[ONE · 一个] Tôi không dám đến Thượng Hải, bởi vì người tôi thích đang ở đó. Tôi rất muốn đến Thượng Hải, bởi vì người tôi thích đang ở đó.Tác giả: Trương Lạp Đăn

Cùng xem bài viết [ONE · 一个] Tôi không dám đến Thượng Hải, bởi vì người tôi thích đang ở đó. Tôi rất muốn đến Thượng Hải, bởi vì người tôi thích đang ở đó.Tác giả: Trương Lạp Đăn được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ONE · 一个] Tôi không dám đến Thượng Hải, bởi vì người tôi thích đang ở đó. Tôi rất muốn đến Thượng Hải, bởi vì người tôi thích đang ở đó.
Tác giả: Trương Lạp Đăng
__________
Dịch bởi: Bánh Rán | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả, vui lòng không tự ý repost
__________
Hỏa Hỏa hỏi: Vì sao bạn lại lựa chọn ở lại thành phố bạn đang ở?
Những người bạn trên mạng trả lời:
@~唐天真:Tôi không dám đến Thượng Hải, bởi vì người tôi thích đang ở đó. Tôi rất muốn đến Thượng Hải, bởi vì người tôi thích đang ở đó.
@姓方:Bởi vì bố mẹ đang ở đây, không muốn đi xa.
@AA即付宝: Cảm thấy bản thân đi tới đâu cũng giống như là lưu lạc.
@柒兮、:Bởi vì công việc, một công việc vô bổ, chẳng đem lại lợi ích gì nhưng bỏ thì lại tiếc. Đành phải ở lại nơi đất khách quê người này cùng người thương. Mỗi ngày đều ở trong trạng thái vướng mắc, phiền não, bất an. “Ở lại hay là đi cùng anh?” Tôi bây giờ đang ở trọng tình cảnh vô cùng khó xử. Tôi cũng chẳng có đáp án, có lẽ thời gian sẽ giúp tôi trả lời.
@Violet Lin:Bởi vì người yêu cũ mà tới Thượng Hải, cũng không biết vì sao lại lựa chọn ở lại nơi đây, có lẽ là đợi uống rượu mừng chăng?Hahahaha……
@来一杯牛奶加咖啡:Có lẽ là bởi vì từ khi học ĐH đến khi đi làm vẫn luôn ở Quảng Châu. Công việc mới nhận luôn khiến tôi phải xông xáo bên ngoài, bây giờ tôi đang ngồi ở trạm xe bus của công ty, tâm trạng đang không tốt vì công việc chưa đâu vào đâu. Ngồi đợi người yêu tan làm, tâm trạng của cô ấy cũng đang không bất ổn, một sự bất ổn khó hiểu. Chúng tôi hẹn nhau 10h30 sẽ tới phố ăn vặt Chu Anh, ăn chút gì đó để giải tỏa tâm trạng. Bởi vì công việc ngày mai vẫn phải tiếp tục, cuộc sống vẫn phải tiếp diễn. 20 tuổi đầu, tôi thấy vô cùng hoảng, hồi nhỏ vẫn luôn cho rằng những khổ cực mà người lớn nói đều là nói dối. Ở Quảng Châu, cách trung tâm thành phố không xa, có người phải ăn xin, có người mỗi buổi trưa tôi gặp đều đang ăn ngấu nghiến cơm rau còn xót lại trong hộp cơm nhặt bên đường, có người hát rong ở quảng trường tấp nập người qua lại, có người mất một tay ngồi vẽ tranh chân dung ở bên đường, còn có người cả người đều là thịt nửa đêm chạy bộ trong tiểu khu. Lao công vừa đến dọn trạm xe bus, sáng sớm mai tỉnh dậy vẫn phải đi làm, dường như tất cả đã trở thành một thói quen, tôi cũng chẳng biết vì sao tôi vẫn ở lại thành phố này.
@三水向南,:Nếu như anh sẵn lòng ra đi cùng em thì em cũng nguyện ý ở lại nơi này cùng anh.
@南瑾:Bởi vì chẳng có gì cả, hai bàn tay trắng thế nên rất muốn có thể hấp thu năng lượng mà sống giống như bọt biển.
@牵牵手就像旅游、:Tốt nghiệp xong liền quay trở về thành phố hạng năm của mình, cũng đã từng do dự muốn tới thành phố lớn nhưng lại chẳng nhẫn tâm để bố mẹ cô đơn chờ mong mình.
@婷婷~:Ở lại. Khi nào có thời gian rảnh thì sẽ đưa con về thăm ông bà, vô cùng vui vẻ. Già đi là điều không thể nào cưỡng lại nhưng mưa gió hay nắng gắt đều rất ổn, vẫn sẽ luôn có tôi ở bên, vô cùng an lòng.
@browniesiu: Thực ra ban đầu chỉ muốn đi xem thử thế giới rộng lớn ngoài kia, sau đó phát hiện ra thành phố này có rất nhiều người tài giỏi vẫn đang nỗ lực, cảm thấy rất thích cuộc sống như vậy. Sau đó nữa, gặp được anh ấy, nơi đây có quá nhiều hồi ức đẹp đẽ bên cạnh anh ấy, thế nên, chẳng muốn rời đi.
@Cola:Bởi vì ở thành phố này, có thể thấy được con đường trước đây mình đã từng đi qua, sạp thịt nướng mình từng ăn, cái cây mình từng ôm để nôn khi uống quá chén. Những hình ảnh này dù tốt hay xấu, đều là những ký ức tôi muốn lưu giữ lại một đời, nếu như rời khỏi nơi này sẽ dần dần rơi vào quên lãng mất.
@丽啊*L丽、:Người tôi thích từng ở đây, tôi tới nơi đây thì anh ấy lại rời đi. Có thời gian tôi sẽ tìm đến những nơi chứa đựng ký ức xưa, có cảm giác như đã nhiều năm trôi qua như vậy rồi, tôi vẫn luôn đuổi theo bước chân của anh ấy. Bây giờ tôi sẽ không tìm đến thành phố của anh ấy nữa, bởi vì có một số người, một số việc sẽ tuyệt vời hơn nếu ở trong ký ức. Xin lỗi, em phải từ bỏ rồi. Bởi vì nếu tình yêu không được bố mẹ chúc phúc, em sẽ cảm thấy không vui. Xin lỗi, hi vọng anh sau này sẽ sống thật tốt! Em biết anh sẽ không nhận ra nhưng em vẫn luôn hi vọng anh sẽ sống thật tốt.
@淡夏有点蓝:Bởi vì chàng trai vẫn luôn chiều chuộng em như một đứa trẻ khi yêu xa 5 năm, từ khi lựa chọn ra đi cùng anh ấy đến nay đã là năm thứ 8 rồi, anh vẫn yêu thương cưng chiều em như ngày đầu. Ở Quảng Châu, anh và em cùng nỗ lực, chúng ta đã có nhà riêng, đã lên kế hoạch sẽ kết hôn trong cuối năm nay, hi vọng cho mọi chuyện sẽ tốt đẹp như mong đợi tới lúc đó.
@Attitude: Vẫn luôn cho rằng tôi có thể gặp được người tôi nên gặp ở thành phố này nhưng tới giờ vẫn tìm thấy anh ấy, nhưng mà cũng không sao, chúng ta đều là những người trẻ tuổi, sớm muộn gì cũng sẽ gặp được nhau.
@smile:Tôi vô cùng ghét Bắc Kinh nhưng lại thích sự cô đơn.
____________________
Top comments:
1. Bởi vì đến trường nhập học rồi, không được hoàn tiền đâu.
2. Thành phố hạng 3 không thỏa mãn được linh hồn, thành phố hạng 1 lại không có chỗ dung thân. Tôi lựa chọn tiến một bước cũng đồng nghĩa với việc lùi một bước.
____________________
Hãy để lại bên dưới lí do tại sao bạn lựa chọn ở lại thành phố bạn đang ở.
_________
Nguồn:
http://m.wufazhuce.com/question/2455?fbclid=IwAR2xNmp64cUSWeYXg9WWEGcVA129bgHiEJwByZE5YXnOuT8UwxGnAGSr5xI


Hãy chia sẻ bài viết [ONE · 一个] Tôi không dám đến Thượng Hải, bởi vì người tôi thích đang ở đó. Tôi rất muốn đến Thượng Hải, bởi vì người tôi thích đang ở đó.Tác giả: Trương Lạp Đăn, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/787179392146771