[Phụ Nữ ASK] 20 điều con trai mong con gái hiểu được khi bên nhau?________________________Lược dịch: Tiểu Mặc| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch g

Cùng xem bài viết [ZHIHU ASK] 20 điều con trai mong con gái hiểu được khi bên nhau?________________________Lược dịch: Tiểu Mặc| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch g được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU ASK] 20 điều con trai mong con gái hiểu được khi bên nhau?
________________________
Lược dịch: Tiểu Mặc| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_________________________
Tác giả: Toly
Thực ra, tôi là một người khá thẳng tính, cho nên những điều tôi nói ra sau đây có thể khiến nhiều cô gái khó chịu, nhưng tôi hi vọng các bạn có thể đọc hết.
1. Anh không phải siêu nhân, cũng không phải sắt đá, anh cũng biết khóc
Đúng vậy, tuy anh là con trai nhưng anh cũng có cảm xúc, anh cũng từng là đứa con được cha mẹ nuông chiều trong lòng bàn tay.
Sở dĩ anh nhịn được, gắng gượng được, cố níu kéo được không phải là do anh mạnh mẽ, mà là vì anh nghĩ rằng làm vậy có thể bảo vệ được em, xin em đừng cho rằng con trai chỉ là một cái máy không cảm xúc.
Khi em tỏ ra khó chịu với anh, khi em muốn anh chiều chuộng em, thì em cũng nên nghĩ rằng, anh là một người sống.
Khi anh an ủi em, dỗ dành em, em cũng nên nghĩ rằng, anh cũng đang kìm nén sự tức giận và bất bình trong lòng anh
2. Anh biết em rất xinh đẹp và xuất sắc, nhưng thật ra em không xuất chúng như em nghĩ, chúng ta cũng chẳng thua kém nhau là bao.
Anh nhún nhường em không phải là vì anh kém cỏi hơn em, mà là vì anh yêu em.
Anh nói câu này hơi khó nghe, nhưng, nếu anh không yêu em thì em chả là cái thá gì trong mắt anh cả.
3. Anh biết trên mạng có nhiều lời chỉ dạy, bình luận rằng không nên nói lí với con trai, nhưng em thấy có hợp lí không?
Anh mong rằng mối quan hệ của chúng ta sẽ có lí lẽ, khi có mâu thuẫn anh mong chúng ta sẽ cùng nhau bàn bạc giải quyết, thay vì em gây sự vô cớ để anh phải giả vờ dỗ dành em.
4. Sính lễ và của hồi môn là nguyên nhân khiến nhiều người chia tay
Nhưng anh muốn nói với em rằng, dù bố mẹ anh hay bố mẹ em có cho bao nhiêu đi nữa thì đây không phải là lí do để chia tay .Nếu số tiền bố mẹ đưa không đúng với dự tính của em, thì em cứ nói ra rồi anh sẽ tìm cách.
Dù anh phải kiệm ăn kiệm mặc, làm thêm vài năm thì anh cũng sẽ đưa em đủ. Còn nếu bố mẹ anh đưa không đủ cũng đừng ép họ, dù họ có vay đi nữa cũng không trả nổi.
Mong em cảm thông cho tình hình tài chính của gia đình anh, không phải gia đình nào cũng giàu có dư dả.
5. Anh sẵn sàng chi tiền cho em, sẵn sàng mời em đi ăn tối, đi xem phim, và anh sẵn sàng mua quà cho em.
Nhưng em đừng coi những việc này là nhiệm vụ của anh, cũng đừng lấy lí do rằng các chàng trai khác đều như vậy mà yêu cầu anh phải thỏa mãn nhiều hơn, thậm chí đừng giận dỗi khi mà anh không thể mua cho em một món quà như ý. Anh yêu em, nhưng anh không nợ nần gì em cả.
6. Dù em có không vừa ý hay giận cái gì, làm ơn hãy cho anh biết lí do
Em thái độ ra mặt rồi bắt anh đoán, thì đây không phải cách hay lắm
7. Nếu như chúng ta bên nhau, anh mong em đừng nói với anh là em biết anh này, em kia, bạn thân nam này nọ, không phải anh ích kỉ, nhưng nếu hai người đã quyết định đến với nhau thì phải có trách nhiệm và hãy suy nghĩ cho người kia
Em nói rằng em với họ là bạn bè trong sáng, anh tin, anh tin chứ
Anh cũng tìm vài cô gái, ngày nào cũng đi chơi trác táng, nhưng bọn anh là bạn bè trong sáng đó, em tin không?
8. Dù ở bên nhau nhưng anh mong chúng ta vẫn độc lập, anh có công việc, học tập, cuộc sống của riêng anh, còn anh mong em vẫn có việc riêng để làm.
Chúng tôi hỗ trợ nhau trong cuộc sống, cùng nhau chia sẻ hạnh phúc và cùng nhau nỗ lực vì tương lai, chứ không phải một bên phụ thuộc vào một bên còn lại.
9. Anh có thể theo đuổi em, nhưng không thể nào cứ theo đuổi tâm tình của em mãi.
Anh hy vọng rằng mối quan hệ của chúng ta được cân bằng, không ai phải cầu xin, dò xét hay tôn sùng ai cả.
10. Không hiểu sao mẹ chồng con dâu trong xã hội hiện đại lại khó chung sống như vậy, nhưng mong rằng dù em có bực bội thế nào đi nữa cũng đừng chủ động tổn thương mẹ anh.
Nếu em cần có thể nói với anh, anh sẽ thương lượng với bà ấy.
Bởi vì đó là mẹ của anh, nên em đừng hỏi mãi về chuyện nếu em và mẹ rơi xuống nước anh sẽ cứu ai, thế nếu anh và ba em rơi xuống nước, em sẽ cứu ai.
11. Anh tốt với em là vì anh yêu em, nên anh cũng mong em sẽ tốt với anh
Nếu em dùng việc anh đối xử tốt với em để so sánh, khoe khoang với bạn bè, chị em thì anh nghĩ em không xứng đáng với sự tốt đó.
12. Tình yêu là thứ cần được kinh doanh, quản lí và duy trì, và cần hai người trong cuộc phải hiểu và tha thứ cho nhau
Nếu một ngày em quát mắng và nói rằng anh đã thay đổi, anh cũng sẽ lạnh lùng hỏi em rằng, còn em, em đã thay đổi hay chưa.
13. Anh biết anh còn nhiều thiếu sót, nhưng từ đó đến giờ anh bên em bằng thái độ và dáng vẻ chân thành.
Anh không giả vờ, cũng như không tự vẽ mình thành một nhân vật cao cấp nào đó.
Nếu em không thích anh, xin đừng lừa dối anh, cứ nói thẳng với anh đi, đừng lợi dụng tình yêu của anh và cũng đừng ép buộc bản thân ở bên cạnh anh.
14. Em có mối quan hệ của mình, anh hiểu
Nhưng đừng suốt ngày than vãn với anh rằng tên nào đó thật phiền phức, cứ nhắn tin cho em
Thật ra chúng ta đều lớn cả rồi, chúng ta đều biết tại sao bọn họ cứ nhắn tin trò chuyện với em mãi, em không trả lời thì người ta có thể tự nói chuyện 3 ngày liền sao?
15. Thật ra anh chơi game cũng giống như em lướt Taobao mua sắm và xem phim Hàn thôi
Nếu em không thích anh chơi game, vậy em đừng lướt Taobao nữa, chúng ta cùng đọc sách.
16. Tất cả chúng ta đều có người yêu cũ, nhưng anh hy vọng rằng sau khi chúng ta ở bên nhau, chúng ta sẽ không nhớ nhung, hoài niệm hay bôi nhọ người cũ.
Cuộc đời anh được chia làm hai đoạn đường, trước khi gặp em và sau khi gặp được em mà thôi.
17. Nếu em cho rằng bạn trai của người khác tốt hơn anh, em ngưỡng mộ, ghen tị, em khó chịu, vậy thì anh xin em đừng nói với anh mấy việc này, em có thể chia tay tôi rồi đi tìm người giống vậy.
18. Em nên phân biệt rõ giữa “con trai của mẹ” và hiếu thảo với cha mẹ
Anh nghe lời mẹ, không thể gọi là “con trai của mẹ” được.
Khi nào anh không biết làm gì đó, anh nghe theo lời mẹ chỉ để làm, nhưng việc đó lại tổn thương em, thì đó mới gọi là “ con trai của mẹ”
19. Nếu em mong đợi ở tuổi này tôi phải có bao nhiêu tiền tiết kiệm, thì em cũng nên suy nghĩ bằng đầu rằng anh đã đi làm được bao lâu rồi.
20. Anh là một người bình thường, gia cảnh trung bình, học lực trung bình, cả hai chúng ta đều muốn có một cuộc sống điều kiện vật chất tốt hơn, nhưng anh mong điều đó là do hai chúng ta cùng nhau cố gắng đạt được, chứ không phải dựa vào một bên để có được.
____________________________________
Nguồn dịch: https://www.zhihu.com/question/275433050/answer/1446898099
Nguồn ảnh: @ovo_yang


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU ASK] 20 điều con trai mong con gái hiểu được khi bên nhau?________________________Lược dịch: Tiểu Mặc| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch g, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/763232327874811