[Phụ Nữ ASK] Bạn có tin vào chuyện tiền kiếp và hiện tại không? (p1)____________Lược dịch bởi: Hoa Ngàn Thiên | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ đ

Cùng xem bài viết [ZHIHU ASK] Bạn có tin vào chuyện tiền kiếp và hiện tại không? (p1)____________Lược dịch bởi: Hoa Ngàn Thiên | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ đ được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU ASK] Bạn có tin vào chuyện tiền kiếp và hiện tại không? (p1)
____________
Lược dịch bởi: Hoa Ngàn Thiên | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
______________
1. Tôi tin!
Không biết tại sao, từ lúc tôi được sinh ra, trong nhà tôi bắt đầu có sự xuất hiện của những con rắn mà không biết chúng đến từ đâu. Nghe mẹ tôi nói, khi tôi vừa mới biết đi, thường có rắn bò theo tôi đầy trong sân cỏ, tôi bị dọa sợ tới mức vừa khóc vừa la kêu cứu, khi mẹ tôi chạy đến thì lũ rắn ở phía sau ngóc đầu lên, bò đến đuổi mẹ tôi đi. Mẹ tôi sợ tôi bị rắn cắn, nên lúc nào cũng dùng cái xẻng đập chết chúng nó, rồi vứt chúng xuống kênh nước ở bên ngoài.
Nhưng từ lúc tôi bắt đầu hiểu chuyện, mặc dù tôi vẫn gặp phải rất nhiều rắn, nhưng không có con nào dám bò lại gần tôi nữa. Nhớ lúc tôi vừa lên cấp 2, có lần tôi đến nhà của một bạn học để rủ cậu ấy đi học chung, thì tôi thấy có một con rắn nhỏ bò trong sân nhà của cậu, nó có màu xanh, phần đầu của nó có màu đỏ tươi. Con rắn thấy tôi, nó ngóc đầu lên, còn khè lưỡi, tôi không thấy sợ chút nào cả, thậm chí còn thấy nó dễ thương vl, tôi vội gọi tên cậu bạn, kêu cậu ấy ra, còn bảo cậu ấy mau đến đây xem, ở đây có một chú rắn màu xanh bé bé xinh xinh! Đến lúc cậu bạn ấy chạy đến, tôi cúi xuống nhìn, con rắn đi mất tiêu rồi! Cậu bạn ấy nói tôi là kẻ lừa gạt……
Khoảng tầm nửa năm sau, chúng tôi đang trên đường đi học, tôi lại nhìn thấy con rắn giống y như con rắn mà tôi đã nhìn thấy ở nhà của cậu bạn. Lúc này cậu ấy bảo, có khi nào con rắn vẫn luôn đi theo tôi không!
Mặc dù lúc đó tôi cảm thấy khá kỳ lạ, nhưng tôi không để tâm lắm. Thời gian cứ thế trôi qua, tôi lên cấp 3, rồi lên đại học…..Lúc học đại học, tôi đã quen biết được người chồng hiện tại của mình, sau khi quen anh ấy, tôi thường xuyên mơ thấy 1 giấc mơ, thời điểm trong mơ hình như là thời nhà Thanh, tôi và một người con trai đang cùng nhau ăn bữa cơm từ biệt, 2 chúng tôi là vợ chồng, nhưng tôi không thấy rõ gương mặt của anh ấy. Hình như anh ấy là một thương nhân, phải đi làm ăn xa, tôi không muốn để anh ấy đi, vì cứ luôn cảm thấy nếu anh đi rồi sẽ không biết ngày nào có thể quay trở về, ngay lúc anh ấy quay lưng đi, tôi đã gọi tên của anh ấy “Thanh Hòa”. Giấc mơ này cứ lặp đi lặp lại nhiều lần, từ ngày này sang ngày khác, cùng một cảnh tượng, cùng một câu nói. Tôi luôn cảm thấy người mà tôi gặp trong mơ và chồng hiện tại có liên quan với nhau, nhưng không tìm ra được căn cứ nào hết, chỉ có một căn cứ duy nhất mà tôi thấy hợp lý chính là họ tên của hai người như nhau. Cho nên có một khoảng thời gian, tôi luôn gặn hỏi về gia phả của chồng tôi rằng có người thân nào giống như thế không, hahahahaha.
Quay lại vấn đề cũ, tôi sẽ tiếp tục kể về con rắn xanh đó.
Sau này tôi có thai, một tháng sụt hết 10kg, bình thường người ta mang thai đều sẽ mập lên, riêng tôi thì ốm lại. Thế là tôi đi bệnh viện để kiểm tra, bác sĩ bảo là song thai, nhưng cơ thể tôi luôn bị thiếu dinh dưỡng dù tôi có được nạp đủ chất, và tôi sẽ không chịu được lâu. Thế rồi cuối cùng tôi không giữ được con, vào buổi tối của ngày đi làm phẫu thuật, tôi mơ thấy trên bức tường trong căn phòng mà tôi nằm có một con rắn, màu xanh, nó rất to, rất đẹp, còn có đôi cánh lúc ẩn lúc hiện, nó bò quanh căn vòng, rồi cuộn vào người tôi như muốn từ biệt, cứ thế cho đến lúc tôi tỉnh lại.
Sau khi tỉnh lại tôi đột nhiên nhớ tới con rắn xanh lúc nhỏ tôi nhìn thấy, không biết nó với con rắn trong mơ của tôi có liên quan gì không, hay việc đó chỉ là suy nghĩ chủ quan của tôi mà thôi. Thế nhưng, từ sau hôm đó, tôi không còn gặp bất kỳ con rắn nào nữa.
Có lẽ, câu chuyện mà tôi kể nó không có liên quan lắm với chủ đề, nhưng tôi vẫn muốn chia sẻ với mọi người. Từ nhỏ thể trạng của tôi đã yếu, nên ngoài những việc đó, bản thân tôi cũng đã từng gặp qua chuyện tâm linh rất nhiều lần. Cho nên, đối với những chuyện này, tôi đặc biệt tin tưởng!
2. Mẹ tôi luôn tin rằng kiếp trước của tôi là một con heo. Bởi vì vào đêm trước khi mẹ sinh tôi ra, ông nội tôi đã mơ thấy ông chuẩn bị giết thịt một con heo, nhưng con heo đó vừa khóc vừa van xin ông rằng: “Con xin ông đừng giết con, để cho con con đi tìm mẹ con nữa huhu”. Sau khi ông nội tôi thức dậy, ông đã nhận được cuộc điện thoại từ bệnh viện bảo rằng mẹ tôi đã vào phòng sinh, sau đó thì có tôi, từ đó, mọi người đều một mực tin rằng kiếp trước tôi là một con heo =.=
3. Vào năm 2009, người anh họ 19 tuổi của tôi đã ra đi vì tai nạn xe.
Từ nhỏ anh ấy là đứa cháu ngoại tôi thương nhất, còn tôi là đứa em mà anh ấy yêu thương nhất. Trước khi việc không may xảy ra, anh ấy còn hứa dẫn tôi đi chơi. Đến giờ tôi vẫn còn nhớ như in dáng vẻ kiêu hãnh của anh ấy: “tiểu Ninh, đợi em được nghỉ hè rồi , anh sẽ dắt em đi chơi”.
Nghe cậu tôi kể, vào sáng ngày xảy ra tai nạn, lúc anh tôi chuẩn bị đi ra ngoài, anh ấy đã nói với ngoại: “Con đi đây”. Anh ấy là một chàng trai tinh nghịch, bình thường không có việc đi thưa về trình, thế nhưng ngày hôm đó, đột nhiên anh ấy lại nói như thế…….
Sau khi anh ấy đi, tôi có quay về nhà ngoại, lúc vừa bước chân vào cửa nhà, tôi nghe thấy tiếng của anh ấy: “Ninh, em về rồi, đợi anh có lâu không”. Cảm giác đó không biết dùng từ gì để diễn tả, nó thật sự rất chân thật, dường như anh ấy vẫn luôn ở bên cạnh chúng tôi, kiếp này của anh đã hoàn thành.
10 năm trôi qua, tôi cũng không còn nhiều cảm giác về sự tồn tại của anh nữa, có lẽ anh đã qua sống ở một kiếp khác, tôi luôn hy vọng, vào một ngày nào đó, tôi có thể gặp lại anh, ở một thân phận khác……….
4. Sau khi xem xong tấm ảnh này, ánh mắt này, tôi tin!
>Hahahha, rõ ràng là cảm động mà sao tôi không nhịn cười được.
>Boss said: “rõ ràng đã cùng nhau thề nguyện kiếp sau cùng đầu thai làm chó không xa rời nhau, tại sao anh lại thất hứa mà đi làm người
>500 năm tu hành chỉ để đổi lấy một cái nhìn lướt qua=))
>Boss said: “chính là anh ấy, đáng tiếc kiếp này em chỉ là một con cún, thật đau lòng, tạm biệt anh, kiếp sau gặp lại!
>Thượng Đế hỏi boss: “con thật sự bằng lòng biến thành chó chỉ vì để gặp cậu ấy một lần sao???”
>Boss said: “kiếp trước mày là con cún tao nuôi, kiếp này tao thành chó, chắc mày không nhận ra đâu =.=”
(Ảnh phía dưới của lầu 4)
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/282063062


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU ASK] Bạn có tin vào chuyện tiền kiếp và hiện tại không? (p1)____________Lược dịch bởi: Hoa Ngàn Thiên | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ đ, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/778749876323056