#non_weibo Chào các cô chú, cháu năm nay 15 tuổi, cháu biết tuổi của cháu không nên vào nhóm này nhưng cháu vào đây để chia sẻ và được cô chú cho lời khuyên ạ.

Cùng xem bài viết #non_weibo
Chào các cô chú, cháu năm nay 15 tuổi, cháu biết tuổi của cháu không nên vào nhóm này nhưng cháu vào đây để chia sẻ và được cô chú cho lời khuyên ạ. được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

#non_weibo
Chào các cô chú, cháu năm nay 15 tuổi, cháu biết tuổi của cháu không nên vào nhóm này nhưng cháu vào đây để chia sẻ và được cô chú cho lời khuyên ạ. Cô chú hơn cháu nhiều tuổi nên có thể giúp cháu giải quyết và cho cháu 1 lời khuyên.
Bố của cháu là một người có trách nhiệm với gia đình, hiếu thuận cả nội lẫn ngoại, một người hết mực thương con. Bố không lăng nhăng, không cờ bạc nhưng bố hay uống rượu và có tính vũ phu, lúc ông tỉnh thì điềm đạm, dịu dàng còn lúc ông say dù vui hay buồn ông đều lấy cớ đánh mẹ. Cháu chứng kiến từng trận đòn roi bố vụt trên người mẹ, cháu can ngăn nhưng bố lại càng đánh mẹ nhiều hơn.
Vào buổi tối CN tuần trước, bố tức giận chuyện vặt với bác trưởng thôn nên lại uống rượu, mẹ thấy vậy liền khuyên bố đôi lời, bố tức giận ụp hẳn đĩa rau lên đầu mẹ, dùng cây chắn cửa mà đánh, mẹ chỉ biết ôm đầu xin lỗi, cháu càng can thì bố càng đánh. Sáng hôm sau cháu có viết một lá đơn rồi trốn học chạy ra xã với ý nghĩ tố cáo bố cháu bạo lực gia đình. Bố bị mời ra xã làm việc trong chiều hôm đó, chiều cùng ngày bà nội sang mắng cháu là đồ bất hiếu, chửi mẹ cháu không biết dạy con, đánh đuổi hai mẹ con ra khỏi nhà.
Cháu và mẹ sang nhà ngoại, ngoại cũng như nội, mắng cháu và mẹ y như vậy, ngoại kéo cháu lại rồi nói “Bố có đánh mẹ thì cháu cũng chỉ có thể xoa thuốc, an ủi mẹ thôi”, trong mắt ngoại bố cháu là rể thảo, điềm đạm, dịu dàng, ngoại nghĩ mẹ phải như nào bố cháu mới đánh như vậy.
Mẹ cháu vào được nhà liền trốn vào trong WC mà khóc, mẹ nói với cháu “Tại sao mày lại làm vậy? Tao đâu mượn? Mày xem, do mày mà 2 bên nội ngoại đều mắng tao?”, sau khi khóc xong mẹ đưa cháu về nội rồi liền đi bảo lãnh bố.
Vừa về nhà, bố xông thẳng vào nhà tát cháu 1 cái, bố quát “Tao cho mày ăn học để mày viết đơn tố cáo tao à? Mày cút khỏi mắt tao” vừa nói vừa vứt đồ cháu ra ngoài, xé sách vở của cháu. Mẹ quỳ xuống xin bố, bố liền tát mẹ chúi ngủi. Bà nội thì im lặng, mẹ thì khóc lóc, bố thì vẫn tiếp tục xé sách vở. Cháu vừa giận vừa uất ức cháu quát vào mẹ cháu “Con đang bảo vệ mẹ, tại sao mẹ lại mắng con? Những gì con làm là sai hả mẹ?”.
Cháu đã gần 4 ngày không về nhà và cũng không đi học, sách vở bố đã xé nát cả rồi, cháu ở nhờ nhà trọ của bạn. Cháu thật sự không hiểu, cháu cố bảo vệ mẹ là sai sao? Bà nội cũng là phụ nữ sao bà lại vô tâm như vậy? Bà ngoại là mẹ ruột của mẹ, tại sao bà lại cho đó là hiển nhiên như vậy? Tại sao chính quyền không truy cứu bố cháu? Chả nhẽ chỉ cần mẹ cháu không có ý định tố cáo thì bạo lực gia đình là hợp pháp ạ? Cháu tố cáo bố mình là sai ạ?
Cháu nên làm gì tiếp theo ạ?

Note: Post này của một bạn giấu tên đăng trong một group dành cho người lớn, admin thấy đây cũng là một vấn đề nhức nhối trong xã hội từ trước đến nay. Các bạn có quan điểm và phương án giải quyết nào trong trường hợp này không? Chúng ta hãy cùng bàn luận nhé!


Hãy chia sẻ bài viết #non_weibo
Chào các cô chú, cháu năm nay 15 tuổi, cháu biết tuổi của cháu không nên vào nhóm này nhưng cháu vào đây để chia sẻ và được cô chú cho lời khuyên ạ., khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/798899190974791