Nỗ lực của con người có thể khủng khiếp tới mức nào?___________Dịch bởi: Khanh Trang | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phụ Nữ V

Cùng xem bài viết Nỗ lực của con người có thể khủng khiếp tới mức nào?___________Dịch bởi: Khanh Trang | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep V được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

Nỗ lực của con người có thể khủng khiếp tới mức nào?

___________
Dịch bởi: Khanh Trang | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
Link gốc: https://www.zhihu.com/question/267094863
____________
Một cô gái 22 tuổi, đang ở những năm tháng đẹp đẽ nhất, xinh đẹp thanh tú, đoan trang, tính tình ấm áp dịu dàng. Đúng cái gọi là “Yểu điệu thục nữ, quân tử hảo cầu”, em lọt vào mắt xanh của rất nhiều đồng nghiệp nam…
Nhưng từ sau một lần sốt cao không hạ, vận mệnh đã thực hiện một trò đùa tàn nhẫn với em.
Em bị chuẩn đoán mắc bệnh tự miễn, bệnh tình phức tạp, mà lúc đó trên thế giới chưa có phương pháp chữa khỏi bệnh, bắt buộc phải dùng hormone kéo dài để kiểm soát tình trạng bệnh.
Vì thế gia đình bắt đầu đồng hành cùng em trong suốt quá trình dài khám và chữa bệnh.
Bệnh viện Tương Nhã Hồ Nam, bệnh viện Hiệp Hòa Bắc Kinh, bệnh viện Thiên Đàn Bắc Kinh, bệnh viện Tam Cửu Quảng Đông, bệnh viện Trung Sơn Quảng Châu,… Trong quá trình điều trị thay đổi liên tục qua các bệnh viện lớn, cuộc sống của em cũng không ngừng đổi thay.

Lúc bệnh nặng mắt từng không nhìn thấy gì;

Lúc sốt cao không hạ toàn thân co giật;

Dùng thuốc dài ngày, mắc chứng loãng xương giống người già 70 tuổi;

Trúng gió xuất huyết não liệt nửa người, một nửa thân người không còn cử động được.

Cứ cách vài tháng lại phát bệnh một lần, không thể ngăn lại, lại nằm viện, dùng hormone liều cao điều trị, tập luyện vất vả phục hồi chức năng, quay về số 0 bắt đầu lại tất cả!
Cứ thế, em từ đạp xe đi làm tràn đầy sức sống, đến phải chống nạng, chống khung tập đi, sau phải ngồi xe lăn di chuyển chậm, rồi đến mức nằm một chỗ không thể lo được cho bản thân. Em bị số phận đánh gục hết lần này đến lần khác, rồi lại đứng dậy một cách quật cường, nghiến răng tập luyện. Em nỗ lực sống đến thế, chỉ vì muốn sống lâu hơn ở thế giới vẫn còn đầy quyến luyến này, được ngắm nhìn nhiều hơn những loài hoa cỏ tuyệt đẹp, cảm nhận được sâu sắc hơn sự săn sóc và tình cảm dịu dàng của người thân, để lại những kí ức đẹp không làm uổng đi cuộc hành trình này…
Dưới sự bền bỉ và nỗ lực của em, tử thần dường như đã lùi bước, rất nhiều người bệnh này không qua khỏi sau 3,4 năm, mà em chống cự được 19 năm! Còn vẫn vui vẻ đón nhận từng ngày…
Em, chính là em gái tôi, một người thân vừa khiến tôi xót xa và ngưỡng mộ.
Tôi sẽ cố gắng hết sức mình, tiếp tục dìu dắt em đi đến từng ngày quý giá, bởi vì tôi tin rằng:

Tất thảy gian khổ, là để linh hồn được thay “áo”. Rồi sẽ có ngày, những người còn đang vật lộn với khó khăn, sẽ nhận ra rằng họ đã thực sự khoác lên mình tấm áo giáp cùng với một trái tim can trường và mạnh mẽ.

Đây là bài viết trả lời đầu tiên của tôi trên Phunulamdep, quả thật không ngờ tới sự quan tâm và tình cảm của mọi người, một mực nhấn like cổ vũ em gái tôi cố gắng lên. Tình cảm và thiện chí của mọi người làm chúng tôi rất xúc động, bày tỏ sâu sắc sự biết ơn!
Bởi vì bệnh tái phát liên tục, thời gian này em ấy nằm bệnh viện ở Quảng Châu suốt, chủ yếu chữa bệnh bằng việc tiêm hormone và trị liệu. Mặc dù giờ phần dưới ngực đang bị tê mất cảm giác, nhưng mỗi ngày em vẫn vui vẻ chờ tiêm, uống thuốc, nghe nhạc.
Nếu không thì lại trêu mẹ: “Mẹ, mẹ giặt quần áo lâu thế, dành thời gian đấy đưa con ra phơi nắng tốt hơn nhiều! Còn tiện cắn hạt dưa nữa chứ!!”
Nếu không nữa thì hỏi thăm tới bệnh nhân “hàng xóm” trẻ tuổi: “Này em gái, em phải ăn nhiều vào nhớ, phải dũng cảm như chị này, chữa khỏi là được về nhà rồi.”
Hi vọng lần này em ấy vượt qua trở ngại này bình an, để lại thêm những tiếng cười sảng khoái khi cả nhà bên nhau!”


Hãy chia sẻ bài viết Nỗ lực của con người có thể khủng khiếp tới mức nào?___________Dịch bởi: Khanh Trang | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep V, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/747499062781471