#non_weiboKỲ ÁN SỐ 3: "ED VÀ LORRAINE WARREN: VỤ QUỶ ÁM NHÀ PERRON" Các bạn có thể share bài viết tại fanpage The EDEN Khi gia đình Perron chuyển đến

Cùng xem bài viết #non_weiboKỲ ÁN SỐ 3:
“ED VÀ LORRAINE WARREN: VỤ QUỶ ÁM NHÀ PERRON”
Các bạn có thể share bài viết tại fanpage The EDEN
Khi gia đình Perron chuyển đến được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

#non_weibo
KỲ ÁN SỐ 3:

“ED VÀ LORRAINE WARREN: VỤ QUỶ ÁM NHÀ PERRON”

Các bạn có thể share bài viết tại fanpage The EDEN

Khi gia đình Perron chuyển đến Old Arnold Estate tại thị trấn Harrisville, Rhode Island vào tháng 12/1970, họ nhận được lời khuyên kì lạ từ chủ cũ của khu bất động sản này: “Vì lợi ích của gia đình, hãy nhớ luôn để đèn sáng vào ban đêm!” mà không nhận được câu trả lời cho lí do đằng sau.

OLD ARNOLD ESTATE ĐƯỢC XÂY DỰNG VÀO NĂM 1736, TỌA LẠC TRÊN 1 KHU TRANG TRẠI RỘNG LỚN VỚI DIỆN TÍCH HAI TRĂM MẪU ĐẤT, SỞ HỮU TỚI 10 PHÒNG NGỦ, KHÔNG GIAN SỐNG YÊN BÌNH, VỚI CẶP VỢ CHỒNG ROGER – CAROLYN PERRON, LÀ NƠI ĐỊNH CƯ LÝ TƯỞNG CHO HỌ CÙNG 5 CÔ CON GÁI.

Những dấu hiệu ban đầu.
Có điều, khát vọng về một cuộc sống bình yên, gần gũi với thiên nhiên của gia đình Perron đã không bao giờ trở thành hiện thực. Bởi những ám ảnh ma quái xuất hiện, gần như ngay lập tức. Carolyn nhận thấy rằng những vật dụng trong nhà như cây chổi bị mất tích, hoặc dường như tự di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Cô nghe thấy âm thanh của thứ gì đó cào vào ấm đun nước trong bếp khi không có ai trong đó. Cô ấy cũng tìm thấy những đống đất nhỏ ở giữa sàn nhà bếp mới được làm sạch. Dù theo lời kể lại của các thành viên nhà Perron, lúc đầu những linh hồn ở Old Arnold Estate phần lớn là… những hồn ma thân thiện. Những đứa trẻ nhà Perron, 5 chị em Andrea, Nancy, Christine, Cindy và April, thậm chí đã… kết bạn với 2 hồn ma: “Bà Arnold nhân từ” và “cậu bé dễ mến Johny Arnold” – được cho là đã treo cổ tự sát vào khoảng giữa thế kỉ 18.
Nhưng chỉ sau vài ngày, nhà Perron nhận ra rằng Old Arnold Estate không chỉ có những hồn ma thân thiện.
Gia đình Perron kể lại rằng, hầu như vào mọi buổi sáng, đúng vào lúc 5h15, các linh hồn có mùi “thịt rữa” sẽ xuất hiện, nhấc giường lên và hất tung bất kì ai đang ngủ trên đó. Và cả những con ma thích trêu trọc nữa, vốn thường xuyên giứt tóc hay kéo chân 5 chị em gái nhà Perron.
Tiếng gõ cửa và tiếng khóc thút thít (của 1 bé trai) cũng xuất hiện ngày một thường xuyên hơn. Một đêm nọ, các thành viên trong gia đình Perron được cho là đã nghe thấy một giọng nói kỳ lạ kể về hài cốt của 7 người lính đã chết ở trong các bức tường nhà họ. Một linh hồn khác dần dần được các cô gái nhà Perron biết đến. Một người đàn ông với nụ cười méo mó sẽ xuất hiện trong góc phòng của họ, quan sát các cô gái chơi đùa. Họ bắt đầu gọi linh hồn này là Manny. Roger và Carolyn có lẽ sẽ không tin những câu chuyện hoang đường mà các cô gái kể cho họ là sự thật, nếu họ chưa tận mắt trải nghiệm những hồn ma này.
Phần lớn những mẩu chuyện về “Nỗi ám ảnh kinh hoàng” của khu nhà Old Arnold Estate, được viết và đăng tải bởi Andrea– cô con gái cả nhà Perron.
Ngoài đời, các cô gái rất thích chơi trò trốn tìm, đặc biệt là khi thời tiết ấm hơn. Trong một lần chơi trốn tìm, khoảng sáu tháng sau khi chuyển đến nhà, Cindy quyết định trốn trong rừng. Để làm cho mọi thứ bí ẩn hơn một chút, cô ấy đã trèo vào một chiếc hộp gỗ không có gì khác ngoài tấm gỗ che nó. Không có chốt, chìa khóa hay bất cứ thứ gì. Một khi cô ấy nhận ra rằng các chị gái của mình sẽ không tìm thấy cô ấy, cô ấy quyết định ra ngoài bằng cách đẩy tấm gỗ lên. Tuy nhiên, nó không hề nhúc nhích.
Không có lỗ khí và trong bóng tối, Cindy vừa đẩy vừa la hét, hy vọng rằng ai đó sẽ nghe thấy và tới giúp cô, nhưng 20 phút sau, cô nhận ra rằng không có ai đến. Cô nằm đó trên một vũng mồ hôi và nước mắt khi em gái cô, Nancy đến và chỉ đơn giản là mở nắp ra một cách dễ dàng. Cindy gần như phát cuồng vì không thở được.
Phù thủy Bathsheba.
Và như hầu hết các gia đình sống trong ngôi nhà bị ma ám, nhà Perron khi đó đã buộc phải cầu cứu cặp vợ chồng Ed-Lorraine Warren, những chuyên gia điều tra huyền bí hàng đầu nước Mỹ. Kết quả đầu tiên: Ngôi nhà đang bị ám bởi một linh hồn. Linh hồn “phù thủy Bathsheba”.
Lorraine chỉ vào vết rạch hình tròn nhỏ ở gót chân Carolyn, xác định nó là “tác phẩm” của Bathsheba. Bà nói rằng vết rạch này sở hữu những đặc điểm tương tự như vết thương được tìm thấy trong hộp sọ của đứa trẻ sơ sinh đã chết tại Old Arnold Estate hơn 1 thế kỉ trước. Theo cặp đôi Warren, Bathsheba thực sự đã phạm tội giết người. Và cây kim giết hại đứa trẻ năm nào, Bathsheba vẫn luôn giữ bên mình khi đến thế giới bên kia để rồi sử dụng nó đâm Carolyn ở bắp chân. Tuy nhiên, cặp đôi Warren nói họ chỉ có thể thực hiện phép trừ tà cho toàn bộ căn nhà cũng như khuôn viên xung quanh trang trại Old Arnold Estate khi trưng ra đầy đủ bằng chứng để nhận được sự cho phép của Giáo hội Công giáo vùng Harrisville.
Bathsheba Thayer sinh ra ở Rhode Island vào năm 1812. Vào đầu những năm 30 thế kỉ 19, bà kết hôn với Judson Sherman. Hai người được cho là có với nhau 4 cậu con trai, trong đó cậu cả Herbert là 1 trong những nhân vật tiếng tăm của vùng Harrisville. 3 người con trai còn lại, đều chết khi còn nhỏ.
Old Arnold Estate chính là nơi gia đình Sherman từng sống hàng chục năm cho tới khi Herbert qua đời vào năm 1903. Trong cuộc đời của Bathsheba, có một sự kiện bi thương khiến Old Arnold Estate bị coi như ngôi nhà bị quỷ ám. Nó liên quan đến cái chết của 1 bé trai sơ sinh trong vùng. Người dân Harrisville nói rằng đứa trẻ thiệt mạng bởi những vết đâm, rạch ở phía sau đầu và Bathsheba chính là người hộ sinh, trực tiếp chăm sóc đứa trẻ này. Cái chết của cậu bé khiến bà bị hàng xóm cáo buộc là phù thủy và có liên quan tới những nghi lễ của quỷ. Thời đó, việc bị cáo buộc liên quan tới phù thủy là một trong những cáo buộc khủng khiếp nhất của xã hội.
Giám định tử thi cho thấy, các vết thương chí mạng đã được gây ra bởi một cây kim khâu lớn đâm sâu vào hộp sọ của đứa trẻ. Tuy nhiên, tòa án lại không có đủ bằng chứng về hành vi phạm tội nên đã tuyên bố Bathsheba vô tội, dù người dân Harrisville tin rằng Bathsheba đã hiến tế trẻ sơ sinh cho Satan. Và tin đồn này đã lan rộng như cháy rừng khắp vùng Harrisville. Cộng đồng địa phương thì thầm rằng Bathsheba là một mụ đàn bà tàn bạo, độc ác và có sở thích tra tấn, bỏ đói người làm của mình. Ở lại trong ngôi nhà, cô sống phần đời còn lại của mình như một người bị ruồng bỏ khỏi cộng đồng cho đến khi cô qua đời vào đầu thế kỷ 20 bằng cách treo cổ tự tử trên một cái cây sau nhà. Thực tế, từ những gì có thể thu thập được từ các hồ sơ công khai, Bathsheba và chồng cô đã thực sự sống trong ngôi nhà. Cô cũng có liên quan đến cái chết của đứa trẻ sơ sinh hàng xóm để lại cho cô chăm sóc, mặc dù không có tài liệu nào về một phiên tòa thực sự đã diễn ra. Bathsheba và Judson Sherman đã sống những ngày còn lại của họ tại Arnold Estate cũ, cả hai đều chết vào những năm 1880. Cô được chôn cất tại nghĩa trang Baptist gần đó, nơi vẫn có thể tìm thấy bia mộ của cô.

Andrea Perron, viết trong blog tự truyện của mình rằng, những cáo buộc ác nghiệt của người dân Harrisville với Bathsheba khiến bà phải sống trong ô nhục và đau đớn trong suốt cuộc đời. Và điều đó khiến Bathsheba, sau khi chết, vẫn tiếp tục nuôi dưỡng sự hận thù này. Qua những tiếng kêu ai oán trong đêm vắng và đòn trừng phạt dành cho bất kỉ kẻ nào xâm phạm Old Arnold Estate như… gia đình cô.

Carolyn, mẹ của 5 đứa trẻ nói, năng lượng sống của cô liên tục bị lấn át khiến cô không thể điều khiển cơ thế theo ý mình. Theo Andrea, chính Bathsheba gây ra điều đó với mục đích chiếm giữ thân xác của mẹ mình. Carolyn cũng kể về một sự kiện đầy ám ảnh rằng, có lần cô đang nằm trên ghế sofa thì đột ngột cảm thấy một cơn đau xuyên qua bắp chân mình và rồi các cơ bắp bắt đầu co thắt liên hồi. Sau khi kiểm tra, bà nhận thấy một vũng máu tại đó dù xung quanh không hề có ong hay vật nhọn nào có thể gây ra vết thương này.
Vợ chồng Warren và gia đình Perron, vì thế, quyết định làm trước một bước, nhằm diệt trừ hồn ma Bathsheba đang đeo bám Carolyn. Nghi lễ trừ tà được thực hiện trong tầng hầm khu nhà. Nhưng họ thất bại. Và nỗi ám ảnh kinh hoàng tại Old Arnold Estate, được “đạo diễn” bởi Bathsheba sau đó diễn ra ở cấp độ khủng khiếp hơn. Trong nhiều năm sau lần trừ tà thất bại của cặp đôi Warren, nhà Perrons tiếp tục phải sống chung với những ám ảnh ma quái cùng hồn ma ác độc Bathsheba tại Old Arnold Estate. Theo Andrea, vợ chồng Warren đã cố gắng hết sức nhưng không thể giúp được gì, thậm chí còn khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn trước khi họ tới.
Vì sao nhà Perron vẫn ở đây trong vòng gần 1 thập kỉ?
Họ sẽ chuyển đi ngay lập tức nếu họ có thể, nhưng những sự kiện này đã xảy ra vào những năm 1970. Nền kinh tế suy thoái do các chính sách thất bại và khủng hoảng ở Trung Đông. Carolyn và Roger đã đổ hết tiền vào ngôi nhà, và trong suốt những năm 1970, không ai có tiền để mua một trang trại rộng 200 mẫu Anh. Nó mất giá theo từng ngày và họ thì không có tiền để đi đâu khác. Họ có 5 miệng ăn trong nhà và hàng loạt những chi phí khác. Cho tới năm 1980, trang trại rộng 200 mẫu này chỉ còn lại 8,5 mẫu do gia đình Perron đã phải bán đi phần lớn mảnh đất của họ để trang trải cuộc sống. Gia đình này buộc phải ở trong ngôi nhà ma ám này trong gần một thập kỷ. Roger và Carolyn cuối cùng đã bán ngôi nhà vào cuối năm 1980. Họ xuống Georgia để làm lại cuộc đời và không bao giờ nhìn lại.
Sự kiện của gia đình Perron là một cú bịp?
Vào năm 2005, một đoàn làm phim từ chương trình truyền hình Ghost Hunters của kênh SyFy đã quay tại căn nhà này một tập phim điều tra. Họ đã tìm thấy một số bằng chứng về những hoạt động huyền bí không có lời giải, chẳng hạn như cánh cửa tự mở và những “điểm lạnh” bất thường trong ngôi nhà dù đang giữa mùa hè. Tất cả những điều này khiến đoàn làm phim ngạc nhiên và sửng sốt, đặc biệt hơn cả là những tiếng gõ từ phía trong bức tường, theo họ đi khắp ngôi nhà.
Theo điều tra từ hồ sơ công cộng của Harrisville, trong quá trình tồn tại của mình, Old Arnold Estate là nơi diễn ra hai vụ tự tử: 1 bằng cách treo cổ và 1 bằng thuốc độc; 1 vụ hãm hiếp và giết chết cô bé 11 tuổi – Prudence Arnold; 2 vụ chết đuối và 4 người đàn ông bị đóng băng đến chết.

Theo tìm hiểu của mình, có tới tám thế hệ đã sống tại Arnold Estate trước gia đình Perron, và nhiều người trong số họ đã gặp những số phận rùng rợn. Vào cuối thế kỷ 18, bà John Arnold, người vợ chín mươi ba tuổi của gia đình, đã treo cổ tự tử trong nhà kho tại khu nhà. Cô bé 11 tuổi Prudence Arnold bị hãm hiếp và sát hại bởi một người nông dân trong nhà, trong khi người họ hàng của cô, Johnny, đã tự kết liễu đời mình bằng cách treo cổ tự tử trên gác mái.

Chủ sở hữu cuối cùng của Old Arnold Estate, Norma Sutcliffe, nói rằng cô và chồng Gerry đã có những trải nghiệm siêu nhiên trong trang trại. Như tiếng đập cửa ở hành lang phía trước, tiếng người nói chuyện trong một căn phòng, tiếng bước chân đi kỳ lạ.
Rõ ràng, có một hoặc nhiều hiện tượng bí ẩn đã xảy ra với gia đình Perron trong khi họ đang sống tại trang trại Rhode Island. Tuy nhiên, không có bằng chứng pháp y, không có cách nào để biết chắc chắn điều gì đã thực sự xảy ra ở đó hay liệu có một thế lực siêu nhiên nào đứng sau hay không.
  • Bài viết được dịch thuật, chọn lọc và tổng hợp bởi Lê Tiến Nguyên.
  • Tổng hợp từ Wikipedia; chuyenlyky; cadn; en.wikipedia; ione; villains.fandom; thewrap; ctpost.
Đây cũng sẽ là kỳ án cuối cùng có liên quan mật thiết với cặp vợ chồng nhà Warren. Cảm ơn các bạn đã đọc bài, và cùng trông đợi vào kỳ án số 4 nhé.


117767508 1576723689176347 7395214003632342406 n.jpg? nc cat=103& nc sid=07e735& nc ohc=mixhiuErX70AX8t55Z1& nc ht=scontent.fsgn2 4
117176389 1576723709176345 4719490442749153734 n.jpg? nc cat=104& nc sid=07e735& nc ohc=bpWnMtH5dPMAX G TC6& nc ht=scontent.fsgn2 4
117337016 1576723815843001 7601862412829797190 n.jpg? nc cat=107& nc sid=07e735& nc ohc=U3g5lrPo82wAX9m3w6T& nc ht=scontent.fsgn2 4
116797565 1576723849176331 5930160235484624625 n.jpg? nc cat=105& nc sid=07e735& nc ohc=UnGJIGQeyIgAX jEHRz& nc ht=scontent.fsgn2 4
Hãy chia sẻ bài viết #non_weiboKỲ ÁN SỐ 3:
“ED VÀ LORRAINE WARREN: VỤ QUỶ ÁM NHÀ PERRON”
Các bạn có thể share bài viết tại fanpage The EDEN
Khi gia đình Perron chuyển đến , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/721708455360532