở to mắt, biểu lộ cực kì vô tội. Còn tôi bởi vì ngược sáng nên không nhìn rõ được cô ấy như thế nào.
Sau này, liền trở thành bạn cùng bàn, được các bạn cùng lớp gọi là chị em sinh đôi, một bác gái còn tưởng là chị em sinh đôi thật.
Là duyên phận đó nha (*^◎^*)
2. Ngày đầu tiên của khóa huấn luyện quân sự đại học, khi đứng xếp hàng, chúng tôi đã xác định rằng tình bạn này của chúng tôi sẽ tồn tại mãi mãi. Hiện tại cho dù mỗi đứa một nơi nhưng vẫn luôn là bạn bè thân thiết nhất, cho đến nay đã được hơn 10 năm rồi. Tựa như lời bài hát đó “chỉ vì trong đám đông người qua lại lỡ nhìn cậu nhiều hơn một chút, đã khiến tớ chẳng thể nào quên đi dung mạo của cậu.” Có đôi khi, tìm bạn bè thực ra cũng chính là “nhất kiến chung tình”, có duyên phận, một ánh mắt là cả một đời.
3. Năm cấp 3, một đám điên điên khùng khùng giống nhau đi khắp nơi cùng nhau khùng khùng điên điên.
4. Cậu ấy gần như là một tôi khác trên thế giới này.Tất nhiên là tôi nhớ cảnh tượng khi lần đầu tiên nhìn thấy cậu ấy, nhưng sau này nghĩ lại, tôi cảm thấy rằng đã là định mệnh thì tất yếu sẽ phải xảy ra.
5. Bạn cùng lớp cấp 3, trùng tên trùng họ, ngồi cùng bàn, trên lớp luôn nói chuyện đến mức giáo viên cũng muốn gục ngã, nên lúc nào cũng luôn đặt câu hỏi gọi hai đứa trả lời. Haizz, mấy năm không gặp rồi, nhưng cảm giác như cậu ấy vẫn ở ngay bên cạnh vậy.
6. Lần đầu tiên nhìn thấy cô ấy, chính là thấy bóng lưng của cô ấy. Ngẩng đầu nhìn lên, trong chốc lát cảm thấy như mình vừa bị thứ gì đó đánh trúng thật mạnh. Buổi chiều, ánh mặt trời nhỏ vụn chiếu vào trên người cô ấy, hào quang rực rỡ. Cô ấy đang nhìn vào biểu đồ chỗ ngồi, tôi từ phía sau nhìn chằm chằm vào bóng lưng của cô ấy, trong lòng thầm ước, chúa ơi nếu con được ngồi cạnh cô ấy thì tốt biết bao. Khoảnh khắc cô ấy đi thẳng về phía tôi, hỏi tôi chỗ trống bên cạnh có ai không, trong lòng tôi cực kì vui sướng, mặc dù chỉ sau đó mới biết rằng Thượng đế thực sự đã trêu đùa tôi rồi. Tôi thích cô ấy! Nhất kiến chung tình chính là như thế, sau đó phát hiện bối cảnh gia đình tương đương, môi trường giáo dục tương đương, tam quan cũng tương đồng nốt. Cứ như vậy làm bạn tốt của nhau được 10 năm rồi, cho đến năm nay cô ấy ra nước ngoài học tiến sĩ, còn tôi tiếp tục ở lại đây làm một bác sĩ bình thường. Tôi thích cô ấy. Hôm này lần đầu tiên nghe được bài hát “ Lucky” mà nước mắt rơi như mưa, tôi phát hiện, thì ra tôi yêu cô ấy. Tôi không phải là homosexual nhưng tôi yêu cô ấy. Nghĩ lại trước kia cùng nhiều chàng trai chia chia hợp hợp như vậy, mỗi một lần chia tay đều cảm thấy vui sướng lạ thường, tôi liền cảm thấy, có lẽ bản thân mình không hề “ thẳng” như tôi hằng tưởng tượng.
* Lời bài hát “Lucky” : I’m lucky I’m in love with my best friend…Lucky to have been where I have been…Lucky to be coming home again…They don’t know how long it takes…Waiting for a love like this…
7. Bạn cùng lớp 3 năm học cấp hai. Lúc còn nhỏ hoặc thời niên thiếu không có quá nhiều băn khoăn cùng rối rắm như vậy, thật dễ dàng để kết giao được một người bạn tri kỉ sẽ đồng hành cùng mình đến tận kiếp sau.
8. Hai chúng tôi năm lớp 11 được phân vào cùng ban xã hội. Bởi vì cả hai đều cực kì thích đến nhà vệ sinh ( con gái mà ) nên mỗi tiết học đều sẽ cùng nhau đi vệ sinh. Sau này lên lớp 12 thì lại trở thành bạn cùng bàn, không có gì là không thể nói với nhau hết. Học đại học cùng 1 thành phố, mặc dù khác trường nhưng bởi vì cùng chuyên ngành nên sau khi tốt nghiệp lại công tác tại cùng một đơn vị. Hiện tại chúng tôi đang cùng nhau nỗ lực học lên thạc sĩ. Thật sự hạnh phúc khi có thể gặp được cô ấy trong cuộc đời.
9. Lên đại học năm nhất, cứ như là con trai lúc theo đuổi con gái vậy, đối xử với tôi rất tốt, chính là người bạn cùng lớp ngủ cạnh giường kí túc xá của tôi đây. Mới đầu còn chưa có quen lắm nên cảm thấy hơi sợ cô bạn này. Nhưng cho đến hiện tại thì đã là bạn học được 5 năm rồi, thân thiết nhất nhưng cũng cãi nhau nhiều nhất. Aiya, đúng là nghiệt duyên mà!!
10. Chúng tôi là “nhất kiến như cố” vừa gặp lần đầu đã thấy thân thiết, hơn nữa lần đầu tiên gặp nhau cô ấy còn cho tôi đồ ăn ngon nữa chứ, vừa khéo tôi lại là một đứa ham ăn haha. Bên cạnh nhau cũng được 5 năm rồi.
11. Nhắc tới vấn đề này, tôi cần phải cảm ơn ba thứ: Liên minh, phim truyền hình “Whisper” và số phận.
12. Chúng tôi là bạn học đại học, gặp nhau vào ngày đầu tiên đến trường. Theo lời của cô ấy, vào thời điểm nghe thấy tiếng nhạc chuông của tôi, cô ấy liền biết chúng tôi nhất định có thể trở thành bạn bè. Lúc ấy, nhạc chuông điện thoại di động của tôi là “You don't trust me at all”. Thực ra đã từng rất nhiều lần tôi thầm cảm thán trong lòng rằng, có thể quen biết được cô ấy, thật sự thật sự vô cùng mãn nguyện. Trong cuộc đời này, không dễ dàng gì để có thể gặp được một người có tam quan giống bạn đâu. Bữa ăn đầu tiên ở trường đại học là cùng cô ấy, lần đầu tiên đón tết ở Anh là cùng cô ấy, lần đầu tiên đi Châu Âu du lịch là cùng cô ấy, lần đầu tiên đi làm thêm cũng là cùng với cô ấy. Có quá nhiều những lần đầu tiên trải qua đều là cùng cô ấy. Nhiều khi chẳng cần nói ra nhưng chúng tôi cũng biết đối phương đang nghĩ gì, kể cả những chuyện rất khó để mở lời, chúng tôi cũng đều có thể dễ dàng chia sẻ toàn bộ với nhau. Năm nay, tôi tiếp tục ở lại Anh quốc học lên thạc sĩ, còn cô ấy đã trở về Trung Quốc làm việc. Thế nhưng, chúng tôi cứ 2 ngày lại gọi điện cho nhau một lần, mỗi lần gọi cũng đều kéo dài đến 2,3 tiếng, tuy luôn bủn xỉn không bao giờ chịu nói ra từ “nhớ” với nhau nhưng chúng tôi đều biết đối phương luôn luôn nhớ đến mình.Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng tôi sẽ gặp được một người như vậy trước đây. Chúng tôi có rất nhiều hình ảnh hài hước của nhau trong điện thoại, mỗi khi buồn chán lại gửi cho nhau xem. Cô ấy luôn nói cô ấy là đạo diễn còn tôi là biên kịch, hai chúng tôi có thể làm một bộ phim truyền hình cùng nhau. Aiya, nửa đêm thế này tôi lại nhớ đến cô ấy rồi. Bạn tốt chính là như vậy đấy, ngay cả khi hoàn cảnh hiện tại dù có tồi tệ, nhưng vẫn luôn cảm thấy ấm áp mỗi khi nghĩ về. Có cô ấy thật tốt.
13. Là bạn cùng lớp, quen biết rất lâu rồi, cũng không biết là cơ duyên nào tác hợp hai đứa trở nên thân thiết như vậy. Thật hạnh phúc khi gặp được cô ấy, chỉ sợ trên thế giới này không thể tìm ra người thứ hai có thể tương đồng về mọi mặt với tôi giống như cô ấy.
_____________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/20240753?fbclid=IwAR0vtlBOlfn1KPaWn6Cs1gdP90HXyWJsZ-uqEU–1ujlaijK2ybmU4xldtM


Hãy chia sẻ bài viết [ ZHIHU ASK ] Cậu và người bạn thân thiết nhất làm thế nào mà quen biết vậy?______________Lược dịch bởi: Liàn | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/679290879602290